A Very GLORIO 2022: Aqua cực kỳ nhàm chán

Rate this post

Đây là nó, mọi người. Tôi đã chính thức chạm đáy. Cuộc tranh giành hàng năm để có được một bài đánh giá lớn từ mỗi thành viên đoàn làm phim Glorio là một cuộc đấu tranh liên tục đối với tôi, cả vì sự cản trở của các nhà văn và vì tôi kiên quyết từ chối viết về anime trong một bài đăng. trên một blog phim hoạt hình. Bởi vì tháng 12 là khoảng thời gian rất bận rộn đối với tôi nên thỉnh thoảng tôi đã bỏ qua cơ hội này. Tôi đã định làm điều tương tự trong năm nay… cho đến ngày hôm qua, khi tôi phải đối mặt với một thứ mà tôi chưa từng cảm thấy trước đây: cảm giác tội lỗi. Có phải việc thiếu thời gian thực sự là một cái cớ để bỏ rơi bạn bè và bỏ bê nhiệm vụ của mình không?

Tôi không thể sống với điều đó. Nhưng chỉ còn một ngày nữa là đến ngày đáo hạn đã định, tôi không thể đột nhiên tạo ra một kiệt tác đầy tham vọng. Vì vậy, tôi đã hạ thấp bản thân xuống mức thấp nhất mà bất kỳ blogger anime nào cũng có thể dừng lại. Tôi sẽ trở nên nhàm chán. Tôi sẽ cung cấp cho bạn năm chương trình yêu thích của tôi trong năm và suy nghĩ của tôi về chúng, thế thôi. Vì vậy, hãy mặc chiếc áo sơ mi màu be của bạn và tạo ra một kiểu càu nhàu đơn điệu nào đó để thể hiện sự phấn khích của bạn theo một cách trang trọng. Đây là – thở dài thườn thượt – các chương trình của năm 2022 mà tôi muốn hét lên ou— err, ý tôi là, Điểm nổi bật. Nhàm chán.

Birdie Wing: - Câu chuyện của những cô gái chơi gôn -

5 — Birdie Wing – Câu chuyện của những cô gái chơi gôn –

Người ta nói rằng nếu có đủ thời gian, những con khỉ vô tận gõ búa vào những chiếc máy đánh chữ vô tận cuối cùng sẽ tạo ra toàn bộ tác phẩm của Shakespeare. Những con khỉ vẫn chưa hoàn thành, nhưng trong thời gian chờ đợi, chúng đã tạo ra một kiệt tác khác. cánh chim là một đốm sáng lố bịch trong ma trận, một chương trình đối xử với chủ đề nhàm chán không thể chối cãi của nó bằng cả sự tôn kính tột độ và thái độ khinh bỉ gay gắt. Không có gì mới khi một bộ anime mô tả các môn thể thao không đẹp mắt một cách khó chịu trong đời thực thành những cảnh tượng thách thức vật lý. Cách thức mà cánh chim mô tả môn thể thao cụ thể của nó, tuy nhiên, giống với những bức tranh thời trung cổ về sư tử mà nghệ sĩ hoàn toàn dựa trên những lời kể cũ đã đọc trong một cuốn sách mà tác giả có một người anh em họ thứ hai đã hai lần rời đi, người có thể đã từng đến Châu Phi một lần. Mô tả của nó chính xác như báo cáo của một học sinh lớp năm được lấy hoàn toàn từ một bài báo Wikipedia bằng tiếng Ba Lan. Nó không phải là không thực tế, nó là không có thật.

Bạn thấy đấy, rất ít điều không thể thực sự xảy ra trong cánh chim. Tuy nhiên, những gì bạn nhận được thay vào đó là một loạt các sự không chắc chắn. Cuộc đối thoại liên tục cảm thấy chỉ hơi tắt. Hầu như mọi thứ xảy ra đồng thời là vấn đề nghiêm trọng nhất trong vũ trụ và là một trò đùa hoàn chỉnh và hoàn toàn. Sự cống hiến của kịch bản để duy trì một tâm trạng phù hợp cũng kém chất lượng và không phổ biến như độ phân giải trung bình cho năm mới của bạn. Kết quả là một chương trình có các phần ngang nhau là opera xà phòng, chính kịch thể thao và trò hề phi lý. Có một bộ phim tâm lý tình cảm về đồng tính nữ mà bạn chưa từng xem kể từ tiểu thuyết giả tưởng của những năm 1970. Có một số lượng tài liệu tham khảo hơi đáng lo ngại về Pac-Man. Có một bệ phóng tên lửa. Có một cánh tay giả. Có giao dịch mafia ngầm. Có cá cược được thực hiện cho bộ dụng cụ mô hình. Có những lời đe dọa giết người. Có mồ hôi gây ảo giác. Có thể có hoặc không có liên quan đến nhân bản. Ồ đúng rồi, tôi đã đề cập rằng chương trình này là về golf? Đúng. Golf.

Gián điệp x Gia đình

4 – Gián điệp x Gia đình

Một trong những điểm yếu lớn nhất của anime đương đại là bản chất tự giới thiệu của nó. Sự quen thuộc với phương tiện, các quy ước và truyền thống của nó cũng như nhiều trò lố đặc trưng của nó thường được giả định trước, phần lớn phim hoạt hình vẫn chưa tiến gần hơn đến việc thoát khỏi thị trường ngách kể từ thời đại băng VHS ăn cắp vặt có phụ đề màu vàng. Kết quả là, đó là một chiến thắng ròng cho phương tiện trong cuốn sách của tôi bất cứ khi nào một bộ phim hoạt hình ra mắt mà bạn có thể cho ông bà của mình xem mà không cần bất kỳ sự dè dặt nào. Với dàn diễn viên dễ mến, những pha hài hước hoàn hảo và sự kết hợp khéo léo giữa hành động, hài hước và sự thoải mái ấm áp, Gián điệp x Gia đình là một trong những chương trình này.

Đặt trong bồn rửa nhà bếp của thẩm mỹ thế kỷ 20 và các phép loại suy trong Chiến tranh Lạnh, Gián điệp x Gia đình giới thiệu cho chúng ta một siêu điệp viên tên là Twilight, người được lệnh thâm nhập vào đoàn tùy tùng của một chính trị gia cấp cao nước ngoài, nhưng nhanh chóng phát hiện ra rằng cách duy nhất để làm điều đó là đóng giả làm người cha đáng tự hào của một học sinh danh dự tại học viện danh tiếng có các con trai của ông theo học. Là người giỏi nhất trong công việc của mình, Twilight nhanh chóng tìm cho mình một người vợ và một đứa con, nhưng anh ta ít biết rằng những người đi lạc hiện đang tạo nên gia đình tạm thời của anh ta có những bí mật của riêng họ. Chính tiền đề vô cùng ngớ ngẩn và phức tạp kỳ lạ nhưng độc đáo này đã thiết lập nên Gián điệp x Gia đình như một bộ phim sitcom xuất sắc, nhưng chính sự kết hợp với những câu chuyện cười đơn giản và hấp dẫn rộng rãi đã tạo nên thương vụ. Đây không phải là một chương trình cố gắng chọc tức xương hài hước của bạn bằng cách lật đổ thông minh và các lớp siêu văn bản phức tạp, đây là một chương trình biến tất cả những tác phẩm kinh điển ngớ ngẩn nhất thành một bữa tiệc. Anime có xu hướng là một hương vị có được, hoặc ít nhất là một món ăn đòi hỏi một mức độ quen thuộc nhất định với ẩm thực để có thể đánh giá đầy đủ. Gián điệp x Gia đìnhmặt khác, là một món hầm thịnh soạn, được nấu tại nhà, được nấu bằng tình yêu từ những nguyên liệu yêu thích của bạn bởi một người không mong muốn gì hơn là bạn có một bữa ăn ngon.

Cyberpunk: Edgerunners

3. — Cyberpunk: Edgerunners

Cyberpunk: Edgerunners không chính xác có các thẻ xếp chồng lên nhau có lợi cho nó. Trò chơi được tạo ra từ đó đã vấp phải phản ứng thờ ơ, và toàn bộ dự án tràn ngập sự tham gia của hai công ty đa quốc gia lớn – Netflix và CD Projekt Red – đang cố gắng hết sức để mua cho mình một số tín dụng nổi loạn bằng cách mời một xưởng phim hoạt hình đình đám được yêu thích ở Thượng Hải thực hiện một đoạn phim quảng cáo mở rộng. cho một sản phẩm cuối cùng có vẻ sắc sảo như một quả bóng nảy. Mọi người đều mong đợi cả hai bên sẽ coi dự án này như một cách kiếm tiền nhanh chóng. Các nhà phát triển siêu sao người Ba Lan sẽ bán thêm một số bản sao trò chơi của họ cho đám đông anime và các nghệ sĩ Nhật Bản sẽ phô trương cơ bắp của họ trước những người phương Tây mà họ chú ý. thực ra muốn, và sau đó, cả hai sẽ trở lại không có gì chung với nhau. Ồ, chúng ta đã sai lầm biết bao.

Hóa ra là CDPR và Studio Trigger làm có một điểm chung: tham vọng không thể kiềm chế. Sự cống hiến chung của họ để làm cho người chạy biên hơn cả một cách dễ dàng để kiếm tiền nhanh chóng được quản lý để đẩy cả hai người tham gia lên mọi tầm cao mới. Tầm nhìn nghệ thuật mạnh mẽ của phái đoàn CDPR về tương lai đen tối có khả năng đã truyền cảm hứng cho đạo diễn Hiroyuki Imaishi bổ sung cho những trò tai quái ngớ ngẩn thường thấy của ông và con mắt đặc biệt dành cho cuộc tàn sát cách điệu với những khoảnh khắc nội tâm tĩnh lặng, những nét chấm phá của bầu không khí u ám và những âm hưởng kinh dị tâm lý đáng sợ nhưng đậm chất điện ảnh. Đến lượt mình, tham vọng này có thể đã khiến CDPR từ bỏ cách viết giả tưởng về sức mạnh trẻ con của trò chơi để ủng hộ một cách tiếp cận bi thảm và mệt mỏi hơn. khoa học viễn tưởngvũ trụ -with-a-capital-C, phù hợp hơn với những gì mà cyberpunk-không-có-vốn-C thực sự được cho là về bên dưới tất cả các cánh tay robot và tình dục thực tế ảo.

tôi sẽ không gọi người chạy biên một chương trình hoàn hảo, xa. Quá trình xây dựng bi kịch không thể tránh khỏi ở phần kết của nó có nhịp độ hơi kỳ quặc, một số nhân vật có thể đã sử dụng thêm thời gian dưới ánh đèn sân khấu và sự háo hức của bộ phim khi thể hiện các nhân vật nữ trong các cảnh cởi quần áo khác nhau có thể khá rõ ràng. địa điểm. Tuy nhiên, có một cảm giác đồng cảm thực sự đằng sau quá trình tố tụng, vì tất cả nội dung phản cảm trên thế giới không thể che giấu thông điệp cốt lõi rằng lòng trung thành, tình bạn và tình yêu thương mạnh mẽ hơn bất kỳ lực lượng áp bức nào mà một hệ thống vô danh và bất cần có thể tập hợp được. Không buổi biểu diễn nào khơi dậy ngọn lửa cách mạng trong tôi hơn Cyberpunk: Edgerunners có.

Chà, ngoại trừ mộtcó lẽ.

Kamen Rider mặt trời đen

2. — Kamen Rider mặt trời đen

Có sự cố hạ cánh và sau đó là chuyến bay US Airways 1549. Tôi đã viết rất nhiều về Kamen Rider mặt trời đen và gần như tất cả những gì tôi đã viết về nó sau khi xem hai tập đầu tiên vẫn được áp dụng sau khi xem phần cuối. Quan trọng nhất, sau mười tập bi kịch, châm biếm ảm đạm và cực kỳ bạo lực khủng khiếp, Mặt trời đen tăng gấp đôi khi trở nên tinh vi như một sai lầm ngớ ngẩn đối với khuôn mặt và dễ gây cháy nổ như một bản sao được tẩm xăng của Sách dạy nấu ăn của người vô chính phủ, khéo léo né tránh mọi cạm bẫy của việc kết hợp siêu anh hùng với bình luận chính trị. Trong một phương tiện mà bánh xe đạo đức luôn dừng ở một trong hai bên “thực ra là cả hai bên đều xấu” hoặc “sự thay đổi từng bước là con đường duy nhất để tiến lên”, Kamen Rider mặt trời đenmột chương trình — tôi cần nhắc bạn — chủ yếu nói về một người nghiện ketamine khoảng năm mươi tuổi trong bộ trang phục kung fu bọ cao su chiến đấu với những kẻ lập dị Halloween khác trong khi mọi thứ xung quanh anh ta nổ tung một cách khó hiểu, có gan bước ra và nói rằng “không, thực sự là chặt đầu thủ tướng bảo thủ trong khi ông ta đang bị rò rỉ trong một con hẻm nhỏ râm mát sẽ không làm dịu đi bóng ma của chủ nghĩa đế quốc và thực tế đáng lo ngại rằng ‘nền văn minh’ hiện đại chỉ có thể tồn tại nhờ sự bóc lột của một tầng lớp dưới vật tế thần, nhưng nó chắc chắn là thỏa mãn như chết tiệt” và rằng phản ứng đạo đức duy nhất đối với một thế giới ghét bạn và anh em của bạn là dạy những đứa trẻ mười hai tuổi cách pha cocktail Molotov. Địa ngục chết tiệt vâng.

Đá Bocchi!

1. — Đá Bocchi!

Không Đá Bocchi! đặc biệt mang tính cách mạng. Đã từng có anime về các cô gái tuổi teen thành lập ban nhạc trước đây. Trước đây đã có những chương trình khắc họa thành công gánh nặng của chứng lo âu xã hội và thậm chí có những chương trình đã khai thác thành công chủ đề này vì tất cả giá trị hài hước của nó. Ngay cả bữa nhậu nhẹt phong cách hoạt hình và khởi sắc sáng tạo Đá Bocchi! mang đến bàn, tô điểm cho gần như mỗi và mọi trò đùa của cá nhân bằng thương hiệu vô nghĩa được thiết kế riêng cho riêng mình, từ màn trình diễn giọng hát loạn trí của Yoshino Aoyama đối với sự kỳ quặc trục trặc của Bocchi trong “Jumping Girl(s)” cho đến Mod của GarryNhững trò tai quái CGI đầy cảm hứng trong “Duodecimal Sunset”, về cơ bản không có gì mới. Tuy nhiên, có rất ít chương trình thực hiện bất kỳ điều nào trong số này theo cách có cảm giác gắn kết theo chủ đề như cách mà Đá Bocchi! Phải không. Khi các cô gái trong anime thành lập một ban nhạc, lý do thực sự duy nhất khiến họ làm điều này thay vì, tôi không biết, thành lập một câu lạc bộ sách, là vì làm một bộ anime về âm nhạc sẽ bán được rất nhiều vé xem hòa nhạc. Lo lắng thường được miêu tả như một điều đáng yêu, đáng yêu, chứ không phải là một sự suy yếu khiến bạn tê liệt và nhẫn tâm đến mức bạn không thể không bật cười trước sự ngớ ngẩn trong trạng thái tinh thần của chính mình. Và khi các nhà làm phim hoạt hình, diễn viên lồng tiếng, nhà soạn nhạc hoặc các nhà sáng tạo khác quyết định thể hiện, họ có xu hướng làm như vậy để phục vụ cho câu chuyện được kể, trái ngược với cách biến phương tiện trở thành thông điệp.

Đá Bocchi!tuy nhiên, quản lý để bối cảnh hóa lại tất cả nhiều yếu tố mà nó có điểm chung với các chương trình khác trong chủ đề trung tâm của chính nó. Đây là một chương trình nói về niềm vui của sự thể hiện sáng tạo và cách chia sẻ nó với những người khác có thể giúp bạn thoát khỏi nỗi thống khổ về tinh thần đang đè nặng lên bạn. Thông điệp này là lý do tại sao các nhân vật chính thành lập một ban nhạc và biểu diễn các bài hát cùng nhau. Đó là lý do tại sao tất cả những khoảnh khắc tự hủy hoại bản thân nhục nhã và đau thương nhất của Bocchi đều bị thổi phồng đến mức hài hước, chênh vênh giữa sự đồng cảm chân thành và sự hài hước náo loạn. Đó là lý do tại sao các nghệ sĩ tham gia cần để thể hiện, tại sao họ cần thể hiện tình yêu nghề của họ trong mọi việc họ làm, bởi vì còn cách nào tốt hơn để ghi điểm về nhà hơn là làm gương? Đối với một chương trình chủ yếu tự bán mình dựa trên tính tương đối và những trò đùa vui nhộn, Đá Bocchi! là một tác phẩm toàn diện đáng kinh ngạc, sự phong phú vượt bậc của nghệ thuật, những câu trích dẫn đáng nhớ, những khuôn mặt ngốc nghếch, sự tô điểm của đạo diễn, những màn trình diễn âm nhạc tuyệt đẹp và những tham chiếu chân thực đến văn hóa ban nhạc indie, tất cả đều phục vụ để củng cố một luận điểm duy nhất, cũng rất con người: Nghệ thuật là cuộc sống.

Dù sao, vâng, đó là nó. Bạn đã mong đợi điều gì, một kết luận sâu sắc nào đó gắn kết tất cả những điều này lại với nhau? Cút ra.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*