Anime kinh dị được đề xuất: Boogiepop wa Warawanai (Boogiepop Phantom)

Rate this post

tthể loại kinh dị không phải là hiếm trong anime. Thông thường những câu chuyện như vậy, mặc dù được dán nhãn là kinh dị, nhưng thực sự là những câu chuyện hành động/ly kỳ.

bóng ma boogiepop

Boogiepop wa Warawanai (Boogiepop Phantom) là một sê-ri nhiều mặt với một số cốt truyện khó hiểu mơ hồ. Đối với một bộ anime mười hai tập, có rất ít câu chuyện thực tế hơn bạn nghĩ — ngay cả sau khi xem nó.

Khi bạn cố gắng ghép nó lại với nhau, bạn nhận ra thế giới câu chuyện của nó là một nơi khá nhỏ—cực kỳ trùng lặp với chính nó. Nó được nhìn từ nhiều góc độ khác nhau. Đôi khi cùng một cảnh được hiển thị nhiều lần, nhưng đã thay đổi. Anime dựa trên tiểu thuyết được viết bởi Kouhei Kadono.

Boogiepop wa Warawanai

Câu chuyện bắt đầu khá đột ngột. Tối nay. Đột nhiên, một âm thanh rên rỉ và la hét lấp đầy màn đêm. Một tia sáng bắn lên bầu trời từ mái nhà của một ngôi trường. Chúng tôi thấy máu văng vào tường và kính vỡ. Đột nhiên, trong một làn sóng tập trung vào tòa nhà của trường, đèn vụt tắt. Một thời gian ngắn đèn nói lắp trở lại với cuộc sống.

CÓ LIÊN QUAN: Thế giới có dây kỳ lạ: Các thí nghiệm nối tiếp Lain [Recommendation]

Thời gian trôi qua vài tháng và chúng tôi chuyển sang một phòng vệ sinh, nơi một nhóm các cô gái đang nói về sự xuất hiện của thần chết Boogiepop. Một cô gái vẫn ở trong nhà vệ sinh sau khi tất cả những người khác đã tắm xong. Gặp gỡ Tonomura Moto.

“Đây là lúc tôi ghét bản thân mình…”, Moto nói với chúng tôi. Khi Moto trở lại lớp học của mình, chúng tôi thấy rằng cô ấy có nỗi sợ hãi gần như thảm hại khi bị chạm vào. Moto đã hứa với bạn của cô ấy là Yasuko rằng cô ấy sẽ đi hát karaoke với cô ấy nhưng vào phút cuối lại cố gắng từ chối. Yasuko thuyết phục được Moto đi cùng.

Tại quán karaoke, Moto ngồi đó thu mình lại. Ba người ở đó với Moto, Yasuko và một người bạn khác của Yasuko bắt đầu nói về những tin đồn. Họ hỏi Yasuko liệu cô ấy có biết Saotome không. Rõ ràng, Saotome đã biến mất và gần đây lại được nhìn thấy như một bóng ma. Yasuko tuyên bố không thực sự biết anh ta, mặc dù anh ta học cùng trường cấp hai với Yasuko và Moto.

Boogiepop wa Warawanai

Trong phòng tắm của quán karaoke, Moto đang rửa tay lần nữa. Yasuko đến và yêu cầu Moto giữ bí mật với Satoshi, chàng trai mà cô ấy đang hẹn hò và đang hát karaoke với họ, rằng cô ấy đã từng hẹn hò với Saotome.

Hồi học cấp hai, Moto đã phải lòng Saotome nhưng không thể nói với anh ấy ngay cả sau khi anh ấy và Yasuko chia tay. Sau đó anh ấy đến một trường khác và bây giờ anh ấy đã biến mất. Trên đường từ quán karaoke về Moto cảm thấy buồn nôn và dừng lại trong một con hẻm.

Đột nhiên, một sự hiện ra từ ánh sáng … đó là Saotome! Khi anh lướt về phía cô, cô hét lên. Ngày hôm sau, Yasuko hỏi Moto xem cô ấy có ổn không. Họ lo lắng cho cô ấy khi cô ấy hét lên như vậy đêm qua. Yasuko nói với Moto rằng cô ấy nghe nói rằng Saotome đã hẹn hò với một cô gái tên là Kirima Nagi.

Câu chuyện này thực sự rất khó theo dõi. Mặc dù bạn được giới thiệu với một số nhân vật chính trong chương trình, nhưng tất cả họ, ngoại trừ hai người, đều được coi là nhân vật phụ trong tập này. Ngay cả phần giới thiệu Boogiepop cũng không cho bạn biết gì về động cơ của cô ấy.

Boogiepop wa Warawanai

Hơn nữa, các tập phim được chiếu trong hình ảnh đường hầm có tông màu nâu đỏ này—như thể mỗi tập phim đều là những cảnh hồi tưởng. Giữa hai tập thường có ít nhất một cảnh giống nhau trong cả hai tập—chỉ là được nhìn từ một góc nhìn khác. Ví dụ, khi Jonouchi đối mặt với Moto trong văn phòng y tá, sự khác biệt về bối cảnh giữa tập một và tập hai là rất ấn tượng và đáng lo ngại.

CÓ LIÊN QUAN: Top 7 Khoảnh Khắc Kỳ Dị Nhất Trong Anime

Toàn bộ sê-ri giống như thế này, một loạt các chi tiết nhỏ khiến bạn cảm nhận được điều gì sẽ xảy ra khi nào và nhận thức của bạn về vai trò của một nhân vật là gì. Họ là người mà bạn muốn tin tưởng hay là người mà bạn muốn bảo các nhân vật khác chạy trốn?

Một vấn đề là các thiết kế nhân vật, mặc dù khá đẹp, nhưng lại giống nhau đến mức khó phân biệt ai là ai ngay cả khi bạn nhớ hết tên. Sự nhầm lẫn tuyệt đối về thứ tự của các sự kiện khiến việc theo dõi mọi thứ trở nên vô cùng khó khăn.

Nếu bạn muốn nhiều thứ hơn từ anime kinh dị của mình chứ không chỉ là cảm giác hồi hộp nhanh chóng, và nếu bạn thích cảm giác thú vị mà không có gì giống như vẻ ngoài của nó cho đến tiết lộ thứ hai hoặc thứ ba, thì bạn có thể thưởng thức Boogiepop wa Warawanai. Nếu bạn muốn một cái gì đó thẳng thắn và đơn giản và tự giải quyết nhanh chóng, có lẽ bạn sẽ không hài lòng với loạt bài này.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*