Anime Thích Do It Yourself

Rate this post

Sau cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, các công nghệ tiên tiến đã lên ngôi và cách thức làm việc cũ bị bỏ lại trong cát bụi. Đối với những người bạn thời thơ ấu Serufu Yua và Miku Suride, cả hai đều nộp đơn vào trường trung học dạy nghề dành cho nữ Yuyu ưu tú, nơi xuất sắc trong việc giảng dạy công nghệ mới.

Tuy nhiên, do điểm số của mình, Yua vô tư vô tư chỉ có thể vào được trường trung học nữ sinh Gatagata lân cận.

Sau khi gặp tai nạn xe đạp, Yua tình cờ gặp một người qua đường, người này đã sửa xe đạp cho cô ấy một cách dễ dàng và sau đó phát hiện ra rằng cô ấy là thành viên của Câu lạc bộ Tự làm. Khi câu lạc bộ có nguy cơ đóng cửa do thiếu thành viên và bị mê hoặc bởi cách sửa chữa và xây dựng mọi thứ cũ, Yua hy vọng sẽ có được những tình bạn mới và xây dựng những món đồ thủ công mới bằng cách tham gia.

Những cô gái dễ thương làm những điều dễ thương là thể loại phù hợp với những người thích thể loại này, nhưng tôi luôn đánh giá cao khi những chương trình nhẹ nhàng dễ thương cũng thêm một số yếu tố giáo dục vào đó. Nếu bạn đang tìm kiếm thêm các đề xuất anime như Do It Yourself, hãy xem phần bên dưới.

Anime Thích Do It Yourself

Dành cho những người hâm mộ những cô gái dễ thương làm những việc thiết thực

câu cá anime vòng lặp chậm

Vòng lặp chậm

Khi còn là một cô gái trẻ, cha của Hiyori đã dạy cô niềm vui khi câu cá bằng ruồi. Ngay cả sau khi anh ấy đột ngột qua đời, cô ấy vẫn sử dụng câu cá như một cách để cảm thấy được kết nối với anh ấy.

Một ngày nọ, khi đang câu cá, cô gặp một cô gái mới tràn đầy năng lượng trong thị trấn tên là Koharu, người đã cùng nhau câu cá và ăn những con cá nói trên.

Tuy nhiên, khi trở về nhà, cô phát hiện ra rằng Koharu cũng là chị kế mới của mình.

Trong khi Do It Yourself và Slow Loop nói về các hoạt động thể chất (sửa chữa đồ đạc trong DIY và câu cá trong Slow Loop), Slow Loop không phải là chuỗi câu lạc bộ trường học.

Tuy nhiên, điểm chung nhất của những bộ truyện này là có một chút rạn nứt giữa một số nhân vật chính ngay từ đầu. Chính bằng cách thực hiện hoạt động mà chương trình tập trung vào, họ đã hàn gắn rạn nứt và trở nên thân thiết với nhau. Tuy nhiên, Slow Loop tập trung vào những người chị kế mới hơn là những người bạn ở xa như Do It Yourself.

phim hoạt hình siêu cub

siêu xe

Koguma là một học sinh chẳng ra gì. Cô ấy sống một mình, không có sở thích và không có bạn bè. Tuy nhiên, một ngày nọ, cô ghé qua một cửa hàng bán xe với hy vọng mua được một chiếc xe tay ga để đi làm.

Không hài lòng với mức giá ban đầu, cô ấy được bán trên một chiếc Super Cub cũ đã qua sử dụng. Tuy nhiên, điều mà cô ấy không biết là chiếc xe tay ga sẽ mở ra thế giới của cô ấy theo nhiều cách khác nhau.

Cả hai bộ truyện này đều bắt đầu với những nhân vật thường ở một mình. Tuy nhiên, Yua dường như không mấy bận tâm về điều đó, không giống như ở Super Cub. Tuy nhiên, một sự cố định mệnh xảy ra khi các nhân vật chính trong cả hai bộ phim thử làm một việc mà họ chưa từng làm trước đây và yêu thích nó!

Chính hoạt động mới này đã mở ra toàn bộ thế giới xã hội của họ. Tuy nhiên, Super Cub không phải là để gắn kết trong một câu lạc bộ, vì xe tay ga là một hoạt động rõ ràng bên ngoài trường học.

phim hoạt hình trại thoải mái

trại thoải mái

Sau khi chuyển nhà, Nadeshiko quyết định đi ngắm núi Phú Sĩ. Cô ấy đã đạp xe khá xa, nhưng phải quay lại vì thời tiết và cuối cùng bị ngất xỉu.

Khi tỉnh dậy, cô thấy mình ở một nơi mà cô chưa bao giờ đến và không có cách nào để tìm đường quay lại. Chính tại nơi hoang dã này, cô được cứu bởi Rin, một cô gái đang đi cắm trại một mình.

Cả hai loạt phim này đều kể về một nhóm các cô gái đang làm những việc thực tế theo một cách dễ thương, nhẹ nhàng. Trong khi Do It Yourself nói về việc sửa chữa và xây dựng mọi thứ, Laid-Back Camp bao hàm niềm vui của việc cắm trại.

Tuy nhiên, không phải chỉ những cô gái dễ thương mới làm những điều dễ thương một mình. Thay vào đó, họ đưa vào thông tin giáo dục về các chủ đề theo cách giải trí. Cả hai đều có những nhân vật chính khá vụng về nhưng nhiệt tình được cố vấn bởi một cựu chiến binh nghiêm khắc hơn.

bạn bị mất anime

Bạn thua?

Sau một vụ tai nạn máy bay, bốn cô gái bị bỏ lại trên một hoang đảo. May mắn thay, một trong số họ là một người đam mê sinh tồn khó tính nhờ được huấn luyện bởi cha cô.

Sửa chữa mọi thứ và chế tạo trong Do It Yourself là thiết thực, nhưng không có gì thiết thực hơn là bị mắc kẹt trên hoang đảo và phải kiểm tra kỹ năng sinh tồn ngoài trời của bạn. Đó là Are You Lost dành cho bạn.

Giống như DIY, Are You Lost là một sê-ri giáo dục nhẹ nhàng, trong đó thông tin về chủ đề này được cung cấp thông qua một nhóm các cô gái dễ thương đang làm việc đó. Điều đó nói rằng, nó cảm thấy kỳ lạ hơn rõ ràng trong Are You Lost vì một tình huống nghiêm trọng như vậy có lẽ không được xử lý nghiêm túc và khẩn cấp như lẽ ra phải vậy.

phim hoạt hình cô gái truyện tranh

truyện tranh cô gái

Kaoruko Moeta là một họa sĩ truyện tranh muốn làm một bộ truyện tranh về các nữ sinh trung học. Tuy nhiên, do cô ấy ít tương tác với những cô gái cùng tuổi nên truyện tranh của cô ấy rất tệ!

Biên tập viên của cô ấy gợi ý rằng cô ấy nên chuyển đến một ký túc xá có nhiều nữ họa sĩ truyện tranh khác cũng đang học trung học.

Thông qua việc sống chung với những họa sĩ manga khác này, hy vọng cô ấy có thể tìm thấy nguồn cảm hứng manga nổi tiếng mà cô ấy cần.

Cả hai bộ phim đều kể về những nữ sinh cuối cùng gắn bó với nhau trong một nhiệm vụ duy nhất mà tất cả họ đều xuất sắc theo những cách khác nhau. Do It Yourself tập trung vào công việc chân tay nhiều hơn trong khi Comic Girls tập trung hoàn toàn vào việc sáng tác truyện tranh. Tuy nhiên, mỗi cô gái chuyên về các thể loại truyện tranh khác nhau.

Sức hấp dẫn thực sự của loạt phim này là xem các tính cách khác nhau tương tác với nhau. Chúng cung cấp thông tin chi tiết thú vị về các hoạt động, nhưng mối quan hệ giữa các nhân vật mới là điều thú vị nhất trong khi vẫn giữ được bầu không khí thoải mái.

Dành cho những người hâm mộ các câu lạc bộ trường học thư giãn

chúng ta hãy làm một cốc quá anime

Hãy làm một cốc quá

Mẹ của Himeno Toyokawa được coi là một huyền thoại trong thế giới đồ gốm, nhưng đã qua đời khi bà còn nhỏ. Ký ức của cô sống mãi trong loạt cốc mà Himeno mang theo khi cô trở về quê mẹ.

Mang những chiếc cốc này đến trường mới của mình, cô ấy ngay lập tức thu hút sự chú ý của Câu lạc bộ Đồ gốm đã lôi kéo cô ấy tham gia.

Cả hai sê-ri đều là những sê-ri lành mạnh, nhẹ nhàng kể về một nữ sinh trong câu lạc bộ của trường làm mọi thứ bằng chính đôi tay của mình.

Let’s Make a Mug Too nói về làm đồ gốm, Do It Yourself nói về chế biến gỗ và sửa chữa đồ đạc. Cả hai đều có một nhân vật chính khá năng động cũng như một nhóm các cô gái đều tìm thấy sự chấp nhận lẫn nhau trong câu lạc bộ của họ.

nhật ký những ngày của chúng ta tại đê chắn sóng anime

Nhật ký những ngày của chúng tôi tại Đê chắn sóng

Hina Tsurugi vừa chuyển đến một thị trấn ven biển yên tĩnh cùng gia đình.

Khi đang đi thăm quan đại dương, cô tình cờ gặp một cô gái tên Yuuki, người đã mời cô cùng tham gia câu cá. Hina cố gắng hạ được một con bạch tuộc, nhưng sợ bọ và những sinh vật lớn, cô ấy đã cầu xin Yuuki gỡ nó ra khi nó tiếp cận cô ấy.

Yuuki tận dụng cơ hội này để cố gắng mời cô ấy tham gia Câu lạc bộ Breakwater, một câu lạc bộ nơi các thành viên bắt và ăn cá.

Cả hai bộ phim đều theo câu lạc bộ trường học gồm những cô gái dễ thương, nhưng họ đang tham gia nhiều hoạt động thể chất hơn. Tuy nhiên, Do It Yourself buộc Yua phải vào câu lạc bộ trong khi Diary of Our Days at the Breakwater thì ngược lại – ai đó ép cô vào câu lạc bộ.

Cả hai chương trình đều thư giãn và thường rất dễ thương với sự năng động của nhân vật. Họ cũng thích rắc một số thông tin giáo dục vào đó.

câu lạc bộ phim hoạt hình gj

Câu lạc bộ GJ

Thông qua một tình huống ngẫu nhiên, Shinomiya Kyouya buộc phải trở thành một thành viên của câu lạc bộ GJ ít người biết đến và hiếm khi thừa nhận. Bên trong, anh ấy được bao quanh bởi các cô gái, nhưng mục đích của câu lạc bộ này là gì?

Trong khi Do It Yourself có các hoạt động mà câu lạc bộ thực sự làm, thì GJ Club thiên về các nhân vật chỉ đi loanh quanh. Nó cũng có một nhân vật nam tham gia câu lạc bộ toàn nữ, nhưng không biến nó thành harem.

Điểm chung của những bộ truyện này là chúng đều là những bộ phim hài dễ thương và một số thứ khác. Bạn đến để xem nhân vật tận hưởng câu lạc bộ của họ, và bạn ở lại vì họ làm cho việc xem trở nên thú vị.

Dành cho những người thích tận hưởng những thú vui đơn giản thay vì công nghệ

phim hoạt hình trang trí yurei

Trang trí Yurei

Thành phố Tom Sawyer là một xã hội thực tế tăng cường, nơi công dân mua và bán các dịch vụ và nâng cấp ngoại hình bằng Tình yêu, một loại tiền tệ giống như lượt thích trên mạng xã hội. Decos được triển khai trong mắt họ từ thời thơ ấu cho phép họ tận hưởng thực tế mở rộng và cũng cho phép chính phủ kiểm soát nó.

Một ngày nọ, một cô gái tên Berry với một mắt Deco bị trục trặc đã nhìn thấy một cậu bé vô hình với những người khác. Đi theo anh ta, cô kết thúc trong một sự kiện rút cạn Tình yêu do Phantom Zero bí ẩn thực hiện.

Sau khi chính phủ bắt được cậu bé tin rằng cậu là Phantom Zero và cô giúp bạn bè của cậu giải thoát cậu, Berry bắt đầu làm sáng tỏ vòng xoáy không hồi kết về những bí mật của xã hội khi cô bị kéo vào rìa của xã hội nơi mọi người sống không có Deco và Tình yêu.

Thế giới được thể hiện trong Do It Yourself có lẽ là khoảng 20 năm kể từ khi trở thành thế giới trong Yurei Deco. Cả hai đều là những thế giới công nghệ tiên tiến, nơi các nhân vật dựa vào công nghệ cho hầu hết mọi thứ và nắm lấy điều đó.

Tuy nhiên, điều thực sự làm cho những bộ truyện này giống nhau là nhân vật chính xảy ra giữa những người làm mọi việc theo cách cũ. Sau đó, cô ấy cũng học được những niềm vui khi làm mọi thứ theo cách cũ.

Mặc dù chúng giống nhau ở những khía cạnh đó, nhưng Yurei Deco thực hiện theo một cốt truyện nghiêm túc hơn là chỉ là một chương trình cắt lát cuộc sống như Do It Yourself.

Dàn diễn viên của anime Flying Witch thư giãn trên hiên nhà

phù thủy bay

Makoto Kowata trẻ tuổi là một phù thủy, nhưng kỹ năng phép thuật của cô ấy để lại điều gì đó đáng mơ ước. Để tiếp tục rèn luyện kỹ năng của mình, cô chuyển đến vùng nông thôn Aomori để sống với những người anh em họ của mình.

Khu vực này, với thiên nhiên trù phú, là nơi hoàn hảo để giao lưu với các thế lực tự nhiên và trau dồi nghề thủ công của mình.

Mặc dù The Flying Witch không chỉ là thế giới hiện đại của chúng ta chứ không phải là tương lai gần về công nghệ tiên tiến như Do It Yourself, đây là một bộ truyện mà nhân vật chính chủ động tìm cách chuyển đến một vùng nông thôn có ít công nghệ hơn.

Cả hai loạt phim đều nói về việc chấp nhận làm mọi thứ theo cách chậm hơn/khó hơn/cũ hơn bởi vì nó bổ ích hơn là chỉ để công nghệ làm việc đó. Tuy nhiên, Phù thủy bay nói về phép thuật, nhưng nó cũng là một loại chương trình thư giãn.

Bạn có đề xuất thêm phim hoạt hình nào như Do It Yourself không? Hãy cho người hâm mộ biết trong phần bình luận bên dưới.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*