Bảo tàng Ngẫu nhiên: Chitochitoni của Kuchu Sepia

Rate this post

Như bạn có thể đoán được, một trong những điều mà tôi thích nhất về thế giới dōjin, có thể nói, đôi khi là tính thẩm mỹ ‘thay thế’ của nó. Mặc dù tôi thích phong cách trực quan đôi khi cực kỳ bóng bẩy, giống như nhựa của một số ấn phẩm, nhưng nhìn chung tôi không phải là người hâm mộ phong cách minh họa của Nitroplus / Crypton / RedJuice. tôi thích Garô; tôi thích Hai; Tôi thích dōjinshi trông giống như những tạp chí được đóng ghim và in trong tầng hầm của ai đó. Và điều tương tự cũng xảy ra với câu chuyện – nó càng trừu tượng, càng giống cuộc sống và tầm thường thì càng tốt. Đôi khi tôi nghĩ rằng đó chủ yếu là một phản ứng đối với các định kiến ​​​​về phương tiện truyền thông phương Tây của tôi, thường xoay quanh những thứ tưởng tượng cao siêu trẻ con một cách khoa trương (người chơi World of Warcraft lâu năm ở đây).

Dōjinshi mà tôi đang đánh giá hôm nay hoàn toàn thuộc loại ‘alt’ này.ちとちとに, như người ta có thể đoán qua tiêu đề, là cuốn thứ hai trong một bộ sách: thật không may, tôi không thể lần ra cuốn sách nhỏ đầu tiên, hoặc bất kỳ cuốn nào khác về vấn đề đó. Vòng tròn, có thành viên duy nhất là 藤田ユウヤ, thực sự khá phong phú, mặc dù hầu hết sản lượng của họ trong vài năm qua bao gồm Yêu! SốngTouhou fanbook, và do đó tôi không quan tâm.ちとちと, theo như tôi biết, là sê-ri dōjinshi theo chủ đề ‘nguyên bản’ duy nhất của họ. Bản thân vật thể này là một tập sách nhỏ 24 trang đen trắng, được dập ghim trên thứ trông giống như giấy tái chế. Nói cách khác, ngay trên con hẻm của tôi.

Vì tôi chỉ có thể theo dõi tập hai, nên tôi không hoàn toàn chắc chắn về toàn bộ câu chuyện mà tổng cộng bốn tập được dùng để tường thuật, mặc dù tất cả các dấu hiệu đều chỉ ra một câu chuyện đời thường khá đơn giản. Trong ちとちとに, một phụ nữ trẻ tên là Minatsu đã chuyển sang mặc đồ nữ như một cách để đối phó với việc anh trai cô từ chối cô từ khi họ còn nhỏ. Cô ấy dần dần, và không hoàn toàn không đau đớn, giới thiệu lại sự nữ tính của mình bởi người bạn bí ẩn, vô danh và bí ẩn và anh trai của người phụ nữ này, tạo nên một kiểu tam giác tình yêu kỳ lạ mà thật không may, không được giải quyết trong tập này. Xung đột ở mức tối thiểu, câu chuyện đơn giản và cuộc sống của những câu chuyện yuri trong cách kể chuyện của Nhật Bản mà tôi tình cờ chết mê chết mệt.

Nhìn bề ngoài, sẽ có nhiều thứ được yêu thích nếu bạn yêu thích phong cách vẽ bằng bút chì, mộc mạc nhưng giàu hình ảnh, mà trong các bộ truyện tranh chính thống, thường được kết hợp với các lát cắt khác của cuộc sống (nghĩ về Urushibara hoặc Ashinano). Có những điểm gần đúng về mặt giải phẫu, các nhân vật hầu như không được tạo dáng và người ta chú ý nhiều hơn đến phông nền nông thôn, khi có mặt; tuy nhiên, đường nét lởm chởm, hầu như không được viết bằng mực có một sức hấp dẫn riêng và phù hợp với diễn biến giản dị (theo một cách tốt) của câu chuyện.

Vì vậy, một điều kỳ lạ nho nhỏ thú vị mà tôi sẽ sẵn lòng làm theo, nếu tôi có thể tìm thấy ba tập còn lại… mà tôi có thể, thông qua Pixiv’ Booth, nếu tôi có thể bận tâm với người đại diện.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*