Bảo tàng ngẫu nhiên: Thế giới bóng tối của Tsukumo Isuo

Rate this post

Đó là thời gian sách nghệ thuật trong tuần này! Bất chấp những gì người ta có thể đoán từ các bài đánh giá trước đây của tôi, tôi thực sự là một người hâm mộ truyện tranh dōjin hơn là một cuốn sách nghệ thuật dōjin: mặc dù thường có chất lượng sản xuất cao hơn, hạng mục đầu tiên có xu hướng bao gồm các họa sĩ minh họa chuyên nghiệp đầy triển vọng, những người thường dẫn đến những tác phẩm nghệ thuật bằng nhựa, bóng bẩy mà chỉ có tôi mới đi xa được; Tôi có xu hướng tìm thấy nhiều lợi thế hơn trong bối cảnh truyện tranh nghiệp dư, đặc biệt là khi nó diễn ra theo cách siêu thay thế.

Artbook trong câu hỏi, thế giới bóng tối by circle Ox/ツクモイスオ, cũng không ngoại lệ. Như người ta có thể dễ dàng nhìn thấy từ hồ sơ Pixiv của họ, tác phẩm của Ox gần như đạt đến chất lượng chuyên nghiệp, sở hữu lớp sơn bóng sạch sẽ, sáng bóng, được nâng cao bằng kỹ thuật số, gần như là tiêu chuẩn chuyên nghiệp trong minh họa Nhật Bản (và bạn cũng có thể mua dōjinshi mà tôi đang đánh giá trên gian hàng của họ).thế giới bóng tối , một cuốn sách nghệ thuật khá mỏng (khoảng 20 trang) từ năm 2016, được chia đôi giữa nghệ thuật ý tưởng phong cảnh và nghệ thuật nhân vật. Về mặt trực quan và kỹ thuật, có rất ít lời chỉ trích có thể được đưa ra đối với tác phẩm của Ox: họ đóng đinh phối cảnh và khối lượng vào một điểm chính xác, bảng màu đa dạng (có lẽ đôi khi hơi hỗn loạn một chút) và định dạng trải rộng hai trang lớn thực sự làm cho cảnh quan thành phố tưởng tượng của nghệ sĩ trở nên công bằng.

Tuy nhiên, bản thân nội dung hơi quá … bởi những con số. Ý tôi là, không có gì sai rõ ràng với các thiết kế của Ox; tuy nhiên, họ chơi thực sự gần với những trò lố của thể loại J-fantasy chung chung mà cá nhân tôi không phải là một fan hâm mộ lớn. Hãy xem xét các thiết kế nhân vật: có phù thủy bóng tối nhỏ, hoàng tử loài người, người máy, người máy… thậm chí cả phong cảnh, trong khi được xây dựng tốt, có thể xuất hiện theo chủ đề từ bất kỳ bản sao SAO nào tình cờ trở thành hương vị của tuần trong năm 2016.

Nói chung, một màn thể hiện kỹ năng rất đẹp, nhưng tôi không thể không ước rằng người nghệ sĩ đã đẩy mạnh phong bì hơn một chút khi nói đến phần … trí tưởng tượng. Đây thực sự là một lời chỉ trích mà tôi có thể đưa ra đối với hầu hết các minh họa giả tưởng của Nhật Bản ngày nay, vì vậy tôi hy vọng Ox không coi đó là chuyện cá nhân…

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*