Anime của năm 2018 – Top 10

Rate this post

2018 là một…năm cho anime, tôi sẽ nói như vậy. Có rất nhiều phim hoạt hình mà tôi khá thích, đặc biệt là phim hoạt hình hài hước mà nó đã trở thành một năm bội thu. Cuối cùng, khá khó khăn để lọt vào top 10 của tôi và cuối cùng tôi đã loại những bộ anime mà tôi thực sự yêu thích ra khỏi danh sách của mình như Hero Academia S3 hoặc Grand Blue Dreaming. Nhưng cuối cùng, đó là một năm khá đáng quên với 9/10, 10/10, danh sách anime được yêu thích nhất mọi thời đại. Top 2 của tôi trong danh sách này bỏ xa anime ở vị trí thứ ba rất nhiều, và cả hai về mặt kỹ thuật đều bắt đầu từ vài năm trước và chỉ mới hoàn thành trong năm nay. Nhưng này, hãy ăn mừng những gì tốt đẹp và đếm ngược 10 anime hay nhất năm 2018 của tôi!

Anime của năm 2018 2019

Tấn công người khổng lồ

Tôi không trao giải ngẫu nhiên trong năm nay, nhưng tôi sẽ trao giải truyền thống “anime hay nhất vẫn chưa kết thúc” của mình. Với mùa tiếp theo của Attack on Titan sẽ ra mắt vào mùa xuân, sẽ cảm thấy kỳ lạ nếu đưa nó vào danh sách Phim hay nhất năm 2018. Một phần nhỏ trong tôi muốn bỏ qua những quy tắc có phần độc đoán của mình và dù sao thì Attack on Titan season 3 vẫn là anime yêu thích của tôi trong năm, bởi vì đây là năm tôi cảm thấy mình thực sự yêu thích bộ truyện này. Có lẽ đó là vì nó không còn là đứa trẻ tuyệt vời mới trong khối và bây giờ mọi người thích My Hero Academia hơn, nhưng mùa này tôi thực sự đánh giá cao tất cả những điều mà Attack on Titan đã làm tốt. Đó là thiết lập độc đáo và thiết kế phi thường của thế giới của nó. Bất cứ lúc nào Titan giới thiệu một điểm cốt truyện mới mà tôi sẽ nhướng mày, nó sẽ xoay sở để đưa nó vào câu chuyện và giải thích lý do tại sao họ cảm thấy nó đáng để đưa vào. Trước đây tôi đã coi Attack on Titan là điều hiển nhiên, nhưng bây giờ tôi chỉ muốn ca ngợi nó. Có thể năm sau.

Nơi xa hơn vũ trụ khác xa với thể loại truyện tôi thường thích. Một nhóm các cô gái tuổi teen đi chơi cùng nhau và nảy sinh tình cảm trong hành trình trưởng thành của họ hoàn toàn không phải là sở thích của tôi. Vì vậy, việc nó lọt vào top 10 của tôi là một minh chứng cho thấy nó tốt như thế nào. Nó vẫn là Một trong số đó và tôi vẫn bị lóa mắt trong một số khoảnh khắc kịch tính hơn, nhưng tôi thực sự thích các nhân vật và thích xem họ cố gắng tìm đường đến Nam Cực và phát triển trên đường đi. Nó ấm áp, hài hước, đối xử tôn trọng với các nhân vật và để họ thể hiện bản thân và phát triển, đồng thời cũng có một mức độ tự nhận thức có nghĩa là tôi đã mua cho họ sự phát triển và bộc phát cảm xúc theo cách mà tôi thường không dành cho những thể loại này phim hoạt hình.

Điều này giống như một nghiên cứu nhân chủng học giống như một bộ phim hoạt hình. Bộ phim hoạt hình flash nhỏ ngớ ngẩn này kể về một anh chàng có khuôn mặt đầu lâu làm việc trong một cửa hàng sách và về cơ bản đóng vai trò như một góc nhìn của tôi về thế giới xuất bản và ngành bán lẻ. Cách các nhà bán lẻ Nhật Bản phản ứng với người nước ngoài và cách họ nhìn nhận người nước ngoài, từ nỗ lực nhiệt tình lớn tiếng của họ khi nói tiếng Nhật cho đến cảm giác ngạc nhiên kỳ lạ của người Nhật khi họ thấy người nước ngoài thích thú khi xem anime và manga. Tất cả các câu chuyện đều có chất lượng tương đối cũng như sự quen thuộc với phong cách viết khiến tôi thực sự thích tác giả. Nó ngắn gọn, thú vị và bạn bước ra từ đầu bên kia với cảm giác như bạn đã học được nhiều hơn về thế giới, đó luôn là một cảm giác tuyệt vời.

Tôi không nghĩ năm 2018 là một năm đặc biệt tuyệt vời đối với anime, nhưng nó lại tốt cho anime hài, trong đó Chio’s School Road là một trong những điểm nổi bật. Đó là về một cô gái đi học và cuối cùng thành công. Cụ thể hơn, đó là một cô gái bị ám ảnh bởi việc chơi các trò chơi điện tử phương Tây, người tìm thấy những chướng ngại vật trên đường đến trường và để trí tưởng tượng trong bộ não mê game của cô ấy nghĩ ra giải pháp. Đó là về một phần nhỏ chuunibyou trong não của chúng ta, khi chúng ta trèo qua hàng rào vì phương pháp tiếp cận địa điểm ưa thích của chúng ta bị chặn, đột nhiên bắt đầu chơi bản nhạc Nhiệm vụ bất khả thi trong đầu và bạn bị thôi thúc mãnh liệt chỉ đường cho đồng nghiệp đến địa điểm đó. của các đối tượng sử dụng mặt đồng hồ biểu thị. Đây là một bộ phim hoạt hình kể về một phần trong chúng ta cảm thấy xấu hổ trước sự phấn khích của bạn trong một thời gian ngắn vì bạn đã thực hiện một bước nhảy ấn tượng để bắt lấy một lọ hoa đang rơi xuống.

Nếu bạn là một trong những người than thở rằng họ không làm anime thực sự nữa và chỉ có những thứ nhảm nhí đáng yêu này (những loại người này vẫn còn tồn tại chứ?), thì bạn có cần phải xem Megalobox không. Đó là về quyền anh ngầm trên mạng khi một đứa trẻ kém cỏi vươn lên dẫn đầu trong khi vướng vào một cuộc xung đột nghiêm trọng về tương lai của một tập đoàn lớn. Câu chuyện không có gì nhiều để viết về nhà và bạn có thể dự đoán toàn bộ anime từ tập đầu tiên, nhưng phong cách đạt được điều đó vượt xa mọi thứ khác trong năm nay. Góc máy ấn tượng, bối cảnh ấn tượng, sử dụng nhạc, chuyển động chậm. Sự tương phản giữa bụi bẩn của thế giới ngầm với chiếc nhẫn sáng lấp lánh trong các trận đấu cao nhất. Câu chuyện ổn và thực hiện nhiệm vụ của nó là khiến bạn hào hứng với cuộc đối đầu cuối cùng mà toàn bộ chương trình hướng tới, nhưng bạn ở đây vì những hình ảnh đó, sự chỉ đạo đó và phong cách của nó trong mọi thứ nó làm.

Một bộ anime đã đạt được nhiều thành công từ mánh lới quảng cáo của nó hơn tôi nghĩ. Đó là phần bên trong của một cơ thể, nơi tất cả các tế bào chính đều ở dạng các nhân vật được nhân cách hóa. Nó quản lý để chuyển hoạt động của các tế bào trong cơ thể bạn thành nhiều kiểu anime khác nhau theo cách khiến bạn tuyệt vọng muốn xem anime sẽ làm gì với các tình huống khác nhau. Tôi muốn xem điều gì sẽ xảy ra trên thế giới này khi cơ thể uống quá nhiều rượu. Liệu tế bào hồng cầu nhân vật chính dễ thương của chúng ta có thấy đường giao hàng của cô ấy bị gián đoạn bởi những đồng nghiệp say xỉn không? Tại sao nó hoạt động bên ngoài mánh lới quảng cáo là bất cứ khi nào điều gì đó xảy ra mà bản thân bạn thấy mình đang tưởng tượng, nó sẽ mang lại và sau đó là một số. Tế bào ung thư tạo thành một loại quái vật bi thảm, quyết tâm hủy diệt một thế giới không chấp nhận nó. Quá trình truyền máu, đột nhiên nhân vật chính của chúng ta bị bao vây bởi các tế bào hồng cầu với đồng phục hơi khác và có điểm nhấn kỳ lạ. Nó hoạt động tốt hơn và lâu hơn nó có quyền.

Có lẽ cách tốt nhất để tóm tắt những gì Asobi Asobase đang làm là đối chiếu OP, trong đó có các cô gái của chúng ta trong bộ váy trắng trơn nhảy múa qua những cánh đồng hoa, với ED, nơi nghệ thuật viết nguệch ngoạc trừu tượng của các cô gái của chúng ta rít qua một số kim loại chết chóc. Nó lấy những tình huống trần tục khi chơi trò chơi của trẻ em và sau đó đẩy chúng qua một bộ lọc điên rồ với những khuôn mặt ngày càng kinh dị khi mọi thứ trở nên tồi tệ. Các cuộc thi ném giày biến thành ném một chiếc xe đạp ra khỏi mép vực. Một trò chơi mà bạn giả vờ là một củ cải bị kéo lên khỏi mặt đất trở thành một con quái vật kinh dị kẻ giết người đang kéo nạn nhân mới nhất của nó đi. Tất cả đều không hoạt động…ồ, chắc chắn không phải tất cả đều hoạt động. Nhưng nó thường xuyên khiến tôi vừa cười ngặt nghẽo vừa hoàn toàn sửng sốt rằng thứ này chỉ làm những gì nó đã làm. Tôi thích nó, tia la-ze mông shogi và tất cả.

Hóa ra Lupin III với tư cách là một nhân vật và khái niệm câu chuyện hoạt động tốt một cách đáng ngạc nhiên khi bạn ném anh ta vào một thế giới với công nghệ hiện đại nhất. Dù sao thì anh ta cũng luôn sử dụng các thiết bị lố bịch và giờ đây, loạt phim thực sự cho thấy Lupin in 3D mặt nạ của anh ta và thâm nhập vào thế giới web đen để hạ gục một kẻ tích trữ bitcoin. Khi kẻ thù của anh ta biến Lupin thành một meme để mọi người cập nhật vị trí của anh ta liên tục, và Lupin chống lại điều đó bằng cách trở thành một trong những người liên tục đăng trên instagram để mọi người phát chán anh ta. Nó đang xem các nhân vật của Lupin III tương tác với những công nghệ hiện đại này ở mức tốt nhất và những vòng cung nhiều tập đó là một trong những anime hay nhất năm nay. Đó là sự hiện đại hóa thành công đáng kinh ngạc của Lupin mà không làm mất đi điều gì làm cho nó hay và bỏ đi rất nhiều điều khiến nó cảm thấy lỗi thời (mặc dù vậy, tôi ước nó giảm đi nhiều hơn nữa, bởi vì cậu bé, một số tập phim của Fujiko cảm thấy rất lạc hậu).

Hinamatsuri không phải là bộ phim hài mà tôi cười nhiều nhất trong năm nay, nhưng nó là bộ phim hay nhất vì nó giống như bộ phim hài thông minh nhất trong năm. Nó đưa nhiều tầng suy nghĩ và tích lũy cẩn thận vào những câu chuyện cười và câu chuyện hài hước của mình, điều đó có nghĩa là họ cảm thấy như mình có tác động lâu dài hơn. Tôi sẽ nhớ mãi cảnh cô sinh viên pha chế rượu của chúng tôi rót đồ uống cho những người làm công ăn lương đang chán nản với vẻ mặt sửng sốt chấp nhận, khuôn mặt của người thu gom phế liệu khi các cô gái mua một chiếc TV để họ có thể bán lại cho anh ta với giá chỉ bằng một phần nhỏ, hoặc nhiều hơn. nhiều lớp dối trá sâu sắc, thủ lĩnh yakuza của chúng tôi đã phải đi để không nói với gia đình rằng anh ta đang nuôi một đứa trẻ tâm linh. Nó giàu trí tưởng tượng và sáng tạo như những bộ phim sitcom với một số lượng lớn các nhân vật vô cùng đa dạng, tất cả đã giúp đưa những câu chuyện cười trở nên hấp dẫn hơn nhiều.

Nó cuối cùng đã kết thúc! Rất lâu sau khi Sunrise lên kế hoạch ban đầu, nhưng bây giờ tôi cuối cùng cũng có thể đưa Gundam the Origin vào danh sách Anime của năm, mặc dù bắt đầu từ năm 2015. OVA 6 tập này không phải là Gundam hay nhất từ ​​trước đến nay (tôi vẫn xếp War vào danh sách Bỏ túi trước), nhưng nó hoàn toàn là phần giới thiệu tốt nhất về nhượng quyền thương mại mà bạn có thể yêu cầu. Đó là một phần tiền truyện kể về câu chuyện của Char và cách anh ta lớn lên thành một phi công Zeon khốn nạn như anh ta đã làm, mặc dù ngay từ đầu, nó cũng giống như câu chuyện về em gái anh ta và những cuộc đấu tranh của cô ấy để cố gắng vượt qua ở một đất nước đang bị chia cắt bởi bên trong. Nó cũng là một phần của câu chuyện về cách một quốc gia có thể trượt vào chủ nghĩa phát xít và chủ nghĩa dân tộc mãnh liệt có thể tiếp quản. Nó hoạt hình đẹp mắt, vẫn duy trì sự nhạy cảm hoạt hình trong hình ảnh và nhân vật trong khi kể câu chuyện rất nhân văn về những người không hoàn hảo. Mặc dù tôi muốn giới thiệu bộ truyện này cho bất kỳ ai, nhưng nếu bạn là một người hâm mộ anime mới hơn hoặc chưa bao giờ xem Gundam chính trước đây, có thể là do bạn miễn cưỡng do phong cách hoạt hình cũ hơn, thì đây hoàn toàn là nơi bạn nên bắt đầu.

Một loạt phim khác cuối cùng đã kết thúc trong năm nay và cậu bé đó là một chuyến đi đầy cảm xúc. Câu chuyện về một thần đồng shogi chán nản và những người trong cuộc sống của anh ấy xung quanh họ nghe không giống như mô tả cốt truyện hấp dẫn nhất thế giới, nhưng có một sự chân thực và chân thực trong cảm xúc và hành trình của những nhân vật này khiến bạn cảm thấy nhỏ bé. xoắn trong ruột của bạn. Chính cảm giác tuyệt vọng này khiến bạn chỉ muốn những người này thành công trong cuộc sống và bất cứ thứ gì cản đường họ đều cảm thấy kinh hoàng khi chứng kiến ​​điều đó tiếp cận ngay cả những người khổng lồ đáng sợ nhất trong Attack on Titan. Chính việc truyền tải những khoảnh khắc này đã khiến nó hoạt động một cách phi thường như vậy, với việc chỉ đạo diễn ra đúng như những gì Shaft hay nhất từng làm, thực sự giúp nhấn mạnh cả những cảnh gia đình êm ấm với các chị em và những khoảnh khắc đau thắt ruột gan. Nó có những thăng trầm về chất lượng khi chuyển từ nhân vật này sang nhân vật khác, nhưng khi nó kết thúc (hiện tại), tôi cuối cùng cũng có thể nhìn lại toàn bộ sự việc và nhận ra thế nào là một bộ anime thực sự tuyệt vời khi kết hợp cùng nhau March Comes In Like a Lion. .

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*