Có nên mở thẻ tại ngân hàng Vietcombank không?

Có nên mở thẻ tại ngân hàng Vietcombank không?
5/5 - (1 vote)

Mở tài khoản ngân hàng Vietcombank là một trong những từ khóa được nhiều người tìm kiếm. Đặc biệt, ngày nay Vietcombank đã hỗ trợ các khách hàng có thể mở tài khoản hoàn toàn online mà không cần tới văn phòng giao dịch. Vậy quy trình mở tài khoản Vietcombank online ra sao? Cần lưu ý gì?

Thông tin chi tiết ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) được thành lập ngày 01/04/1963 – tiền thân là Sở Quản lý Ngoại hối Trung ương (thuộc Ngân hàng Quốc gia Việt Nam).

Được Chính phủ Việt Nam lựa chọn thực hiện thí điểm theo hình thức cổ phần hóa, Vietcombank chính thức hoạt động với tư cách là một ngân hàng thương mại cổ phần vào ngày 02/06/2008 sau lần đầu phát hành cổ phiếu. Ngày 30/6/2009, cổ phiếu Vietcombank (có mã chứng khoán VCB) chính thức được niêm yết và giao dịch tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM.

Thông tin chi tiết ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank là một trong những ngân hàng uy tín, được hàng triệu khách hàng tin tưởng sử dụng

Trải qua 60 năm xây dựng và lớn mạnh, Vietcombank đã có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của kinh tế nói chung của đất nước, phát huy được vai trò của một ngân hàng đối ngoại chủ lực quốc gia, phục vụ hiệu quả, tích cực cho phát triển kinh tế trong nước, đồng thời tạo những ảnh hưởng quan trọng đối với cộng đồng tài chính khu vực ở nước ta cũng như trên toàn cầu.

Từ một ngân hàng chuyên doanh phục vụ chính mảng kinh tế đối ngoại, Vietcombank ngày nay đã trở thành một ngân hàng đa năng, đa dạng, hoạt động đa lĩnh vực, cung cấp cho khách hàng đầy đủ các dịch vụ tài chính, tiện ích hàng đầu trong lĩnh vực thương mại quốc tế; đặc biệt trong các hoạt động truyền thống như kinh doanh vốn, huy động vốn, tín dụng, tài trợ các dự án… cũng như mảng dịch vụ ngân hàng hiện đại: ngân hàng còn kinh doanh ngoại tệ và các công cụ phái sinh, dịch vụ thẻ, phát triển ngân hàng điện tử…

Vietcombank bắt đầu khởi động chiến lược chuyển đổi số mạnh mẽ từ năm 2019 và đánh dấu thành công bước đầu bằng việc cho ra mắt sản phẩm trực tuyến của mình và cho ra mắt ngân hàng số VCB Digibank vào tháng 7/2020. Việc ra mắt dịch vụ mở tài khoản trực tuyến xác thực bằng eKYC một cách thành công cũng khẳng định bước đi nhất quán của ngân hàng này trong hành trình chuyển đổi số để mang tới những trải nghiệm số hóa đơn giản và tối ưu cho khách hàng và đáp ứng được xu thế chung.

Cách mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online dễ dàng nhanh chóng

Nắm bắt được xu thế phát triển, những giao dịch, những công việc được thực hiện online trực tuyến mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, Vietcombank cũng đã cung cấp dịch vụ mở tài khoản ngân hàng online đầy tiện lợi.

Cách mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online dễ dàng nhanh chóng

Mở tài khoản Vietcombank online dễ dàng trên app Vietcombank

Các bạn có thể mở ngân hàng Vietcombank online nhanh chóng với các bước sau:

 • Bước 1: Tải xuống và cài đặt ứng dụng từ Google Play hoặc trên App Store.
 • Bước 2: Sau khi cài đặt, các bạn mở ứng dụng và chọn “Mở tài khoản” nếu bạn là khách hàng mới lần đầu đăng ký. Tiếp theo, bạn nhập số điện thoại cá nhân và xác thực mã OTP được gửi về số điện thoại của mình.
 • Bước 3: Sau khi xác thực thành công ở bước trên, bạn sẽ được yêu cầu chọn loại giấy tờ tùy thân mình có như CCCD/CMT và chụp ảnh mặt trước và sau của giấy tờ đó một cách chính xác. Bạn cần đảm bảo ảnh được chụp rõ nét, thẳng, và đầy đủ thông tin yêu cầu để mở tài khoản vietcombank được nhanh chóng.
 • Bước 4: Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu thực hiện chụp ảnh xác thực khuôn mặt của mình bằng cách quay mặt sang phải, sang trái và giữa. Lưu ý giữ điện thoại ngang tầm mắt và môi trường chụp ảnh cũng cần đủ sáng để đảm bảo chất lượng ảnh tốt nhất.
 • Bước 5: Tiếp theo, bạn sẽ cần xác thực các thông tin cá nhân cụ thể như: giới tính, nơi ở,… Bạn có thể chọn số tài khoản theo mong muốn và các dịch vụ đi kèm như VCB Digibank hoặc VCB SMS Banking. Trước khi hoàn tất đăng ký tài khoản online của Vietcombank, bạn cần đọc kỹ các điều khoản sử dụng của ngân hàng và xác nhận. Sau khi xác nhận, đăng ký tài khoản của bạn sẽ được hoàn tất và bạn đã đăng ký được tài khoản Vietcombank thành công.

Hướng dẫn kích hoạt tài khoản sau khi mở được tài khoản: 

 • Mở ứng dụng Vietcombank bạn đã tải về trên điện thoại.
 • Nhập số điện thoại bạn đã đăng ký và nhấn Tiếp tục.
 • Nhập mật khẩu mặc định mà ngân hàng gửi tới số điện thoại sau khi đăng ký thành công ở bước đăng ký tài khoản.
 • Nhập mật khẩu mới 2 lần sau đó nhấn phần Tiếp tục.
 • Nhập mã OTP gửi về số điện thoại đăng ký và tiếp tục nhấn Xác nhận.
 • Sau khi hoàn thành, bạn đã thành công kích hoạt tài khoản Vietcombank online – VCB Digibank.

Có nên mở tài khoản Vietcombank không?

Khi mở tài khoản Vietcombank, khách hàng được mặc định đăng ký Ngân hàng số VCB Digibank để có thể thực hiện hàng trăm loại giao dịch tài chính hiện đại.

Có nên mở tài khoản Vietcombank không?

Tiện ích khi sử dụng tài khoản ngân hàng Vietcombank rất đa dạng

Ví dụ như chuyển tiền, nạp tiền điện thoại, gửi tiết kiệm trực tuyến, dễ dàng thanh toán hóa đơn điện/nước/viễn thông, thanh toán hóa đơn bằng mã QR, đặt vé xem phim, đặt vé máy bay/tàu/xe, dễ dàng đặt phòng khách sạn, mua sắm online… với hạn mức có thể lên tới 100 triệu đồng mỗi tháng. Nếu muốn có hạn mức giao dịch lớn hơn, khách hàng chỉ cần đến bất kỳ điểm giao dịch của Vietcombank để nâng hạn mức giao dịch của mình.

Khi đăng ký dịch vụ mở tài khoản trực tuyến của Vietcombank, khách hàng có thể lựa chọn số tài khoản theo số điện thoại của mình. Hệ thống của ngân hàng Vietcombank sẽ tự động kiểm tra kho số lưu trữ và đề xuất số tài khoản theo số điện thoại của khách hàng đã đăng ký (nếu số đó còn trong kho số). Dịch vụ này được cung cấp hoàn toàn không mất phí và không yêu cầu thêm bất cứ điều kiện ràng buộc nào.

Ngoài ra, khi mở tài khoản trực tuyến, khách hàng được mặc định được đăng ký gói tài khoản VCB Plus để chuyển tiền hoàn toàn miễn phí cả trong và ngoài hệ thống với các ngân hàng khác trên Ngân hàng số VCB Digibank.

Những lưu ý khí mở tài khoản Vietcombank online

Những lưu ý khí mở tài khoản Vietcombank online

Lưu ý khi sử dụng tài khoản Vietcombank

 • Mở tài khoản Vietcombank có thể miễn phí hoặc mất phí phụ thuộc vào loại tài khoản mà bạn muốn mở. Có một số tài khoản đặc thù của Vietcombank như: tài khoản thanh toán, tài khoản tiết kiệm, tài khoản giao dịch vụ, tài khoản thanh toán quốc tế,… Mỗi loại tài khoản trên sẽ có mức phí mở tài khoản khác nhau
 • Với các bạn trẻ dưới 18 tuổi đang quan tâm đến việc mở tài khoản tại Vietcombank để sử dụng dịch vụ ngân hàng. Tuy nhiên, theo quy định của Vietcombank, chỉ có những người từ 18 tuổi trở lên mới được phép cấp, mở tài khoản tại ngân hàng này.

Trên đây là các cách mở tài khoản online Vietcombank dễ dàng, tiện lợi và nhanh chóng. Với những cách trên, việc mở tài ngân hàng trở nên đơn giản và tiện lợi, tiết kiệm được nhiều thời gian công sức mà không cần phải tới văn phòng giao dịch để mở tài khoản tại Vietcombank.

Xem thêm: Hạn mức chuyển tiền Vietcombank mới nhất

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*