Đánh giá Laika in Motion – Coraline (2009)

Rate this post

Kịch bản: Coraline Jones gần đây đã chuyển đến một tiểu bang mới trong một tòa nhà chung cư xa lạ, và cô ấy không vui lắm về điều đó. Cha mẹ nghiện công việc của cô ấy không bao giờ lắng nghe cô ấy, cô ấy không có gì vui để làm và những người thuê nhà khác có vẻ kỳ lạ và khó chịu. Ngay cả Wybie, cháu trai của bà chủ nhà trạc tuổi Coraline, cũng làm cô khó chịu. Cô ấy muốn sự phấn khích, phiêu lưu, vui vẻ và cha mẹ chu đáo, và cô ấy đã tìm thấy nó đằng sau một cánh cửa nhỏ kỳ lạ trong phòng khách dẫn đến một phiên bản thế giới của cô ấy có vẻ tốt hơn về mọi mặt. Khi mọi thứ bạn có thể muốn đều ở một thế giới khác, tại sao bạn lại rời đi?

Phá vỡ: Cuối cùng cũng vào được thư viện của Laika, chúng tôi có dự án đầu tiên của họ trong san hô. tôi nhớ đã xem san hô không lâu sau khi nó được phát hành và thưởng thức nó khá nhiều. Đó là một bộ phim nhỏ kỳ quặc, rùng rợn, được làm cực kỳ tốt và thú vị luôn xứng đáng được chú ý nhiều hơn, mặc dù đây là bộ phim thành công nhất của Laika, về mặt tài chính, thu về 124,6 triệu đô la và được đánh giá cao thứ hai (Kubo and the Two Strings lấy vị trí hàng đầu ở đó).

Tôi chưa bao giờ đọc cuốn tiểu thuyết dựa trên bộ phim này do Neil Gaiman viết, nhưng theo tất cả những gì tôi đã nghe về nó thì đó là một bản chuyển thể từ cuốn sách khá hay.

Một trong của Coraline điểm mạnh nhất nằm ở mức độ dễ hiểu của nó, và vâng, tôi nhận ra rằng có một thế giới giả tưởng ăn thịt trẻ em tạo ra người phụ nữ nhện trong đó. Trẻ em có thể dễ dàng liên tưởng đến Coraline, đặc biệt nếu chúng cảm thấy khó chịu khi phải rời xa bạn bè và những nơi quen thuộc, có cha mẹ nghiện công việc hoặc cả hai. Cô ấy đang ở đúng độ tuổi mà bạn vẫn có trí tưởng tượng và sự tò mò của một đứa trẻ, nhưng bạn phát ốm vì bị đối xử như một đứa trẻ. Khoảng thời gian mà bạn có thể tự tạo niềm vui cho mình nhưng mọi thứ mà mọi người lớn xung quanh bạn hành động như thể nó vui vẻ đều có vẻ ngu ngốc đối với bạn.

Coraline đúng là có một chút thái độ tồi tệ, không thể phủ nhận điều đó. Cô ấy không phải là người xấu, cô ấy chỉ cảm thấy như môi trường mới không dành cho mình, cô ấy nhớ bạn bè ở quê nhà và bố mẹ cô ấy không giúp được gì cả. Họ hoặc phớt lờ cô ấy hoặc không làm bất cứ điều gì với cô ấy/lắng nghe cô ấy khi cô ấy có thể nói một cách thận trọng. Nó cũng không giống như cô ấy là một đứa trẻ hư hỏng. Căn hộ họ sống có một chút tồi tàn. Mái nhà dột, mọi thứ trông tồi tàn và tồi tàn, có rất nhiều mạng nhện và bọ, hầu như không có thức ăn nào còn thiu trong tủ lạnh, điện không ổn định, những người hàng xóm kỳ quặc và không bao giờ hiểu đúng tên của cô ấy – điều đó có thể hiểu được là cô ấy đã không vui.

Tôi đặc biệt không thích cách cô ấy đối xử với Wybie trong phần lớn thời lượng của bộ phim, đặc biệt là khi anh ta không làm gì cô ấy, nhưng cuối cùng thì điều đó cũng sẽ được giải quyết. Tôi thực sự ước chúng ta đã tìm hiểu thêm về Wybie, đặc biệt nếu anh ấy đúng và tên của anh ấy có nghĩa là “Tại sao lại sinh ra?” Có vẻ như là một điều tàn nhẫn khi đặt tên cho một đứa trẻ, nếu đó là sự thật.

Tương tự như vậy, nó cũng dễ dàng liên quan đến người lớn. Tôi không phải là cha mẹ, nhưng tôi hiểu rằng một số bậc cha mẹ quá bận rộn với công việc đến nỗi họ không thể dành thời gian cho con cái khi họ muốn. Cũng có thể hiểu rằng tất cả công việc và căng thẳng sẽ khiến họ trở nên lạnh lùng hoặc xấu tính. Nó không làm cho nó đúng, nhưng nó có thể hiểu được. Công việc phải được hoàn thành, nếu không họ không thể trả tiền thuê nhà hoặc thức ăn.

Một trong những thông điệp chính của bộ phim là hãy biết ơn những gì bạn có và cố gắng hiểu mặt khác trong các mối quan hệ của bạn. Đối với hầu hết mọi người, đây chỉ là việc Coraline học cách đánh giá cao cha mẹ mình và hiểu họ đến từ đâu, nhưng đó cũng là việc cha mẹ học cách hiểu quan điểm của Coraline hơn một chút và cố gắng kết nối với cô ấy. Cuối cùng, nó hoạt động cho cả hai bên. Việc Coraline trở nên thấu hiểu và hay giúp đỡ hơn cho phép cô ấy giảm bớt căng thẳng cho cha mẹ mình, sau đó họ có thể hiểu và dịu dàng hơn với cô ấy, điều này cho phép họ có nhiều thời gian hơn để dành cho cô ấy. Rõ ràng là không hoàn hảo, không có gì cả, nhưng cả hai đều đã có những bước tiến dài trong việc cải thiện cách nhìn, cuộc sống và mối quan hệ của mình. Cô ấy thậm chí còn có thể kết bạn với những người hàng xóm kỳ lạ của mình và Wybie.

Tất nhiên, theo khẩu hiệu, một thông điệp khác là hãy cẩn thận với những gì bạn mong muốn. Ngay cả khi nó có vẻ giống như mọi thứ bạn có thể muốn, thì sự hoàn hảo như vậy không đến mà không phải trả giá đắt, nếu nó thậm chí còn tồn tại.

Cuối cùng, thoát ly thực tế không phải là lựa chọn tốt nhất để giải quyết các vấn đề của bạn. Nó có thể vui vẻ, thư giãn và phiêu lưu, nhưng vào cuối ngày, nó không có thật.

Hình ảnh thật tuyệt vời. Chúng chỉ là sự pha trộn phù hợp giữa siêu thực và thực đến khó tin, nếu điều đó có ý nghĩa. Trước đây tôi đã đề cập rằng, mặc dù rất tôn trọng nghề thủ công, nhưng hoạt động dừng chuyển động có xu hướng khiến tôi hơi khó chịu. Tuy nhiên, tôi thực sự nghĩ rằng tôi đang thích nghi với nó nhiều hơn trong những năm qua, bởi vì tôi đã có thể đánh giá cao hình ảnh hơn nhiều so với khi tôi xem lần đầu tiên (và tôi vẫn thực sự thích nó khi đó).

Mọi thứ từ nhân vật đến môi trường cho đến những đồ vật vô tri vô giác đều có rất nhiều cá tính và chi tiết, và tôi muốn xem lại bộ phim chỉ để xem chậm hơn và phân tích chi tiết hơn. Tôi đặc biệt thích sự tương phản giữa mức độ xỉn màu và nhợt nhạt của màu sắc trong thế giới thực so với thế giới giả. Nó làm nổi bật mức độ Coraline coi cuộc sống của mình là nhàm chán, lạnh lùng, khó chịu và chán nản trong khi thế giới giả tạo lại tươi sáng, ấm áp, yêu thương và vui vẻ. Đến cuối phim, màu sắc trong thế giới thực vẫn giữ lại một số tông màu xỉn hơn, nhưng rõ ràng là có nhiều màu sắc tươi sáng hơn ở phía trước.

Âm nhạc độc đáo, cực kỳ phù hợp và được làm rất tốt. Phần lồng tiếng cũng được thực hiện rất tốt. Xin gửi lời cảm ơn cụ thể tới Teri Hatcher và Keith David vì công việc tuyệt vời.

Nhìn chung, nếu bạn đang muốn xem một bộ phim ba hoa, kỳ lạ, rùng rợn một cách hợp pháp ở một số điểm và cực kỳ thú vị, thì đây là một bộ phim tuyệt vời để xem. Tôi khuyên bạn nên nó.

Đối tượng được đề xuất: Bộ phim được xếp loại PG, và tôi đồng ý với điều đó. Tuy nhiên, đó là một PG cao, nếu bạn hỏi tôi. Một số hình ảnh khá rùng rợn, chúng nói về những đứa trẻ sắp chết và bị móc mắt, và có một cảnh mở rộng trong đó một… phụ nữ tài giỏi gần như khỏa thân hoàn toàn. Cô ấy chỉ có bánh ngọt và đồ lót trên. Tôi cũng chỉ nghĩ rằng những đứa trẻ nhỏ tuổi hơn có thể không thích bộ phim này vì nó có nhịp độ chậm hơn một chút, u tối và rùng rợn. 10+


Nếu bạn thích công việc của tôi và muốn giúp hỗ trợ blog của tôi, vui lòng cân nhắc quyên góp tại trang Ko-Fi của tôi. Cảm ơn! ♥

Mua cho tôi một ly cà phê tại ko-fi.com

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*