Cái nhìn đầu tiên: Thiên thần nhà bên làm tôi thối rữa

Rate this post

thiên thần 01-1

(Các) tiêu đề thay thế: Otonari no Tenchi-sama ni Itsu no Ma ni ka Dame Ningen ni Sareteita Ken
Light Novel Chuyển Thể Bởi Dự Án Số 9
Đang phát trực tuyến Crunchyroll

tiền đề

Amane có vẻ là một chàng trai ổn nhưng anh ấy hơi lười biếng. Vào một ngày mưa, anh ấy đưa chiếc ô của mình cho Mahiru, “thiên thần” xinh đẹp, nổi tiếng của trường. Để trả ơn anh ta, cô ấy bắt đầu nấu nướng, dọn dẹp và làm bất cứ điều gì cần thiết để giúp cuộc sống của anh ta trở nên ngăn nắp.

thiên thần 01-2

Jel’s bản án: Một chút “quá” thiên thần

Nhìn bề ngoài thì đây là một câu chuyện rất hay về một cô gái xinh đẹp đối xử tốt với một chàng trai tốt tình cờ là hàng xóm của cô. Lời chỉ trích ban đầu duy nhất mà tôi có là hai nhân vật chính đều ít nói và nhẹ nhàng, và có thể hơi quá nhạy cảm. Phần lớn tập phim này chỉ là hai người với ánh mắt trống rỗng nói chuyện với nhau bằng một giọng đều đều. Rõ ràng là họ thích nhau, nhưng phản ứng hóa học thực tế trên màn ảnh còn thiếu. Hơi khó để tỉnh táo khi xem. Tuy nhiên, nếu bạn thích những người tử tế trở nên tử tế và bạn thích điều này, thì tốt thôi. Thêm sức mạnh cho bạn.

TUY NHIÊN, chúng tôi ở đây tại blog GLORIO không sống ở cấp độ bề mặt. Chúng ta phải suy nghĩ quá nhiều và phân tích quá mức mọi thứ. Và với tôi, xem Thiên thần nhà bên làm hỏng tôi thối rữa cảm thấy hơi rùng rợn. Anh chàng đưa cho cô gái chiếc ô của anh ấy, điều mà tôi biết trong anime tương đương với một lời cầu hôn nhưng tôi vẫn không ngờ cô ấy thực sự trở thành bà nội trợ truyền thống, hoàn hảo của anh ấy. Cô ấy không chỉ nấu ăn và dọn dẹp cho anh ấy, mà cô ấy còn trong sáng và ngây thơ và sẽ không chịu nổi dù chỉ một cái nhìn thoáng qua về cái bụng trần của anh ấy! Và đó cũng là một điều tốt, bởi vì anh chàng rõ ràng không thể tự chăm sóc bản thân. Con trai sẽ là con trai, phải không?

thiên thần 01-3

Công bằng mà nói, tôi không nghĩ tác giả đang cố gắng củng cố vai trò giới tính truyền thống, hay thực sự nói bất cứ điều gì. Có nghĩa là cô gái này chỉ thích anh ấy và đây là cách cô ấy thể hiện tình cảm của mình. Mặc dù cố ý hay không, tất cả đều ở đó và nó được nhúng rất nhiều vào mọi cảnh. Nó cũng có trọng số đối với quan điểm của nam giới theo cách khiến điều này giống như sự thỏa mãn mong muốn. Chắc chắn, nó tinh tế hơn nhiều so với hầu hết các tiểu thuyết ánh sáng. Không có bộ ngực nào bị đập vào mặt bạn hay hậu cung của các nữ nô lệ. Nhưng có một ảo tưởng về việc có một phụ nữ trẻ xinh đẹp, thuần khiết nấu ăn và dọn dẹp cho bạn, như một người vợ truyền thống tốt sẽ làm. Tất cả chỉ để đổi lấy một chút phép lịch sự cơ bản của con người (hoặc, lưu ý thêm, rất có thể họ sẽ đi theo lối sáo rỗng rằng anh ấy đã làm một điều nhỏ nhặt nào đó cho cô ấy từ lâu mà anh ấy không nhớ). Đối với tôi, điều đó ít nhất là nhướng mày.

Tóm lại, tôi đã dành quá nhiều thời gian để suy nghĩ và viết về một bộ anime mà tôi thấy nhàm chán và hơi rùng rợn. Nếu bạn thực sự mong muốn một mối tình lãng mạn cực kỳ trong sáng, chậm rãi, thì điều này có lẽ sẽ ổn thôi. Nhưng nếu bạn giống tôi và điều đó nghe có vẻ hơi buồn tẻ, thì nó không đáng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*