Cái nhìn đầu tiên: Urusei Yatsura (2022)

Rate this post

Chuyển thể Manga bởi David Production
Phát trực tuyến trên HIDIVE

Tiền đề

Thiếu niên sừng sỏ Ataru Moroboshi được lựa chọn ngẫu nhiên để trở thành đại diện của loài người trong một cuộc thi danh dự chống lại người ngoài hành tinh xâm lược, và giành chiến thắng, giải cứu hành tinh Trái đất! Tuy nhiên, anh đã vô tình cầu hôn Lum – công chúa của những kẻ xâm lược – trong quá trình này. Lúc này Ataru đang bị mắc kẹt giữa một người cầu hôn không mong muốn từ không gian và cô bạn gái khó tính của anh ta ở nhà, và cả hai người phụ nữ đều sẵn sàng và sẵn sàng “sửa sai” cho anh ta nếu mắt anh ta đi lạc hướng.

Iro’s phán quyết: Điều này Chắc chắn Cảm thấy Giống như Nó Có Từ 40 Năm Trước!

Urusei Yatsura không thể phủ nhận là một tài sản cổ điển (có bất kỳ mangaka cá nhân nào khác có nhiều hit lớn như Rumiko Takahashi không?) và phiên bản hiện đại này không thể phủ nhận được làm tốt (mặc dù tại thời điểm này, tôi có nhiều khả năng sẽ xem anime gốc cho tác phẩm kinh điển đó Những năm 80 nhìn). Tôi cũng không thể phủ nhận rằng tôi có chút khoan dung đối với hình thức hài hước lãng mạn cụ thể này của anime, trong đó The Repeated Joke là anh chàng làm một điều ngốc nghếch – thường không cần thiết – hoặc có lẽ có một sự hiểu lầm ngu ngốc nào đó, khiến mọi người đều thấy tức ngực và phát cuồng. và holler và các nhân vật nữ chính để tát hoặc tát anh chàng qua phòng. Cười, tạo bọt, rửa sạch, lặp lại. Tôi thừa nhận rằng nó đã thu hút một vài người cười khúc khích trong tôi, nhưng đây không phải là cảnh của tôi.

Của Euri phán quyết: Đó là Pikachu

Tôi luôn muốn kiểm tra Urusei Yatsura, một phần vì một số người coi đây là một tác phẩm kinh điển, nhưng chủ yếu chỉ vì tò mò muốn xem bối cảnh của một nhân vật mặc bikini liên tục xuất hiện tại các hội nghị anime. Tôi chưa bao giờ làm quen với nó mặc dù rất yêu thích bản lồng tiếng của BBC, nhưng một khi David Pro thông báo rằng họ sẽ hồi sinh nó, tôi nghĩ rằng điều đó thật đáng để chờ đợi.

Bởi vì điều này, đặc biệt kỳ lạ là sau khi xem tập đầu tiên, tôi chỉ thấy mình… muốn xem bản gốc? Phiên bản này có vẻ trung thành với manga, nó trông tuyệt vời và âm nhạc bắt mắt, nhưng cốt truyện và phong cách rất rõ ràng là sản phẩm của những năm 80 và có điều gì đó lâm sàng về sản phẩm mới này không hoàn toàn giống gel. Tôi không nghi ngờ rằng đây sẽ là một bản chuyển thể có thẩm quyền ở mức tệ nhất của nó, nhưng tôi thực sự đang cân nhắc chỉ xem bản chuyển thể năm 1981.

Artemis ‘ phán quyết: Gần như không vui vẻ như mọi khi

Tôi không tranh cãi rằng danh hiệu này có ý nghĩa lịch sử quan trọng. Có lẽ không một người yêu thích lịch sử anime / manga nào lại không biết đến cái tên Rumiko Takahashi, người đã (và vẫn đang) có ảnh hưởng lớn, không chỉ với tư cách là một nữ họa sĩ manga mà còn là một nghệ sĩ theo đúng nghĩa của cô ấy. Trong khi đó, Urusei Yatsura chính nó đã giúp hình thành kế hoạch chi tiết về thứ mà sau này sẽ trở thành thể loại harem – đó là một OG thực sự của anime rom-com.

Điều đó có làm cho nội dung thực tế tốt không? Trong các cuốn sách của tôi, không – điều này vô cùng thú vị như nó đã từng được phát sóng lần đầu tiên vào những năm 80. Đội ngũ sản xuất đã làm rất tốt việc cập nhật giao diện trong khi vẫn trung thành với thẩm mỹ thập niên 70/80 vô cùng khác biệt đó, nhưng đó là nơi tôi kết thúc những mặt tích cực. Vào năm chúa tể của chúng ta 2022, tôi phải giả định rằng những người duy nhất xem điều này ngoài sự tò mò lịch sử là những công tử kiểu Master Roshi già nua, say sưa xem những bức ảnh cắt / đùi phong phú và hoài niệm về những ngày tháng tốt đẹp của loài hổ -bộ bikini in dấu và hài hước dâm đãng. Đó là một vượt qua khó khăn đối với tôi.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*