Đánh giá Anime Lycoris Recoil

Rate this post

Tôi phải sử dụng không gian này để thừa nhận rằng ban đầu tôi không thích anime này vì tôi có định kiến ​​rằng nó nói về một “cô gái dễ thương mang súng”, nhưng vì tôi đã nhầm nên một phân tích thấu đáo sau đây, bởi vì Lycoris này Recoil vượt quá mọi mong đợi của tôi!

Một trong những bộ anime thành công nhất của năm trước là tựa đề Lycoris Recoil, và khi bạn đọc bài đánh giá này, bạn sẽ hiểu tại sao. Đây là một anime mà bạn phải xem, vì nó đề cập đến những chủ đề nghiêm túc và thông minh, đồng thời nó có thể giúp ích cho những ai xem nó, đặc biệt là khi nói đến cuộc sống hàng ngày. Mặc dù Lycoris Recoil nhìn bề ngoài là một câu chuyện về một cô gái ngọt ngào sử dụng súng và chiến đấu chống lại sự bất công, nhưng ẩn chứa bên trong chính là cách sống và cách tiếp cận cuộc sống. Chúng tôi nhận được loại thông báo này bởi vì ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy rằng mọi thứ không như thoạt nhìn; chúng không nâng cao tinh thần như chúng được trình bày. Thông điệp cốt lõi của Lycoris Recoil là về cách sống cuộc sống cho chính chúng ta chứ không phải cho người khác. Bất kể những gì được đề nghị cho chúng tôi từ bên ngoài, làm thế nào để làm theo chính mình và hạnh phúc về điều đó.

Các nhân vật chính, Chisato và Takina, đến từ những hoàn cảnh sống hoàn toàn khác nhau và có tính cách hoàn toàn trái ngược nhau. Chisato luôn vui vẻ, độc lập và không cho phép bất cứ ai đe dọa hạnh phúc của mình, trong khi Takina lại rất khép kín và giữ hầu hết mọi thứ cho riêng mình. Sau khi cả hai gặp gỡ và bắt đầu làm việc cùng nhau, phản ứng hóa học giữa họ phát triển đến mức khiến trái tim người xem phải cảm thấy ấm áp.

Dòng cốt truyện Recoil Lycoris

Cốt truyện có thể hấp dẫn hơn vì nó thường đi vào ngõ cụt và những tình huống nan giải và vô nghĩa. Nhưng trong trường hợp này, điều đó không sao cả vì đây chủ yếu là câu chuyện về Chisato và Takino, và không cần thiết phải phát triển một mạch truyện nhất quán nghiêm ngặt.

Cốt truyện lấy bối cảnh ở Nhật Bản hiện đại, tức là tương lai, nơi có cảm giác yên bình giả tạo. Tuy nhiên, sự thật là tội phạm và khủng bố chưa bao giờ phát triển hơn thế; Để giải quyết vấn đề này, chính phủ gọi DA (Direct Attack), một đứa trẻ mồ côi tên là Lycoris, để ám sát những tên tội phạm này. Sau một sai lầm trong hành động dẫn đến nguy hiểm, Takina Inoue, một Lycoris với kỹ năng chiến đấu xuất sắc, bị chuyển khỏi DA và đến LycoReco, một quán cà phê có phong cách riêng. Tình huống này sẽ đưa cô đến gặp Chisato Nishikigi, đây sẽ là bước ngoặt trong cuộc đời cô. Trong khi Takina muốn làm bất cứ điều gì cần thiết để quay trở lại DA, Chisato dạy cô ấy rằng cuộc sống có nhiều điều tốt đẹp hơn là chỉ giết chóc và cuộc sống đó có thể tươi đẹp.

Mối quan hệ giữa hai nhân vật này là thứ tỏa sáng nhất trong bộ anime này. Cốt truyện cũng được lồng ghép rất tốt vào mối quan hệ giữa hai nhân vật này. Và điều mà hầu hết các bộ anime không đạt được đã được hoàn thiện ở đây – sự thay đổi giữa bối cảnh hành động và các yếu tố cuộc sống giúp chúng ta kết nối với câu chuyện này. Những khoảnh khắc hài hước giúp chúng ta giải trí, nhưng sự căng thẳng phát sinh từ các tình huống trong cuộc sống khiến chúng ta đứng ngồi không yên, băn khoăn về số phận của nhân vật của nhau trong sự e ngại.

Nhưng điều tuyệt vời nhất là Lycoris Recoil không phải là chuyển thể từ manga mà là một câu chuyện anime gốc, vì vậy không ai biết điều gì sẽ xảy ra, và đó là phần hay nhất – suy đoán, hồi hộp và câu hỏi về việc ai sẽ chết tiếp theo hay ai sẽ không chết…

Phong cách nghệ thuật

Hãng phim A1 đã làm hoạt hình cho loạt phim này và họ đã làm một công việc gần như hoàn hảo. Hoạt hình chắc chắn, nhiều tông màu phù hợp với phong cách của câu chuyện và bám sát các phân đoạn thỉnh thoảng tối và các phân đoạn thể hiện những khoảnh khắc tươi sáng. Nhìn chung, nghệ thuật được thực hiện tốt, và không có khiếu nại.

Âm nhạc

Một trong những điều chúng ta không thể bỏ qua khi nói về Lycoris Recoil chính là âm nhạc. Ở đây, tôi đang nghĩ về bản nhạc đi kèm với phần mở đầu. Chúng ta nên ca ngợi âm nhạc đi kèm với các cảnh trong các tập khác, điều này đã tạo thêm nét độc đáo cho loạt phim này. Phần kết của Sayuri là một trong những phần yêu thích của tôi trong mùa giải này.

Nhân vật

Điều đáng giá nhất và hay nhất trong bộ truyện này chắc chắn là các nhân vật. Nhân vật Chisato được hoàn thành một cách xuất sắc, đơn giản và dễ hiểu. Cô ấy sống tích cực, không quan tâm đến những gì người khác nghĩ, không quan tâm đến những điều cô ấy không thể kiểm soát và ảnh hưởng của cô ấy là vô cùng tích cực. Cô ấy có một đặc điểm thú vị, đó là coi trọng cuộc sống của mọi người. Không giống như Lycoris, cô ấy bắn, nhưng không giết. Cô ấy nhìn thấy giá trị trong cuộc sống của người khác vì nhiều điều đã xảy ra trong kiếp trước của cô ấy.

Mặc dù một số người có thể cảm thấy thất vọng vì sự “cứng đầu” không giết người của cô ấy, nhưng theo ý kiến ​​​​của tôi, đó là một quyết định viết đúng đắn vì đó là một tính cách khác biệt tạo nên những điểm cốt truyện hay. Takina, mặt khác, là một người thực tế tìm kiếm kết quả. Cô ấy không phải là người hạnh phúc nhất, không nói nhiều nhất và chắc chắn không vui vẻ như các đối thủ của mình.

Tuy nhiên, làm việc với Chisato, Takina trải qua những thay đổi cụ thể trong cuộc đời cô. Cô ấy dần mở lòng với Chisato, bắt đầu tin tưởng cô ấy và bắt đầu tin tưởng mọi người nói chung; thế là đủ, cô ấy trở nên cởi mở hơn rất nhiều và bắt đầu thích mọi người. Bằng cách này, chúng ta thấy cuộc gặp gỡ với Chisato đã ảnh hưởng đến nhân vật chính như thế nào. Bên cạnh hai nhân vật này, một số nhân vật phụ và phản diện cũng được phát triển tốt. Vì vậy, Kurumi và Mizuki có những khoảnh khắc của riêng họ và đóng góp vào hành động một cách rất thú vị. Những kẻ phản diện cũng đáng nhớ vì chúng có những ý định thú vị và vô nghĩa và không phải là những nhân vật một chiều.

Phần kết luận

Bộ phim là sự kết hợp tuyệt vời giữa hài kịch, hành động và những khoảnh khắc tình cảm. Sự hài hước hoạt động rất tốt trong loạt phim này, và vì thế, các diễn viên lồng tiếng nên được khen ngợi vì rõ ràng là họ rất đam mê những gì họ làm và họ có rất nhiều niềm vui. Các pha hành động cũng được thực hiện rất tốt và mang lại những khoảnh khắc căng thẳng, rất thú vị khi xem. Các tình huống cảm xúc khi xảy ra đều được kiểm soát tốt và đánh rất mạnh, tạo ra những khoảnh khắc ý nghĩa.

Một lỗ hổng nhỏ phải đến từ một số phần lố bịch hơn của “áo giáp cốt truyện”, và không, tôi không nói về khả năng của Chisato; nhiều hơn là các sự kiện xảy ra, chẳng hạn như thời gian của một số phần trong cốt truyện hơi yếu và thực hiện chậm. Lycoris Recoil đại diện cho sự kết hợp hoàn hảo giữa những khoảnh khắc sáng và tối mà không có những khoảnh khắc khó xử. Chắc chắn là một trong những bộ anime được yêu thích vào năm 2022 và là bộ có những nhân vật xuất sắc nhất.

Mặc dù nó có một số sai sót nhất định, nhưng bạn sẽ thích bộ truyện này. A-1 studio đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bây giờ tùy thuộc vào bạn để chia sẻ ấn tượng của bạn với chúng tôi. Bạn có thích nó nhiều như chúng tôi không? Bạn thích nhân vật nào hơn trong hai nhân vật? Hãy cho chúng tôi biết trên máy chủ Discord của chúng tôi!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*