A Very GLORIO 2022: Khoảnh khắc Anime hay nhất của Jel

Rate this post

00 tiêu đề đêm giao thừa

Tôi vẫn thấy lạ là chúng tôi đã làm việc này mười năm rồi. Về mặt kỹ thuật, chúng tôi đã không bắt đầu định dạng “A Very GLORIO” cho đến năm 2014, nhưng chúng tôi đã thực hiện một số loại anime để xem xét kể từ năm đầu tiên của chúng tôi vào năm 2012. Rất nhiều thứ đã thay đổi kể từ đó, trong ngành công nghiệp anime, trong nhóm nhỏ bạn bè GLORIO của chúng tôi, trong cuộc sống cá nhân của chúng tôi, tuy nhiên, bằng cách nào đó, chúng tôi tiếp tục quay lại để biết thêm. Tôi chỉ muốn nói lại rằng, xin cảm ơn các thành viên còn lại của GLORIO và tất cả mọi người vẫn đang đọc và lắng nghe. Đó là một chuyến đi khá dài và tôi không có ý định dừng lại sớm.

Được rồi, bây giờ tôi cảm thấy tự ti vì đã trở nên đa cảm khi xem phim hoạt hình, hãy cùng đi sâu vào những khoảnh khắc phim hoạt hình yêu thích (hầu hết là ngớ ngẩn) của tôi trong năm 2022.

Vòng xoáy hạnh phúc

10 cái miệng

Đá Bocchi! tập 6

Điều này là khó khăn bởi vì Đá Bocchi là một dòng chảy không ngừng của những khoảnh khắc tuyệt vời, nhỏ bé và không nhất thiết phải có nhiều khoảnh khắc lớn. Tôi nghĩ điều nổi bật nhất đối với tôi là khi Hiroi, đàn anh say xỉn trong vở nhạc kịch của Bocchi, vui vẻ ném xuống một số bài học cuộc sống khó khăn. Mô tả của cô ấy về “Vòng xoáy hạnh phúc” và cái nhìn tiếp theo của Bocchi về tương lai của cô ấy là sự hài hước đen tối của bộ truyện ở đỉnh cao. Bạn phải cười để không khóc, phải không?

Cho phép tôi tiễn bạn

người hầu_04

Cuộc chiến hầu gái Akiba Tập 1

Tôi đã có một vài ý tưởng trong đầu về những gì Cuộc chiến hầu gái Akiba sẽ xảy ra, và không ai trong số họ dẫn đến video âm nhạc siêu bạo lực, trực quan tuyệt đẹp kết thúc tập đầu tiên. Nó ngay lập tức thiết lập những gì loạt phim này sẽ trở thành: một bộ phim hài đen, ngớ ngẩn phủ lên tính thẩm mỹ của cô hầu gái anime dễ thương trên một câu chuyện Yakuza cổ điển, khó hiểu. Tôi vẫn còn một chút nghi ngờ vào thời điểm đó, nhưng tôi rất vui khi nói rằng các nhà biên kịch đã chứng minh rằng họ biết chính xác những gì họ đang làm khi bộ phim tiếp tục. Đây là điểm khởi đầu hoàn hảo cho nó.

Megane Columbo

08 cuộc gọi trong đêm

Cuộc gọi của đêm Tập 11

Anko Uguisu, một nhân vật mà tôi đã mô tả là “điều gì sẽ xảy ra nếu Columbo là một phụ nữ đeo kính nóng bỏng trong anime, do Miyuki Sawashiro lồng tiếng”, là người phụ nữ hoàn hảo cho những người hâm mộ anime lớn tuổi. Cô ấy là một thám tử đầu bù tóc rối, chán nản, đáng ngờ về mặt đạo đức, chỉ cố gắng vượt qua tất cả. Bên cạnh việc truyền cảm hứng cho nhiều người xem loạt phim rất muộn, sự xuất hiện của cô ấy cũng đánh dấu sự chuyển đổi suôn sẻ từ những rung cảm thoải mái của các tập trước đó sang lãnh thổ đen tối hơn, nặng nề hơn. Đó là một động thái đã được đền đáp, như Cuộc gọi của đêm cuối cùng trở nên quan trọng và thỏa mãn hơn rất nhiều so với những gì tôi mong đợi ban đầu.

Hừ.

điệp viên 07 x gia đình

Gián điệp x Gia đình tập 6

Việc Anya cố gắng làm theo lời khuyên của Yor về thời điểm và thời điểm không nên đấm người khác không chỉ mang đến cho chúng ta một trong những Gương mặt Anime vĩ đại nhất mọi thời đại, mà cảm giác như khoảnh khắc tôi hoàn toàn hiểu ra Gián điệp x Gia đình. Tất cả các thiết lập cho tiền đề lố bịch của loạt phim đã hoàn tất, và bây giờ chúng ta có thể giải quyết những trò vui nhộn, chủ yếu là nhẹ nhàng mà các Forgers sẽ tham gia. Nó khiến tôi ước mỗi tập phim là một tập Anya.

Lời nguyền của sự bất tử

06 thứ hạng của các vị vua

Xếp hạng các vị vua chap 17

Tập trung vào phần thứ hai được phát sóng vào năm 2022, tôi nghĩ khoảnh khắc sâu sắc nhất là đoạn hồi tưởng về câu chuyện quá khứ của Ouken. Tôi đã bị sốc khi thấy mình đồng cảm với một nhân vật mà cho đến nay chẳng là gì khác ngoài một kẻ giết người máu lạnh, vô tâm. Nó khiến cái kết trở nên đáng thất vọng hơn nhiều khi anh ta không bao giờ bị bắn chết trong yên bình, không giống như nhân vật phản diện chính của loạt phim Miranjo, người chắc chắn không xứng đáng với những gì cô ấy nhận được. Tôi không thể trình bày tất cả những điều đó trong một đoạn văn, vì vậy có thể xem tập podcast nơi chúng tôi thảo luận về sự thất vọng của mình với một bộ phim lẽ ra phải dễ dàng trở thành anime hay nhất của năm.

Jinguuji nói quyền chuyển giới

05 vải

Cuộc sống với một chàng trai bình thường tái sinh thành một kẻ bị loại hoàn toàn trong tưởng tượng tập 3

Bất cứ khi nào anime chơi với giới tính, báo động sẽ vang lên trong đầu tôi. Liệu họ có thực sự coi trọng tiền đề (hoặc ít nhất là tôn trọng), hay họ sẽ chỉ dùng đến những trò đùa chuyển giới và kỳ thị đồng tính rẻ tiền và dễ dàng như họ đã từng nhiều lần trong quá khứ? Tôi rất vui khi thấy điều đó ngày càng ít xảy ra trong những ngày này và tôi nghĩ đây là một ví dụ điển hình. Hai nhân vật chính của chúng ta có một cuộc trò chuyện nghiêm túc hiếm hoi, trong đó Tachibana (bộ phim giả tưởng nổi tiếng) đặt câu hỏi liệu giới tính có gắn liền với thể xác hay tinh thần hay không. Jinguuji chỉ trả lời đơn giản, “bất cứ điều gì bạn nghĩ là đúng, đều đúng.” Điều này kết hợp tốt một cách đáng ngạc nhiên với bộ phim hài, vì Tachibana ngay lập tức bắt đầu nôn mửa vì uống quá nhiều. Đó là sự chấp nhận cơ bản, cơ bản nhất mà tôi mong đợi từ bất kỳ phương tiện truyền thông nào, nhưng tôi nghĩ điều quan trọng là chúng ta tiếp tục xem những điều này được nêu rõ ràng theo cách này.

Tàn cuộc

04 nhóm nhạc pop sử thi

Sử thi đội nhạc pop Phần 2 Tập 12

kết thúc của Sử thi đội nhạc pop mùa 2 là hoàn hảo. Tôi không thể giải thích nó, và tôi cũng không cảm thấy bắt buộc. Tôi không có gì khác để nói.

Hip-Hop đích thực

02 kaguya

Kaguya-sama Tình yêu là chiến tranh Phần 3 Tập 5

Chắc chắn, tôi có thể đã chọn những khoảnh khắc quan trọng hơn như phần kết hoành tráng, kịch tính của phần 3, nhưng điều mà tất cả chúng ta thực sự muốn là Shirogane và Fujiwara nhảy nhót trong nhịp điệu hip hop cũ của trường học. Điều này không chỉ vui nhộn vì sự vô lý tuyệt đối, nó còn diễn trò đùa rằng Shirogane đã rất tệ trong mọi thứ mà Fujiwara đã cố gắng dạy anh ta cho đến nay. Vì vậy, khi anh ấy thực sự có năng lực ở một thứ gì đó… thì, sự hài hước là sự lật đổ những kỳ vọng, phải không? Nó cũng được sản xuất tốt đến mức đây có lẽ là clip anime được tôi phát lại nhiều nhất trong năm 2022. Thật thú vị khi xem.

Cô gái cách mạng Suletta

03 g-phù thủy

Mobile Suit Gundam: Phù thủy từ sao Thủy Tập 1

Đối mặt với áp lực giao hàng đầu tiên Gundam sê-ri có nhân vật chính là nữ, tôi muốn nói là lấy cảm hứng nặng nề từ Cô gái cách mạng Utena là một sự lựa chọn tuyệt vời. Làn sóng chấn động của fandom từ việc Miorine tuyên bố cô ấy là cô dâu của Sulleta vẫn còn được cảm nhận cho đến ngày nay. Kể từ đó, phù thủy G đã tìm ra bản sắc riêng của mình. Đó là sự kết hợp tuyệt vời giữa robot cổ điển và chính trị của Gundam với những khoảnh khắc ngớ ngẩn, đáng nhớ mà tất cả chúng ta đều muốn vào năm 2022. Nhưng như một cái móc để thu hút mọi người ngay lập tức, sao chép Utena Hoàn hảo.

Nước mắt của một Pac-Man

01 cánh chim

Birdie Wing: Câu chuyện của các cô gái chơi gôn tập 4

Tin vào truyền thông, thắng chimg là chương trình truyền hình hay nhất mọi thời đại. Đó là sự hỗn loạn thuần túy, không có gì thay đổi được đặt trên bối cảnh của môn thể thao nhàm chán nhất thế giới để xem. Mỗi tập phim mang đến một số khoảnh khắc có thể lọt vào danh sách này, vì vậy tôi chỉ chọn cái đầu tiên xuất hiện trong đầu. Nó khá đơn giản: Eve đứng lên Aoi và bỏ lỡ cuộc hẹn của họ, và họ truyền đạt cảm xúc của mình theo cách duy nhất mà họ biết: GOLF. Giải thích thêm sẽ phá hỏng khoảnh khắc đó, cứ xem đi cánh chim trước khi mùa 2 đến.

hạ cánh mặt trăng

00 người chạy cạnh

Cyberpunk: Edgerunners tập 10

Chúng tôi nói đùa rất nhiều về mọi anime Trigger bằng cách nào đó kết thúc trong không gian, nhưng ngay cả cuộc đối đầu giữa các thiên hà hoành tráng nhất cũng không thể mang lại cảm xúc trớ trêu tàn khốc cho cảnh cuối cùng của Lucy trong Cyberpunk: Edgerunners. Nó không chỉ thắt chặt mối quan hệ của cô ấy với David, mà còn khiến bạn xử lý tất cả các chủ đề và thông điệp của loạt phim trong khoảng thời gian vài giây yên tĩnh. Những câu hỏi cổ điển về cyberpunk như liệu hệ thống áp bức của chủ nghĩa tư bản có thể thay đổi được không? Nó thậm chí có đáng để chiến đấu chống lại họ? Chúng tôi không biết Lucy làm gì sau đó và bộ truyện không trả lời những câu hỏi đó cho chúng tôi, đó là cách hoàn hảo để kết thúc bộ truyện.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*