Ấn tượng giữa mùa giải – Bộ sưu tập Uchi no Shishou wa Shippo ga Nai và Kantai, và các lựa chọn thay thế trên Twitter

Rate this post

Họa sĩ: ryoutan

Bây giờ chúng ta đang ở nửa điểm của mùa thu. Vì vậy, cùng với đó, tôi sẽ chia sẻ những suy nghĩ giữa mùa giải của mình về Uchi no Shishou wa Shippo ga Nai và ấn tượng đầu tiên cho Bộ sưu tập Kantai Mùa thứ hai.

Ngoài ra, tôi sẽ chia sẻ những gì tôi đang làm cho giải pháp thay thế Twitter, vì mọi thứ đang đi xuống kể từ khi Musk tiếp quản. Với lượng lời nói căm thù ngày càng tăng và sự hỗn loạn với việc các nhà quảng cáo rút lui và sa thải trong tuần qua, một số người lo ngại rằng sự sụp đổ của Twitter đã gần kề. Tôi nghĩ đến điều đó và bắt đầu tạo ra một giải pháp thay thế cho nó.

The Elephant in the Room, Twitter in the Turmoil and Alternatives

Tóm lại Twitter sau một tuần.

Đúng như dự đoán, Twitter đã trở thành một nơi tồi tệ hơn kể từ khi Elon Musk, người chuyên chế “tự do ngôn luận”. Tôi bắt đầu có cảm giác an toàn sai lầm, nghĩ rằng điều đó sẽ không bao giờ xảy ra khi anh ấy cố gắng thoát ra khỏi thỏa thuận.

Chà, điều đó đã xảy ra và chúng ta đang ở trong thời kỳ tồi tệ nhất với một loạt các tweet phân biệt chủng tộc, các nhà quảng cáo rút lui và sa thải bất hợp pháp chỉ trong một tuần. Rốt cuộc, những người bình thường sẽ không sử dụng một nền tảng chứa đầy những quan điểm cực đoan và căm thù cực hữu như những nền tảng không được nêu tên khác. Ngoài ra, ai biết được Twitter sẽ tồn tại được bao lâu? Musk đang mất rất nhiều tiền, điều này khiến tôi Schadenfre cảm thấy rằng một tỷ phú tự cao tự đại đang mất rất nhiều tiền. Tất cả trong khi sử dụng ứng dụng khách Twitter của bên thứ ba, nghĩa là anh ta nhận được 0 đô la từ tôi. Mặc dù tôi không có ý định rời đi vì tôi đã chặn nhiều tài khoản cực hữu, nhưng tôi sẽ ở lại cho đến khi sự việc tự sụp đổ. Nếu tôi tiếp tục sử dụng nó mà không có quảng cáo, Musk sẽ mất nhiều tiền hơn và buộc phải bán nó một lần nữa.

Tất nhiên, điều này chứng tỏ rằng việc chuyển toàn bộ internet sang các nền tảng mạng xã hội lớn là một ý tưởng tồi. Nó không phải là cách này như những ngày đầu cho đến giữa những năm 2010, mọi người vẫn tham gia vào các diễn đàn internet hoặc đọc và bình luận trên các blog. Đáng buồn thay, mọi thứ trong fandom anime đều chuyển sang Twitter, đó có thể là một ý tưởng tồi. Rốt cuộc, một tỷ phú tự cao tự đại nào đó có thể đi mua nó và biến nó thành một vật cảnh địa ngục.

Tôi hy vọng từ thất bại này rằng, mọi người không nên dựa vào các nền tảng lớn. Thay vào đó, tôi cảm thấy rằng mọi người cần quay trở lại các nền tảng xã hội quy mô nhỏ hơn hoặc trung bình do các cá nhân điều hành thay vì một tập đoàn. Tin hay không thì tùy, internet là như thế nào cho đến những năm 2010. Hy vọng rằng chúng ta sẽ thấy sự hồi sinh của các blog và diễn đàn internet với sự trỗi dậy của các mạng xã hội liên kết như Mastodon.

Nhắc đến Mastodon, tôi quyết định thử một lần nữa. Lần thử đầu tiên là một thảm họa vì không ai thực sự sử dụng nó ngoài một trong những người khác của tôi trên Twitter. Vấn đề là tất cả mọi người đều ở trên Twitter, và thật khó để tìm thấy họ trên các nền tảng khác. Có thể với việc Twitter tự khai thác, nhiều người sẽ cho nó cơ hội. Tất nhiên, bạn có thể đăng chéo giữa Twitter và Mastodon và ngược lại nếu bạn chưa sẵn sàng cam kết hoàn toàn.

Cùng với đó, tôi đã thiết lập một phiên bản Mastodon có tên là Sakurajima, cũng có các diễn đàn internet vào thứ Bảy tuần trước. Trường hợp này sẽ chủ yếu tập trung vào những người hâm mộ phương tiện truyền thông Nhật Bản và các blogger anime với các trường hợp cho phép quấy rối và ngôn từ kích động thù địch bị chặn. Bằng cách đó, người hâm mộ anime có thể dễ dàng tìm thấy những người dùng khác thay vì tham gia một ví dụ lớn như Mastodon.social. Lưu ý rằng vì không có quảng cáo, tôi dựa vào các khoản đóng góp. Tôi dự định tạo một ko-fi để cho phép người dùng quyên góp để trang trải chi phí máy chủ. Lưu ý rằng bạn không cần phải ở trên phiên bản này để theo dõi người dùng ở đó. Tôi đã ở đó và đã đăng chéo các bài đăng trên Twitter ở đó.

Nếu bạn không quan tâm đến Mastodon, đây luôn là thời điểm tốt nhất để bắt đầu một blog anime và theo dõi những người khác bằng Anime Blog Tracker hoặc WordPress Reader và nhận xét về các blog của nhau. Ngoài ra, còn có Tumblr, hiện cho phép khỏa thân trở lại và các máy chủ Discord. Cuối cùng, vui lòng đề xuất các cộng đồng anime khác trong phần nhận xét và tôi có thể biên soạn một danh sách trên blog Twitter của mình về các lựa chọn thay thế cho người hâm mộ anime và blogger.

Đối với những người ở Hoa Kỳ có thể, hãy nhớ bỏ phiếu chống lại những kẻ cực đoan cực hữu vào Ngày Bầu cử vào Thứ Ba tuần này. Tôi đã làm vào đầu tháng trước qua thư và bố mẹ và em gái tôi cũng đã bỏ phiếu chống lại những kẻ cực đoan. Sau đó, tôi sẽ lấy xà phòng ra và chia sẻ ấn tượng của mình về hai chương trình tôi đang xem nhưng không trình bày.

Uchi no Shishou wa Shippo ga Nai (Tập 2-6)

Tôi chỉ thích những khoảnh khắc Maeda làm việc chăm chỉ để gây ấn tượng với Bunko.
Nó luôn luôn kết thúc như thế này, bằng cách nào đó.

Mặc dù tôi quyết định không trình bày chương trình này vì nó đầy thử thách, nhưng nó vẫn là một chương trình giải trí. Thật vui khi thấy Maeda vướng vào những tình huống ngớ ngẩn. Những thứ như Maeda đuổi theo một con mèo ăn trộm quạt của Bunko, bị buộc phải làm việc nhà, và tất nhiên, tất cả những trường hợp Bunko trừng phạt Maeda. Tuy nhiên, người đứng đầu tất cả là Maeda cố gắng để một tên trùm Yakuza theo dõi cô ấy và sợ hãi ông chủ từ bỏ cô ấy. Maeda cầu xin anh ta đừng rời đi và hãy tiếp tục theo dõi.

Dù bằng cách nào, thật tuyệt khi thấy Maeda phát triển từ một kẻ thích chơi khăm trở thành một người nghiêm túc trong việc hoàn thiện nghệ thuật. Theo một cách nào đó, cô ấy đã trưởng thành hơn một chút và thậm chí còn kết bạn trên đường đi. Cô ấy đã trưởng thành khá nhiều, giống như biến thành một shamisen sau khi Koito bị gãy trong một vụ tai nạn. Đáng ngạc nhiên, Maeda vẫn giữ được sự biến đổi của mình mà không bị phát hiện cho đến khi Koito đẩy cô ấy quá mạnh.

Điều tuyệt vời là Bunko đang dần dần ấm áp với Maeda.

Ngoài ra, chúng ta thấy dấu hiệu của việc Bunko yêu Maeda từ từ, với việc cô ấy không muốn dạy cô ấy để cuối cùng hỗ trợ cô ấy trên đường đi. Sẽ rất thú vị khi xem mối quan hệ của Maeda và Bunko sẽ diễn biến như thế nào vào cuối mùa giải. Hơn nữa, thật tuyệt khi tìm hiểu một chút về Rakugo.

Bộ sưu tập Kantai Mùa thứ hai

Có một số cô gái tàu nổi tiếng, nhưng rất vui được gặp Hamakaze ở đây.

Theo dự kiến, phần thứ hai khác với phần đầu tiên và bộ phim diễn ra hai năm sau đó. Các nhà văn đã quay trở lại bàn vẽ để tạo ra một câu chuyện hay hơn, đó là lý do tại sao phải mất hơn 7 năm để đến được đây. Tất nhiên, mọi thứ bắt đầu đen tối khi Shigure, nhân vật chính của phần này, hầu như không sống sót khi hạm đội của cô ấy bị xóa sổ. Cảnh cô ấy tiễn một cô gái trên tàu trông như thiên đường càng làm rõ điều này.

Đã lâu rồi tôi không chơi Kantai Collection, cổng PlayStation Vita. Tất nhiên, Hamakaze nhận Shigure là fanservice vì Hamakaze rất nổi tiếng, do thiết kế nhân vật của cô ấy. Ngoài ra, đã nhận ra Mogami kể từ khi tôi có cô ấy trong đội của mình. Cô gặp một thành viên khác, Yamashiro, người có vẻ nghiêm khắc và có một em gái. Sau đó, tất nhiên, chúng ta phát hiện ra rằng hạm đội mà Shigure đang tham gia là hạm đội bên trái mà chỉ huy dự định sử dụng như một hạm đội nghi binh. Vì vậy, về cơ bản nó là một nhiệm vụ tự sát.

So với mùa đầu tiên, nó có một chút đen tối lúc đầu.

Trong khi tập đầu tiên giới thiệu dàn diễn viên, hành động thực sự sẽ xảy ra vào lần tiếp theo khi họ bắt đầu nhiệm vụ đầu tiên của mình. Tôi không định đề cập đến vấn đề này ngoại trừ các lần hiển thị giữa và đánh giá cuối cùng vì nó chỉ dài tám tập. Mặc dù vậy, hoạt ảnh là một cải tiến lớn so với phần đầu tiên. Tìm hiểu thêm về các cô gái tàu khác trong mùa thứ hai nên rất thú vị.

Phản hồi của bạn là gì?

0 phản hồi

Yêu và quý

Yêu và quý

0

Giống

Giống

0

Ngạc nhiên

Ngạc nhiên

0

Haha

Haha

0

tư duy

tư duy

0

Buồn

Buồn

0

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*