A Playground of Attraction – Mage in a Barrel

Rate this post

Một bài đăng ngắn về niềm vui khi tận hưởng nhân vật chính cực kỳ khủng khiếp của Số dư thám tử triệu phú: Không giới hạn (Fugou Keiji).

Trong góc nhỏ của tôi trong cộng đồng anime, những người cực kỳ giàu có không được yêu thích. Nói một cách nhẹ nhàng, chúng ta có xu hướng coi những người giàu là biểu tượng của một hệ thống kinh tế bị phá vỡ, một hệ thống cho phép một số ít người có được tài sản vượt xa những gì cần thiết một cách hợp lý cho một mức sống tốt trong khi những người khác sống trong cảnh nghèo đói khủng khiếp. Đây là lý do mà các siêu anh hùng nổi tiếng như Người Sắt và Người Dơi không được ưa chuộng — sau cùng thì siêu năng lực đầu tiên của họ là họ giàu có một cách phi lý.

Nhưng trong khi chúng ta đã cùng nhau chê bai các triệu phú và tỷ phú và quay lưng lại với những người được yêu thích chính thống, những người có câu chuyện ngầm hóa sự giàu có của họ, thì tất cả chúng ta đều phải đối mặt với một gương mặt mới: Daisuke Kamba.

Chàng thám tử xanh xao, mảnh khảnh, tự mãn của chúng ta có gì mà những người khác không có, khiến chúng ta yếu lòng vì anh ta? Tại sao tất cả chúng ta đều thấy chiến thuật trị an bằng đồng yên của ông ấy và thay vì ghê tởm, lại được ca tụng? Tại sao nụ cười nhếch mép đó, khi anh ấy nhìn một người đàn ông thực sự tin vào công lý và làm điều đúng đắn lại rơi xuống sông, hấp dẫn đến vậy? Có phải chỉ vì anh ấy bị thu hút (phải thừa nhận là rất) nóng bỏng? Hay có điều gì khác cho phép chúng tôi đặt những mối quan tâm làm phiền cả hai chúng tôi trong thế giới thực trong các hư cấu khác để phục vụ cho việc phải lòng người đàn ông khủng khiếp, khủng khiếp và rất hấp dẫn này?

Lý thuyết của tôi là có hai yếu tố chính khi chơi, mỗi yếu tố nép vào nhau như búp bê matryoshka hoặc giống như hai cánh cổng tuần tự — cái đầu tiên mở đường cho cái thứ hai. Điều đầu tiên là rõ ràng nhất: Số dư thám tử triệu phú: Không giới hạn là một tác phẩm hư cấu, và sự thật này cho chúng ta tất cả quyền tự do để bị thu hút bởi một người bị thu hút bởi tất cả các tài khoản (không nhằm mục đích chơi chữ) ngoại trừ vẻ ngoài của anh ta, một trò hề thật sự của một con người.

Nhưng đây là một thanh mà Iron Man và Batman rõ ràng, dẫn chúng ta đến yếu tố thứ hai. Đây là đó Thám tử triệu phú là sản phẩm của một nền văn hóa phụ, chứ không phải là người theo chủ nghĩa cuồng văn hóa đại chúng chính thống. Mặc dù chương trình dựa trên một cuốn sách được chuyển thể thành chương trình truyền hình live-action vào năm 2005, tôi cá rằng ngay cả ở Nhật Bản, câu chuyện không bao giờ nhanh chóng trở thành xu hướng chính (mặc dù tôi không thực sự biết, vì vậy hãy sửa cho tôi ). Bởi vì chương trình xuất hiện từ một nền văn hóa giải trí không thống trị, việc kêu gào Daisuke Kamba sẽ tránh được tác dụng phụ không mong muốn góp phần vào sự phổ biến của một tiểu thuyết có vấn đề vốn đã gây ấn tượng với công chúng.

Nói cách khác, nếu chúng ta hét lên về nụ cười nhếch mép của Daisuke Kamba, chúng ta sẽ không tiếp tục duy trì nền văn hóa đơn lẻ siêu anh hùng thể hiện Batman và Iron Man như những thế lực thiện mà không xem xét tác động của việc sử dụng tài sản của họ. Chúng tôi tránh cảm giác tội lỗi có thể xảy đến, bởi vì thực sự – hậu quả của tình yêu chúng tôi dành cho Daisuke Kamba (tôi thấy không thể không viết tên đầy đủ của anh ấy) là không đáng kể.

“Bạn có nghe lương tâm mách bảo rằng bạn không thích Daisuke Kamba không?”
“Không.”

Và thứ ba, ít thú vị hơn nhưng có lẽ cũng quan trọng không kém, lý do là Thám tử triệu phú dường như rất tự ý thức về sự lố bịch của Daisuke Kamba. Nếu chương trình theo phong cách Người Dơi, ủng hộ Daisuke Kamba như một nhân vật đáng được ngưỡng mộ (hoặc thậm chí bị thu hút), tôi nghĩ rằng sẽ ít người đổ xô hơn để bị coi thường bởi trang phục hoàn hảo, túi sâu của chúng tôi hunk theo mùa. Bobduh đã thực hiện một công việc tốt khi mô tả cơ chế của sự hài hước cho hướng dẫn xem trước của ANN, nhưng một lần nữa, vấn đề có thể là sự giảm bớt cảm giác tội lỗi tiềm ẩn.

Chúng ta không phải lo lắng về việc Daisuke Kamba bị bán cho chúng ta một thần tượng, một người mà chúng ta khao khát trở thành như thế nào. Chương trình cho thấy ngay lập tức rằng các phương pháp của anh ta là thô thiển, và là một người, anh ta cách ly khỏi hậu quả của những hành động của mình đến mức anh ta hoàn toàn không quan tâm đến hạnh phúc của người khác. Với bản thân chương trình nhận thức được xu hướng, kẻ sai lầm, cặn bã của Daisuke Kamba — và chơi nó để gây cười khiến anh ta trở thành trò đùa – chúng ta có thể thưởng thức bộ đồ được thiết kế riêng độc đáo của anh ấy, đường quai hàm đục đẽo, nghệ thuật đường nét được kết xuất tinh vi và sự nóng bỏng đó là một chàng trai đeo hoa tai bị bỏ rơi.

Đó là một sân chơi hoàn hảo của sự hấp dẫn, và đó là lý do tại sao chúng ta không thể có đủ cái chết tiệt đó là Daisuke Kamba.

Hoặc có thể anh ấy chỉ nóng nảy và chúng ta không quan tâm đến những thứ khác.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*