Đánh giá Yami Shibai 10 (Xe lăn xúc cảm và Xe tải chở rác khó hiểu)

Rate this post

Kịch bản: Phần thứ mười của loạt tuyển tập kinh dị, Yami Shibai.

Phá vỡ: Tôi rất vui khi nghe điều đó Yami Shibai đã phát sóng phần mười trong khi tôi đang xem lại phần chín cho Animating Halloween năm ngoái. Khi viết bài này, chưa có mùa thứ mười một được công bố, nhưng mặc dù mùa giải này sắp diễn ra như thể nó có thể là một đêm chung kết lớn, tôi hy vọng nó sẽ trở lại vào một lúc nào đó trong tương lai.

Tuy nhiên, nếu đây là lần vượt rào cuối cùng, tôi hài lòng với cách nó diễn ra vì mùa giải này là một trong những mùa giải hay nhất Yami Shibai đã từng có.

Tóm lại:

Tập 1: Một công việc phải nghỉ việc – Đây là một câu chuyện mạnh mẽ để chúng tôi bắt đầu. Đó là chiều dài hoàn hảo. Nó chắc chắn có yếu tố rùng rợn bị khóa với các ma-nơ-canh, và đó là một tiền đề khá độc đáo.

Tập 2: Ghi chú kết thúc – Có rất nhiều điều xảy ra trong tập này. Đó là một chuyến tàu lượn siêu tốc đầy cảm xúc trong một câu chuyện dài năm phút, và việc họ kéo tấm thảm ra khỏi người bạn cuối cùng rất hiệu quả và gây sốc. Chắc chắn là một mục buồn hơn đáng sợ, nhưng vẫn là một câu chuyện rất hay.

Tập 3: Cuối ngày – Một trong Yami Shibailà những mục độc đáo hơn, và chắc chắn là một mục mà bạn cần phải xem lại vài lần để thực sự tìm ra chính xác những gì đã xảy ra, nhưng tôi rất thích nó. Tôi chọn tin rằng nó có một kết thúc đáng hy vọng và buồn vui hơn là một kết thúc bi thảm.

Tập 4: Chuyến tàu cuối cùng – Mối quan tâm chính của tôi với tập này là khả năng họ đang tiếp tục kỳ thị bệnh tâm thần, đặc biệt là trầm cảm. Mặt khác, tôi đã gọi nó là yếu nhất trong số cho đến nay, nhưng ngay cả khi đó thì nó vẫn là một tập khá hay.

Tập 5: Khách hàng cuối cùng – Nghệ thuật trong tập này là một số điều đáng sợ nhất mà họ từng có mà không trải dài quá xa đến lĩnh vực phi thực tế. Ý tôi là, về mặt kỹ thuật, đây chỉ là một phụ nữ lớn tuổi, nhưng cô ấy được thiết kế theo cách khiến bạn ngay lập tức kinh ngạc khi cô ấy xuất hiện trên màn ảnh. Trong khi tôi nghĩ rằng đây là một bài tốt và chắc chắn có giá trị đáng sợ, vấn đề chính của tôi ở đây là bài học, nếu có, cực kỳ lộn xộn và lộn xộn.

Tập 6: Thả vào thùng rác – Đáng buồn thay, đây chắc chắn là mùa giải gần nhất có vết bẩn trên một mùa giải thực sự mạnh mẽ. Tôi nghĩ rằng tiền đề khá khả thi và bạn có thể đã có một số hình ảnh thực sự đáng sợ và lộn xộn với máy nén rác mà họ tiết lộ cuối cùng và bạn có thể có một số rối loạn cảm xúc với mánh lới quảng cáo “vật sở hữu được đánh giá cao nhất”, nhưng thay vào đó chúng giải thích không tốt các quy tắc đằng sau chiếc xe rác này và phá vỡ các quy tắc mà họ đã thiết lập. Tôi vẫn không hiểu tập phim đã diễn ra như thế nào.

Thêm vào đó, sau khi tôi đăng bài đánh giá đó, tôi nhận ra rằng tập này có thể vay mượn một chút từ tập trước Yami Shibai tập trong phần sáu, Cung cấp đầm lầy. Tập đó có một tiền đề tương tự, chỉ có điều bạn phải hy sinh món đồ quý giá nhất của mình cho một đầm lầy để bảo vệ bản thân khỏi bị tổn hại, và nếu bạn không từ bỏ món đồ đó, bạn sẽ bị ‘bùn’ lấy đi, tình tiết đó cũng tương tự cẩu thả, nhưng tôi nghĩ nó hoạt động tốt hơn cái này bởi một lợi nhuận đáng kể.

Tập 7: Chuyện gì đã xảy ra trong đường hầm? – Không phải là bài viết mạnh nhất, nhưng vẫn khá đáng nhớ và pha trộn giữa ngọt ngào và điên rồ. Đó là một trong số ít Yami Shibai các mục mà tôi vẫn không thể giải mã chính xác điều gì đã xảy ra hoặc đưa ra một lý thuyết chắc chắn về nó, nhưng tôi cảm thấy đây cũng là một trường hợp hiếm hoi mà điều đó không quá quan trọng. Kết thúc khó hiểu nhưng cũng là nơi ngọt ngào đến. Sự cống hiến của người đàn ông dành cho bạn gái của mình rất cảm động, điều này khiến những gì xảy ra với họ càng thêm buồn.

Tập 8: Đồng hồ đeo tay – Tập này có tất cả mọi thứ để trở thành một tập phim dở tệ hoặc ngớ ngẩn, nhưng nó thực sự không phải vậy. Tôi đã có một khoảng thời gian vui vẻ khi tìm hiểu chính xác những gì đã xảy ra, và nó không quá mơ hồ hay lộn xộn đến mức tôi cảm thấy như mình đang dựng nên câu chuyện cho họ – nhịp điệu câu chuyện ở đó, tôi chỉ cần chú ý kỹ. Chỉ riêng phần trình bày trong tập này đã đủ mạnh để thực hiện nó.

Tập 9: Tương lai của tôi – Tập phim này thực sự khiến tôi nghĩ rằng họ đang bắn vì một sự rung cảm đáng sợ hơn là một tập phim đáng sợ. Giống như tôi đã nói trong thẻ của mình cho tập phim đó, sẽ thật tệ biết bao khi tìm thấy một đĩa DVD từ phiên bản quá khứ của chính bạn, người cuối cùng đã thất vọng ồ ạt vì hóa ra tồi tệ / không đạt được ước mơ của mình? Tuy nhiên, họ đã kéo 180 về phía chúng tôi, và tôi nghĩ rằng nó khá hiệu quả. Nó ít đáng sợ hơn một số người tuyên bố, nhưng đó là một tình tiết vững chắc.

Tập 10: Tòa nhà khác – Tôi không nghĩ rằng tôi nên nói đây có thể là một trong những mục yếu nhất trong mùa giải vì nó chắc chắn thuộc về Thả vào thùng rác và không có gì khác. Nhìn lại, tội lỗi tồi tệ nhất của tập này là nó quá rõ ràng, nhưng ngược lại nó lại tạo ra một bầu không khí và căng thẳng ở mức độ khá.

Tập 11: Tạm biệt – Tập phim này chắc chắn có bầu không khí rùng rợn và một số âm thanh thực sự tốt, nhưng nó vẫn bị lu mờ một chút bởi những câu “Bye bye” liên tục hài hước đến mức nào. Chỉ xét về giá trị giải trí thôi, tập này đã giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim tôi. Tôi không thể làm gì khác được. TẠM BIỆT!

Tập 12: Lời hứa Pinky – Tuy không thực sự đáng sợ, thậm chí rùng rợn nhưng tập này lại ‘đen tối’ ở chỗ chỉ thấy tội nghiệp cho người vợ ‘giả tạo’. Đó chắc chắn là một tập phim hay và được viết tốt mà tôi rất thích.

Tập 13 – Câu chuyện thứ trăm – Kết thúc một cách mạnh mẽ, chúng ta có một tập phim cổ trang hay về một nhóm thanh thiếu niên đến một địa điểm bỏ hoang nào đó để làm một điều gì đó ma quái. Nó có nhịp độ tốt, bầu không khí thực sự tốt, rung cảm khá mạnh mẽ và tôi thích cách họ kết thúc nó. Vấn đề thực sự duy nhất tôi gặp phải là tôi vẫn không thể quấn lấy những đứa trẻ này để kể hàng trăm câu chuyện kinh dị trong một đêm. Tất cả với một trăm ngọn nến đang cháy. Không một ai trong số họ kiệt sức hoặc hết nguyên liệu và những ngọn nến không bao giờ tan chảy dù chỉ một chút chứ đừng nói đến mức cháy hết.

Nói chung, tôi thực sự rất thích mùa giải này. Có tin đồn rằng đây là mùa giải cuối cùng, nhưng theo như tôi có thể nói thì không có gì dán nhãn chính thức cho mùa giải này, vì vậy tất cả chỉ là suy đoán có thể xuất phát từ cảm giác cuối cùng của ED. Như tôi đã nói, nếu nó là kết thúc, thì tôi khá ổn với nó sẽ diễn ra theo cách này. Buồn, nhưng bằng lòng. Tuy nhiên, tôi hy vọng chúng ta sẽ có thêm nhiều mùa trong tương lai, chỉ vì loạt phim này được ví như một phần chính của Hoạt hình Halloween, và tôi thực sự thích nó, nhưng chỉ có thời gian mới trả lời được.


Nếu bạn thích công việc của tôi và muốn giúp hỗ trợ blog của tôi, vui lòng xem xét đóng góp tại trang Ko-Fi của tôi. Cảm ơn bạn! ♥

Mua cho tôi một ly cà phê tại ko-fi.com

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*