Cái nhìn đầu tiên: Akiba Maid War

Rate this post

maidwar_01

Anime gốc của PA Works
Đang phát trực tuyến HIDIVE

Tiền đề

Nagomi luôn mơ ước trở thành một cô hầu gái, và giờ cô ấy cuối cùng đã có cơ hội làm việc tại quán cà phê hầu gái ở Akibahara. Cùng với đồng nghiệp mới của cô ấy, một người phụ nữ lớn tuổi tên là Ranko, họ phát hiện ra mình không giỏi làm người giúp việc lắm… nhưng có lẽ họ có tài năng về một thứ khác.

maidwar_02

Jel’s phán quyết: Moe Moe Kaboom

Ngay từ cảnh đầu tiên, Akiba Maid War đặt câu hỏi “điều gì sẽ xảy ra nếu các quán cà phê hầu gái hoạt động giống như các gia đình tội phạm Yakuza?” Đáng ngạc nhiên, nó dính với câu hỏi này. Tôi đã dành toàn bộ tập phim để chờ đợi tiết lộ rằng tất cả các vụ giết người và đổ máu xảy ra trên màn ảnh là giả, nhưng có vẻ như đó sẽ là điều của chương trình này.

Sự tương phản giữa những trò khỉ hầu gái ngốc nghếch đáng yêu với sự tàn bạo của một bộ phim Yakuza cứng rắn tạo nên một bản trình bày ấn tượng, nổi bật về mặt hình ảnh. Tôi chắc rằng rất nhiều người sẽ xôn xao về đoạn cao trào của tập này, khi Ranko biểu diễn một điệu nhảy thần chết đầy màu sắc, siêu bạo lực để cử những người hầu gái mà cô được cử đi giết. Đó là một trong những cảnh hành động tuyệt đẹp nhất mà tôi đã xem một chút, và điều đó nói lên rất nhiều điều kể từ khi chúng tôi vừa xem anime thiếu nữ mang súng mùa trước Lycoris Recoil.

maidwar_03

Câu hỏi lớn đặt ra là chúng ta sẽ đi đâu từ đây? Tôi sẽ mất hứng thú nhanh chóng nếu họ Ranko đi và giết một quán cà phê hầu gái khác nhau mỗi tuần. Nếu họ thực sự phạm tội với Yakuza này, tôi gần như chắc chắn rằng Nagomi vô tội sẽ bị dẫn đến con đường tha hóa. Điều đó có thể tuyệt vời, nhưng cũng dễ làm hỏng. Ngay cả khi tôi không mong đợi quá nhiều về phía trước, tập này là một khởi đầu ấn tượng khiến tôi ít nhất muốn cho nó thêm một hoặc hai tập nữa.

Lưu ý bên lề: Điều này được cho là sẽ diễn ra ở Akihabara vào năm 1999. Là một người đã thực sự đến thăm Akihabara vào năm 1999, tôi nghĩ rằng đây có thể là một vài năm quá sớm đối với các quán cà phê hầu gái. Thậm chí có thể còn quá sớm để sử dụng rộng rãi thuật ngữ “moe”. Ở đây chúng ta chỉ đang nói về sự chênh lệch hai hoặc ba năm, nhưng tôi nghĩ những đứa trẻ ngày nay thật khó để hiểu thế giới thay đổi nhanh như thế nào khi Internet bùng nổ hồi đó. Bất chấp điều đó, tôi nghĩ rằng khoảng thời gian đã được sử dụng quá mức và hầu như không ảnh hưởng đến những gì đang xảy ra. Hãy cho ông già này những câu chuyện cười của thập niên 90!

maidwar_04

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*