5 xu hướng phát triển phần mềm hàng đầu trong y học từ xa

Rate this post

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, việc sử dụng y tế từ xa đã nhanh chóng trở thành một giải pháp thường xuyên trong thời kỳ khủng hoảng. Đại dịch đã tạo điều kiện cho quá trình chuyển đổi kỹ thuật số mà ngành chăm sóc sức khỏe mong đợi.

Ngày nay, lĩnh vực này đã thu hút nhiều công ty phát triển phần mềm y tế từ xa, những người không ngừng phát triển các giải pháp chăm sóc sức khỏe tùy chỉnh sáng tạo. Họ nhằm mục đích thay đổi cách bệnh nhân và bác sĩ nhìn nhận sức khỏe từ xa và nhấn mạnh lợi ích của việc chăm sóc tận nơi.

Do đó, y học từ xa là một công cụ hữu ích cho các xu hướng thị trường chăm sóc sức khỏe khác nhau của các tổ chức và cơ sở. Và với sự phát triển nhanh chóng của các dịch vụ phát triển ứng dụng y tế từ xa, tương lai y học từ xa sẽ tươi sáng hơn!

Ở đây, chúng ta sẽ thảo luận về 5 xu hướng phát triển phần mềm hàng đầu trong telehealth sẽ tiếp tục phát triển trong nhiều năm tới.

Telemedicine là gì?

Telemedicine sử dụng công nghệ (ứng dụng nhắn tin, video, điện thoại, máy tính) để cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa. Nó bao gồm theo dõi bệnh nhân từ xa, tư vấn kỹ thuật số, chẩn đoán và tái khám.

Thống kê Thị trường Thuốc chữa bệnh Từ xa chính 2019-2021

Theo một báo cáo của Globe Newswire, thị trường y tế từ xa là 61,40 tỷ đô la vào năm 2019. Tính đến năm 2020, giá trị đã tăng lên 144,38 tỷ đô la. Đó là mức tăng trưởng đáng kể 135,2% so với mức tăng trưởng bình quân hàng năm trong giai đoạn 2017-2019.

Năm 2019, thị trường y tế từ xa đạt 90,74 tỷ USD. Các số liệu thống kê về y tế từ xa này ước tính rằng thị trường sẽ tăng lên 636,38 tỷ đô la vào năm 2028. Điều đó thể hiện tốc độ CAGR là 32,1%.

Tốc độ CAGR tăng nhanh là do nhu cầu ngày càng tăng và tốc độ tăng trưởng của thị trường.

Xu hướng phát triển phần mềm Telemedicine

1. Công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) và Chatbots

Trí tuệ nhân tạo đã tạo ra những làn sóng đáng kinh ngạc trên một số ngành công nghiệp. Tính đến năm 2022, nó là một công nghệ thiết yếu, đặc biệt là cho các dịch vụ y tế.

Với công nghệ AI và chatbots, nhiều ứng dụng telehealth di động giúp giảm thời gian chờ đợi cho bệnh nhân. Họ giúp xác minh tiền sử bệnh của bệnh nhân, giải thích các triệu chứng của họ và bày tỏ mối quan tâm hiện tại của họ trước khi đến gặp bác sĩ.

Ngoài ra, bệnh nhân có thể tải lên hình ảnh và hiểu rõ hơn về mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng của họ. Phần tốt nhất là công nghệ AI cho phép bệnh nhân trải qua quá trình QA (hỏi và trả lời) giống như một trợ lý chăm sóc sức khỏe truyền thống.

Chatbots cũng giúp hợp nhất các phản hồi của bệnh nhân để xác định nguyên nhân gây ra các triệu chứng của họ. Do đó, việc ưu tiên những bệnh nhân có nguy cơ cao trong hàng đợi trở nên dễ dàng hơn. Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng có thể cung cấp các nguồn có giá trị như các bài báo về chăm sóc bản thân. Bên cạnh đó, họ có thể đề xuất chẩn đoán hoặc lập kế hoạch điều trị.

Việc tích hợp AI chu đáo trong các ứng dụng y tế từ xa cho chăm sóc sức khỏe nâng cao trách nhiệm giải trình sức khỏe của bệnh nhân. Tuy nhiên, AI và chatbot không thể thay thế hoàn toàn việc chăm sóc sức khỏe trực tiếp, nhưng chúng được sử dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng y tế từ xa trên thiết bị di động.

Đó là bởi vì các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đang liên tục tìm kiếm những cách tốt hơn để nâng cao trải nghiệm của bệnh nhân, làm dịu lượng tiếp nhận và cải thiện hiệu quả dịch vụ tổng thể.

2. IoT và thiết bị đeo được

Internet of Things (IoT) và thiết bị đeo được là một số xu hướng của ngành công nghiệp sức khỏe từ xa hứa hẹn nhất hiện nay. Nhiều thiết bị đeo và theo dõi hiện đang nổi lên trong các ngành khác nhau, bao gồm cả chăm sóc sức khỏe.

Ví dụ, các bổ sung tính năng hiện đại có thể cảnh báo bệnh nhân về cơn đau tim tiềm ẩn. Họ cũng có thể đo số lượng và chất lượng giấc ngủ của mình, v.v.

Không có gì bí mật khi số lượng thiết bị được kết nối với Internet đang tăng lên theo cấp số nhân. Đó là bởi vì nhiều nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tư nhân và bệnh viện tiếp tục gia tăng các dịch vụ y tế từ xa mà họ cung cấp.

Điều này mang lại nhiều cơ hội cho các nhà cung cấp dịch vụ y tế từ xa vì họ có thể dễ dàng theo dõi các triệu chứng, thu thập dữ liệu và xác định kết quả cho nhiều bệnh nhân.

Trong quý đầu tiên của năm 2021, 11,3 tỷ thiết bị IoT đã được kết nối với internet. Thị trường thiết bị IoT toàn cầu ước tính sẽ tăng từ 26,5 tỷ USD vào năm 2021 lên 94,2 tỷ USD vào năm 2026.

Khi ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe tiếp tục được kết nối với internet thông qua các công nghệ này, không có cách nào chúng ta có thể bỏ qua IoT.

3. Giải pháp nhúng EHR

Hồ sơ sức khỏe điện tử (EHR) là một giải pháp chăm sóc sức khỏe từ xa được nhúng, công cụ sức khỏe từ xa hoặc công nghệ sử dụng EHR để lưu trữ, truyền và hiển thị thông tin sức khỏe.

Các giải pháp nhúng EHR giúp hợp lý hóa quy trình làm việc cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, ngăn chặn việc trùng lặp các mục nhập. Chúng cũng giúp tránh sự xáo trộn giữa các ứng dụng khác nhau, dẫn đến giảm lỗi, tiết kiệm thời gian và giảm thiểu nguy cơ bác sĩ lâm sàng kiệt sức.

Sử dụng giải pháp truyền hình EHR nhúng cung cấp các chức năng cần thiết. Các nhân viên y tế có thể sắp xếp các cuộc hẹn và thăm khám từ xa và cho phép bệnh nhân đến khám một cách dễ dàng.

Bất kỳ thay đổi nào được thực hiện khi sử dụng các giải pháp nhúng EHR có thể giúp cập nhật hồ sơ sức khỏe ngay lập tức. Do đó, các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có thể xem thông tin sức khỏe mới nhất của bệnh nhân. Bên cạnh đó, họ có thể tạo tài liệu lâm sàng trong khi chăm sóc bệnh nhân của họ hầu như.

4. Giám sát từ xa

Việc theo dõi chăm sóc sức khỏe từ xa là rất quan trọng vì nó cho phép bác sĩ và bệnh nhân nói chung là các nhóm dân số cụ thể giữ kết nối với nhau. Một số giải pháp sáng tạo có thể giúp theo dõi bệnh nhân từ xa.

Bệnh nhân ở những vùng sâu vùng xa như vậy bị ảnh hưởng rất nhiều và thường cần được chăm sóc y tế. Nhưng vấn đề là không có nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe nào tham gia vào họ. Rất may, việc giám sát từ xa giúp mọi người kết nối với bác sĩ qua cuộc gọi video.

Với ứng dụng di động y tế từ xa, các bác sĩ lâm sàng có thể giảm chi phí chăm sóc sức khỏe một cách hiệu quả và tăng khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc ở các vùng sâu vùng xa. Dịch vụ này cũng cho phép các chuyên gia y tế liên hệ với các bác sĩ và chuyên gia khác ở cách xa họ.

Hơn nữa, giờ đây bệnh nhân có thể truy cập hồ sơ bệnh án của mình bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu. Nó cũng làm giảm chi phí đi đến bệnh viện hoặc phòng khám để điều trị và mua thuốc.

5. Sự tham gia của bệnh nhân

Cho dù ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe có thể cung cấp các sản phẩm và dịch vụ phức tạp đến đâu, chúng sẽ không bao giờ thành công nếu không có mức độ tham gia tuyệt vời của bệnh nhân. Khi bệnh nhân tham gia, nhiều khả năng họ sẽ làm những gì cần thiết để phục hồi thành công.

Ngoài ra, họ cũng có nhiều khả năng trở lại để điều trị hoặc chăm sóc theo dõi trong tương lai. Bệnh nhân sẽ không cảm thấy họ chỉ là những người thụ động tiếp nhận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Thay vào đó, họ trở thành những người hợp tác tham gia vào quá trình ra quyết định.

Nói tóm lại, tồn tại một mối liên hệ thiết yếu giữa bệnh nhân, bác sĩ và kế hoạch điều trị của họ.

Nhưng với sự gia tăng của công nghệ mới, có rất nhiều khả năng để thúc đẩy sự tham gia của bệnh nhân, cải thiện sức khỏe của họ. Cách tốt nhất để biến điều đó thành có thể là giáo dục bệnh nhân và biến họ trở thành những tác nhân hàng đầu trong lịch sử y tế cá nhân của họ bằng cách cung cấp thông tin y tế của họ.

Tương lai phát triển phần mềm chăm sóc sức khỏe là tất cả về việc tạo ra các giải pháp đáng tin cậy, trực quan và lấy bệnh nhân làm trung tâm để sử dụng. Các ứng dụng y tế di động, IoT và thiết bị đeo có thể giúp cung cấp thông tin cần thiết dễ hiểu.

Tương lai của ngành chăm sóc sức khỏe được định hướng bởi công nghệ. Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự gia tăng của y học từ xa và các giải pháp công nghệ khác trước những thách thức hiện đại mà ngành chăm sóc sức khỏe đang đối mặt và nó sẽ chỉ tiếp tục phát triển trong những năm tới.

Với sự xuất hiện của phần mềm trong y tế từ xa, có rất nhiều xu hướng đang được phát triển. Chúng tôi đã cung cấp cho bạn một số thông tin về những xu hướng này để giúp bạn đi trước đối thủ cạnh tranh của mình trong bài viết này.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*