Điều gì ngăn cách Ecchi và Hentai Anime? – Blog Tin tức AnimeNation Anime

Rate this post

Câu hỏi:
Theo ý kiến ​​của bạn, khi nào thì một bộ anime không sử dụng tình dục như một công cụ tường thuật, chẳng hạn như trong Kiss x Sis, Aki Sora, Ngày đi học, Kodomo no Jikan, Diều, Một nửa mạnh mẽ, Bóng, Megazone 23, Chiến đấu với Icer One!, sang tài liệu khiêu dâm thuần túy? Kể từ khi anime thích Kinh thánh đen, Kem chanhUrotukidoji làm mờ dòng đó khá rõ ràng. Hay những ví dụ được liệt kê ở trên là khiêu dâm thực tế?

Câu trả lời:
Sự phân biệt giữa anime chứa tình dục và anime khiêu dâm có thể đặc biệt khó thực hiện do sự khác biệt trong cách tiếp cận tình dục của người Nhật và người Mỹ cũng như cách hiểu văn hóa khác nhau của từ “hentai” trong tiếng Nhật. Hơn nữa, sự phân biệt có thể là một thách thức do nhận thức chủ quan của mỗi cá nhân. Như Thẩm phán của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ Potter Stewart đã tuyên bố vào năm 1964 về nội dung khiêu dâm là gì và không phải là nội dung khiêu dâm, “Tôi biết điều đó khi tôi nhìn thấy nó”. Cuối cùng, sự phân chia giữa anime “ecchi” và “khiêu dâm” nằm trong ý định nhận thức và nhận thức tùy ý nhưng phổ biến về mức độ.

Trong tiếng Nhật, thuật ngữ “ecchi” có thể được dịch là “liều lĩnh” hoặc “dâm dục.” Do cách phát âm tiếng Nhật của từ này, nó thường được viết tắt là “H.”. Người nước ngoài thường nhầm tưởng rằng từ viết tắt tiếng Nhật “H” dùng để chỉ từ “hentai”, có nghĩa là “kỳ lạ” hoặc “biến thái”, không nhất thiết chỉ giới hạn ở hàm ý tình dục. Ví dụ, một người thường xuyên ăn thịt thối có thể bị gọi là “hentai” hoặc “kỳ lạ”. Tuy nhiên, người nước ngoài trên thực tế đã giải thích từ “hentai” theo nghĩa chính xác là “khiêu dâm”. Phần lớn là do Nhật Bản không chủ yếu theo đạo Thiên chúa và do đó không chìm đắm trong đạo đức Kitô giáo về tình dục, tình dục thường được đối xử tự do hơn một chút trong văn hóa Nhật Bản. Vì vậy, ngay cả phim hoạt hình dành cho trẻ em như Giải thưởngMaichingu Machiko-sensei có nội dung nhấn mạnh đến tình dục vốn là điều cấm kỵ trong các phim hoạt hình dành cho trẻ em tương tự của Mỹ. Thông thường, hầu hết người xem có thể dễ dàng phân biệt sự khác biệt về thái độ quá khích và ý định giữa một anime đề cập đến tình dục một cách nổi bật, chẳng hạn như KISSxSIS hoặc Ngày đi họcvà một bộ phim hoạt hình khiêu dâm có chủ ý như Injuh Gakuen ~ La Blue Girl hoặc Kem chanh. Cho dù có ý thức hay không, hầu hết người xem đều có thể nhận ra ý định của chương trình là đưa tình dục vào với mục đích mô tả một câu chuyện giải trí hay mô tả tình dục với mục đích khơi gợi sự thỏa mãn tình dục. Tương tự, hầu hết người xem có thể nhanh chóng và chính xác cảm nhận được sự khác biệt giữa Risky Business và Debbie Does Dallas. Sự khác biệt trở nên khó khăn hơn một chút trong trường hợp Urotukidoji. Có thể cho rằng mục đích của câu chuyện là truyền tải một câu chuyện kinh dị về ngày tận thế, trong đó tình dục nổi bật như một phép ẩn dụ bằng hình ảnh cho sự liên kết và mật thiết của sự tàn phá và sáng tạo bạo lực. Tính rõ ràng tuyệt đối của giới tính trong Urotukidoji nhượng quyền thương mại yêu cầu phân loại là tài liệu chỉ dành cho người lớn. Sự phân biệt trở nên khó khăn nhất với các trường hợp bao gồm Cái diều Kage ~ ShadowMaryu Không ai (cụ thể là OVA đầu tiên). Chính xác nhất, chắc chắn những sản phẩm này chỉ dành cho người xem trưởng thành, nhưng lý do độc quyền nhiều nhất là vì sự mơ hồ về đạo đức và cường độ tường thuật của các chương trình cũng như vì bao gồm cảnh giới tính bằng hình ảnh. Cái diềuMột nửa mạnh mẽví dụ, không giống như Urotukidoji, thậm chí không có chủ đề về tình dục. Các chương trình chỉ đơn giản là mô tả về một vũ trụ người lớn khắc nghiệt, đầy mầm mống, bao gồm tình dục thô bạo, đồ họa. Không thể nghi ngờ Diềucác Một nửa mạnh mẽ OVA và Kage ~ Shadow là tài liệu dành cho người lớn; tuy nhiên, liệu chúng có khiêu dâm hay không có thể là một quyết định mà chỉ người xem cá nhân mới có thể quyết định.

Một vấn đề phức tạp khác đối với vấn đề phân biệt anime nguy hiểm và anime khiêu dâm phát sinh từ các tác phẩm có định hướng nghệ thuật bao gồm Cleopatra (1970) và Kanashimi no Belladonna. Cleopatra được đồng đạo diễn bởi Osamu Tezuka, một nhà làm phim hoạt hình được công nhận rộng rãi là người Nhật Bản song song với Walter E. Disney. Cả hai bộ phim đều được hoạt hình bởi Mushi Productions của Tezuka, cùng một studio chịu trách nhiệm về các chương trình dành cho trẻ em nổi tiếng bao gồm Tetsuwan Atom, Jungle Taitei, MoominRibbon no Kishi. Cleopatra, khi được phát hành rạp ở Mỹ vào năm 1972, có tựa đề “Cleopatra: Nữ hoàng tình dục” và được chiếu với xếp hạng X tự áp dụng. Mặc dù được hiển thị khá trừu tượng và tượng trưng, Kanashimi no Belladonna tuy nhiên, chứa đựng tình dục khá đồ họa, và bộ phim hiện được coi là một trong những anime khiêu dâm sớm nhất. Nhưng cũng giống như người ta có thể tranh luận về nhiếp ảnh Robert Mapplethorpe là nghệ thuật hay nội dung khiêu dâm, cuộc tranh luận tương tự cũng có thể được áp dụng cho những bộ phim hoạt hình này.

Năm 1984 Kem chanh loạt video có thể đóng vai trò là cơ sở tuyệt vời để thảo luận. Nhiều tập của bộ truyện có nội dung kể chuyện hợp pháp nhưng vẫn chứa đựng tình dục rõ ràng. Trên thực tế, tập đầu tiên của Kem chanh cuối cùng phát triển thành sân khấu Tabidachi: Ami Shuushou phim điện ảnh thực sự là một bộ phim lãng mạn. Bộ phim “Ami” thậm chí còn được chiếu rạp như một bộ phim thanh toán kép với Dự án A-Ko phim chưa bao giờ được gọi là khiêu dâm một cách hợp pháp mặc dù cũng có nguồn gốc từ Fairy Dust’s Kem chanh phòng viết. Mặc dù Kem chanh các tập thường nhấn mạnh câu chuyện hơn là tình dục bằng hình ảnh, các tập thường xoay quanh vấn đề tình dục và luôn chứa đủ hình ảnh tình dục để được mọi người coi là nội dung khiêu dâm. Không có tỷ lệ phần trăm giới tính nghiêm ngặt nào được coi là ranh giới phân chia giữa “ecchi” và “trưởng thành”. Thay vào đó, sự phân biệt thường được thực hiện bởi một thỏa ước tập thể. Khi một thứ gì đó “cảm thấy” là khiêu dâm, nó thường được phân loại là khiêu dâm. Khi điều gì đó chỉ đơn thuần cảm thấy nguy hiểm, bất kể nó có khiêu khích như thế nào, chẳng hạn như Người đánh giá Ishuzoku hoặc Peter Grill đến Kenja no Jikan, nó thường vẫn được coi là “ecchi” hơn là nội dung khiêu dâm toàn diện. Thông thường, mặc dù tùy tiện như nhau, các nhà sản xuất và nhà phân phối giúp làm rõ các phân loại cho khán giả đại chúng. Nổi tiếng là studio Sai Enterprises (Siêu chiều Romanesque Samy Thiếu 99, Trái tim lấp lánh) phát hành đầu tiên Thợ săn giấc mơ Rem OVA vào tháng 6 năm 1985 dưới dạng video dài 22 phút chỉ dành cho người lớn. Sáu tháng sau, tập phim được phát hành lại vào tháng 12 năm 1985 dưới dạng một đoạn phim dài 46 phút “mọi lứa tuổi” dài 46 phút được chỉnh sửa lại và biên tập lại. Vào tháng 4 năm 2017, ComicFesta bắt đầu phân phối loạt phim truyền hình anime được phát hành ở các phiên bản phát sóng dành cho mọi lứa tuổi và các phiên bản phát trực tuyến trên web chỉ dành cho người lớn song song. Tiêu đề đầu tiên là Shoryo to Majiwaru Shikiyoku no Yoru ni.

Cảnh gốc & chỉnh sửa lại trong Dream Hunter Rem

Vào tháng 1 năm 2020, FUNimation đột ngột ngừng phát sóng loạt phim truyền hình anime “Interspecies Reviewers” ​​hiện tại mặc dù dịch vụ phát trực tuyến Wakanim tiếp tục phát sóng bộ phim ở châu Âu trong khi AnimeLab tiếp tục phát sóng chương trình ở Úc và New Zealand. Ngay cả phiên bản video gia đình của Người đánh giá Ishizoku không chứa bất kỳ hình ảnh sex đồ họa “khó đỡ” nào và chương trình chưa bao giờ bị coi là khiêu dâm rộng rãi, nhưng nó vẫn được coi là đủ khiêu khích để cả FUNimation và thậm chí mạng phát sóng TOKYO MX của Nhật Bản rút tiêu đề khỏi phân phối. Để cung cấp một ví dụ khác, cảnh quan hệ tình dục trong Megazone 23 phần 2 là khá dữ dội. Tuy nhiên, sự hiện diện của một cảnh trong phim dài tập chưa bao giờ đủ tiêu chuẩn Megazone 23 Phần 2 như một anime khiêu dâm hoặc thậm chí là một anime ecchi. Vì vậy, việc xác định chính xác những gì cấu thành “ecchi” so với “hentai” từ lâu đã là một thử thách khó khăn và phức tạp nếu không có sự phân định rõ ràng hoặc câu trả lời. Cuối cùng, mặc dù các nhà làm phim hoạt hình, nhà sản xuất và nhà phân phối có thể tạo ra một số ảnh hưởng và kiểm soát, nhưng chủ yếu, quyết định nhất quán được đưa ra bởi khán giả xem nói chung là “biết khi xem”.

Đăng lại

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*