5 hãng phim hoạt hình độc lập này cần sự giúp đỡ của bạn!

Rate this post

Kêu gọi tất cả người hâm mộ anime! JETRO (Tổ chức ngoại thương Nhật Bản) đang hợp tác với Kickstarter để hỗ trợ 5 hãng phim hoạt hình độc lập của Nhật Bản với các chiến dịch gây quỹ cộng đồng của họ. JETRO là một tổ chức chính phủ hoạt động nhằm thúc đẩy thương mại và đầu tư giữa Nhật Bản và phần còn lại của thế giới, đồng thời chúng tôi đã hỗ trợ các công ty hoạt hình Nhật Bản thâm nhập thị trường nước ngoài bằng cách tổ chức các sự kiện kết nối kinh doanh để kết nối chủ sở hữu bản quyền phim hoạt hình Nhật Bản với các nhà phân phối nước ngoài. Tuy nhiên, vì các hãng phim nhỏ hơn gặp khó khăn trong việc tiếp cận những cơ hội này nên chúng tôi quyết định triển khai dự án này để giúp họ đảm bảo nguồn vốn để tạo ra các dự án ban đầu bằng cách tiếp cận khán giả toàn cầu. Hãy xem những dự án độc đáo này từ 5 studio đã được chọn tham gia chiến dịch này -Studio 4°C, Ekura Animal, Picona, Gorilla và Public Arts-và giúp họ biến những tựa game này thành hiện thực! Tới trang Dự án → さがす » JetroAnime — Kickstarter

1. Cậu Bé Tương Lai Takara -Studio 4°C

STUDIO4°C được thành lập vào năm 1986 và kể từ đó đã nổi tiếng là một studio chuyên sản xuất các tác phẩm rất độc đáo và mang tính thể loại. Bất kể danh tiếng của họ như thế nào, họ là một studio độc lập thường rất khó tìm được nhà tài trợ sẽ hỗ trợ cho các dự án của họ, đó là lý do tại sao họ tham gia dự án này để tạo cộng đồng cho người hâm mộ và mang ý tưởng mới nhất của họ “Đứa trẻ tương lai Takara” với cuộc sống. “Future Kid Takara” sẽ là một bộ phim phiêu lưu khoa học viễn tưởng đầy hành động lấy bối cảnh ở một tương lai đen tối, nơi các nhân vật chính cố gắng điều hướng một thế giới bị tàn phá bởi tác động của sự nóng lên toàn cầu. Với giám đốc hoạt hình chính của Poupelle of Chimney Town, Yuta Sano và nhiều bộ óc sáng tạo khác đằng sau những thành công mới nhất của Studio4°C, họ hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm điện ảnh chất lượng hàng đầu thông qua thế giới quan nghệ thuật độc đáo của họ.

2. Heike Monogatari Emaki – ĐỘNG VẬT EKURA

Ekura Animal bắt đầu hoạt động từ năm 1982 và từng cộng tác trong nhiều bộ truyện nổi tiếng dành cho thiếu nhi bao gồm Doreamon, Lupin đệ tam, Batman, The Powerpuff Girls và Crayon Shin-chan.

Đối với dự án này, Ekura Animal muốn thử một điều gì đó hoàn toàn khác, bằng cách hợp tác với một nghệ sĩ tạo ra tác phẩm nghệ thuật cắt giấy phức tạp để tạo ra một phong cách anime mới theo sau câu chuyện có thật về sự trỗi dậy và sụp đổ của Gia tộc Heike. Câu chuyện về Heike đã trở thành một chủ đề phổ biến cho anime, gần đây được mô tả trong bộ phim được đề cử Quả Cầu Vàng “Inu-Oh” và bộ anime truyền hình “Heike Monogatari” của đạo diễn Naoko Yamada. Tuy nhiên, cách tiếp cận độc đáo của Ekura Animal trong việc thêm hình ảnh động và chuyển động vào các tác phẩm cắt giấy ban đầu, đồng thời kết hợp âm nhạc và diễn xuất bằng giọng nói sẽ làm cho câu chuyện trở nên sống động một cách hấp dẫn và nghệ thuật. Câu chuyện nêu bật lòng ham muốn quyền lực vô ích, sự phản bội, sự điên rồ của đàn ông và cái chết, và Ekura Animal hy vọng rằng nó sẽ khiến người xem suy ngẫm về thời gian ngắn ngủi mà chúng ta có trên trái đất này.

3. Cướp biển Samurai- Picona

Picona được thành lập vào năm 2009 và chuyên về hoạt hình 3DCG theo phong cách toon được biết đến với tên gọi “3DCG dạng tế bào” tại Nhật Bản. Được biết đến trong ngành nhờ công việc của họ trong Aikatsu! và gần đây hơn vì sự đóng góp của họ cho Chainsaw Man, giờ đây họ đang thực hiện Samurai Pirates, một bộ phim truyền hình về nữ anh hùng do Hãng phim Hoạt hình Lakeside của Canada đồng sản xuất. Câu chuyện kể về Enne, một ca sĩ trên đảo Takarajima, người nhận được băng bịt mắt cướp biển ban cho sức mạnh ma thuật và được giao sứ mệnh thanh tẩy trái tim của những người đã bị biến thành ác quỷ được gọi là “oni”. Thay vì chiến đấu bằng vũ khí, Cướp biển Samurai sử dụng bài hát và vũ điệu để thanh tẩy trái tim của oni, khiến bộ phim này phù hợp với trẻ em ở mọi lứa tuổi vì không có bạo lực hoặc nội dung không phù hợp. Bản thân là cha của một đứa trẻ, nhà sản xuất sáng tạo Ken Yoshida hy vọng rằng Samurai Pirates sẽ dạy những bài học về sự tích cực và tự tin cho trẻ nhỏ.

4. Hana, The Last Diviner -Public Arts

Tầm nhìn của nhà sáng tạo Hiroki Taniguchi, Hana, the Last Diviner là một dự án anime gốc sẽ tiếp nối câu chuyện về Hana, một “onmyoji” trẻ tuổi sống vào cuối Thời kỳ Edo (trong những năm 1860). Đây là thời kỳ hỗn loạn ở Nhật Bản, khi chính phủ Mạc phủ phong kiến ​​đang mất dần quyền lực khi các đối thủ đấu tranh để khôi phục quyền cai trị của Hoàng gia. Ở Nhật Bản xưa, Onmyoji là một lớp thầy bói đặc biệt làm việc cho Hoàng đế và được cho là sở hữu sức mạnh ma thuật để xua đuổi tà ma.

Hana không chỉ xoay sở để vượt qua nhiều chướng ngại vật cản đường cô trở thành một âm dương sư, mà cô còn nhận được sự tôn trọng của Hoàng đế cùng với những người dân thường, và trở thành một âm dương sư rất mạnh mẽ. Bộ phim sẽ là một câu chuyện đầy sức mạnh chứa đầy hành động, phép thuật và kịch tính, đồng thời cũng sẽ lấy bối cảnh ở Kyoto những năm 1800 chính xác về mặt lịch sử, khi Taniguchi học với một giáo sư lịch sử tại Đại học Nữ sinh Kyoto khi ông viết kịch bản.

5. Gác xép trên cùng! -Con khỉ đột

Noko Yukawa là Giám đốc điều hành của Gorilla, một studio ở Tokyo đã làm phim hoạt hình cho trẻ em trong 38 năm. Dự án mới của Yukawa nhằm mục đích sản xuất một “cuốn sách ảnh chuyển động” từ tuyển tập 26 câu chuyện, mỗi câu chuyện dài khoảng 5-7 phút. Câu chuyện sẽ kể về cuộc phiêu lưu của ba đứa trẻ vô tình lạc vào một vũ trụ bí ẩn chứa đầy “kaiju” (quái vật) thân thiện. Các nhân vật chính Tatta, Tette và Totto đều có một tính cách độc đáo và thực tế mà một đứa trẻ có thể tự nhiên cảm nhận được. Mặc dù câu chuyện diễn ra trong một thế giới giả tưởng, nhưng các thử thách mà bọn trẻ phải giải quyết trong mỗi tập phim đều dựa trên các tình huống có thật sẽ dạy cho trẻ em đang xem chương trình những bài học cuộc sống quan trọng và dễ hiểu. Yukawa và nhóm của cô hy vọng câu chuyện sẽ khuyến khích trẻ em đối mặt với những thử thách trong cuộc sống của chính mình bất chấp sự không hoàn hảo.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*