Đánh giá đầy đủ về Hell Girl: Four Twilight (A Hellish Ending to a Franchise)

Rate this post

Kịch bản: Phần thứ tư và dường như cuối cùng của loạt phim tuyển tập kinh dị, Cô gái rắc rồi.

Phá vỡ: Mùa giải này đã ném tôi vào một vòng lặp. Sau khi hoàn toàn không có ấn tượng (đọc: thất vọng và thất vọng lớn) trong Ba tàuTôi không có hy vọng cao cho Chạng vạng thứ tư. Hy vọng của tôi chỉ bị hạ thấp sau khi nghe những điều tiêu cực về nó vì nhiều lý do. Tuy nhiên, tôi không muốn ghi bàn cả mùa giải mà không cho nó cơ hội. Tôi quyết định xóa sạch định kiến ​​của mình càng nhiều càng tốt, và tôi rất vui vì tôi đã làm như vậy vì tôi thực sự nghĩ rằng đại diện tồi tệ của mùa giải này là không xứng đáng… ..

……Một chút.

Khi nói đến những câu chuyện tuyển tập, tôi thực sự rất ấn tượng. Những câu chuyện đã tốt hơn khoảng 75% những thứ đã được đưa vào Cô gái rắc rồi gần đây. Xét về khía cạnh tuyển tập nghiêm túc, tôi nghĩ rằng mùa giải này đã diễn ra khá tốt.

Một trong những vấn đề của mùa giải này theo mặc định là nó ngắn đến mức thảm hại. Về mặt kỹ thuật, đây chỉ là một mùa sáu tập, điều này khá khó khăn đối với một loạt phim tuyển tập. Chắc chắn là có một khởi đầu hơi khó khăn, nhưng về cơ bản thì tất cả các câu chuyện tuyển tập đều khá hay và tôi rất thích chúng. Tuy nhiên, rõ ràng là khá khó để lách vào một cốt truyện bao quát chính trong một mùa phim ngắn như vậy trong khi vẫn có đủ các câu chuyện tuyển tập, đó là nơi mà các vết nứt bắt đầu hình thành.

Như tôi đã đề cập trong phần tóm tắt cốt truyện, đây có nghĩa là mùa cuối cùng của Cô gái rắc rồi, nghĩa là chúng ta cần tìm cách nào đó để tạm biệt Ai. Tiếp theo là Michiru, người mà chúng ta tìm hiểu ở gần cuối bộ truyện được coi là người thay thế mới nhất của Ai trong vai Cô gái địa ngục. Điều gì đã xảy ra với toàn bộ “Ai sẽ là Cô gái Địa ngục mãi mãi” từ phần ba? Tôi không biết. Tôi không quan tâm. Đó là một quyết định ngu ngốc vì những lý do ngu ngốc. Tất cả hãy quên nó đi.

Tôi thích Michiru. Tôi thích thiết kế nhân vật của cô ấy, tôi thực sự thích cốt truyện và thẩm mỹ chung của cô ấy. Tôi thực sự tin rằng cô ấy làm cho một Cô gái Địa ngục tốt. Tuy nhiên, cuối cùng họ đã không hoàn toàn xử lý tốt câu chuyện của cô ấy. Trong khi tình tiết cốt truyện của cô ấy khá tốt, hoàn chỉnh với một trường hợp ở thời điểm hiện tại song song với chính cô ấy, thì tập cuối cùng mà cô ấy đảm nhận lớp áo Cô gái địa ngục là ít nói nhất.

Giống như họ muốn cô ấy có một cuộc đấu tranh đạo đức lớn để trở thành Hell Girl và chỉ từ bỏ ý định và đưa Hell Girl của cô ấy ra ngoài màn ảnh trong một câu chuyện tuyển tập hoàn toàn không liên quan.

Tất cả những gì tôi muốn từ mùa này là một cái kết thích hợp cho câu chuyện của Ai. Cuối cùng để cho cô ấy vượt qua và yên nghỉ. Nếu đây thực sự là kết thúc – trận chung kết cho kết thúc thực sự – có vẻ như là vì nó được thực hiện vào năm 2017 và không có mùa anime nào khác kể từ đó – thì điều tôi yêu cầu là một lời tiễn đưa tốt đẹp đến Ai …… Và họ không thể làm được.

Trước hết, cái kết rất mơ hồ. Nhiều người hoang mang không biết liệu Michiru có thực sự nhận việc của Ai và Ai đã nghỉ hưu hay Ai vẫn là Cô gái địa ngục và Michiru chỉ là một Cô gái địa ngục khác. Tuy nhiên, theo như những gì tôi có thể nói qua nghiên cứu, hãy nhớ rằng, tài nguyên có hạn với mùa này, Michiru chắc chắn đã nhận vai Ai là Cô gái Địa ngục và Ai đã được giải phóng khỏi công việc ngay bây giờ.

Thứ hai, lý do khiến mọi người bối rối là bởi vì, không giống như trong phần hai, nơi Ai thực sự biến mất khi cô ấy được giải phóng khỏi vai trò của mình, trong phần này, cô ấy chỉ… ở lại thế giới sống với Đội Địa ngục… .trước đây?

Người duy nhất ở lại vai diễn này là Yamawaro, người đã quyết định ở lại với Michiru với tư cách là trợ lý duy nhất của cô ấy, điều này khiến Kikuri rất tức giận, điều đó khiến tôi rất vui.

Trong các tập từ bảy đến mười hai, chúng ta thấy rằng Đội Địa ngục đã mua một quán bar và dành toàn bộ thời gian của họ ở đó trong khi hồi tưởng về những vụ án cũ. Ai không bao giờ xuất hiện trong những tập này, nhưng rõ ràng là cô ấy vẫn ở quanh đây.

Cuối cùng, trong khi Ai đã được giải thoát và danh hiệu Cô gái Địa ngục được truyền lại, tất cả chỉ cảm thấy không hài hòa. Bốn mùa tích tụ, và cái kết khá là nhún nhường. Và thậm chí không phải là một cái nhún vai mạnh mẽ. Một cái nhún vai như thể bạn không chắc liệu người đó có nhún vai hay vai của họ chỉ hơi đau.

Tôi đã nói rằng mùa này “về mặt kỹ thuật” dài sáu tập. Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật, mùa phim cũng dài mười hai tập. Ban đầu nó được phát hành dưới dạng phần mười hai tập, nhưng hầu hết các trang web hiện liệt kê phần này dài sáu tập vì nội dung mới chủ yếu kết thúc sau tập sáu. Tập bảy trở đi là các tập tái chế từ các mùa cũ chỉ với Chạng vạng thứ tư OP và ED và phần giới thiệu với những con rối giấy người thật đóng của Đội Địa ngục gắn liền với chúng. Những lần phát lại này đã tác động tiêu cực đến xếp hạng chung của nhiều người, nhưng tôi quyết định rằng tôi không bị kích thích bởi những điều này.

Rõ ràng rằng chúng về cơ bản là tài liệu bổ sung, mặc dù nó chỉ có khoảng một phút rưỡi nội dung mới mỗi tập. Việc họ chính thức là một phần của mùa giải ngay từ đầu đã khiến mọi người đi sai đường, ngay cả khi họ thừa nhận ngay từ đầu rằng chỉ có sáu tập là câu chuyện mới và phần còn lại sẽ được phát lại.

Như tôi đã đề cập trong phần đánh giá về tập phim của mình, tôi thực sự cảm thấy như vấn đề này là vấn đề ngân sách và thiếu mong muốn thậm chí làm phần bốn ngay từ đầu. Họ chỉ muốn chính thức kết thúc câu chuyện của Ai trong khi cũng chi ít tiền nhất có thể trong khi vẫn giữ một số hình ảnh của một tuyển tập cho bộ truyện – và số tiền ít ỏi đó thậm chí không đủ để hỗ trợ thứ tự tập phim mà họ đưa cho họ nên họ chỉ đặt trong sáu tập từ các mùa trước.

Đó chỉ là lý thuyết của tôi, nhưng đó là điều có ý nghĩa nhất đối với tôi.

Tôi giữ vững lập trường của mình rằng mùa hai lẽ ra phải như vậy. Đó là một câu chuyện hay, Ai đã hối cải và tiếp tục, nó vẫn cho phép Hell Correspondence tồn tại – mọi chuyện vẫn ổn. Sau đó, phần ba xuất hiện, phá hỏng mọi thứ, và phần bốn phải mù quáng tìm kiếm để cố gắng dọn dẹp nó một chút. Tôi thực sự tin rằng nếu họ có thể sử dụng tất cả mười hai tập cho những câu chuyện mới, thì đó sẽ là một mùa tốt hơn nhiều. Thứ tự mười hai tập chặt chẽ hơn và dễ giải quyết hơn đối với câu chuyện bao quát hơn so với thứ tự 26 tập, và chúng cũng có thể có nhiều chỗ lung tung hơn với nhiều mục tuyển tập hơn. Nhưng không. Chỉ sáu. Không đủ cho một tuyển tập thỏa mãn. Không đủ cho một cốt truyện toàn diện. Chắc chắn là không đủ để chen vào cả hai.

Đừng hiểu lầm tôi. Họ vẫn lộn xộn ngay cả trong giới hạn hợp lý của sáu tập, nhưng với chất lượng của các tập mà họ có, tôi thực sự tin rằng họ sẽ có động lực để ra ngoài thành công nếu có đủ kinh phí để thực hiện tất cả mười hai tập.

Nó không chỉ là không cho Ai một chuyến đi thích hợp, mà cũng không. Tôi thích thú khi thấy Michiru trở thành một Cô gái Địa ngục mới, nhưng chúng tôi chỉ thấy cô ấy làm công việc đó một lần. Tôi thực sự lo ngại rằng nếu họ quyết định hồi sinh bộ truyện trong tương lai, họ sẽ chỉ đưa Ai trở lại bởi vì cô ấy là gương mặt của bộ truyện và Michiru sẽ chỉ bị điều chỉnh lại.

Vào cuối ngày, nó rất ngắn, đặc biệt là nếu bạn bỏ qua nửa sau, nó sẽ mang lại một chút cảm giác về một số kết thúc phù hợp hơn cho câu chuyện của Ai hơn là chỉ nói “Fuck you, Ai. Hãy là Cô gái Địa ngục mãi mãi để cứu lấy cây bánh quy cũ kỹ này. ” và các mục tuyển tập là khá tốt. Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi liệu tôi có giới thiệu nó hay không, thì tôi trả lời là có, nhưng những người hâm mộ mới hơn có lẽ sẽ tốt hơn với mùa một hoặc hai.

Người hâm mộ lâu năm, nó là một tung lên. Nhiều người trong số họ có vẻ bực mình với mùa giải này, nhưng tôi không thể nói rằng tôi hoàn toàn thông cảm, chủ yếu là vì tôi nhận ra rằng phần lớn nọc độc cho mùa giải này cũng nhằm vào những câu chuyện riêng lẻ và tôi không hiểu lắm ở tất cả. Chúng không phải là kiệt tác hay bất cứ thứ gì, nhưng so với một số rác thải mà tôi đã thấy trong các tập trong ba mùa khác, đây chắc chắn là một số mục tốt hơn.

Tôi đồng ý rằng tập ba, mà hầu hết mọi người lưu ý là tập tồi tệ nhất của mùa, hoàn toàn là, quả bóng vào tường, điên rồ, cho phần cuối đó, nhưng trong khi nhiều người thấy rằng tập đó là đen tối và ác độc một cách phi thực tế, tôi đã không không thấy nó theo cách đó. Chắc chắn, có một số bài viết ở đó, nhưng bạn hơi quá che chở và ngây thơ nếu bạn nghĩ rằng tình huống này không thực tế. Tôi đã đọc về rất nhiều tình huống NGỌN trong cuộc sống thực. Chuyện này xảy ra.

Tôi có thể chắc chắn nói rằng hầu hết những người hâm mộ lâu năm cuối cùng sẽ thất vọng với kết thúc cuối cùng của Ai, cho dù họ có thích Michiru đến đâu. Họ cũng có thể sẽ thất vọng với kết thúc của Tsugumi, nhưng tôi cảm thấy như đây là một sự tiễn đưa cô ấy tốt hơn một chút so với trong Ba tàu nơi họ hành động như thể sự hiện diện của cô ấy sẽ có lý, nhưng không phải vậy, và sau đó cô ấy bỏ cuộc và bỏ đi… .. Ít nhất, họ có thể sẽ tức giận vì họ đã có cô ấy trong cả một tập phim mà vẫn đã không cung cấp cho chúng tôi bất kỳ kết luận nào về Hajime.

Tôi cảm thấy rằng mùa giải này có thể chỉ khiến người hâm mộ yêu cầu một mùa giải khác để thực hiện đúng-đúng-không-thực-hiện-đúng-đúng-như-thật-đúng-như-vậy, dù đã năm năm trôi qua Chạng vạng thứ tư đã ra mắt.

Tôi đoán là có thể. Đây là thời gian để phục hồi ngẫu nhiên, liên tục và khởi động lại. Và đã có hơn tám năm chờ đợi giữa Ba tàuChạng vạng thứ tư. Cá nhân tôi, tôi tuyệt vọng không muốn họ tiếp tục. Chủ yếu là vì tôi sợ họ sẽ xoay sở để làm hỏng nó nhiều hơn. Kết thúc này còn lâu mới thỏa mãn, nhưng nó có thể còn tồi tệ hơn. Điều tốt nhất tôi có thể hy vọng nếu họ tiếp tục anime trong tương lai là một trong hai điều – hoặc họ tiếp tục với Michiru trong vai Cô gái địa ngục và chúng tôi khám phá bất kỳ vấn đề kỳ lạ nào có thể ngăn cản Ai lên thiên đường và kết thúc bằng việc cô ấy lên thiên đường . Hoặc họ chỉ khởi động lại toàn bộ chuỗi nhượng quyền thương mại, chúng tôi xem qua câu chuyện của Tsugumi và Hajime nhưng làm lại nó một chút để cho phép sự mơ hồ đạo đức hơn ở phía khách hàng, vì vậy chúng tôi thực sự thông cảm với Hajime, và họ kết thúc mùa giải đó với Ai tiếp tục bằng cách nào đó. Hoặc có thể họ không để cô ấy đi tiếp trong phần một và làm lại phần một và hai để cô ấy có thể đi tiếp trong phần hai một cách chính xác.

Không bao giờ làm lại ba. Ba chỉ là điều không thể chối cãi, nếu bạn hỏi tôi.

Thông tin bổ sung và ghi chú: Cô gái địa ngục: Chạng vạng thứ tư được đạo diễn bởi Takahiro Omori, người đã chỉ đạo Cô gái rắc rồiHell Girl: Two Mirrorsnhưng không Ba tàu, và được viết bởi Kenichi Kanemaki. Nó được sản xuất bởi Studio Deen. Mặc dù được cấp phép ở Bắc Mỹ bởi Aniplex of America, nhưng nó không có bản lồng tiếng Anh.

Năm: 2017

Các tập: 6 (12 nếu bạn đếm các tập “Hồi tưởng”.)

Đối tượng được đề xuất: Có một số thứ khá lộn xộn trong mùa giải này so với ba phần trước. Có những ám chỉ nặng nề về cưỡng hiếp đối với trẻ vị thành niên, một tập khác ám chỉ cưỡng hiếp đối với người lớn, có rất nhiều lạm dụng trong gia đình, đặc biệt là tập năm có một số hình ảnh đồ họa nhất trong toàn bộ loạt phim cho thấy cơ thể trẻ em sau một vụ tai nạn xe hơi khi chúng bị ngồi bên ngoài cửa ra vào, thi thể của ba đứa trẻ chết đuối, một vụ giết người bằng gậy vào đầu, một đứa trẻ và mẹ của em đang dần bị thiêu sống và một đám người bị thiêu chết. 14+


Nếu bạn thích công việc của tôi và muốn giúp hỗ trợ blog của tôi, vui lòng xem xét đóng góp tại trang Ko-Fi của tôi. Cảm ơn bạn! ♥

Mua cho tôi một ly cà phê tại ko-fi.com

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*