Đánh giá anime Hanebado! (2018): Đại chiến cầu lông

Rate this post

Những bộ anime thể thao luôn có một sức hút đặc biệt đối với người xem. Chúng là thứ mang lại cảm hứng, cảm xúc thăng hoa và là động lực to lớn để người xem yêu thích một môn thể thao hơn.

Đã có rất nhiều tác phẩm cực kỳ thành công đại diện cho từng môn thể thao: bóng đá có Captain Tsubasa, bóng rổ có Slam Dunk, và Haikyuu đại diện cho bóng chuyền. Và chúng ta có Hanebado, một anime hiếm hoi chọn đề tài cầu lông để khai thác, vậy liệu nó đã đủ hay để khiến khán giả cảm thấy thích thú với môn thể thao này chưa? Chúng là thứ mang lại cảm hứng, cảm xúc thăng hoa và là động lực to lớn để người xem yêu thích một môn thể thao hơn.

Điều đầu tiên chúng ta phải nói đến khi đánh giá một anime thể thao, đó là yếu tố thể thao của nó. Có thể nói đây là điểm sáng giá nhất của Hanebado. Mỗi trận đấu cầu lông trong phim được sử dụng để gián tiếp khai thác và đào sâu vào câu chuyện của nhân vật, xây dựng mối quan hệ giữa những người chơi trong bộ đó nên mỗi bộ cầu lông đều mang một nét riêng. nhân vật của chính nó, câu chuyện của riêng nó và tâm hồn của chính nó.

Đánh giá anime Hanebado!  (2018)

Ví dụ, trận đấu đầu tiên trong phim thiết lập mối quan hệ phản diện chính của phim là Nagisa và Ayano, giải thích tại sao Nagisa lại mê cầu lông sau trận thua bi thảm đó và khiến người xem tò mò hơn. về “quái vật” Ayano. Các trận đấu được sử dụng cực kỳ tốt, vũ đạo được đạo diễn rất tốt và tạo cảm giác như đang xem The Matrix. Ngoài ra, những đoạn slow motion, cộng với hiệu ứng âm thanh đã khiến những trận cầu lông trong phim trở nên hấp dẫn và mãn nhãn hơn bao giờ hết.

Đánh giá anime Hanebado!  (2018)

Thật không may, đó là điểm tốt duy nhất của Hanebado. Cốt truyện, tuyến nhân vật và các tình tiết trong phim đã khiến trải nghiệm xem phim trở nên tồi tệ hơn đáng kể. Nó có một cốt truyện chấp nhận được, nhưng những tình tiết tạo nên tổng thể câu chuyện là vô lý và nực cười: cách mẹ của Ayano rời đi, cách Nagisa phản ứng khi thấy rằng cô đã đánh bại anh ta như thể nó giết chết gia đình của bạn.

Đánh giá anime Hanebado!  (2018)

Các chi tiết bị kịch hóa đến mức không cần thiết, và thậm chí nó không có ý nghĩa. Nhân vật duy nhất trong phim là Nagisa được xây dựng và phát triển một cách hoàn thiện và ổn định nhất, ngược lại Ayano cũng là nhân vật chính nhưng nhạt hơn rất nhiều, các nhân vật còn lại thì quá mờ nhạt. không đáng nói.
Tóm lại, Hanebado là một anime hiếm hoi khai thác môn cầu lông nhưng lại là một bộ phim yếu kém về mặt kịch bản, không thể mang đến cho người xem những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Địa điểm: Học viện Anime của Akeno

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*