A Very GLORIO 2022: Tình trạng Liên bang của Zigg

Rate this post

Tôi có xu hướng bắt đầu bài đăng hàng năm này bằng cách nhìn lại những gì tôi đã viết trong những năm trước, một phần vì nó giúp tôi hiểu rõ hơn về định dạng viết, nhưng chủ yếu là vì thật thú vị và hấp dẫn khi nghiên cứu các xu hướng bức tranh lớn trong những gì tôi đã xem và tôi cảm thấy thế nào về nó. Trong vài năm qua, tôi đã tập trung rất nhiều vào các chương trình và sản phẩm gốc, vì họ cảm thấy rất tiên phong về những gì đang thay đổi trong ngành công nghiệp anime. Ngược lại, và có thể là một phản ứng đối với đại dịch COVID kéo dài suốt cả năm ở Nhật Bản, năm 2022 giống như một năm bị chi phối bởi các phần tiếp theo, loạt phim và chuyển thể ăn khách. Điều đó không có nghĩa là không có những tác phẩm gốc có chất lượng cao và chúng ta sẽ nói về những tác phẩm đó, nhưng đó chắc chắn là một năm mà ‘an toàn hơn’, nhiều chương trình thương mại hơn được đẩy trở lại vị trí hàng đầu trong cuộc trò chuyện.

Bất kỳ cuộc thảo luận nào về các tác phẩm nhượng quyền đều phải bắt đầu với tác phẩm lớn, ‘dòng chính’ mới đầu tiên Gundam chương trình truyền hình trong bảy năm. Đây là một thời điểm thú vị cho thương hiệu Gundam, với hồ sơ của nó đang phát triển nhanh chóng trên toàn thế giới sau khi rất nổi tiếng. máu sắt trẻ mồ côi, sự xuất hiện ngày càng nhiều của việc xây dựng gunpla như một sở thích chủ đạo, và gần như liên tục có những tin đồn xoay quanh Hollywood. Trong bối cảnh đó, tôi thực sự nghĩ rằng Phù thủy từ sao Thủy là sự lựa chọn sáng tạo khá dũng cảm và hấp dẫn, cố tình từ chối phong cách cứng rắn, cứng rắn hơn của IBO cho một câu chuyện khoa học viễn tưởng nhẹ nhàng hơn, do nữ lãnh đạo và công khai hơn. Lời chỉ trích chính của tôi cho đến nay là chúng ta tương đối thiếu bộ phim truyền hình chính trị nặng ký hơn, nhưng bộ phim chắc chắn đã gieo rất nhiều hạt giống cho điều đó xảy ra trong tương lai. Trong khi đó, cách xử lý nhân vật khéo léo và hài hước của nó không phải lúc nào cũng được chú ý. Gundam điểm mạnh, đã là một bất ngờ thú vị, và tổng thể chương trình có một cảm giác nhẹ nhàng và thoáng mát khá thú vị, mà không bao giờ đi lạc vào sự bay bổng hoặc không thực chất. Các lựa chọn sáng tạo dường như cũng đang phát huy tác dụng, với việc chương trình thu hút người hâm mộ từ xa bên ngoài giới hâm mộ mech thông thường và đây vẫn là một chương trình phải xem ngay cả khi nó chuẩn bị ra mắt trước nửa sau của năm mới.

Studio Trigger’s Cyberpunk: Edgerunners chiếm một không gian thú vị hơi gần với Gundam trong phân loại, trong khi nó rõ ràng là một phần của nhượng quyền thương mại lớn thì nó cũng phần lớn là một câu chuyện nguyên bản trong khuôn khổ đó. Lịch sử hợp tác giữa các hãng phim nổi tiếng phương Tây và hãng phim hoạt hình có một chút khó khăn, nhưng đã được cải thiện trong những năm gần đây, và đây là một bước quan trọng nữa trên con đường đó. Việc dự án có một số khoảng cách với trò chơi nguồn gây tranh cãi cũng có thể giúp ích. Bất chấp điều đó, với sự chỉ đạo của Hiroyuki Imaishi và sự kết hợp giữa tài năng của Trigger và túi tiền rủng rỉnh của CD Projekt, chúng tôi mong đợi những màn pháo hoa thị giác và chúng tôi chắc chắn có được những thứ đó dồi dào. Tuy nhiên, tôi phải thú nhận sự thất vọng nhẹ của tôi trong người chạy biên, mặc dù đồng thời tôi cũng thừa nhận rằng đó là một chương trình hay, thậm chí có thể xuất sắc. Đối với tôi, điều tôi thực sự muốn là một câu chuyện kể nhiều hơn một chút, một chút ‘punk’ hơn để đi cùng với sự phong phú của ‘cyber’. Chắc chắn, có rất nhiều bạo lực, hầu hết mọi người đều chết, và có những cú đánh cần thiết vào chủ nghĩa tư bản của công ty và những câu hỏi xung quanh chủ nghĩa xuyên nhân loại, nhưng về cơ bản đó là cổ phần cấp độ đầu vào trong thể loại này. Có thể rất khó để tìm ra điều gì đó mới mẻ để nói về các chủ đề đặc hữu của thể loại này, vì vậy các vùng nhiệt đới đã được cày xới kỹ lưỡng, nhưng người chạy biên vẫn cảm thấy một chút bề mặt đối với tôi. Ngoài ra còn có một thực tế là tính hoạt hình điên cuồng của Imaishi đôi khi không phù hợp với một thể loại luôn tập trung vào đen tối, kết quả là tạo ra một vài cảnh có thể trở nên nghiêm túc một cách vui nhộn một cách không chủ ý. Với tất cả những gì đã nói, buổi biểu diễn vẫn cực kỳ thú vị cho cả người xem và người nghe, và sẽ thật phiến diện nếu phàn nàn quá nhiều về một chương trình không bao giờ kém phần cuồng nhiệt và vui nhộn.

Thế giới chuyển thể manga năm 2022 bị chi phối rất nhiều bởi cái bóng của hai nhảy Shonen những người khổng lồ ra mắt trong không gian hoạt hình, với Gia đình điệp viên X bắt đầu vào mùa xuân và người đàn ông cưa máy đứng đầu hóa đơn của mùa thu. Mặc dù cả hai đều nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ nguồn bán chạy nhất của họ, nhưng ở nhiều khía cạnh, chúng không thể khác hơn. Gia đình điệp viên X đã nhanh chóng trở thành một thứ gì đó giống như một đứa trẻ áp phích anime, một chương trình ngọt ngào, hài hước và thân thiện, phần lớn làm giảm bớt các góc tối của tiền đề và thay vào đó tập trung vào bộ phim hài thú vị. Sự cân bằng giữa sự hóm hỉnh khô khan và sự hài hước ngớ ngẩn được điều hướng một cách hoàn hảo, và ở Anya, chúng ta có một con gremlin đáng gờm ở đó với những người giỏi nhất, một đối thủ tiềm năng của linh vật Yotsuba của GLORIO cho siêu sao sớm phát triển. Mối quan tâm thực sự duy nhất của tôi về SxF là họ có thể giữ được tiếng cười từ thiết lập này trong bao lâu – câu chuyện phần lớn đã đứng bên lề Yor với lý do khó có thể ngọt ngào về việc giết người theo hợp đồng – nhưng ngoài điều đó ra, đó là trò giải trí bằng kẹo bông tuyệt vời sẽ không khiến mọi người chú ý tại bạn kỳ lạ vì đã xem nó trên xe buýt.

Mặt khác, người đàn ông cưa máy là loại chương trình mà Nên truyền cảm hứng cho phản ứng đó. Tất cả mọi thứ về chương trình nên kêu gọi sự trở lại của lữ đoàn hoảng loạn đạo đức, một lời kêu gọi vũ trang cho liên minh CẤM BỆNH BỆNH NÀY. Giết người! Ác quỷ! Máu và máu me! Vú! Hút thuốc và uống rượu! Đặt tất cả những thứ đó lại với nhau và… nó thực sự khá nhàm chán. người đàn ông cưa máy đã được một bộ phận lớn khán giả đón nhận gần như cuồng nhiệt (và rõ ràng là, họ có thêm sức mạnh) nhưng sự đón nhận đối với những phần này lại khá lạnh nhạt và tôi nghĩ vấn đề lớn là sự không phù hợp giữa cách trình bày và nội dung. Quá trình sản xuất của MAPPA nhằm mục đích trình bày bóng bẩy, đậm chất điện ảnh, chắc chắn làm cho quá trình sản xuất nổi bật so với tiêu chuẩn và các cảnh hành động thường rất ngoạn mục, đặc biệt là trong một vài tập cuối. Nhưng nhịp độ uể oải và các nhân vật CGI cứng nhắc, lạnh lùng khiến chương trình trở nên xa vời và thiếu hấp dẫn, đồng thời khiến những trò đùa thường xuyên và những trò ngốc nghếch đáng ghét rơi vào không khí chết chóc. Mặc dù tôi đánh giá cao nỗ lực đi theo một hướng khác với những gì bạn mong đợi, nhưng chỉ có trí tuệ đến mức bạn mới có thể tạo ra một câu chuyện về một người đàn ông làm bằng cưa máy cắt lũ quỷ, vì vậy có lẽ sẽ tốt hơn nếu nắm bắt được chất schlockery vốn có của nguồn tài liệu nhiều hơn một chút.

Mặc dù đây là những dự án lớn nhất của trò chơi chuyển thể, nhưng vẫn có rất nhiều dự án cấu hình thấp hơn với chất lượng khác nhau. Đáng chú ý nhất, đối với chúng tôi ở đây tại GLORIO, là trường hợp đáng buồn của Lucifer và cây búa bánh quy. Mặc dù nó không phải là một tác phẩm định nghĩa cho bản thân tôi cũng như cho một số thành viên khác trong nhóm, nhưng đây là một bộ truyện tranh tuyệt vời với vô số bài viết xuất sắc, và nó xứng đáng vô cùng tốt hơn so với chương trình xấu xí, lười biếng đã bị ném cho chết. Về mặt tích cực hơn, mặc dù có nhiều vấn đề, nhưng cuối cùng tôi đã tận hưởng mùa giải mới nhất của Được tạo ra trong vực thẳm, mặc dù tôi nghĩ rằng tôi đã nói tất cả những gì tôi cần nói trong phần Suy nghĩ cuối cùng của mình. Liên quan đến hàng loạt phim chuyển thể mới là làn sóng các phần tiếp theo và làm lại, trong đó có một số phần mà bạn không nhất thiết phải mong đợi. Tôi không thể nói rằng tôi đã dự đoán Urusei Yatsura hoặc Tokyo Mew Mew làm lại chẳng hạn, hoặc một phần mới trong game bắn súng đá đen nhượng quyền thương mại.

Còn vật liệu mới, nguyên bản thì sao? Năm 2022 không phù hợp với năm 2021 về mặt đó, nhưng xét đến mức độ mạnh mẽ của năm ngoái, đó sẽ luôn là một cuộc gọi khó khăn. Các chương trình gốc nổi bật với tôi bao gồm sự trở lại của Mitsuo Iso với anime truyền hình với Những đứa trẻ quỹ đạomột cái nhìn thông minh, duyên dáng và sâu sắc về thời thơ ấu, công nghệ và trí tuệ nhân tạo đóng vai trò là người bạn đồng hành vững chắc cho tác phẩm nổi tiếng của anh ấy Giếng Xôn xao. Nó cảm thấy hơi vội vàng và hơi sa lầy trong các đoạn hội thoại và ý tưởng dày đặc ở nửa sau, nhưng đây vẫn là một trong những chương trình hấp dẫn và hấp dẫn nhất trong năm. Lycoris giật lùi có lẽ là tác phẩm gốc gần nhất trở thành một hit đột phá (được Hideo Kojima chứng thực!) nhưng tôi chưa bao giờ thấy mình thích nó nhiều – nội dung về cuộc sống của những người đồng tính nữ sôi nổi không bao giờ kết hợp tốt với sát thủ hành động chính trị giả thứ, và cái trước nhiều hơn cái sau.

Thực sự, tất cả tình yêu chủ đạo đó nên được trao cho sự lố bịch tột độ Birdie Wing – Câu chuyện của các cô gái chơi gôn, một chiến thắng tuyệt đối của sự ngớ ngẩn so với lẽ thường, và bằng chứng rằng nếu bạn cống hiến hết mình cho trò đùa, bạn có thể tạo ra một thứ gì đó vừa rất đặc biệt vừa bị loạn trí một cách ngoạn mục. Các phân cảnh như ‘nước mắt của một người đàn ông pac’ khó quên hay cảnh hành quyết băng đảng kỳ quặc sẽ không buồn cười bằng nếu chương trình không thể hiện họ với khuôn mặt thẳng thắn như vậy, nhưng nó hoàn toàn có, đồng thời thời gian thể hiện nhiều kỹ xảo hài hước và thời gian để làm cho những câu chuyện cười trở nên khó khăn hơn nhiều. Thực sự là một chiến thắng cho thể loại phụ đã bị suy giảm nhiều của ‘Đồ chết tiệt kỳ lạ khiến bạn phải làm sao?’. Thêm vào đó, có một vai khách mời trong Turn-A Gundam nên tôi có nghĩa vụ phải thích nó theo hợp đồng.

trong thế giới của tokusatsu, năm đã bị chi phối bởi một cặp dự án kỷ niệm nổi tiếng. Shin Higuchi và Hideaki Anno bị trì hoãn nhiều siêu nhân Shin cuối cùng cũng được đưa lên màn ảnh, và mặc dù đây là một bộ phim ít tham vọng và sắc sảo hơn so với quái vật khởi động lại, niềm đam mê đối với tài liệu nguồn là ngay lập tức và rõ ràng. Nỗ lực của nó để cô đọng toàn bộ chương trình năm 1966 trong vòng chưa đầy hai giờ có nghĩa là nó là một sản phẩm nhỏ, rõ ràng là nhiều tập, có thể khó theo dõi nếu không nắm vững bản gốc, nhưng nó cũng chứa đầy những cảnh ngớ ngẩn tuyệt vời và những câu chuyện cười đáng yêu và những lời kính trọng khiến việc xem nó trở thành một niềm vui thực sự. Về phía phát trực tuyến, Kamen Rider MẶT TRỜI ĐEN đã cho thấy sự dũng cảm đáng khâm phục khi tái hiện nguyên tác được yêu thích năm 1987 thành một bộ phim chính trị đương đại trần trụi. Nó không tinh tế, nhưng nó có hiệu quả cao, và nó đã chứng minh rằng vẫn có chỗ cho tokusatsu hướng đến người lớn hơn, gan góc hơn khi thực hiện tốt điều này. Tuy nhiên, trên TV, Hồi sinh Kamen Rider là một nỗ lực phần lớn tầm thường đã diễn ra một cách nặng nề mà không bao giờ đe dọa tự hủy hoại bản thân ở mức độ tương tự như kiếm trước nó. Avataro Sentai Donbrothers Tuy nhiên, đã tiến khá gần đến mức đó, các thành viên trong nhóm CGI khủng khiếp của nó đã tự gây ra vết thương mà ngay cả một chương trình tử tế cũng gần như không thể phục hồi được. Tokusatsu thậm chí còn mạo hiểm bước vào lĩnh vực hoạt hình trong năm nay với Fuuto Pi, một phần tiếp theo trung thành với Kamen Rider W mà tôi đã tận hưởng nhiều hơn những gì tôi nghĩ, mặc dù tôi có thể làm được nếu không có mức độ sừng quá mức hiện tại.

Như bạn có thể biết từ tính chất phân tán của bài đăng này, anime đã có mặt ở khắp mọi nơi trong năm nay. Mặc dù vậy, điều đó khá được mong đợi, khi Nhật Bản và thế giới dần dần bước ra ánh sáng sau một vài năm bầm dập. Tôi không nghĩ rằng năm 2022 đã có một chương trình xác định hoặc một sản phẩm thực sự gây tranh cãi, nhưng đó không hẳn là một điều xấu. Đã một năm để đánh giá cao bề rộng và phạm vi rộng lớn của thế giới anime, để tôn vinh sự đa dạng về tư tưởng và mục đích nghệ thuật của nó. Như mọi khi, cảm ơn bạn rất nhiều vì tất cả sự hỗ trợ của bạn trong suốt cả năm và đây là một năm 2023 đầy ắp những chương trình tuyệt vời và khoảng thời gian tuyệt vời.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*