A Very GLORY 2022: Sở thích của Euri va chạm

Rate this post

Vào khoảng năm 2003, nhờ một vài người bạn cùng trường, tôi đã biết đến một trò chơi bài ít được biết đến có tên là Phép thuật: Tập hợp. Tôi mười ba tuổi, và bất cứ thứ gì tôi phải tiêu bằng thẻ đều bị tiêu sạch do không dùng hết tiền ăn trưa, nhưng thỉnh thoảng tôi vẫn có thể mua các gói tại hiệu sách Ottakar ở địa phương (hãy yên nghỉ).

Đây là một sở thích mà vào thời điểm đó chủ yếu được thúc đẩy bởi mong muốn chia sẻ sở thích chung với bạn bè, nhưng sau khi chọn một vài bộ bài theo chủ đề ấn bản thứ tám, tôi cũng có thể lôi kéo các anh em của mình tham gia. Chúng tôi đã thuyết phục cha mẹ mua cho chúng tôi nhiều gói hơn, nhưng cuối cùng chúng tôi đã làm được với những tấm thẻ mà mình có.

Bộ thực sự thu hút tôi đến vào năm 2004 với việc phát hành Vô địch Kamigawa, bởi vì nó hợp nhất các trò chơi bài với một sở thích khác mà tôi có vào thời điểm đó – Nhật Bản. Đó là trước khi tôi biết anime là gì, nhưng tôi và những người bạn mọt sách của tôi thường xuyên trò chuyện về phim hoạt hình nước ngoài như bảy viên ngọc rôngTenchi Muyo.

Vô địch Kamigawa sẽ là buổi ra mắt trước đầu tiên mà tôi tham dự, sau khi cầu xin bố mẹ cho tôi đi. Tôi đã thi đấu rất kém, chỉ thắng một trận duy nhất trong số sáu trận tôi chơi vào ngày hôm đó, nhưng tôi đã đánh những người xung quanh bằng samurai, linh hồn và người rắn, và điều đó có nghĩa là tôi đã có một khoảng thời gian vui vẻ.

Sakura-Tribe Elder của Carl Critchlow
Đây là Steve. Mặc dù có bốn cánh tay, anh ta là một người rắn.

Phép thuật: Tập hợp sẽ vẫn là một sở thích của tôi ngay cả sau khi tôi rời bỏ chương trình giáo dục bắt buộc và vào đại học, nhưng nó đã trở thành một việc thỉnh thoảng làm xung quanh bài vở ở trường và công việc bán thời gian của tôi. Sau khi tôi rời nhà đi học đại học vào năm 2008, bộ sưu tập thẻ của tôi vẫn ở nhà ở phía sau tủ quần áo để phủ bụi.

Chúng tôi bỏ qua trước năm 2020, cụ thể là đợt đóng cửa đầu tiên của Vương quốc Anh ở đỉnh điểm của đại dịch do vi-rút corona gây ra. Tôi đã nghe nói về một định dạng Phép thuật có tên là Chỉ huy cho phép bạn sử dụng một bản sao về cơ bản của bất kỳ quân bài nào từng được in trong bộ bài khổng lồ 100 quân bài, vì vậy tôi đã tìm kiếm bộ sưu tập cũ của mình với hy vọng tổng hợp được một thứ gì đó.

Điều này sẽ đánh dấu lần giới thiệu lại trò chơi của tôi, nhưng phải đến đầu năm nay, nó mới trở nên (tương đối) đủ an toàn để tham dự một buổi phát hành trước trực tiếp khác, giống như tôi đã làm mười tám nhiều năm trước. Nó cũng không phải là bản phát hành trước cho bất kỳ bộ cũ nào, mà đặc biệt dành cho phần tiếp theo được chờ đợi từ lâu của bộ Kamigawa mà tôi đã chơi khi còn là một thiếu niên. Kamigawa: Vương triều Neon là sự quay trở lại thế giới của các linh hồn và samurai lấy cảm hứng từ Nhật Bản, nhưng lần này với một bước ngoặt trên mạng khi câu chuyện diễn ra muộn hơn hai nghìn năm so với chuyến thăm trước của chúng tôi. Tôi có thể nói với bạn một cách tự tin nhất rằng việc đánh ai đó bằng cyberpunk samurai, linh hồn và người rắn cũng cảm thấy khá tốt.

Blade-Blizzard Kitsune của Andrew Mar

Tuy nhiên, có một chút gì đó xung quanh toàn bộ sự va chạm sở thích này chứ không chỉ là ‘trò chơi bài mà tôi thích đã làm một bộ Nhật Bản khác’. Trên thực tế, lý do lớn nhất khiến tôi không xem bất kỳ bộ phim truyền hình Nhật Bản nào trong năm nay và tại sao thay vào đó, bạn lại bắt gặp câu chuyện kỳ ​​lạ, quanh co này về các lá bài giao dịch, là vì tôi đã quay lại đọc truyện tranh.

Là một phần của việc chuẩn bị cho việc chuyển nhà sắp tới, tôi đã khám phá lại bộ sưu tập truyện tranh lớn đáng lo ngại của mình. Phần lớn thời gian còn lại của tôi ở trường đại học, và là thứ mà tôi vẫn cần phải thay đổi trước khi chất những tài sản thế gian của mình vào thùng sau của một chiếc xe tải. Tuy nhiên, mặc dù tôi không còn hứng thú với việc sở hữu những cuốn sách giấy nữa, nhưng điều đó đã thôi thúc tôi xem một số truyện tranh kỹ thuật số.

Sau khi bắt kịp hai tập mới nhất của Yotsubavà đọc mọi thứ có sẵn cho manga ‘mới’ như Gián điệp x Gia đìnhngười đàn ông cưa máy, tôi thấy mình đang tìm kiếm những thứ khác để đọc. Trong số những bộ truyện tranh được dịch mà tôi đang xem có một thứ gọi là Hủy diệt cả nhân loại. Chúng không thể được tái sinh.. Đó là một bộ truyện tranh có cái tên nghe có vẻ quen thuộc với bạn nếu bạn đã từng chơi Phép thuật trước đây.

Phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Tôi sẽ thừa nhận rằng, bất chấp tiêu đề, điều cuối cùng tôi mong đợi là nó sẽ thực ra là một manga về Phép thuật: Tập hợp, ít nhất là một chính thức. Nhưng điều làm cho điều này thực sự thú vị là nó không phải là một câu chuyện gắn liền nào đó để giúp bán bộ mới nhất, mà là một câu chuyện kể lại thực tế về khung cảnh MTG của Nhật Bản vào năm 1998.

Tất nhiên, nó không khô khan như vậy. Thật thú vị, đây là một bộ phim hài lãng mạn, với các nhân vật hư cấu trong một mối tình tay ba, những hiểu lầm dựa trên những điều mọi người tình cờ nghe được và tất cả những tình tiết lãng mạn khác mà bạn có thể mong đợi. Tất cả điều này bao quanh các trò chơi Phép thuật trên bàn theo phong cách tương tự như Yu-Gi-Oh phim truyền hình, với rất nhiều tên thẻ được hét lên và các nhân vật phản ứng về mặt thể chất để mất điểm sinh mệnh.

Là một người hâm mộ Phép thuật, thật thú vị khi tìm hiểu thêm về các bộ bài meta vào thời điểm đó – cách chúng thay đổi sau mỗi lần phát hành bộ mới và khi các lá bài bị cấm, cũng như các tương tác và kết hợp vào thời điểm đó. Rất tiếc, một số trong số này hiện không thực sự hoạt động, vì các quy tắc cơ bản của trò chơi đã thay đổi (xem: sát thương trên ngăn xếp). Thêm vào đó, bạn có được cái nhìn sâu sắc về cách mọi người thưởng thức một trò chơi bài thích hợp vào năm 98, từ một tác giả, người rõ ràng là một phần của bối cảnh vào thời điểm đó.

Một trong những cảnh yêu thích của tôi trong manga là khi nó phát hành không keo, một bộ truyện cười chỉ được phát hành bằng tiếng Anh. Rõ ràng bộ này vẫn được phát hành ở Nhật Bản, điều này dẫn đến việc phát hành trước điều kỳ quặc không chỉ vì bản thân bộ này mà còn vì người chơi phải đoán chính xác nhất cách của họ xung quanh cơ chế thẻ.

Nhưng trên hết, nó cung cấp một đoạn trích hấp dẫn về cuộc sống của người Nhật vào cuối những năm 1990, ít nhất là đối với một người gần như không biết gì về nó như tôi. Bộ truyện tranh chứa đầy những ghi chú của dịch giả (xin cảm ơn rất nhiều đến Thiên thần sa ngã và Bản quét ma vương!) không chỉ đề cập đến thuật ngữ Phép thuật mà còn cả các tài liệu tham khảo về âm nhạc và chương trình truyền hình của thời đại. Mặc dù nội dung trò chơi bài là điểm thu hút chính ở đây, nhưng cũng có thể có điều gì đó trong đó dành cho những người muốn xem cảm giác trở thành mọt sách vào cuối những năm 90 ở Nhật Bản là như thế nào.

Thật đáng tiếc là không có lộ trình chính thức để đọc cuốn sách này bằng tiếng Anh, nhưng tôi thực sự khuyên bạn nên xem các bản quét nếu bạn quan tâm. Tuy nhiên, tôi sở hữu mọi tập truyện tranh tiếng Nhật mặc dù đã cố gắng chuyển bộ sưu tập truyện tranh thực của mình theo đúng nghĩa đen. Trong trường hợp bạn đang thắc mắc điều đó xảy ra như thế nào, thì đó là vì chúng đi kèm với thẻ khuyến mãi và tôi chỉ đơn giản là không thể tự giúp mình.

Dù sao đi nữa, đây là những gì xảy ra khi tôi không xem phim truyền hình Nhật Bản kịp thời cho các blog cuối năm. Tôi không biết liệu điều này có thú vị với bất kỳ ai không, nhưng hy vọng rằng tiếng kêu cứu được che đậy mỏng manh này từ ví của tôi ít nhất sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Giáng sinh vui vẻ!

Xin chân thành cảm ơn Thiên thần sa ngã và Maou Scans vì đã làm việc chăm chỉ và những thiệt hại sau đó đối với tài chính của tôi.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*