Giải Bách Hoa 2022 làm cho netizen lập tức, BGK thiết lập bình chọn bằng, công khai

LHP Bách Hoa là 1 trong 3 giải thưởng phim ảnh lớn nhất Trung Quốc cạnh Kim Kê, Hoa Biểu. Tuy nhiên càng về sau giải Bách Hoa 2022 càng “mất giá” và khiến netizen ngán ngẩm vì các giải thưởng nếu không có nước thì cũng có tư cách nhúng tay.

Giải thưởng Bách Hoa 2022 gây tranh cãi

Tối 30/7, Lễ trao giải phim Bách Hoa lần thứ 36 đã được công bố. Trương Dịch đã được nam diễn viên xuất sắc nhất bộ phim Đã thành lập Sáu Vách Núi, và nữ diễn viên xuất sắc nhất thuộc về Viên Tuyền trong Bác sĩ Trung Quốc.

Giải thưởng Bách Hoa lần thứ 36. (Ảnh: Internet)

Bách Hoa giải thích được gọi là “giải thưởng quần áo” bởi vì cách bình chọn và trao giải của Bách Hoa sẽ được quyết định bởi 101 vị giám đốc là giả thuộc mọi tầng lớp trong xã hội, bỏ phiếu trực tiếp tại trường quay và phim, diễn viên nào có số phiếu bầu cao nhất sẽ thắng giải.

Danh sách cử hành và giải Bách Hoa 2022 gây tranh cãi.  (Ảnh: Internet)
Danh sách cử hành và giải Bách Hoa 2022 gây tranh cãi. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên giải thưởng Bách Hoa 2022 đã gây ra khá nhiều tranh cãi trong dân cư mạng bởi danh sách đề cử đến giải quyết đều không thể hiện rõ sự việc, công minh. Đặc biệt là Dịch Dương Thiên Tỉ – nam diễn viên đang theo dõi những scandal nhận quyền, chuyển cửa sổ trong kỳ thi công vào Nhà hát kịch Trung Quốc lại có tên trong cả 2 danh sách đề cử cho Nam chính xuất sắc nhất and Nam sub output. Bên cạnh đó Thẩm Đằng, Hải Thanh hay Châu Dã cũng được quan tâm vì lọt vào danh sách đề cử mà kết quả là số 0 tròn trĩnh, không nhận được bất kỳ phiếu bầu nào trong 101 giả trực tiếp tại lễ trao giải .

Bách Hoa là giải thưởng quần chúng, vậy mà Dịch Dương Thiên Tử lại được đề cử 2 giải.  (Ảnh: Internet)
Bách Hoa là giải thưởng quần chúng, vậy mà Dịch Dương Thiên Tử lại được đề cử 2 giải. (Ảnh: Internet)

By vậy ngay khi giải thưởng Bách Hoa 2022 được công bố, netizen nỗ lực lên: “Thẩm Đằng đau khổ”.

BGK giải Bách Hoa 2022 tiết lộ cách bình chọn

Phóng viên nói chuyện với Vương Anh, một giáo viên văn học kịch, điện ảnh và truyền hình, đồng thời là một trong công trình giám sát của Giải thưởng Bách Hoa 2022, để tiết lộ toàn bộ quá trình giải.

Vương Anh nói: “Tôi tự tin khi nói tất cả các thủ tục bình chọn đều là công khai, công bằng, minh bạch và vô tư. Chúng tôi xứng đáng với sự chấp thuận của các thẩm định viên và lương tâm nghề nghiệp của chúng tôi. ”

Biết rằng độ tuổi trung bình của 101 vị giám khảo của Lễ trao giải Bách Hoa 2022 là 36,5 tuổi, đến từ mọi miền đất nước và mọi thành phần xã hội. Trước đó, 101 nhà quản lý tài liệu giám sát kỹ lưỡng các phim lọt vào danh sách đề cử rút gọn, thảo luận đầy đủ về giải thưởng và bình chọn ngay tại chỗ.

Giải Bách Hoa 2022 khiến cư dân mạng lựa chọn, BGK quyết định bình chọn bằng, công khai Giải Bách Hoa Giải Bách Hoa 2022 giải thưởng bách hoa giải thưởng điện ảnh phim trung quốc 2021 phim Trung Quốc 2022

Vương Anh nói với các phóng viên rằng toàn bộ quá trình bỏ phiếu như chỉ diễn ra trong vài giây, nhưng trên thực tế, trước khi bỏ phiếu, các giám khảo đã được tạo và xem các bộ phim khác nhau trong gần một Week: “Sau khi đăng ký, một khóa đào tạo đã được tiến hành, trong đó các chủ đề đặc biệt được cập nhật đến một số điều kiện kiểm tra và khách hàng, và các chủ đề đặc biệt mà ban giám sát không được trao đổi riêng tư hoặc thông qua bầu cử. Sau khi huấn luyện, chúng tôi đã xem phim và xem hết các bộ phim được cử hành. ”

Vương Anh cũng định vị giám sát mọi tầng lớp và nhiều tầng lớp, nên không có cái gọi là “fan lọc” hay các vị trí thiên nhiên cho bất kỳ thành viên nào.

Trên thực tế, trước đây Hiệp hội Điện ảnh Hồ Nam đã khai báo và lựa chọn các giám sát giả từ xã hội. Các bài phê bình phim này được xem xét bởi một ban giám sát môn học và hai tác giả được nhiều phiếu bầu nhất sẽ được chọn làm giám đốc xem giải thưởng Bách Hoa đại diện cho tỉnh Hồ Nam.

Điều gây tranh cãi của lễ trao giải Bách Hoa có nhiều diễn viên tuy có số phiếu bình chọn nhưng mức độ nổi tiếng lại rất cao, lượng fans đông cảm giác dễ dàng xảy ra sự cố, ví dụ như Giả Linh, Lưu Hạo Nhiên, Dịch Dương Thiên Tỉ, Hải Thanh…

Vương Anh cho biết khi giám khảo thảo luận, cô ấy nhận thấy một số diễn viên không nhận được sự ủng hộ nào, cô ấy hơi làm dự và báo cáo vấn đề với ban giám khảo. Nhưng cuối cùng, câu trả lời của ban giám khảo là: “Bách Hoa giải thưởng nên để hoa đua nở, bình chọn theo ý mình. Bạn phải tìm kiếm sự thật từ các sự kiện và đại diện cho giả mạo. ”

Thực tế, ban giám sát cũng như khán giả không biết ai sẽ giải thích khi kết quả bình thường được công bố.

Thẩm định đau khổ khi được đề cử mà không nhận được phiếu bầu nào.  (Ảnh: internet)
Thẩm định đau khổ khi được đề cử mà không nhận được phiếu bầu nào. (Ảnh: internet)

Còn về việc netizen tranh cãi gay gắt với việc Hải Thanh hay Thẩm Đằng không nhận được bất kỳ phiếu bình chọn nào, là bởi vì ảnh hưởng bởi danh tiếng hiện tại của họ. Bộ phim Moon Man của Thẩm Đằng – Mã Lệ đang công chiếu thu về 1 tỷ NDT chỉ sau 3 ngày, hay như bộ phim Bụi đời của Hải Thanh có điểm Douban cao nhất 2022 tính đến nay. Nhưng giải Bách Hoa bình chọn dựa trên bộ phim My Country, My Father của 2 diễn viên thì đều không có sự phá cách hay gây ấn tượng mạnh.

Xem thêm

Top 11 bộ phim hay nhất của Triệu Lộ Tư “Thánh Nữ Xuyên Không”

Không có xuyên không, Triệu Lộ Tư cũng đã tham gia vào rất nhiều thể loại phim khác nhau. Hãy cùng BlogAnChoi khám phá những bộ phim hay nhất của Triệu Lộ Tư “Thánh Nữ Xuyên Không” này nhé!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*