Câu chuyện về Hai chiếc đồng hồ và RahXephon – một bài đăng của #AniTwitWatches – Trong Tìm kiếm của Số Chín – Một blog anime

Rate this post

Vì vậy, tôi lại viết về RahXephon.

Một vài tháng trước, chúng tôi đã xem xong RahXephon như một phần của #anitwitwatches. Bạn có thể hỏi #anitwitwatches là gì? Chà, đó là một nhóm xem do Jon Spencer Reviews dẫn đầu, nơi chúng tôi xem các tập của một chương trình vào thứ Hai hàng tuần và tweet về chúng. Tôi đã tham gia từ năm 2019.

Đó là một cách tuyệt vời để xem các chương trình mà tôi thường không xem và có khá nhiều ý kiến.

Mỗi chương trình được chọn bằng cách sử dụng phiếu bầu Twitter, và khi RahXephon đưa ra một cuộc bỏ phiếu, tôi đã rất bối rối vì nó. Tôi đã đi đến các kênh bất hòa. Tôi đã đăng về nó trên Twitter. Tôi đã vào Facebook. Tôi muốn một nhóm xem chương trình này.

Tại sao vậy? Chà, RahXephon là chương trình yêu thích nhất mọi thời đại của tôi. Tôi đã chia sẻ câu chuyện về thời điểm tôi bắt đầu yêu thích nó, và vì sợ bắt đầu trở nên tồi tệ, tôi sẽ không nhắc lại ở đây.

Vấn đề là đã vài tháng rồi, và tôi không cảm thấy muốn viết vào những ngày nghỉ của mình, vì vậy tôi không muốn nói về nó. Thời gian đã trôi qua và chúng tôi đã xem toàn bộ một chương trình khác cho #anitwitwatches.

Bây giờ tôi có cả đống ý tưởng đang lởn vởn trong đầu. Nhưng tất cả đều bắt đầu ở đây – điều gì về RahXephon khiến nó trở thành chương trình yêu thích nhất mọi thời đại của tôi.

Và đối với điều đó, tôi phải nói về hai chiếc đồng hồ.

Kỳ 19

Chỉ là một chút thông tin cơ bản cho những ai có thể không nhớ hoặc chưa bao giờ xem chương trình, RahXephon xoay quanh Ayato Kamina, phi công của một gã khổng lồ kim loại tên là RahXephon. Chương trình bắt đầu với Kamina bên trong Tokyo bị chiếm đoạt bởi một chủng tộc gọi là Mu.

Tokyo đang ở bên trong một bong bóng dịch chuyển thời gian và bị cắt đứt với phần còn lại của thế giới cho đến khi Kamina có thể bước sang tuổi 17. Kế hoạch của Mu là để anh ta ở trong bong bóng này cho đến khi anh ta có thể trưởng thành để làm lại thế giới theo cách có lợi. họ. Thay vào đó, anh ta trốn thoát cùng với người máy khổng lồ và bắt đầu chiến đấu cùng với một nhóm người bên ngoài.

Vâng, sau một số thời điểm tốt và xấu, Ayato biết rằng anh ấy không thực sự là con người. Trong một hành động để khám phá nơi anh ta phù hợp với thế giới, anh ta quay trở lại Tokyo Jupiter. Vấn đề là anh ta thấy đó không phải là ngôi nhà mà anh ta đã nhớ. Vì vậy, anh ấy, cùng với một người bạn thời thơ ấu, Hiroko Asahina, chạy trốn khỏi Tokyo. Nhưng Kamina vẫn chưa sẵn sàng để trở về nhà của mình khi xa nhà.

Đây là nơi chúng ta bắt đầu Tập 19.

Lần cuối cùng tôi viết về Tập 19, tôi đã không hoàn thành xuất sắc nó. Tôi đấu tranh để hiểu những gì chương trình đang cố gắng nói với Asahina. Có phải cô ấy vừa bị trừng phạt vì không chấp nhận bản thân?

Tôi đã nhận ra rằng tập phim chứa một trong những chủ đề chính của chương trình, nhưng trước đó, tôi đã nói rằng tôi sẽ nói về một số chiếc đồng hồ.

Đầu tập phim, Ayato cầm đồng hồ của anh ấy và Asahina. Một điều đáng chú ý là họ đang kể những thời điểm khác nhau. Asahina’s vẫn được đặt theo giờ Mộc tinh của Tokyo, và của Ayato vẫn ở trong thời gian “bình thường”.

Điều này đáng chú ý vì nó chỉ ra rằng họ đang chạy lên thế giới mà họ đến. Ayato và Asahina đều lưu ý rằng anh ấy đang chạy trốn khỏi một thứ gì đó. Bản thân dolem của Asahina chỉ ra rằng cô ấy cũng đang chạy trốn khỏi sự thật.

Trên thực tế, toàn bộ tập phim này diễn ra trong một loại thế giới thay thế, nơi cả hai đều không cần phải đối mặt với những câu hỏi lớn hơn đặt ra cho họ. Bằng cách bỏ đi những chiếc đồng hồ của mình, họ trở nên “vượt thời gian”, trôi dạt trong thế giới mà không cần trách nhiệm hay ràng buộc.

Tất nhiên, những gì xảy ra vào cuối tập này cho thấy rằng họ không thể thoát khỏi những ràng buộc ràng buộc họ. Họ là một phần của cuộc xung đột lớn hơn. Điều đó cũng trớ trêu cho Ayato thấy rằng anh và RahXephon không phải là công cụ chiến tranh. Nhưng đó là một cuộc thảo luận cho một thời gian khác.

Tại sao những chiếc đồng hồ lại quan trọng?

Vì vậy, tôi đã dành vài đoạn cuối để giải thích lý do tại sao bán đồng hồ là một điểm quan trọng theo quan điểm của một nhân vật – họ đang cố gắng trốn tránh trách nhiệm của mình.

Nó cũng rất cần thiết theo quan điểm chuyên đề. Đây là hai người giờ đây gắn liền với “thời điểm” rất khác nhau. Asahina dành cả tập để cố gắng giải thích những lo lắng của mình nhưng không thể giao tiếp. Cô ấy không thể hiểu cô ấy là ai và là gì. Đây là một trong những chủ đề trung tâm của chương trình – khám phá bản thân là một hành trình cá nhân. Bạn không thể để người khác xác định danh tính của mình.

Đây là điều. Những chiếc đồng hồ đó hiển thị trên màn hình trong khoảng nửa phút. Chúng không quan trọng đối với câu chuyện lớn hơn. Bạn không cần phải chú ý đến họ để thưởng thức chương trình hoặc tập phim.

Nhưng ai đó, ở đâu đó trên đường đi, đã dành thời gian để đảm bảo rằng họ có những khoảng thời gian khác nhau. Ai đó đã nghĩ rằng đó là món đồ mà mỗi người trong số họ cầm đồ.

Đây là lý do tại sao tôi yêu thích RahXephon. Có rất nhiều yếu tố quan trọng này, nhưng trừ khi bạn đang tìm kiếm chúng, bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy chúng.

Ví dụ, bức tranh Cô gái mặc áo vàng của Ayato thay đổi trong suốt chương trình. Nó bắt đầu với việc cô ấy được đông đúc bởi rất nhiều biểu tượng rõ ràng của Mulian.

Sau đó, ở giữa chương trình, khi Ayato vẫn đang cố gắng quyết định giữa hai thế giới của mình, cô ấy chỉ đang đứng trên một bãi cỏ trong một cánh đồng trống.

Cuối cùng, chúng ta có được bức tranh Cô gái mặc áo vàng cuối cùng, đó là thế giới mà anh ấy thực sự muốn.

Không chỉ mỗi phiên bản của Cô gái mặc áo vàng đều gắn liền với một thời điểm trong cuộc đời của Ayato, mà phiên bản đầu tiên của Cô gái mặc áo vàng xuất hiện mỗi khi Mu vẽ lên bức tranh. Đó là thế giới mà họ muốn.

Tất cả những điều này đều có ý nghĩa. Nếu bạn hiểu những yếu tố này, nó sẽ giúp bạn hiểu chương trình tốt hơn.

Nhưng bạn có cần chúng không? Không. Bạn không.

Về cơ bản, RahXephon là câu chuyện về nỗi đau chiến tranh, mất mát do chiến tranh gây ra và cách tình yêu có thể vượt qua thời gian. Nó chỉ có thể được thưởng thức như một câu chuyện về những điều đó. Bạn không cần để ý đến tranh vẽ hay đồng hồ.

Tôi không cần phải suy nghĩ về đồng hồ và tranh để thưởng thức buổi biểu diễn này. Nhưng tôi có thể. Nó giống như một hộp xếp hình. Khi tôi mở một cánh cửa mới hoặc trượt một bảng điều khiển ra, nó sẽ cấu hình lại thành một hình dạng mới và thú vị, nhưng nó vẫn đẹp như vậy.

Yêu thích và Xếp hạng

Tôi nhận ra rằng tôi đã không nói về những suy nghĩ mới của mình trong Tập 19. Tôi nghĩ tôi có thể ở trong một bài đăng khác vì chúng không phù hợp với bài này.

Tôi muốn sử dụng nó để bắt đầu nói về danh sách các chương trình yêu thích mọi thời đại của tôi. Đúng. Tôi thực sự có thể đang điều chỉnh danh sách các chương trình yêu thích mọi thời đại. Điều này là do thực sự có một chương trình mà tôi muốn thêm vào danh sách. Nhưng để làm được điều đó, tôi muốn nói về việc liệu các chương trình trong danh sách đó có còn thuộc về đó hay không.

Hơi chướng tai gai mắt nhưng tôi thích thú với kiểu này.

Nhưng, như thường lệ, đối với các danh sách #anitwitwatches này, tôi sẽ xếp hạng các chương trình mà tôi đã xem như một phần của nhóm. Tôi đã bỏ lỡ các chương trình trong hai mùa đầu tiên và tôi chưa xem bất kỳ bộ phim nào được chiếu như một phần của #anitwitwatches.

Không có gì ngạc nhiên khi RahXephon đứng đầu bảng xếp hạng. Đó là chương trình yêu thích của tôi mọi thời đại. Tôi yêu các nhân vật. Tôi yêu chiều sâu chuyên đề. Tôi thích nghĩ về những gì tất cả có thể có ý nghĩa. Dù tôi thích Astra: Lost in Space, nó không thể giữ một ngọn nến cho RahXephon trong cuốn sách của tôi.

Tôi cũng sẽ đưa Fate / Stay Night (2006) vào danh sách. Tôi sẽ viết một bài về nó sau. Đánh giá ngắn gọn là đó là một chương trình lộn xộn với một số phần xuất sắc. Nó nằm trong phần “thiếu sót nhưng thú vị” của danh sách. Ngay dưới Gridman và ngay trên School Days.

Đây là bảng xếp hạng mới:

RahXephon

Astra lạc trong không gian

Nữa

Con trai lang thang

Rolling Girls

Chuyến lưu diễn cuối cùng của các cô gái

SSSS. Gridman

Fate / Stay Night (2006)

Ngày đi học

Từ thế giới mới

Người trong cuộc hoàn hảo

Kanon

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*