Đừng chơi Eminence trong Shadow Mobile Game – Frog-kun’s Blog

Rate this post

Mặc dù tôi chưa xem Nổi bật trong bóng tối anime, tôi bắt đầu chơi trò chơi di động ra mắt vào tuần trước vì hơi tò mò. Theo tín dụng của nó, trò chơi trông không thực sự rẻ tiền — nó có hình ảnh động 3D chi tiết, đặc biệt tỏa sáng khi bạn tương tác với các nhân vật nữ dễ thương. Đối với trò chơi gacha anime, thực sự sẽ ổn nếu không có một số sai sót lớn ngày càng trở nên đáng chú ý khi tôi tiếp tục chơi.

Đây hoàn toàn không phải là một trò chơi thân thiện với người dùng

Trước hết, trò chơi này gặp phải các vấn đề kỹ thuật quan trọng, chẳng hạn như thời gian tải lâu và sự cố gián đoạn. Một số vấn đề lớn nhất, chẳng hạn như trò chơi ban đầu từ chối tải xuống đối với một số người dùng, đã được nhân viên xác định, vì vậy tôi sẽ không quá coi trọng những vấn đề không mong muốn khi ra mắt đối với họ. Có thể những lỗi đó sẽ được khắc phục trong thời gian tới.

Những vấn đề lớn hơn là những vấn đề nằm trong đó theo thiết kế. Nói một cách thẳng thắn, hệ thống chiến đấu thật tàn bạo.

Về cốt lõi, đây là một trò chơi chiến đấu tự động dường như được lấy cảm hứng từ những trò chơi như Kết nối công chúa! Re: Lặn. Mặc dù bạn có thể kiểm soát một số thông tin đầu vào như thời điểm kích hoạt kỹ năng của nhân vật, nhưng bạn không thể chọn mục tiêu hoặc tùy chỉnh khả năng của mình, vì vậy người chơi là con người sẽ chơi không khác nhiều so với AI. Ý tưởng là nhìn chung bạn sẽ rời khỏi các trận chiến ở chế độ tự động, điều này thật tuyệt nếu bạn đang thiết kế một trò chơi di động có thể chơi nhàn rỗi.

Tuy nhiên, trên thực tế, hệ thống chiến đấu siêu mất cân bằng theo cách hoàn toàn không phù hợp với việc chơi game nhàn rỗi. Các nhân vật của bạn có thể dễ dàng càn quét một trận chiến trong vòng vài giây, nhưng sau đó lại thất bại thảm hại trước một trận chiến khác có cùng mức sức mạnh được đề xuất. Hết giờ là cách thất bại phổ biến nhất—tất cả các trận chiến phải được xóa trong vòng 60 giây. Có một số trận chiến mà kẻ thù có thể hồi phục hoàn toàn hoặc khiến chúng hoàn toàn bất khả xâm phạm, điều đó có nghĩa là nhóm của bạn thực sự chỉ có 15 giây để hoàn thành công việc.

Điều này dẫn đến những khó khăn đột biến khó chịu mà đôi khi bạn không thể vượt qua ngay cả khi chơi thủ công. Và bởi vì các mức năng lượng được khuyến nghị gây hiểu lầm, điều này có nghĩa là tốc độ tiến triển của bạn không nhất quán. Trò chơi không cung cấp cho bạn nhiều sức chịu đựng miễn phí như vậy, vì vậy trừ khi bạn ho ra tiền gacha quý giá để tiến bộ, sẽ có cả ngày bạn thậm chí không thể tiếp tục câu chuyện chính.

Ngay cả khi chỉ trong một tuần, trò chơi này đối với tôi cảm thấy tẻ nhạt, vì vậy tôi sẽ không tiếp tục chơi. Và tôi vẫn chưa chạm vào lời phàn nàn lớn nhất của mọi người về nó.

Kiếm tiền kém ngay cả theo tiêu chuẩn gacha anime

Không có gì đáng trách khi trò chơi này không phát nhiều tiền gacha miễn phí vào thời điểm này. Nhóm nhân vật bị hạn chế đến mức bạn sẽ có khá nhiều người bạn cần (trừ các ký tự SSR cụ thể) trong hai hoặc ba vòng 10 cuộn. Điều đó nói rằng, một gacha keo kiệt chắc chắn sẽ là một vấn đề lớn trong tương lai. Các nhân vật mới sẽ cực kỳ khó cuộn khi bạn chỉ có đủ tiền miễn phí để có được một nhân vật SSR được đảm bảo sáu tháng một lần.

Thẻ giá trên tiền tệ phải trả là đắt một cách lố bịch—30 đô la thậm chí không mua đủ cho bạn cho một cuộn 10 lần. Tôi thậm chí không phóng đại ở đây. Gói 30 đô la tiêu chuẩn cung cấp cho bạn 2.480 viên đá quý nhưng bạn cần 2.800 viên đá quý để thực hiện 10 lần quay.

Điều xúc phạm nhất về việc kiếm tiền là các sự kiện trong thời gian giới hạn đi kèm với một cửa hàng cao cấp riêng biệt mà bạn phải trả tiền để truy cập. WTF?

Nhân tiện, những phần thưởng này thật đáng thương, đến nỗi tôi thậm chí không thể hiểu tại sao các nhà phát triển lại khóa cửa hàng này sau một bức tường phí. Tôi cho rằng họ phải tích cực xem xét rằng hầu như không có ai tải xuống trò chơi này sau khi anime hoàn thành, nhưng điều này thật thảm hại.

Tiết kiệm ân sủng: các cô gái thật dễ thương

Như tôi đã đề cập ở đầu bài viết này, tôi chưa xem Sự nổi bật trong bóng tối. Tôi cũng chưa đọc tiểu thuyết hay truyện tranh, vì vậy trò chơi là lần đầu tiên tôi tiếp xúc với câu chuyện. Điều khiến tôi ngạc nhiên khi chơi các nhiệm vụ cốt truyện chính là câu chuyện tập trung vào Cid nhiều như thế nào trong khi các cô gái cảm nhận rõ ràng sức hấp dẫn của trò chơi. Trò chơi có một chế độ mô phỏng hẹn hò giả, trong đó bạn có thể trò chuyện với các cô gái và xem hoạt hình dễ thương của họ, nhưng theo như câu chuyện gốc, họ chỉ là những người bạn đồng hành hầu như không có thời gian sử dụng thiết bị của riêng mình! Tôi nghĩ đó là thú vị.

Thật hợp lý khi cho rằng nếu bạn nghĩ rằng các cô gái trong anime dễ thương, thì bạn sẽ càng thích họ hơn nếu chơi trò chơi. Có rất nhiều cảnh bổ sung được thiết kế để thể hiện những điều kỳ quặc của chúng và tôi có thể hiểu được điều gì khiến chúng được đánh dấu chỉ từ trò chơi.

Lý tưởng nhất là tôi muốn xem hệ thống 1 kèm 1 này và các hoạt ảnh độc đáo được áp dụng cho một trò chơi khác với các nhân vật mà tôi quan tâm, nhưng tôi không phủ nhận rằng tôi thực sự ấn tượng với khía cạnh này của trò chơi.

Ngoài ra còn có một câu chuyện phụ lấp đầy khoảng cách hai năm giữa phần mở đầu và câu chuyện chính, nhưng nó khá buồn tẻ khi so sánh. Tôi có ấn tượng rằng nó hài hước hơn trong bối cảnh của câu chuyện gốc khi biết rằng Shadow Garden đã gây dựng khối tài sản khổng lồ và gây ảnh hưởng ngoài màn ảnh; Tôi thực sự không cần phải xem họ chiến đấu với những con quái vật ngẫu nhiên và nói về việc Cid đã truyền cảm hứng như thế nào. Nhưng ai biết được? Nếu bạn là một fan hâm mộ, có lẽ bạn sẽ thấy nó thú vị.

Nhìn chung, trò chơi này đã hầu hết đủ tốt để khiến tôi quan tâm Sự nổi bật trong bóng tối như một bộ truyện, nhưng tôi quá nản lòng khi gắn bó với nó. Tôi đoán tôi sẽ chỉ đọc truyện tranh.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*