Bitcoin so với Altcoin – bạn nên đầu tư vào loại tiền kỹ thuật số nào?

Rate this post

Bài viết nổi bật

– Bitcoin là tiền tệ kỹ thuật số đầu tiên và đã trở nên phổ biến với sự ổn định và đáng tin cậy

– Bitcoin là một sự đổi mới trong thị trường tài chính

– Chính sách tiền tệ của Bitcoin là an toàn và đáng tin cậy nhất trong ngành

– Bitcoin liên tục cải thiện các chính sách an toàn của mình

Sự thành công của Bitcoin đã kích hoạt sự ra mắt của nhiều loại tiền điện tử, tạo nên danh tiếng của chúng trên thị trường và được gọi là altcoin. Một số đã cố gắng tạo lại hoặc mở rộng các thuộc tính của Bitcoin và sự đổi mới trong việc phát triển các altcoin, nhưng không phải tất cả đều thu hút được các nhà đầu tư.

Một số đồng tiền thay thế dường như đe dọa Bitcoin theo một số cách; ngay cả khi đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên được tung ra thị trường có một loạt các thuộc tính, không có altcoin nào có thể sao chép. Những đặc điểm này bao gồm độ tin cậy, khả năng nhận biết, hiệu ứng Lindy và hiệu ứng mạng.

Không nghi ngờ gì nữa, Bitcoin thống trị thị trường, nhưng nhiều tài sản kỹ thuật số cạnh tranh có sẵn trên thị trường cung cấp các tính năng và chức năng phục vụ tốt cho các nhà đầu tư. Không phải tất cả các mã thông báo kỹ thuật số đều được tạo ra như nhau và nhà đầu tư cần phải tự nghiên cứu và đào tạo trước khi đầu tư vào một.

Cùng với Bitcoin, một số altcoin đã tăng giá siêu tốc và điều đáng bàn về chúng.

Nguồn hình ảnh https://www.freepik.com/free-vector/global-bitcoin-technology-cryptocurrency-background_13891833.htm#query=bitcoin&position=21&from_view=search

Altcoin là gì?

Bạn có thể đã phát hiện ra rằng altcoin là loại tiền tệ kỹ thuật số thay thế cho Bitcoin và sử dụng nó làm tiêu chuẩn vì nó là loại tiền điện tử đã thống trị thị trường trong vài năm qua. Xem xét rằng đây là tiền điện tử đầu tiên, nó đặt ra một mô hình cho cách các dự án khác sẽ hoạt động.

Altcoin, tương tự như Bitcoin, dựa vào công nghệ blockchain để hoạt động và chúng khác nhau về hoạt động, tính năng và mục tiêu. Có hàng nghìn đồng tiền thay thế, nhưng những đồng tiền phổ biến nhất là: Ethereum, Litecoin, Ripple, Solana, Cardano, Dogecoin và Shiba Inu Coin.

Các nhà phát triển Altcoin nhằm mục đích tạo ra các mã thông báo kỹ thuật số khác với Bitcoin mang lại các tính năng mà hệ sinh thái nguyên thủy thiếu trên thị trường. Hãy thảo luận một chút về Ethereum, altcoin nổi tiếng nhất. Đó là một hệ thống cho phép mọi người gửi tiền kỹ thuật số cho nhau. Nó được phát triển để phục vụ cho việc phát triển ứng dụng vì nó cho phép tạo ra các đồng tiền mới trên mạng.

Cardano, một altcoin phổ biến khác, cho phép giao dịch ngang hàng và cũng cho phép các nhà phát triển tạo ứng dụng trên mạng. Tuy nhiên, nó có một nhược điểm; nó đòi hỏi một cách tiếp cận có cường độ nghiên cứu cao nếu bạn muốn xây dựng bên ngoài mạng.

Litecoin cũng có các tính năng độc đáo. Hãy bắt đầu với thực tế là nó có nguồn cung lớn hơn Bitcoin và cho phép giao dịch nhanh hơn. Litecoin được phát triển với mục đích cung cấp một giải pháp thay thế cho bạc (Bitcoin được phát triển để thay thế cho vàng).

Có rất nhiều altcoin có sẵn trên thị trường tiền điện tử, nhưng rất ít loại có thể cạnh tranh với Bitcoin. Các chuyên gia tiền điện tử tin rằng các dự án altcoin nhằm mục đích cung cấp các trường hợp sử dụng thay thế cho các công ty công nghệ lớn và hệ thống tài chính truyền thống.

Điều gì làm cho Bitcoin khác với altcoin?

Bitcoin luôn có lợi thế tiên phong, biến nó thành loại tiền kỹ thuật số thành công nhất. Hãy nhìn thứ Giá bitcoin cho thấy nó thu hút các nhà phát triển và đã xây dựng một cộng đồng nhiệt tình và đa dạng trong những năm qua. Mạng lưới của nó bao gồm hàng nghìn nút trải rộng trên toàn thế giới, khiến nó trở thành đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất theo tỷ lệ băm, khối lượng và vốn hóa thị trường. Sự thống trị trong ngành hoạt động giống như một thương hiệu dễ nhận biết cho Bitcoin, cho phép nó nổi bật so với các loại tiền thay thế. Bitcoin cho phép người dùng xác minh tài sản của họ một cách chắc chắn. Bởi vì không có quy định hoặc thực thi bản quyền, không ai có thể tạo ra các mã thông báo giả mạo, điều này bảo vệ các nhà đầu tư khỏi việc mua Bitcoin nhái.

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng Bitcoin có các nguyên tắc cơ bản về đầu tư tốt hơn so với các đồng tiền thay thế, điều này khiến nó trở thành loại tiền tệ kỹ thuật số được giao dịch, nắm giữ và mua nhiều nhất trên thị trường. Nó có hơn 60% tổng vốn hóa thị trường của các loại tiền kỹ thuật số và khối lượng giao dịch hàng ngày của nó vượt quá 30 tỷ đô la (đó là một tài sản có tính thanh khoản cao).

Có khả năng chúng sẽ biến mất khi nói đến altcoin nếu chúng không có một trường hợp thực tế mạnh mẽ. Hầu hết các loại tiền tệ thay thế được phát triển cho mục đích thử nghiệm và gặp khó khăn khi bắt kịp đồng tiền đầu tiên. Ngay cả trong thị trường gấu hiện tại, nhu cầu và sự phổ biến của Bitcoin đang tăng lên.

Các chuyên gia thường tranh luận về cách coi Bitcoin là một khoản đầu tư xứng đáng để thêm vào danh mục đầu tư của một người, nhưng hãy nhớ rằng nó đã được phát triển cho tiện ích trong tương lai. Đối với nhiều nhà đầu tư, Bitcoin là một tài sản cho phép họ lưu trữ của cải, coi nó ngày càng được chấp nhận như một giải pháp thanh toán. Và hãy lưu ý rằng có nhu cầu ngày càng tăng đối với nó trong các tổ chức và cá nhân, điều này làm tăng sự chấp nhận và uy tín trong thời gian dài.

Bitcoin là một loại tiền điện tử đáng tin cậy

Không có đồng tiền nào khác có cùng thời gian hoạt động như Bitcoin, đồng tiền này vẫn có thể truy cập và hoạt động trên thị trường kể từ khi ra mắt vào năm 2013, không bị gián đoạn. Ngay cả các tổ chức nổi tiếng như Facebook, Google, hoặc Microsoft cũng không phù hợp với mức độ tin cậy này. Nó đã cố gắng chống lại các lệnh cấm từ các tổ chức chính phủ, các cuộc tấn công từ bên ngoài, tranh chấp nội bộ và nhiều thách thức khác. Đúng, nó đã trải qua những đợt lên xuống giá lớn, nhưng sự biến động của nó giảm dần theo thời gian. Không có loại tiền tệ nào khác có cùng mức độ kinh nghiệm trong ngành, vì nó đã tồn tại qua nhiều mùa đông tiền điện tử. Bitcoin đã vượt qua tất cả những trở ngại mà nó phải đối mặt trong suốt chặng đường và khuyến khích các nhà đầu tư tin tưởng vào sự phát triển của nó.

Với hơn một thập kỷ tồn tại, nó là một trong những loại tiền điện tử có khả năng phục hồi tốt nhất trên thị trường. Khi lần đầu tiên được tung ra thị trường, nó có một điểm thất bại duy nhất đó là vị trí dẫn đầu trung tâm. Nhưng Satoshi Nakamoto, người sáng tạo ẩn danh của nó, đã nhường quyền kiểm soát dự án cho một nhóm các nhà phát triển tiền điện tử phi tập trung, những người đã khai thác xu hướng phân quyền và biến Bitcoin thành một mạng lưới bao gồm hàng chục nghìn nút. Không có chính phủ hoặc cơ quan có thẩm quyền nào có thể đóng cửa bitcoin.

Các đồng tiền thay thế tạo ra lạm phát cho Bitcoin vì chúng phục vụ các mục đích khác nhau và là tài sản khác nhau. Bitcoin không thể thay thế được như các loại tiền kỹ thuật số khác và là duy nhất trên thị trường tiền điện tử. Các đồng tiền thay thế có thể ra mắt và làm tăng nguồn cung của chúng, nhưng không thể đưa thêm đồng nào vào nguồn cung Bitcoin và sẽ chỉ có 21 tỷ mã thông báo. Tuy nhiên, sự phát triển của Bitcoin và altcoin có mối liên hệ chặt chẽ với nhau; khi một người đi lên, tất cả những người khác cũng làm điều đó.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*