Cái nhìn đầu tiên: Shinobi no Ittoki

Rate this post

shinobi_01

Anime Original của Troyca, DMM Pictures
Đang phát trực tuyến Crunchyroll

Tiền đề

Sau khi suýt bị ám sát, cậu học sinh bình thường Itokki biết rằng cậu thực sự là người thừa kế của gia tộc Iga nổi tiếng, một nhóm ninja hoạt động bí mật cho đến ngày nay. Bây giờ anh ta phải học để trở thành một ninja và đánh bại gia tộc Koga, đối thủ truyền kiếp của họ.

shinobi_02

Jel’s phán quyết: Vui vẻ lén lút

Đây là một ví dụ điển hình về lý do tại sao bạn không thể đặt quá nhiều hàng vào trailer. PV cho điều này khiến tôi nghĩ rằng nó sẽ là một bộ phim kinh dị hành động kịch tính mà bản thân nó quá nghiêm túc, đó là một điều hiếm khi trở nên tốt đẹp. Vì vậy, tôi đã rất ngạc nhiên khi tập phim này hoàn toàn ngược lại với điều đó. Trong thực tế, tôi gần như sẽ gọi nó là một bộ phim hài?

Shinobi no Ittoki là một thứ rác rưởi anime ngu ngốc và nó biết điều đó. Họ bay qua phần thiết lập cốt truyện trong tập này bằng một cái nháy mắt và nụ cười. Họ không cố gắng giải thích tại sao các ninja vẫn tồn tại ở Nhật Bản hiện đại, hoặc gắn bất kỳ ý nghĩa lớn hơn nào cho mọi thứ, bởi vì họ biết rằng họ không cần phải làm vậy. Chúng tôi đến để xem các ninja công nghệ cao lẫn lộn trong một bộ phim hoạt hình học đường, và đó là những gì họ sẽ cung cấp. Tôi có thể tôn trọng điều đó.

Tôi cũng sẽ ghi nhận cho họ một chút tín nhiệm vì có một lượng người lớn đáng ngạc nhiên trong dàn diễn viên. Đúng vậy, có một vài cô gái trẻ chắc chắn phải mặc đồ lót của họ, nhưng hầu hết hệ thống hỗ trợ của Itokki là những người lớn tuổi, bao gồm cả người mẹ nóng bỏng và người chú xấu tính của anh ấy. Nó cho mượn một động lực nhóm độc đáo có cảm giác hơi khác so với dàn diễn viên anime điển hình của bạn.

shinobi_03

Điều này nghe có vẻ khá tốt, nhưng hãy để tôi bơm phanh một chút. Vui vẻ như tập đầu tiên, nó vẫn cảm thấy hơi nhạt nhẽo. Phần lớn điều đó đến từ cách trình bày chung chung. Shinobi no Ittoki trông và cảm giác giống như một tỷ anime đã xuất hiện trước đó, và bạn có thể thấy các nhịp điệu cốt truyện đến từ cách xa hàng dặm. Tôi rất muốn thấy điều này được tăng cường với một phong cách nghệ thuật độc đáo hơn, hoặc đạo diễn năng động hơn, bất cứ điều gì để tăng thêm một số điểm nhấn cho nó.

Và câu hỏi lớn đặt ra là, liệu tôi có nên xem thêm nội dung này không? Chắc là không. Sẽ mất nhiều hơn “tốt hơn tôi mong đợi” để thu hút tôi. Nhưng nếu bạn muốn điều gì đó chỉ cần tắt não và quan sát, bạn có thể sẽ làm điều tồi tệ hơn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*