Chúng ta già đi nhưng đam mê thì không bao giờ

Rate this post

Khoảnh khắc nữ Badass

Tôi hẳn đã chọn đúng thời điểm khi xem Salaryman Club và Chihayafuru S3. Bởi vì cùng một chủ đề xuất hiện trong cả hai và cảm thấy có một sự kêu gọi để nói về, điều mà tất cả chúng ta đều tự vấn khi nhiều năm trôi qua.


Tôi đã ở trên plato đó không biết bao nhiêu lần rằng tại sao tôi lại tiếp tục làm điều này là chạm ngón tay vào màn hình để các từ xuất hiện và nhấn nút xuất bản? Tôi đã làm AMV, chạy podcast, tôi có thể dễ dàng bỏ công việc này và hài lòng với những thứ này. Già đi, suy nghĩ ít hơn thực sự chiếm ưu thế, một lựa chọn hợp lý và hấp dẫn. Chúng ta nên từ bỏ những nỗ lực cũ của mình và chuyển sang những nỗ lực lớn hơn và tốt hơn.

Hiện tại vẫn đang tiếp tục Chihayafuru Hơn 20 tập của S3 là một quãng đường dài so với khi tôi 15 tuổi và cảm thấy như một làn gió nhẹ lướt qua. Tuổi tác thực sự phản ánh điều này rất nhiều. Haruka Inokuma, một nữ hoàng Karuta trước đây trở lại sau thời gian nghỉ thai sản đã bị cắt giảm công việc do vắng mặt dài ngày. Karuta không chỉ là một trò chơi đánh bài đòi hỏi cả năng lượng thể chất và tinh thần, những người tham gia lớn tuổi như Tiến sĩ Harada và Haruka phải làm việc chăm chỉ hơn một chút vì những cô dâu trẻ đang thống trị chủ đề của môn thể thao này.

Chihayafuru là anime thể thao đầu tiên của tôi mặc dù bộ này đào sâu vào các chủ đề khác và đến giờ điều tôi thích nhất về nó là phân tích từng nhân vật và chủ đề cuộc sống. Nữa Haikyuu thậm chí tập trung vào những bên khác mà bạn nghĩ rằng bạn sẽ không quan tâm cộng với việc thể hiện khát vọng cháy bỏng kiên cường rằng những gì tạo nên một con người, con người. Tập 13 trong Phần 3 Haruka đạt đến một ngã rẽ khó khăn giữa tình yêu của cô ấy với Karuta và trách nhiệm gia đình. Có con là một trong những cam kết lớn nhất của cuộc đời và mặc dù tôi không có con, nhưng tôi biết bạn sẽ quên đi bản thân và những nhu cầu của mình. Đó là những gì xảy ra trong cuộc sống.

Haruka đưa ra một nhận xét rõ ràng “Tôi có quá già để làm việc này không?” tự nói với bản thân để rút lui khỏi nó. Đó là nói về nỗi sợ hãi, một trong hai là động lực lớn nhất hoặc là điểm yếu lớn nhất. Ngay trước trận đấu của cô ấy, Haruka đã bị tấn công bởi trọng lực tiêu cực vì đã làm điều gì đó ‘ích kỷ’ khi tham gia vòng loại nữ hoàng. Haruka đổ nước nóng khi cô ấy sắp vừa với người con út của mình và Jin, cậu con trai khác bắt đầu dọn dẹp đống hỗn độn với một nụ cười và mẹ Kanade hỗ trợ Haruka cho cô ăn qua chiếc hakamono của mình. Kanada những lời an ủi và nhìn con trai của cô đã giải quyết những tiêu cực xoáy cho Haruka và đưa cô ấy trở lại tập trung vào lý do tại sao cô ấy đang ở đâu.

Usuyama Toworu đã từ bỏ đam mê cầu lông của mình để tập trung cho cuộc sống hôn nhân và đứa con sắp chào đời. Đến cuối tập Bảy trong Câu lạc bộ người làm công ăn lương là một vấn đề lớn đối với Usuyama khi vợ và con của anh ấy khuyến khích anh ấy quay trở lại bộ môn Cầu lông. Usuyama đứng trước nghi án không xứng đáng và tôi thật tệ khi vợ anh ấy nói rằng ngay cả khi bạn thất bại, bạn vẫn có thể tìm thấy một giấc mơ mới. Usuyama là một cá nhân cần thêm những lời nói đó để nghe về sự thoải mái cho bản thân để theo đuổi những gì vẫn đang ẩn náu mạnh mẽ bên trong anh ta. Thật đáng yêu khi anh ấy chạy theo đồng nghiệp của mình cầu xin tham gia đội cầu lông cho giải đấu của công ty. Vợ anh ấy cũng nói rằng bạn có thể có ước mơ ngay cả sau khi kết hôn và những đứa trẻ khiến tôi rơi nước mắt một chút.

Con cái, hôn nhân, học hành, mối quan hệ mới, tất cả những yếu tố cuộc sống này luôn trở thành tiền lệ và bức tường lãng quên này xuất hiện xung quanh bạn, mà bạn đặt chúng mà không nhận ra. Quên đi nhu cầu của bản thân vì điều này quan trọng hơn và tôi không thể dành thời gian cho ngọn lửa đam mê cũ, sở thích mới muốn theo đuổi. Bài bình luận ‘già đi’ biết những gì chỉ là bạn nói rằng bạn đã từ bỏ, thừa nhận bạn đã cho bạn vào. Đưa vào những gì được mong đợi ở chúng ta trong xã hội loài người này. Tuổi tác không quyết định bạn sẽ từ bỏ niềm đam mê mà bạn đã làm từ khi lên bảy, chính bạn là người thực hiện. Tôi muốn nghĩ rằng chúng ta đang sống trong thời kỳ tự do hơn khi bạn có thể làm bất cứ điều gì theo đuổi những điều khiến bạn hạnh phúc nhưng vẫn còn những dấu hiệu kỳ thị cũ khiến chúng ta giống như đó là ngày của con chó. Rằng khi chúng ta có một vài nếp nhăn mà giấc mơ này hoặc điều hiện tại mà chúng ta yêu thích, nó được coi là đã kết thúc đối với chúng ta.

Haruka và Usuyama có lẽ cần nghe những lời cho phép và chấp nhận thêm đó bởi vì chúng tôi không thể làm tất cả một mình mà không có sự hỗ trợ nào đó, bởi vì chúng tôi cần điều đó đưa đón tôi ở một số giai đoạn. Không nên sống cho những đam mê của mình, đó là lý do tại sao mọi người trở nên kiệt quệ với tâm lý này. Bạn nên sống để tận hưởng chúng, khiến bạn cảm thấy sống động bất cứ khi nào bạn cần.

Bởi vì nếu bạn không làm bạn thì bạn không đúng.


Thật sự đã rất lâu kể từ khi tôi viết một tác phẩm cá nhân như thế này, những khoảnh khắc này ập đến với tôi khi tôi đang xem hai chương trình này và nguồn cảm hứng bùng nổ đã xảy ra.

Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

Lita

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*