CÁC CẬP NHẬT CHÍNH VỀ CUỘC SỐNG (Chuyển về Úc, xuất bản một cuốn tiểu thuyết Doujin) – Blog của Ếch-kun

Rate this post

Một lần nữa, các độc giả thân mến, đã được một thời gian. Than ôi, blog này đã ổn định và thực sự ổn định trong những năm sau khi nghỉ hưu, nơi mà một nửa số bài viết là tôi xin lỗi vì đã không đăng. Dù sao, tôi cũng muốn thông báo cho bạn một số điều đã xảy ra trong vài tuần qua.

Đầu tiên, sau năm năm sống ở Tokyo, tôi đã chuyển về Úc. Điều dài và ngắn của nó: những năm COVID đã ảnh hưởng đến tâm lý của họ, vì vậy tôi đã chuyển về quê hương của mình để gần gũi hơn với những người tôi quan tâm. May mắn thay, tôi vẫn còn công việc của mình tại Anime News Network. Tôi đã ở một vị trí rất đặc biệt là có thể làm việc ở nhà tốt trước khi đại dịch xảy ra, vì vậy cuộc sống hàng ngày của tôi thực sự không thay đổi nhiều. Tôi rất, rất biết ơn về điều này!

Điều quan trọng khác là tôi đã phát hành một cuốn tiểu thuyết doujin miễn phí vào cuối tuần qua: Khoảng cách của một phức hợp anh em: Chuyện tình anh chị em. Câu chuyện cuối cùng tôi đăng trên blog này là một isekai, và câu chuyện này là một lời tri ân cho thể loại hoài cổ của những người em gái lãng mạn! Lemme thả bìa và liên kết tải xuống:

EPUB – PDF

Tôi khá ngạc nhiên bởi tất cả phản ứng tích cực câu chuyện nhỏ này đã xuất hiện trên Twitter, nhưng tôi sẽ nói về điều này (và những thứ khác liên quan đến viết truyện viễn tưởng) trong một bài đăng sau.

Ngay bây giờ, tôi muốn kể lại một chút về cuộc đời mình và 5 năm ở Tokyo đó có ý nghĩa như thế nào đối với tôi. Thành thật mà nói… tôi rất hài lòng. Vì anime, tôi đã học tiếng Nhật từ đầu và sống ở Nhật Bản với tư cách là một nhà báo văn hóa đại chúng; Tôi cảm thấy như tôi đã đạt được mọi thứ mà tuổi thiếu niên của tôi từng muốn làm. Niềm đam mê của tôi đối với anime và light novel vẫn như ngày nào, nhưng bây giờ tôi đang ở giữa việc tìm kiếm những ước mơ mới và những điều thú vị. Tôi có thể làm gì bây giờ để thể hiện tình yêu cháy bỏng này vẫn còn trong tôi? Đó là những gì tôi phải tìm ra bây giờ.

Và, bạn biết đấy, có những điều khác mà tôi đã làm được bằng cách nào đó mà tôi càng trẻ càng coi là không thể. Những thứ như yêu một người khác và kết hôn. Ngay bây giờ, tôi đang lao đầu vào điều bất khả thi nhất: các khoản vay thế chấp. Lần đầu tiên trong đời, tôi bắt đầu cảm thấy mình là một người trưởng thành thực sự theo mọi cách.

Tôi vẫn còn nhớ rất rõ những ký ức sống động về tôi, người đã phải vật lộn để rời khỏi nhà hoặc nói chuyện với người khác. Tôi nhớ mình đã ném mình vào thế giới của sách và anime như thế nào trong những năm, vì quan tâm sai lầm đến sức khỏe của tôi, cha mẹ tôi thậm chí không bao giờ cho phép tôi ra ngoài một mình. Đây có thể là một điều khá bệnh hoạn để nói, nhưng mẹ tôi luôn nói với tôi rằng tôi sẽ bị hãm hiếp nếu tôi rời khỏi nhà. Cuối cùng khi cơ hội ra đi đến với tôi, tôi đã rất lo lắng khi thực hiện bước đầu tiên đó. Tôi đã trải qua rất nhiều ngày cảm thấy nôn nao trong lòng và tuyệt vọng. Họ nói rằng tôi sẽ trở lại sau vài tháng nữa.

Nhưng tôi đã cố gắng sống được năm năm ở một đất nước khác, nói bằng ngôn ngữ thứ hai của mình.

Vì vậy, mặc dù có một số người có thể nói, “Thật là thất vọng khi bạn phải chuyển đi vì đại dịch!” Tôi không cảm thấy rất buồn về nó. Tất nhiên, tôi rất muốn đến thăm Nhật Bản một lần nữa khi thế giới đang ở trong tình trạng tốt hơn để đi du lịch, nhưng tôi cũng cảm thấy thoải mái khi khép lại chương này của cuộc đời mình và bắt đầu một chương mới.

Cảm ơn tất cả những người đã từng đối xử tốt với tôi và cổ vũ tôi. Tôi không nghĩ rằng mình có thể làm được đến mức này nếu không có sự giúp đỡ của rất nhiều người ủng hộ.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*