Ảo tưởng trong Shoujo và giá trị của người anh hùng phi bom tấn – The Josei Next Door

Rate this post

HItomi đứng trên đỉnh Escaflowne Mecha, giơ cao mặt dây chuyền màu hồng rực rỡ của mình

Qua nhiều thập kỷ, số lượng các câu chuyện kỳ ​​ảo có các nhân vật nữ đóng vai chính đã tăng lên một cách chậm rãi nhưng đáng kể. Khi con số đó đã tăng lên, thì số lượng các anh hùng hành động nữ cũng vậy. Các cô gái và phụ nữ không còn bị xếp vào các vai trò của “pháp sư trắng” hay “người đầu óc”; họ có thể sử dụng phép thuật, tiêu diệt ma cà rồng và đấm vào mặt những siêu tội phạm ngay bên cạnh những người đàn ông.

Và đây là một điều tốt … đối với hầu hết các phần. Nhưng khả năng thực hiện bạo lực không phải là cách duy nhất để chúng ta đo lường giá trị của một người nào đó. Điều quan trọng là phải thể hiện nhiều vai trò khác nhau — không chỉ là quân nhân, mà còn là chính trị gia, bác sĩ, người hòa giải, nghệ sĩ, người chăm sóc, v.v. — để làm nổi bật những cách khác nhau để làm điều tốt hoặc trở thành một anh hùng. Điều này đúng với tiểu thuyết thoát ly kỳ ảo vì nó là những câu chuyện đời thường có căn cứ.

Vì vậy, làm thế nào để chúng ta kể những câu chuyện này mà không bị rơi vào định kiến ​​cũ của giới tính “đàn ông đánh nhau, đàn bà chữa bệnh”? Đặc biệt, một nhánh con cung cấp cho chúng ta một mẫu hữu ích: shoujo fantasy, trong đó có một số câu chuyện hành động với các nhân vật chính cũng đa dạng như thế giới của họ.

Nhấp vào đây để xem toàn bộ bài viết về Nữ quyền Anime!


Nếu bạn thích các món ăn mà AniFem đang phục vụ, hãy cân nhắc trở thành khách quen chỉ với $ 1 một tháng!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*