Có thể bạn chưa biết những điều này về cosplay

Rate this post

Trong một thời gian dài, từ ‘cosplay’ đã được lưu hành. Trò chơi trang phục về cơ bản là một từ ghép nối giữa các từ trang phục và chơi, với những người tham gia phải mặc trang phục để đại diện cho một nhân vật hư cấu cụ thể. Đã có rất nhiều sự kiện trên khắp thế giới quảng bá văn hóa cosplay vì sự quan tâm đến cosplay đã tăng lên trong những năm qua.

Phải nói rằng, cosplay còn nhiều hơn cả những gì nó xuất hiện. Do đó, nó có một lịch sử, mục đích, nhân vật và cơ sở người hâm mộ đặc biệt, tạo cho nó một sự sống động độc đáo mà nó đã có. Tất cả chúng ta đều quan tâm đến cosplayer bởi vì họ đã tạo ra văn hóa phụ của riêng họ. Tại đây, bạn sẽ khám phá những điều bạn chưa biết về cosplay, nhưng cần biết. Tôi sẽ chia sẻ một số câu đố thú vị về một trong những môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới với bạn.

Nhật Bản là người đầu tiên làm điều đó

Manga và anime rất phổ biến ở Nhật Bản, nơi bắt nguồn của cosplay. Quy ước về truyện tranh trở nên phổ biến hơn ở Nhật Bản và quốc tế vào năm 1984, dẫn đến việc phát minh ra thuật ngữ này. Một đại diện của Studio Hard tên là Nobuyuki Takahashi đã đặt ra từ này sau khi tham gia Hội nghị Khoa học Viễn tưởng Thế giới ở Los Angeles năm đó.

Mặc dù nổi tiếng, cosplay không chỉ giới hạn ở những người mặc trang phục dựa trên truyện tranh hay hoạt hình Nhật Bản.

Làm quen với các quy ước

Khung cảnh hội nghị ngày nay phục vụ cho những sở thích đa dạng của mọi người ở mọi lứa tuổi. Điều quan trọng là chọn đúng quy ước để tham gia nếu bạn đang cân nhắc việc cosplay.

Khoa học viễn tưởng, anime, trò chơi, truyện tranh và văn hóa đại chúng đều có thể ảnh hưởng đến các quy ước. Trong một số trường hợp, các quy ước có chủ đề cụ thể, chẳng hạn như Chiến tranh giữa các vì sao hoặc Disney. Có một số hội nghị lớn trên thế giới, chẳng hạn như Anime Expo, Comic-Con (ở nhiều địa điểm khác nhau), Gamescom (Đức) và Sakura-Con (Seattle).

Hòa mình vào đại hội bằng cách chọn một cuộc thi cosplay phù hợp, và chọn một đại hội phù hợp.

May trang phục

Một sự kiện cosplay không phải là bữa tiệc hóa trang điển hình của bạn. Các bộ trang phục được làm với số tiền lớn và rất công phu. Có rất nhiều cuộc thi cosplay diễn ra tại các đại hội, và số tiền thưởng là rất lớn. Đó là lý do tại sao những người tham gia các cuộc thi này muốn giành lấy nó bằng mọi cách cần thiết.

Điều quan trọng là độc giả phải nhận ra rằng giải thưởng cuộc thi không phải là thứ duy nhất thúc đẩy các cosplayer. Bạn sẽ nhận thấy rằng nhiều diễn viên cosplay chỉ yêu thích hành động cosplay đến mức họ thậm chí đã làm đến độ dài đáng kinh ngạc để tạo ra trang phục của mình.

Tạo ra một nền văn hóa phụ thông qua cosplay

Các cosplayer thuộc về một tiểu văn hóa nổi bật được đặc trưng bởi vô số thuộc tính: đam mê tạo trang phục, thảo luận về trang phục, thỉnh thoảng giao lưu với các cosplayer khác, v.v.

Để trở thành một phần của văn hóa phụ này, bạn chỉ cần đam mê cosplay. Những cosplayer không có xu hướng cosplay nhưng đam mê các hoạt động liên quan đến cosplay, chẳng hạn như tham gia vào các diễn đàn thảo luận, sẽ không bị loại.

Weirdos không phải là Cosplayer

Những người làm nghề cosplay thường bị những người xung quanh gọi là kẻ lập dị. Ý tưởng về những bộ trang phục chi tiết và khác mà không có bất kỳ tiện ích thiết thực nào khác không được nhiều người ủng hộ. Fandom, tuy nhiên, tương tự như tôn giáo ở chỗ rất khó rời bỏ một khi bạn trở thành một phần của nó.

Giống như bạn và tôi, những người chơi cosplay cũng là những người thực tế. Mặc dù sở thích của họ khác nhau, nhưng không cần thiết phải đối xử với họ khác nhau. Cosplay không phải là một nỗ lực dễ dàng, và bạn phải tôn trọng họ vì những gì họ làm – bởi vì, bạn thân mến của tôi, cosplay không dành cho những người yếu tim.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*