Cách xóa các bài hát trùng lặp trong Windows Media Player

Rate this post

Windows media player là một chương trình tiện ích của Microsoft Windows cho phép người dùng sắp xếp, xử lý và quản lý các bài hát. Người dùng mới làm quen có thể dễ dàng phát, lưu trữ và liệt kê nhạc trên máy tính Windows bằng trình phát phương tiện Windows. Người dùng thường bị trùng lặp bài hát trong windows media player khi chép nhạc từ thiết bị lưu trữ hoặc tải nhạc từ trên mạng về. Các tệp trùng lặp là vấn đề đối với nhiều người dùng có vấn đề về dung lượng. Ở đây, chúng tôi sẽ cho bạn biết cách xóa các bài hát giống nhau trong trình phát phương tiện windows. Nếu bạn đã từng gặp phải bất kỳ vấn đề nào, hãy tiếp tục đọc hướng dẫn bên dưới.

Phần 1. Cách xóa các bài hát trùng lặp trong Windows Media Player theo cách thủ công

Nếu bạn muốn xóa các bài hát trùng lặp trong windows media player, có nhiều cách khác nhau để giải quyết vấn đề này. Phần này sẽ chỉ cho bạn phương pháp thủ công sẽ hoạt động như một công cụ tìm nhạc trùng lặp. Hãy bắt đầu bằng cách làm theo các bước được cung cấp dưới đây:

Bước 1. Khởi chạy Windows Media Player

Bạn cần khởi chạy trình phát phương tiện Windows trên máy tính của mình để bắt đầu quá trình. Bạn có thể truy cập windows media player thông qua:

  • Chương trình > Menu Bắt đầu.
  • Bằng cách nhấn đúp vào trình phát phương tiện windows trên màn hình của bạn.

Nhấn phím Windows và nhập Windows Media Player.

Bước 2. Thêm vào Thư viện qua Máy tính Tìm kiếm

Nhấn F3 từ bàn phím trên máy tính của bạn để bật tùy chọn “Thêm vào thư viện qua tìm kiếm trên máy tính”. Bạn cũng có thể thực hiện hành động này bằng cách nhấp vào menu Tệp.

Bước 3. Chọn thư mục đích

Bạn sẽ thấy tùy chọn để chọn thư mục chứa các tệp nhạc của mình. Nhưng nếu bạn đã lưu các tệp nhạc của mình trong một thư mục khác, bạn phải chọn thư mục đó. Khi bạn đã tìm thấy thư mục nhạc của mình, hãy nhấp vào nút Tìm kiếm để bắt đầu quá trình.

Bước 4. Bắt đầu quá trình tìm kiếm

Windows Media Player sẽ tìm kiếm thư mục đã chọn và windows media player sẽ xóa các bài hát trùng lặp được tìm thấy. Điều này sẽ không gây hại cho dữ liệu hiện có vì chỉ các bản sao của tệp gốc sẽ bị xóa.

Phần 2. Cách Loại bỏ các bài hát trùng lặp trong Windows Media Player bằng Duplicate Remover

Phương pháp trước đó chúng tôi đã mô tả là mất nhiều thời gian và sẽ yêu cầu người dùng thực hiện các bước cụ thể. Nếu bạn không muốn tiết kiệm thời gian và công sức của mình, thì có một giải pháp khác: công cụ tìm và loại bỏ tệp trùng lặp. Chúng tôi khuyên người dùng nên sử dụng công cụ tìm bản sao iBeesoft vì đây là công cụ tìm bản nhạc trùng lặp tốt nhất. Công cụ này hoạt động trên Microsoft Windows và các thiết bị dựa trên Windows cũng như ổ USB, thẻ SD và thiết bị lưu trữ bên ngoài.

Thuật toán được sử dụng bởi công cụ tìm trùng lặp iBeesoft là Thuật toán M5 Message-Digest giúp nhanh chóng tìm thấy các bài hát trùng lặp với độ chính xác cao nhất. Sử dụng công cụ này, bạn có thể sắp xếp các bản sao của tất cả các loại dữ liệu như ảnh, video, lưu trữ, tài liệu, v.v. Có nhiều tính năng mà công cụ này mang lại để thực hiện công cụ tìm bài hát trùng lặp trên windows media player. Phần bên dưới sẽ hướng dẫn bạn các tính năng mà iBeesoft cung cấp.

Các tính năng chính của iBeesoft Duplicate Finder cho Windows

Bạn đã hiểu rõ về công cụ tìm trùng lặp iBeesoft và bây giờ hãy xem tính năng của nó.

* Quét vị trí cụ thể

Bạn có thể chọn ổ đĩa hoặc thiết bị mà bạn muốn thực hiện quét bằng công cụ tìm trùng lặp. Tính năng này cho phép bạn hoàn tất quá trình quét trên thiết bị đã chọn, đồng thời tiết kiệm thời gian và tài nguyên.

* Nó hỗ trợ hơn 20 định dạng tệp

Nó hỗ trợ nhiều định dạng tệp, bao gồm ảnh, video, tài liệu, tệp lưu trữ và nhiều dạng khác. Bạn có thể tìm và xóa tất cả hơn 20 loại tệp trùng lặp này.

*HĐH hỗ trợ

Bạn có thể sử dụng công cụ tìm trùng lặp iBeesoft trên cả máy tính Microsoft Windows và Apple Mac vì nó cung cấp hỗ trợ và khả năng tương thích cho cả hai.

* Sắp xếp các tệp trùng lặp

Có thể có nhiều tệp trùng lặp trên máy tính của bạn mà bạn có thể sắp xếp bằng cách sử dụng công cụ xóa tệp trùng lặp trên máy tính của mình.

*Không gian trống của đĩa

Bằng cách sử dụng công cụ này, bạn có thể quản lý dung lượng đĩa của mình một cách hiệu quả. Bạn có thể xóa các tệp trùng lặp bằng cách xóa chúng và giải phóng ổ đĩa.

* Xóa bản sao khỏi PC và hơn 2000 thiết bị

Mặc dù nó là một công cụ tìm tệp trùng lặp chạy trên windows, nhưng điều đó không có nghĩa là nó chỉ hoạt động trong việc xóa các tệp trùng lặp khỏi ổ cứng bên trong máy tính. Nó là công cụ tìm tệp trùng lặp cho hơn 2000 thiết bị lưu trữ, bao gồm thẻ SD và nhiều thiết bị lưu trữ khác.

Hướng dẫn từng bước để loại bỏ các bài hát trùng lặp trong Windows Media Player

Phần bên dưới hiển thị hướng dẫn loại bỏ công cụ tìm trùng lặp để xóa các bài hát giống nhau trong trình phát phương tiện windows.

Bước 1. Khởi chạy iBeesoft Duplicate Remover

Khởi chạy công cụ iBeesoft Duplicate Remover trên máy tính của bạn

Bước 2. Xác định vị trí ổ đĩa/thư mục để quét

Tải xuống và cài đặt phiên bản dùng thử miễn phí của Duplicate File Finder Remover trên PC. Sau đó, khởi động nó. Từ cửa sổ đầu tiên, bạn được yêu cầu xác định vị trí thư mục hoặc phân vùng nơi bạn muốn xóa các tệp trùng lặp. Nếu bạn muốn xóa các tệp trùng lặp khỏi ổ cứng ngoài, hãy kết nối chúng với PC của bạn.

Bước 3. Xem trước các tệp trùng lặp

Công cụ sẽ khôi phục tất cả các tệp trùng lặp trên máy tính của bạn và bạn có thể xem trước các tệp trùng lặp và xem chi tiết của tất cả chúng.

Bước 4. Xóa các tệp trùng lặp trong Windows Media Player

Khi bạn đã kiểm tra tất cả các tệp bạn sẽ xóa, bạn có thể nhấp vào nút Xóa để chuyển chúng vào Thùng rác. Khi các tệp đã chọn trùng lặp bị xóa, bạn có thể xem mô tả về dung lượng lưu trữ của ổ đĩa cứng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*