Anime Giống như Junji Ito Maniac: Những câu chuyện rùng rợn của Nhật Bản

Rate this post

Junji Ito Maniace mang đến 20 câu chuyện sống động từ thư viện được sưu tầm của họa sĩ truyện tranh kinh dị huyền thoại Junji Ito. Các câu chuyện chuyển thể bao gồm các tác phẩm của Tomie, Souichi, The Hanging Balloons, The Strange Hikizuri Siblings: The Séance, Unendurable Labyrinth, The Long Hair in the Attic, Bullied, Where the Sandman Lives, Ice Cream Truck, Tomb Town, Library Vision, và Headless Tượng.

Chết tiệt, Studio Deen. Bạn đã không học được từ lần trước rằng mọi người sẽ ngay lập tức có ý kiến ​​​​tiêu cực về tuyển tập kinh dị Junji Ito của bạn nếu bạn bắt đầu với những câu chuyện ngớ ngẩn hơn? Mỗi lần, đó là một câu chuyện ngớ ngẩn trước và một tập thứ hai hay hơn, rùng rợn hơn. Nó không chạy trên chân tốt nhất của nó. Nếu bạn đang tìm kiếm thêm các đề xuất anime như Junji Ito Maniac, hãy xem phần bên dưới.

Anime Giống như Junji Ito Maniac: Những câu chuyện rùng rợn của Nhật Bản

Dành cho những người hâm mộ truyện kinh dị nhiều tập

Bộ sưu tập Anime của Junji Ito

Bộ sưu tập Junji Ito

Ngồi xuống và tập hợp xung quanh. Bạn đã đọc bộ truyện tranh kinh dị huyền thoại của Junji Ito, bây giờ hãy xem tuyển tập truyện ngắn của anh ấy trở nên sống động trước mắt bạn. Bộ sưu tập Junji Ito phỏng theo các câu chuyện trong sê-ri 11 tập Ito Junji Kessaku-shuu và Fragments of Horror

Bạn có muốn thêm Junji Ito không? Bộ sưu tập Junji Ito là tuyển tập được thực hiện trước Junji Ito Maniac. Họ chuyển thể những câu chuyện khác nhau, nhưng nếu không thì không có sự khác biệt giữa chúng. Cùng một hãng phim, cùng một đạo diễn, nhưng Maniac được sản xuất bởi Netflix và do đó, cả hai không có quan hệ gì với nhau!

Bộ sưu tập Junji Ito chỉ là tác phẩm kinh dị của Junji Ito được chuyển thể thành anime.

phim hoạt hình như yamishibai

Yamashibai

Khi mặt trời lặn, một người đàn ông bí ẩn đến thị trấn. Tất cả trẻ em tụ tập để nghe những câu chuyện độc ác của anh ta dựa trên truyền thuyết đô thị Nhật Bản. Cùng với lời tường thuật mất trí nhớ của mình, anh ấy sử dụng kamishibai, một thiết bị cuộn giấy truyền thống, để thêm vào hình ảnh.

Cả Yamishibai và Junji Ito Maniac đều là những tuyển tập kinh dị liên quan đến các câu chuyện hàng loạt hơn là một câu chuyện kinh dị tuyến tính đơn lẻ.

Điều cần lưu ý là mỗi tập của Yamishibai chỉ dài khoảng năm phút, vì vậy nó thường khá phù hợp với các câu chuyện của nó. Hơn nữa, giống như Junji Ito Maniac, Yamishibai vượt trội về chất lượng câu chuyện. Một số là những câu chuyện ớn lạnh hợp pháp, và một số là ngớ ngẩn.

Phong cách hoạt hình “búp bê giấy” trong Yamishibai có thể gây khó chịu, nhưng tôi cảm thấy rằng nó thực sự giúp tạo ra bầu không khí lạnh lẽo trong nhiều trường hợp.

phim hoạt hình ayakashi

Ayakashi – Kinh dị kinh điển Nhật Bản

Ayakashi có ba câu chuyện kinh dị kinh điển của Nhật Bản: Câu chuyện về người vợ bị phản bội và hành trình báo thù của cô ấy, câu chuyện về tình yêu bị cấm đoán giữa con người và nữ thần, và câu chuyện về một con quái vật mèo có ác cảm với một gia đình cụ thể.

Kinh dị Nhật Bản có nhiều dạng. Ở Junji Ito, bạn sẽ thường thấy nhiều câu chuyện có truyền thuyết bắt nguồn từ thời xa xưa của Nhật Bản, nơi sự mê tín và văn hóa dân gian ngự trị trong ngày.

Không giống như Junji Ito Maniac thường diễn ra ở thời hiện đại, Ayakashi kể những câu chuyện kinh dị của Nhật Bản từ thời đại samurai, nơi thế giới chưa từng được biết đến nhiều hơn một chút và điều huyền bí dễ tin hơn.

phim hoạt hình mononoke

Mononoke

Mononoke kể về câu chuyện của một người đàn ông được gọi đơn giản là Người bán thuốc.

Tuy nhiên, anh ta không bán thuốc mà là đi du lịch Nhật Bản thời phong kiến, cưỡi những ngôi làng của những linh hồn độc ác được gọi là mononoke.

Trước khi anh ta có thể giết từng linh hồn mà anh ta gặp phải, trước tiên anh ta phải tìm hiểu Hình thức, Sự thật và Lý do của nó.

Cả Junji Ito Maniac và Mononoke đều kể những câu chuyện kinh dị ngắn. Tuy nhiên, trong khi Junji Ito có một số nhân vật tái xuất hiện, Mononoke lại khác ở chỗ nó chỉ có một nhân vật chính đi theo.

Mặc dù Junji Ito Maniac có nhiều bối cảnh đáng sợ, nhưng mỗi câu chuyện trong Mononoke đều xoay quanh nhân vật chính được liên hệ để giải quyết một vấn đề siêu nhiên.

Xin lưu ý thêm, nếu bạn cũng đã xem tuyển tập Ayakashi: Kinh dị cổ điển Nhật Bản đã nói ở trên, bạn sẽ thấy nhân vật chính của Mononoke trước đây khi anh ta xuất hiện trong một vài tập của Ayakashi.

phim hoạt hình cô gái địa ngục

Cô gái rắc rồi

Người ta nói rằng những người có mối hận thù mạnh mẽ có thể truy cập một trang web cụ thể vào lúc nửa đêm. Bằng cách nhập tên vào đây, người đó có thể bị đưa thẳng xuống địa ngục.

Đây là câu chuyện về Ai Enma, Cô gái địa ngục thực hiện những mệnh lệnh đó.

Không giống như Junji Ito Maniac có rất nhiều câu chuyện kinh dị đa dạng, Hell Girl có một loạt câu chuyện kinh dị đa dạng, tất cả đều được kể thông qua thiết bị đóng khung là nhân vật chính.

Cô ấy đưa các linh hồn xuống địa ngục, và khi cô ấy làm như vậy, những câu chuyện khủng khiếp của họ được kể lại. Trong khi Junji Ito Maniac đôi khi có thể ngớ ngẩn, Hell Girl duy trì một giai điệu ớn lạnh nếu không muốn nói là u sầu xuyên suốt.

Dành cho người hâm mộ phim kinh dị hài

ma-truyện-anime

Những câu chuyện ma

Satsuki và Keiichirou Miyanoshita trở về quê mẹ sau cái chết bi thảm của bà. Tại đó, hai anh em phát hiện ra rằng mẹ của họ đã xua đuổi một số hồn ma khỏi ngôi trường cũ, nhưng đột nhiên tất cả chúng lại bắt đầu xuất hiện trở lại.

Tùy thuộc vào Satsuki và những người bạn mới của cô ấy cùng với sự giúp đỡ của nhật ký của mẹ cô ấy để phong ấn họ một lần nữa.

Xin lưu ý rằng bất cứ khi nào mọi người gọi Câu chuyện ma là một bộ phim hài, họ đang đề cập đến phần lồng tiếng hài hước nổi tiếng chứ không phải phần phụ. Undubbed, Ghost Stories là một anime truyện ma tầm trung dành cho trẻ em. Được mệnh danh là Ghost Stories là một bộ phim hài đen với sự đúng đắn về chính trị đã cũ.

Giống như Junji Ito Maniac, Ghost Stories kể nhiều câu chuyện kinh dị trong mỗi tập phim. Tất cả các câu chuyện trong Ghost Stories đều xoay quanh việc các linh hồn được tự do và gây ra sự tàn phá.

Điều thú vị là trong khi bản lồng tiếng của Những câu chuyện ma làm cho nó trở thành một chương trình hài hước, thì một số câu chuyện ma vẫn khá rùng rợn.

phim hoạt hình mieruko

Mieruko-chan

Miko là một nữ sinh trung học bình thường, cuộc sống của cô bị đảo lộn bởi khả năng bất ngờ nhìn thấy linh hồn.

Mặc dù sợ hãi trước những gì cô ấy nhìn thấy, cô ấy cố gắng hết sức để không thừa nhận các linh hồn để họ để cô ấy yên.

Làm phim kinh dị và hài không dễ. Junji Ito Maniac hài hước theo một cách gần như vô tình khiến bạn không chắc liệu họ đang cố làm cho nó hài hước hay mọi chuyện chỉ kết thúc theo cách đó.

Ngoài ra, Mieruko-chan cố ý hài hước hơn ở chỗ một cô gái có thể nhìn thấy ma và thực sự cố gắng giả vờ rằng cô ấy không thể đồng thời giữ an toàn cho bạn bè của mình.

Mặc dù điều này nghe có vẻ không quá đáng sợ, nhưng một số hồn ma trong Mieruko-chan được Junji Ito thiết kế ở mức độ đáng sợ.

Dành cho những người hâm mộ căng thẳng tòa nhà

phim hoạt hình shiki

Shiki

Megumi Shimizu, mười lăm tuổi, mơ ước được rời thị trấn nông thôn nhỏ của mình để đến thành phố lớn, nhưng những giấc mơ đó đã vụt tắt khi cô thực hiện.

Chính vụ giết người của cô ấy đã khơi mào cho một mùa hè đẫm máu và kinh hoàng ở thị trấn nhỏ này, nơi một cậu bé thành phố và một bác sĩ nông thôn cố gắng ngăn chặn dịch bệnh chết chóc xảy ra xung quanh họ.

Nhiều câu chuyện kinh dị trong Junji Ito Maniac hiệu quả vì chúng xây dựng được mức độ căng thẳng phù hợp trong câu chuyện kinh dị trước khi để sợi dây cao su đó đứt và mọi thứ sáng tỏ.

Shiki, mặc dù là một câu chuyện đơn tuyến tính không giống như phong cách tuyển tập của Junji Ito Maniac, nhưng cũng là một anime kinh dị tuyệt vời ở mức độ căng thẳng.

Nó giữ bí ẩn trong suốt bộ truyện cho đến khi mọi thứ tan vỡ. Thỉnh thoảng Shiki cũng thích một nhân vật kỳ lạ độc đáo như Junji Ito.

anime-săn ma

Thợ săn ma

Học sinh năm nhất trung học Mai Taniyama thích dành thời gian rảnh để kể chuyện ma với bạn bè. Một ngày nọ, cô nghe được một câu chuyện ma về ngôi trường cũ bị nguyền rủa. Vượt qua sự tò mò, cô quyết định kiểm tra nó.

Sau khi nhìn trộm qua cửa sổ, cô ấy phát hiện ra một chiếc máy ảnh. Sau một khúc ngoặt của số phận, cuối cùng cô ấy đã làm vỡ máy ảnh và làm bị thương một người đàn ông lạ mặt. Hóa ra cả hai đều thuộc về Kazuya Shibuya trẻ tuổi, một nhà điều tra hiện tượng huyền bí và là học sinh trung học.

Để trả ơn, anh ta ép cô trở thành trợ lý cho công ty điều tra huyền bí của mình.

Ghost Hunt khá giống với tiêu đề của nó và kể về một nhóm người săn ma bằng các kỹ thuật săn ma thấm đẫm trong thực tế.

Mặc dù Ghost Hunt có một số ám ảnh khác nhau, nhưng đây không phải là một bộ tuyển tập. Đó là cách kể chuyện theo kiểu vòng cung tiêu chuẩn của bạn.

Mặc dù Ghost Hunt chưa bao giờ đạt đến mức độ rùng rợn về thể xác như vậy, nhưng nhiều cảnh ám ảnh của nó có thể khá ớn lạnh.

kimi và yuri nắm tay nhau một cách đáng ngại trong anime Housing Complex C

Tổ hợp nhà ở C

Ở thị trấn ven biển Kurosaki, có một khu chung cư cũ nát được gọi là Khu liên hợp Nhà ở C. Young Kimi và nhiều cư dân rất vui mừng vì những người mới từ nước ngoài chuyển đến trong khi họ quan sát nghiên cứu kỹ thuật trong khu vực.

Tuy nhiên, ngay sau khi những cư dân mới này chuyển đến, một số sự cố kinh hoàng bắt đầu xảy ra.

Nếu bạn thích nhiều chủ đề Lovecraftian xuyên suốt tác phẩm của Junji Ito, thì Khu phức hợp Nhà ở C cũng thuộc xu hướng tương tự.

Tổ hợp Nhà ở C thích cả kinh dị cơ thể và kinh dị vũ trụ như Junji Ito Maniac, và mặc dù chỉ có 4 tập với vấn đề về nhịp độ ở cuối, nhưng nó kể một câu chuyện ngắn thú vị.

Cả hai loạt phim đều thích tạo ra sự căng thẳng trong tác phẩm kinh dị Lovecraftian của họ, nhưng cả Tổ hợp Nhà ở C và Junji Ito Maniac đều có những khuyết điểm bẩm sinh có thể khiến mọi người không thích.

Bạn có đề xuất thêm phim hoạt hình nào như Junji Ito Maniac không? Hãy cho người hâm mộ biết trong phần bình luận bên dưới.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*