Bởi “Sách” – AniRecs Anime Blog

Rate this post

Vấn đề của chương trình này là nó trượt ngay vào mùa thứ hai mà không có phần giới thiệu nào về nó. Chà, theo một nghĩa nào đó, nhưng có hai câu chuyện bên lề của OVA, nhưng nó thực sự giống với phần thứ hai hơn là phần mở rộng đơn thuần của phần đầu tiên (sẽ nói thêm về điều đó sau), vì vậy chúng tôi sẽ tiếp tục với phần tiếp theo. isekai của “Sự trỗi dậy của một con mọt sách”(“Honzuki no Gekokujō: Shisho ni Naru Tame niwa Shudan o Erandeiraremasen” hoặc “Sự trỗi dậy của mọt sách: Tôi sẽ không dừng lại ở bất cứ thứ gì để trở thành thủ thư”).

Nữ anh hùng trẻ tuổi, táo bạo của chúng ta, Myne (hoặc Mine nữa, người đang làm phụ đề, cô ấy mặc áo choàng xanh), đã trở thành Blue Robe. Điều này rất quan trọng, vì nó biểu thị rằng cô ấy là một quý tộc (mặc dù cô ấy không phải vậy). Không cần phải nói, cô ấy nhận được sự thù hận từ những Blue Robes lớn tuổi hơn (những người vẫn coi cô ấy như một thường dân và tệ hơn là một kẻ giả danh quý tộc) và những chiếc áo choàng xám (những người theo đạo nhưng bị đối xử tệ hơn cả những con chó trong đường phố). Tất cả những gì Mine muốn làm là đọc sách của cô ấy và cô ấy làm điều này để gây bất lợi cho những thuộc hạ nguy hiểm của mình (đó là họ ở góc dưới bên phải).

Khi đối mặt với thực tế nghiệt ngã khi ở một vị trí quyền lực và tất cả trách nhiệm đó, cô ấy đã làm việc rất chăm chỉ để thu phục họ về phía mình. Bạn thấy đấy, thức ăn ngon có xu hướng làm mềm trái tim sắt đá nhất, và cô ấy luôn thể hiện bản chất tốt bụng của mình. Cô ấy cũng bắt tay vào một loạt các dự án kiếm tiền để giúp đỡ trẻ mồ côi (đó là nhóm ở góc trên bên trái với những thuộc hạ đó.) Điều gây sốc cho cả hai bên là mọi người đều cứng nhắc và không linh hoạt như thế nào, một xã hội cố thủ sâu sắc, nơi sự di chuyển đi lên là tốt nhất là một giấc mơ viển vông và tích cực đấu tranh chống lại điều tồi tệ nhất.

Thành thật mà nói, Mine có khả năng trở nên khủng khiếp như giới quý tộc (khá cao cấp đối với một đứa trẻ sáu tuổi, nhưng hãy nhớ rằng, trên thực tế, cô ấy mới ngoài 20 tuổi), khi cô ấy sử dụng trẻ mồ côi như một tầm cỡ của ‘ lao động miễn phí’ để giúp thu hoạch các loại cây cần thiết để làm giấy của cô ấy và sau đó để chúng tạo ra giấy. Nhưng họ được đền đáp bằng một chỗ ngủ đàng hoàng, thức ăn ngon (OK, bất cứ ai muốn nói ‘Ba cái nóng và một cái cũi’, cứ tiếp tục) và sự công nhận cho những nỗ lực của họ, mà đỉnh cao là việc tạo ra những cuốn sách ảnh về đức tin của họ, được lấy từ các cuốn sách dày đặc hơn.

Tuy nhiên, những nỗ lực của cô ấy không phải là không được chú ý, cũng như không bị trừng phạt, vì những Kẻ hợm mình ở Cấp trên cố gắng hủy hoại cô ấy và cản trở sự tiến bộ của cô ấy, đặc biệt là Tăng thống (tóc xám, phía dưới bên trái). Nhưng với một đồng minh là Linh mục trưởng (tóc xanh hướng về bên phải), cô ấy được dẫn dắt qua những rắc rối của cả dòng tu và tầng lớp quý tộc.

Tuy nhiên, điều này chạy qua lãnh thổ nguy hiểm, khi được kêu gọi làm sạch vùng đất, bị phản bội bởi chính những người lính được chỉ định để bảo vệ cô ấy (như hai người ở phía bên trái). Mặc dù tôi không thích tiết lộ nội dung tiết lộ, nhưng sự cố mà bạn đã thấy ở RẤT RẤT tập đầu tiên được liên kết trở lại và bây giờ chúng ta rời khỏi thời gian quay vòng (vì đây được coi là một đoạn hồi tưởng tầm cỡ) và phần thứ ba sẽ là tuyến tính câu chuyện.

Mặc dù nó ngày càng trở nên tốt hơn khi nó tiến triển, nhưng dường như không ai đặt câu hỏi làm thế nào mà một cô gái sơ suất này lại nghĩ ra tất cả những ý tưởng này, như thể những suy nghĩ ban đầu này chưa từng đến với bất kỳ ai khác trước đây, mặc dù Linh mục trưởng luôn nghi ngờ. Và hầu hết người dân ở đây đều mắc Hội chứng chó đá (nếu bạn đối xử tệ với một con chó, chúng sẽ cảnh giác với bất kỳ ai, kẻo bị tổn thương lần nữa) nên họ rất phòng thủ và xa lánh. Hầu hết được chiến thắng, chắc chắn không phải tất cả.

Phần thứ ba hứa hẹn sẽ có nhiều xung đột và câu hỏi hóc búa hơn, vì Linh mục trưởng tốt nhất là một cypher, vì chúng ta biết rất ít về anh ta và tham vọng của anh ta cũng như cách Mine sẽ tiếp tục với lượng mana dư thừa của cô ấy.

Binging? Lý do duy nhất mà tôi không hoàn toàn đồng ý cho một cuộc chè chén say sưa là vì bạn cần phải nghỉ ngơi, nhưng chắc chắn nó có thể diễn ra một cách say sưa, làm tăng thêm tính tức thời cho những gì xảy ra với cô ấy, đặc biệt là với phần cuối của phần này và thiết lập cho cái tiếp theo.

Trên thang điểm từ 1 đến 10:

Ảnh minh họa 7 (Không có gì ngoạn mục, nhưng có thể sử dụng được)
Lô 8 ( Đang xây dựng kiên cố )
Nhịp độ 7 (Đôi khi hơi co thắt)
Hiệu quả 7 (Động cơ gần như được che giấu quá kỹ)
Kết luận 8 (Đã đến điểm ghép nối, nhưng chưa kết thúc)
Fan Service 0 (Một chương trình tương tự sẽ là “Honey and Clover”)
Bingeability 8 (Chơi tốt, nhưng có thể mệt mỏi)

Tổng điểm 8 (Vẫn còn một số điểm yếu)

Và hãy nhớ rằng, nó chạy lần đầu tiên cho đến khi bạn nhìn thấy nó. Giữ cô ấy an toàn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*