13 Anime giả tưởng đương đại có phép thuật trong thế giới hiện đại

Rate this post

Có phép thuật trong một đoạn phim hoạt hình hay ngày nay. Mặc dù chắc chắn sẽ có một số sức hấp dẫn khi thưởng thức anime giả tưởng lấy bối cảnh ở một vùng đất giả tưởng chứa đầy phép thuật, nhưng đôi khi bạn tự hỏi phép thuật sẽ như thế nào nếu nó hiện diện trong thế giới của chúng ta.

Anime giả tưởng đương đại, hay anime giả tưởng đô thị như đôi khi nó được gọi, thường nắm bắt chính xác điều đó. Mặc dù có nhiều anime giả tưởng có thể được coi là anime giả tưởng đô thị, nhưng những đề xuất anime này dành riêng cho những người muốn nhìn thấy phép thuật trong một thế giới, hoặc ít nhất là rất gần với thế giới hiện đại của chúng ta.

Những bộ anime này kết hợp khoa học và công nghệ từ thực tế với phép thuật chỉ đến từ tưởng tượng với những kết quả khác nhau và thú vị đồng thời thể hiện cách nó định hình và thay đổi thế giới hiện đại.

Anime hay nhất với phép thuật trong thế giới hiện đại

Các nhân vật chính trong anime Chỉ số ma thuật nhất định đã sẵn sàng chiến đấu

Một chỉ số ma thuật nhất định

Toàn bộ khái niệm đằng sau thế giới của Một Chỉ số Phép thuật Nhất định và loạt phim ăn theo của nó, Một khẩu Súng ngắn Khoa học Nhất định, là thế giới kết hợp cả khoa học và phép thuật. Cả hai loạt phim đều đi theo các nhân vật đan xen thể hiện thế giới độc đáo đó, nơi cả công nghệ và ma thuật đều phát triển và giao thoa.

Cả A Some Magical Index và spin-off của nó thực sự là một trong những lựa chọn tốt nhất cho những ai muốn anime phép thuật lấy bối cảnh thế giới hiện đại vì nó đi sâu vào chi tiết khi xây dựng các chi tiết cụ thể của thế giới đó và cách phép thuật hoạt động trong đó .

Tatsuya rút khẩu súng ma thuật của mình trước mặt Miyuki trong anime The Irregular at Magic High School

Điều bất thường ở trường trung học phép thuật

Mặc dù The Irregular at Magic High School lãng phí thế giới phép thuật của nó bằng cách diễn ra trong một trường học, nhưng nó có một bối cảnh thú vị so với hầu hết các phim hoạt hình về trường học phép thuật nơi thế giới – và luôn luôn là – phép thuật.

Thay vào đó, trong thế giới của The Irregular at Magic High School có toàn bộ lịch sử về cách phép thuật lần đầu tiên được nhìn thấy vào thế kỷ 20.thứ tự kỷ, nhưng đã không trở thành một phần lớn hơn của thế giới cho đến khi Thế chiến III xảy ra vào năm 2045 và sự sụp đổ khí hậu trước đó. Sau khi chiến tranh được giải quyết, các pháp sư trở thành thứ ban đầu nhằm ngăn chặn các quốc gia hình thành sử dụng vũ khí hạt nhân, nhưng sau đó trở nên giống vũ khí hơn.

Ngay từ tập đầu tiên của bộ truyện, bạn sẽ có cảm giác rằng The Irregular at Magic High School đến từ một light novel dày đặc truyền thuyết, và đúng như vậy, nhưng bản thân anime cũng đã làm rất tốt việc mô tả chi tiết thế giới trong suốt câu chuyện của nó.

định mệnh ở lại phim hoạt hình

Định mệnh / Ở lại đêm

Sê-ri chính của loạt phim Fate, Fate/Stay Night, kể chi tiết về một giải đấu trong đó một số chủ nhân – hầu hết đến từ các gia đình pháp sư danh giá – nỗ lực triệu tập những người hầu, là những người có ý nghĩa lịch sử hoặc thần thoại, trong khoảng thời gian của họ để chiến đấu cho họ để giành được Chén Thánh và đạt được một điều ước.

Bản thân điều đó là một loại phép thuật dịu nhẹ, nhưng có những khoảnh khắc xuyên suốt Fate/Stay Night, đặc biệt là trong Unlimited Bladeworks mô tả chi tiết con đường của Rin trong tiểu thuyết trực quan, khiến giải đấu giống như một sự kiện tù túng nào đó trên thế giới.

Như trong, có toàn bộ hệ thống phân cấp ma thuật trên khắp thế giới tồn tại mà không can thiệp vào xã hội bình thường và giải đấu bao gồm thành phố này là một giọt nhỏ trong một thùng lớn.

Nó rất hấp dẫn và là thứ còn được khám phá sâu hơn trong các phần ngoại truyện của Fate. Nếu bạn muốn một loạt phim ma thuật dựa trên thế giới hiện đại của chúng ta mà bạn thực sự có thể bị lạc vào, thì Fate Franchise là dành cho bạn.

anime chiến trường phong tỏa máu

Mặt Trận Phong Tỏa Máu

Thành phố New York có một chút danh tiếng quốc tế với tư cách là một trung tâm đa dạng đầy những kẻ lập dị, nhưng Blood Blockade Battlefront đưa điều đó đến một nơi đúng nghĩa hơn.

Trong Blood Blockade Battlefront, một cánh cổng đến Thế giới khác đã mở ra ở Thành phố New York. Thành phố biến thành một không gian khép kín, nơi những sinh vật ở thế giới khác và con người sống cùng nhau trong sự bình thường tương đối bất chấp sự hỗn loạn thường xuyên.

Bộ truyện kể về một tổ chức có mục đích đối phó với những sinh vật ở thế giới khác đang gây ra quá nhiều hỗn loạn trong thành phố vốn đã kỳ quặc. Trong đó, nhiều thành viên có sức mạnh từ những sinh vật ở thế giới khác hoặc có một số tiếp xúc với họ. Điều này cho phép họ có sức mạnh để chống lại bất cứ điều gì bắt đầu xảy ra.

nhân vật chính anime blast of tempest

cơn bão tố

Giống như nhiều anime phép thuật lấy bối cảnh thế giới hiện đại, Blast of Tempest cho thấy các thầy phù thủy vẫn ở bên lề xã hội, ẩn mình khỏi tầm nhìn của công chúng. Tuy nhiên, điều thú vị về Blast of Tempest là anime phép thuật này không kể câu chuyện anime phép thuật điển hình.

Thay vào đó, anime tập trung vào một bí ẩn xung quanh cái chết của một cô gái được điều tra bởi anh trai cô và bạn của anh ta, chàng trai mà cô đang bí mật hẹn hò. Tình cờ là con đường của họ đan xen với những âm mưu trong thế giới phù thủy đang trải qua những biến động của chính họ. Điều gì xảy ra không phải là một chương trình mà các phép thuật luôn được tung ra, nhưng nó dẫn đến một bí ẩn tâm lý hơn với những gợi ý về việc sử dụng phép thuật làm tăng thêm bí ẩn.

Dàn diễn viên của anime Flying Witch thư giãn trên hiên nhà

phù thủy bay

Phù thủy bay có lẽ không phải là thứ mà mọi người đang tìm kiếm khi nói đến anime có phép thuật trong thế giới hiện đại của chúng ta, nhưng điều đó không làm cho nó trở nên ít ứng dụng hơn.

Không giống như một số loạt phim khác ở đây, The Flying Witch không thiên về hành động. Thay vào đó là một chuỗi cuộc sống chậm rãi hơn kể về một phù thủy trẻ mài giũa phép thuật của mình ở vùng nông thôn Nhật Bản nhưng vẫn rất hiện đại. Bạn thấy cô ấy mang phép thuật thấp hơn, ít hào nhoáng hơn vào cuộc sống và phát triển các kỹ năng của mình.

Nó thiếu ánh sáng và tiếng xèo xèo khi sử dụng phép thuật, nhưng thật tuyệt khi thấy một loạt phép thuật đan xen vào thế giới của chúng ta theo cách đủ nhỏ về quy mô để có cảm giác như nó thực sự có thể đang diễn ra ở đâu đó.

diễn viên chính của phim hoạt hình thợ săn phù thủy robin

Thợ săn phù thủy Robin

Nếu phù thủy tồn tại trên thế giới, chắc chắn chúng ta sẽ cố gắng kiểm soát họ. Ý tôi là, chúng tôi đã cố gắng kiểm soát chúng trong thế giới này và chúng không thực sự tồn tại.

Witch Hunter Robin kể về một tổ chức sử dụng con người và các phù thủy được chính phủ phê chuẩn để khuất phục và bắt giữ những phù thủy bất hảo sử dụng phép thuật của họ một cách vô trách nhiệm hoặc gây hại cho người khác.

Nó có tông màu khá ảm đạm và u sầu so với hầu hết các anime phép thuật khác, nhưng đó là bởi vì hầu hết những người sử dụng phép thuật dường như đang phải chịu đựng dựa trên sức mạnh của họ, sự áp bức của họ hoặc vì sự phân biệt đối xử với phù thủy. Hơn nữa, loạt phim phát triển những âm mưu xung quanh những gì thực sự xảy ra với các phù thủy mà nhóm này được giao nhiệm vụ bắt sống.

chú từ anime thế giới khác sử dụng phép thuật của mình

Chú đến từ thế giới khác

Bạn sẽ làm gì nếu trở về từ một thế giới khác và vẫn giữ được sức mạnh phép thuật của mình?

Trong Uncle From Another World, nó làm rung chuyển toàn bộ khái niệm isekai bằng cách để người chú chính thức hôn mê trong thế giới của chúng ta trong khi sống cuộc sống giả tưởng của mình ở nơi khác. Khi tỉnh dậy, anh vẫn giữ được ký ức và sức mạnh phép thuật của mình từ một thế giới khác.

Tất nhiên, anh ấy là một otaku xấu xí khi còn là một thiếu niên, và việc hôn mê không thay đổi điều đó. Anh ấy cũng thường bị coi là xấu xí trong cuộc phiêu lưu isekai của mình.

Không còn nơi nào để đi, anh ấy sống với cháu trai của mình, người kiếm tiền từ sức mạnh ma thuật của Chú mình bằng cách đăng các video trên YouTube để kiếm thu nhập trong khi lắng nghe những sai lầm hài hước của Chú mình từ một thế giới khác trong thời gian rảnh rỗi.

thời lượng phim hoạt hình

Durarara

Durarara là một bộ truyện kể rất nhiều câu chuyện, tất cả đều được đóng khung ở vùng ngoại ô Ikebukuro của Tokyo. Bằng cách tập trung vào các cư dân khác nhau sống trong khu vực, nó có thể đan xen các câu chuyện một cách thuần thục ngay cả khi những người đó lúc đầu không tương tác với nhau.

Mặc dù Durarara không phải là một anime “ma thuật” theo nghĩa truyền thống, nhưng những gì nó làm tốt là có các khía cạnh siêu nhiên như Durahan và thiếu nữ sở hữu thanh kiếm kết hợp hoàn hảo với thành phố mà không hoàn toàn lạc lõng.

Thẩm mỹ của anime Rogue Hero

Thẩm mỹ của một anh hùng Rogue

Trong khi anime isekai đảo ngược đang nhanh chóng trở nên phổ biến, thì Aesthetica of a Rogue Hero có lẽ tiêm nhiễm nhiều ecchi hơn những gì bạn muốn xem trong thể loại này.

Loạt phim này kể về một nhân vật chính là một phần của thế hệ trẻ em lớn hơn, tất cả đều được gửi đến các thế giới khác nhau. Nhiều người trong số họ đã mang lại sức mạnh, khả năng và đồ vật từ thế giới khác đó, và những thứ đó được chứa trong một trường học.

Tuy nhiên, thứ mà nhân vật chính mang về lại là con gái của một chúa quỷ mà anh ta tuyên bố là em gái mình. Vì vậy, anh ấy cố gắng hết sức để giữ bí mật về danh tính của cô ấy để cô ấy không bị bắt đi học. Trong khi đó, anh ấy đã giữ được phần lớn sức mạnh và phép thuật từ cuộc phiêu lưu của mình.

Trong khi anh ta sử dụng phép thuật này một cách anh hùng, anh ta cũng sử dụng nó cho mục đích đồi bại. Vì vậy, đây có lẽ không phải là anime lành mạnh nhất mà ma thuật tìm đường đến thế giới hiện đại của chúng ta, nhưng nó vẫn được áp dụng.

phim hoạt hình thủ công cảnh sát

cảnh sát thủ công

Tôi đã nghĩ sẽ đưa Gate vào danh sách này, nhưng phần lớn bộ truyện nói về một chàng trai hiện đại và JSDF trong một thế giới giả tưởng xử lý chính trị ở đó. Có những khoảnh khắc khi nhân vật chính và dàn harem tưởng tượng của anh ấy quay trở lại thế giới hiện đại, nhưng họ ít hơn những người muốn anime có phép thuật trong thế giới hiện đại của chúng ta muốn.

Cop Craft thực ra khá giống với Gate, nhưng ngược lại. Thay vào đó, nó tập trung vào những sinh vật từ một thế giới phép thuật đến thế giới của chúng ta và theo chân các sĩ quan cảnh sát xử lý tội phạm ở thành phố trung tâm hỗn hợp. Bộ đôi cảnh sát là một vấn đề tiêu chuẩn, cộc cằn với trái tim của một thám tử vàng và một nữ hiệp sĩ kiêu kỳ với khuynh hướng tsundere.

Thật thú vị khi chứng kiến ​​sự đa dạng của các tội ác đến từ xã hội của chúng ta xen lẫn với một thế giới giả tưởng hơn, nhưng hầu hết những gì bạn sẽ thấy là một điều gì đó quen thuộc – con người bài ngoại chống lại các loài khác.

cô gái phép thuật spec ops asuka anime

Magical Girl Spec-Ops Asuka

Phần lớn anime về các cô gái phép thuật thường có yếu tố đưa phép thuật vào thế giới hiện đại của chúng ta thông qua các cô gái phép thuật và kẻ thù phép thuật của họ. Tôi đặc biệt chọn Magical Girl Spec Op Asuka vì thế giới mà nó miêu tả không có phép thuật cho đến khi các sinh vật từ thế giới khác vượt qua và bắt đầu một cuộc chiến tàn khốc với loài người.

Để chống lại chúng, các cô gái phép thuật có được sức mạnh ma thuật và vẫn là lựa chọn tốt nhất để chiến đấu với các sinh vật mặc dù loài người dần dần có được vũ khí tăng cường ma thuật.

Magical Girl Spec-Ops Asuka nhúng ngón chân vào quân đội không thích rằng lựa chọn tốt nhất của họ để chiến đấu là các cô gái tuổi teen, nhưng lại bị trói tay do thiếu các lựa chọn khả thi khác. Nó cũng thích kết hợp các cô gái phép thuật với mức độ tàn bạo của bất kỳ cuộc chiến tranh nào, thực tế là có phép thuật hay không.

Mọi người bị tàn tật, họ chết, kẻ thù bị tra tấn để lấy thông tin, và đây vẫn là một anime về cô gái phép thuật bao hàm thực tế và tác động tâm lý của xung đột quân sự bạo lực.

phim hoạt hình iroduku

Iroduku: Thế giới sắc màu

Iroduku có một cách thú vị về ma thuật. Nó không phải là một nguồn vô hạn được sử dụng cho trận chiến hoặc tiện ích. Thay vào đó, ma thuật là một nguồn tài nguyên dường như hữu hạn mà nó thường được sử dụng như một trò lừa bịp trong phòng khách hoặc để khơi dậy một chút niềm vui cho mọi người.

Do đó, mọi người không ngạc nhiên ở Iroduku khi một cô gái được bà của cô ấy gửi trở lại tương lai để đi chơi với bà ngoại tuổi teen và bạn bè của cô ấy nhằm vượt qua các vấn đề tình cảm của cô ấy. Sau đó, phép thuật tồn tại và họ biết rằng có đủ phép thuật để sử dụng theo cách như vậy.

Điều thú vị là tương lai mà Hitomi sống trước khi bị gửi ngược thời gian có một lượng nhỏ phép thuật còn sót lại đến mức hầu như nó không còn tồn tại trong xã hội nữa. Nó làm cho thế giới gần như giống hệt thế giới của chúng ta, dẫn đến những suy nghĩ đáng suy ngẫm như điều gì sẽ xảy ra trong lịch sử của chính chúng ta, đột nhiên giải thích điều không thể giải thích được về thế giới của chúng ta.

Bạn có phim hoạt hình giả tưởng đô thị nào tập trung vào phép thuật trong một thế giới hiện đại giống như thế giới của chúng ta không? Hãy cho người hâm mộ biết trong phần bình luận bên dưới.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*