Bảo tàng Ngẫu nhiên: Fuyuman 3 của Akiman

Rate this post

Như một số ít người theo dõi blog của tôi có thể biết, tôi rất hâm mộ những khoảnh khắc ‘wtf’. Tuy nhiên, có những lúc thanh kỳ lạ được nâng lên một chút quá cao ngay cả đối với tôi …

Phúc Mãn 3 (vâng, một lần nữa là phần ba trong sê-ri, hãy kiện tôi) là một bộ sưu tập minh họa ngắn của Akiman, người mà bạn có thể quen thuộc với tên thật của họ: Akira Yasuda, nhà thiết kế nhân vật đã từng làm việc trên một loạt trò chơi điện tử của Capcom (Chiến Sĩ Đường Phố, Cuộc Chiến Cuối Cùng), phim hoạt hình (Gundam, Code Geass) và một loạt bìa tiểu thuyết và tạp chí. Hoàn toàn là phả hệ, điều này một lần nữa cho thấy mức độ thấm nhuần của dōjin – sự tách biệt thương mại đôi khi có thể xảy ra.

Bắt đầu từ năm 2008, Phúc Mãn 3 là một bộ sưu tập gồm 44 trang, chủ yếu là đen trắng, với một số trang màu ở phần đầu. Nó bao gồm hầu hết các tài liệu gốc, đặc biệt là một số chi tiết khoa học viễn tưởng kết hợp với ecchi được vẽ theo phong cách đặc trưng của nghệ sĩ: đường nét mảnh, màu sắc khá mềm mại theo tiêu chuẩn hoạt hình và nhấn mạnh vào các nữ chiến binh mảnh khảnh khó tin, những người có bộ giáp trông nặng như như họ nếu không muốn nói là nhiều hơn. Nổi bật là phần 10 trang đầy đủ màu sắc, trong đó Akiman hướng dẫn chúng ta từng bước tạo ra một hình minh họa đầy đủ màu sắc… điều đáng ngạc nhiên là phần này không xuất hiện dưới dạng hình minh họa toàn trang như những phần khác mà chỉ dưới dạng hình thu nhỏ. Một sự lựa chọn khá kỳ lạ, nhưng vẫn thật tuyệt khi thấy một nghệ sĩ thực sự trình bày quá trình sáng tạo của mình: Tôi cảm thấy điều đó thường tạo thêm chiều sâu cho các bộ sưu tập minh họa ‘đơn giản’ và chắc chắn đó là trường hợp ở đây.

Bây giờ, bạn có thể tự hỏi phần mở đầu về ‘khoảnh khắc wft’ có liên quan gì đến dōjinshi này. Chà, khi tôi lật đến những trang cuối cùng của Phúc Mãn 3, Tôi đã được chào đón bởi… cái này.

Yup, chúng chắc chắn trông giống như quảng cáo cho những người bán cá. Bây giờ, tôi nghĩ thật tuyệt khi tự xuất bản lại thúc đẩy các doanh nghiệp địa phương ở Hokkaido… hay là ngược lại? Tuy nhiên, khá ngẫu nhiên và ngẫu nhiên nhưng điều gì đó mà tôi có thể thấy sẽ xảy ra nhiều hơn trong tương lai. Rốt cuộc, tại sao phải tự tài trợ khi bạn có thể nhận được các nhà tài trợ? Người ta chỉ có thể tự hỏi liệu họ có cơ hội xem trước những bức ảnh chụp vội vã của Akiman trước khi ký vào dòng…

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*