Bảo tàng ngẫu nhiên: HoboNikkanAmanoShinbun Vol.02 của Yoki Amano

Rate this post

Tôi đã có thói quen kỳ lạ này mãi mãi là bắt đầu loạt phim từ số 2 trở lên. Tôi thậm chí không thể đếm được bộ tiểu thuyết mà tôi đang thiếu tập đầu tiên… với dōjinshi cũng vậy, có vẻ như…

HoboNikkanAmanoShinbun Vol.02 là một bộ sưu tập các hình minh họa của Amano Yoki – một cái tên mà bạn có thể không quen thuộc, giống như tôi khi tôi nhặt dōjinshi này chỉ dựa trên trang bìa (Tôi là một người thích chụp ảnh + minh họa, đừng hỏi tôi Tại sao). Hóa ra chúng chủ yếu hoạt động ở thể loại ecchi / hentai: tôi không thể tìm thấy đăng nhiều kỳ, nhưng có rất nhiều one-shot trên các tạp chí và bộ sưu tập… những thứ như コミック魔翔, thứ mà tôi thừa nhận là mình không quá quen thuộc. A4, full b&w, dài 82 trang.

Hóa ra, đây không ‘chỉ là’ một bộ sưu tập các hình minh họa, mà là một dự án thực tế của Amano. Họ bắt đầu tạo ra khoảng một bản phác thảo mỗi ngày trong cả năm, thu thập những thứ tốt nhất trong ấn phẩm này. Do đó, như bạn có thể mong đợi, bạn sẽ không tìm thấy bất cứ thứ gì quá bóng bẩy ở đây: Hình minh họa hàng ngày của Amano chủ yếu là bản phác thảo, được thực hiện bằng nét đậm màu đen và theo phong cách khá thập niên 90/200, mặc dù dōjinshi có từ năm 2010. Chủ yếu là hình vẽ nhỏ, với một vài ngoại lệ ecchi nhưng không có gì quá cực đoan.

Ngoài ra còn có một vài hình minh họa rõ nét hơn theo phong cách chủ đạo của Amano… mà tôi thực sự thấy hơi kém so với bản phác thảo của họ. Cái sau, vì một lý do nào đó, có vẻ ít cứng nhắc hơn, sống động hơn. Một lời bạt ngắn gọn kết thúc dōjinshi, nhưng không có phần công việc đang tiến hành hoặc phần hướng dẫn.

Nói chung, trong khi bản thân ý tưởng về dự án ‘một bức phác thảo mỗi ngày’ có giá trị của nó, HoboNikkanAmanoShinbun Vol.02 vẫn cảm thấy một chút không đáng kể. Tuy nhiên, không chỉ có tập 1 mà thậm chí còn có tập 3 và tập 4, vì vậy rõ ràng là đã có một số người quan tâm đến dự án… Tôi có thể thử và mua một hoặc nhiều tập trong số đó vào một ngày sau đó.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*