AVAHS – Đánh giá Chuẩn bị và Hạ cánh

Rate this post

Mảnh đất: Prep and Landing là một nhóm yêu tinh bí mật đặc biệt đi ra ngoài vào mỗi đêm Giáng sinh để chuẩn bị nhà cho trẻ em trên toàn cầu cho sự xuất hiện của ông già Noel. Các dịch vụ của họ rất quan trọng để đảm bảo rằng ông già Noel có thể hạ cánh, giao quà mà không bị nhìn thấy và rời đi mà không bị bắt. Wayne là một thành viên huyền thoại của Prep and Landing, nhưng anh ấy đã kiệt sức và sẵn sàng bỏ lại những ngày đó sau lưng để có một cuộc sống sung túc ở một vị trí cao hơn. Khi điều đó không thành, anh ta trở nên thiếu quyết đoán và không quan tâm đến công việc của mình, điều này dẫn đến một thảm họa lớn khiến tinh thần Giáng sinh của một đứa trẻ vô tội bị đe dọa.

Phá vỡ: Đây là một điều thú vị đối với tôi, bởi vì tôi biết thực tế là tôi đã nghe nói về điều đặc biệt này khi nó mới ra mắt, và nó có vẻ hơi quen thuộc, nhưng đối với cuộc đời của tôi, tôi không nhớ là đã ngồi xuống và xem nó. Thật xấu hổ nếu tôi không làm vậy, bởi vì đây là một món quà Giáng sinh đặc biệt tuyệt vời.

Có người nói điều này có vẻ rất gợi nhớ đến Arthur giáng sinh, và tôi đồng ý, ở một mức độ nào đó. Mặc dù nó không mang phong cách Aardman cho tác phẩm nghệ thuật, nhưng cách miêu tả ông già Noel và các chú lùn rất giống với cách họ được miêu tả trong Arthur giáng sinh, chỉ không theo chiều hướng tiêu cực. Trong Arthur giáng sinhhọ ngày càng phụ thuộc vào công nghệ đến mức có vẻ như ông già Noel không cần phải ra ngoài thăm nhà hàng năm, những chú lùn đang dần bị loại bỏ hoặc chỉ được biến thành những chuyên gia công nghệ, và tinh thần của lễ Giáng sinh đang chết dần chết mòn. sử dụng công nghệ ngày càng tăng.

Tuy nhiên, điều đặc biệt này miêu tả sự tích hợp của công nghệ trong một ánh sáng tích cực hơn nhiều. Ông già Noel vẫn là ông già Noel, và yêu tinh vẫn là yêu tinh, nhưng họ có những công việc mới để đảm bảo rằng phép thuật Giáng sinh vẫn tồn tại và tốt đẹp. Ví dụ: trong khi họ coi việc phóng xe trượt tuyết của ông già Noel gần như thể đó là một vụ phóng tên lửa, thì họ lại đùa giỡn với quy trình này để không làm giảm vai trò ban đầu của tuần lộc và xe trượt tuyết của ông già Noel. Khi họ nói với “Rev up the engine”, họ gửi xuống một yêu tinh, người về cơ bản đóng vai trò là người quảng cáo cho tuần lộc, người khiến họ cực kỳ phấn khích trước khi ra ngoài.

Đó là một sự tích hợp tự nhiên và thú vị hơn nhiều so với những gì họ đã có trong Arthur giáng sinh, nhưng, một lần nữa, đó là điểm chính trong bộ phim đó. Công nghệ ở đây giống như một bối cảnh thú vị cho những trò hề của câu chuyện, không phải là một phần trọng tâm của câu chuyện.

Tôi thực sự thích cách Chuẩn bị và Hạ cánh được biến thành một phần không thể thiếu của quy trình. Đó là một ý tưởng khá độc đáo để có những chú lùn chuẩn bị nhà cửa trước khi ông già Noel đến thăm để giúp đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Nó cũng khá thực tế – ít nhất là liên quan đến thần thoại ông già Noel. Một hoạt động như của ông già Noel muốn làm cho các hoạt động của họ hiệu quả và bí mật nhất có thể với con người, và việc có một nhóm yêu tinh đặc biệt chuẩn bị trước cho ngôi nhà đồng thời làm mọi thứ trong khả năng của họ để hợp lý hóa mọi thứ trở lại Bắc Cực giúp việc kéo dễ dàng hơn nhiều bỏ công việc này hàng năm.

Liên quan đến câu chuyện, tôi cảm thấy cốt truyện này phù hợp với người lớn hơn là trẻ em, và không phải vì nó trưởng thành hay gì cả, mà chủ đề xung quanh nó khiến tôi có cảm giác như thể tôi đã xem nó và thích nó khi còn nhỏ. có nhiều đánh giá cao hơn cho nó khi trưởng thành.

Wayne bắt đầu trở nên đặc biệt kiêu ngạo và bất cần. Chúng tôi không thực sự dành nhiều thời gian cho anh ấy với tư cách là một đặc vụ Chuẩn bị và Hạ cánh trẻ tuổi và nhiệt tình. Khi chúng tôi biết về câu chuyện quá khứ của anh ấy, chúng tôi sẽ thấy anh ấy là một anh chàng tự mãn, người nghĩ rằng anh ấy sắp đạt được (hehe) một sự thăng tiến hấp dẫn để trở thành người đứng đầu danh sách nghịch ngợm. Mặc dù anh ấy kiêu ngạo và hơi thô lỗ, nhưng anh ấy không tệ đến mức đáng ghét hoặc bạn không thông cảm cho anh ấy.

Khi chúng ta biết sau này, anh ấy chỉ là một yêu tinh rất, rất kiệt sức, mặc dù đứng đầu trò chơi của anh ấy trong Prep và Landing, muốn tiến cao hơn và nhận được nhiều sự tôn trọng hơn. Vị trí đó bị tước khỏi tay anh ta mà không rõ lý do, và việc thăng chức được trao cho đối tác của anh ta – một yêu tinh mà anh ta đã đào tạo. Chúng tôi không bao giờ tìm hiểu nhiều về đối tác của anh ấy cũng như không bao giờ gặp anh ấy sau phần cốt truyện. Anh ấy nhận được công việc không quan trọng bằng việc Wayne không nhận được nó.

Kiệt sức, muốn nhiều hơn từ công việc của bạn và mất cơ hội thăng tiến vào tay những người trẻ tuổi hơn, những người có thể hoặc không thể tước đoạt họ khỏi bạn, tất cả đều là những tình huống rất thực tế mà người lớn ngày càng gặp phải. Chưa kể đến sự rung cảm kiểu văn phòng mà toàn bộ nhà máy tỏa ra (tất nhiên là trong khi vẫn chất đầy đồ Giáng sinh) khiến người lớn cảm thấy, gần như đáng buồn, rất quen thuộc. Chúng không thực sự là khía cạnh của câu chuyện mà trẻ em có được – và chúng không thực sự phải kết nối với khía cạnh đó của câu chuyện. Họ thực sự chỉ cần biết rằng Wayne là một người cục cằn, chán ngấy việc làm đi làm lại những việc giống nhau, và anh ấy cần khám phá lại tinh thần Giáng sinh của mình để quay trở lại guồng quay của mọi thứ.

Wayne thực sự trở nên đáng ghét một cách nguy hiểm khi họ bước vào ngôi nhà đầu tiên của họ. Wayne đã hoàn thành công việc của mình sau khi mất thăng chức đến nỗi anh ấy giao mọi nhiệm vụ trong nhà cho tân binh mới toanh, Lanny, người, mặc dù rất nhiệt tình và có kỹ năng, nhưng vẫn cực kỳ thiếu kinh nghiệm và thiếu ý thức. Anh ấy thần tượng Wayne vì anh ấy là một huyền thoại trong Prep and Landing, nhưng Wayne chỉ dồn hết công việc cho anh ấy trong khi anh ấy đi loanh quanh và tận dụng những tiện nghi trong nhà.

Lanny đã cố gắng hết sức, nhưng anh ấy vẫn làm hỏng một số thứ vì anh ấy chưa bao giờ làm điều này trước đây. Wayne sẽ không giúp anh ta vì anh ta không còn coi trọng công việc của mình nữa.

Tất nhiên, điều này dẫn đến việc họ bị đứa trẻ trong nhà bắt gặp. Anh ấy là một chàng trai trẻ tốt bụng, người ngay lập tức bắt đầu chụp ảnh họ, bởi vì, tốt lắm. Hầu hết trẻ em, đặc biệt là sau sự ra đời của máy ảnh kỹ thuật số và điện thoại thông minh, sẽ ngay lập tức nhảy vào chụp ảnh yêu tinh trong nhà. Mặc dù Lanny đủ thông minh để xóa những bức ảnh khi họ hạ gục được đứa trẻ.

Wayne vẫn không quan tâm lắm đến việc gây ra mớ hỗn độn này cho đến khi anh nhận ra rằng họ vẫn chưa chuẩn bị dải đáp trên mái nhà, và có một cơn bão tuyết lớn đang ập đến. Ông già Noel không thể hạ cánh an toàn, vì vậy họ buộc phải làm một việc mà họ hầu như không bao giờ làm – ngừng đến thăm một ngôi nhà.

Chỉ sau đó, khi anh ấy hoàn toàn làm hỏng lễ Giáng sinh cho một cậu bé ngây thơ, cả hai anh ấy mới thấy mình đã rối tung lên như thế nào và công việc của họ thực sự quan trọng như thế nào. Họ cùng nhau dành Giáng sinh cho cậu bé, và Wayne không được tung hô như một anh hùng hay bất cứ thứ gì (điều mà anh ấy không nên làm) nhưng anh ấy được đề nghị thăng chức thành giám đốc của danh sách tốt đẹp, và anh ấy đã từ chối vì vị trí thực sự của anh ấy là ở Prep và hạ cánh.

Trong suốt chặng đường, điều đặc biệt này rất thú vị. Đó không phải là điều xúc động nhất trên thế giới, nhưng nó không cố gắng trở thành, và tôi nghĩ nó có thể tồn tại lâu hơn một chút, nhưng nó hài hước, hoạt hình tốt, một chút cảm động và cố gắng tạo ra khá đáng nhớ. các nhân vật đáng yêu và dễ liên tưởng trong khung thời gian ngắn 22 phút. Đó là một điều đặc biệt mà tôi thực sự cảm thấy sẽ ngay lập tức trở thành một tác phẩm kinh điển cho các gia đình. Tôi chắc chắn đang nghĩ đến việc đưa nó vào danh sách theo dõi hàng năm của mình cho kỳ nghỉ lễ.

Nó đã nhận được giải Emmy cho Chương trình hoạt hình xuất sắc (cho Lập trình dưới một giờ), nó được đề cử cho chín giải Annie – giành được ba giải – và nó nổi tiếng đến mức nó thực sự đã soán ngôi của Rankin-Bass Rudolph the Red-Nosed Reindeer với tư cách là bộ phim đặc biệt. số một Giáng sinh đặc biệt trên TV.

Chuẩn bị và hạ cánh tiếp tục có phần tiếp theo được gọi là Chuẩn bị và Hạ cánh: Nghịch ngợm so với Nice, mà tôi có thể sẽ xem đi xem lại trong tháng này, một số phần ngoại truyện ngắn hơn và thậm chí là một phần kết hợp giữa truyện tranh nơi Wayne và Lanny chuẩn bị dinh thự của Avengers cho Giáng sinh. Tuy nhiên, ngày nay, Chuẩn bị và hạ cánh gần như đã chết, và có vẻ như phần tiếp theo là lý do cho điều đó. đã có một phần ba Chuẩn bị và hạ cánh đặc biệt dự định sẽ ra mắt một thời gian sau năm 2011, nhưng kế hoạch đã bị hủy bỏ vì sự đón nhận dành cho phần đặc biệt thứ hai quá đáng thất vọng.

Vẫn, Chuẩn bị và hạ cánhNghịch ngợm so với Nice được phát sóng hàng năm cho đến ngày nay (mặc dù vì lý do nào đó, họ đã dừng phát sóng vào năm 2020, họ sẽ quay lại Freeform, ABC và Disney Channel vào năm nay.) Tôi chắc chắn rất thích bản thân mình, và tôi khuyên bất kỳ ai đang đọc hãy thử xem. Nó có sẵn trên Disney +, nhưng cũng sẽ được phát sóng trên Disney Channel, Freeform và ABC trong suốt tháng.


Nếu công việc của tôi khiến bạn cảm thấy vui vẻ và bạn muốn gửi lời chúc mừng Giáng sinh theo cách của tôi, vui lòng cân nhắc để lại một món quà dưới gốc cây Ko-Fi của tôi. Mọi khoản đóng góp sẽ giúp tôi thanh toán hóa đơn và giữ cho blog này hoạt động như Xưởng của ông già Noel. Cảm ơn bạn! Giáng sinh vui vẻ, ngày lễ vui vẻ và có một năm mới tuyệt vời! 🎄☃️

Mua cho tôi một ly cà phê tại ko-fi.com

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*