Eromanga Sensei có đáng xem không? – Blog của Ếch-kun

Rate this post

Ghi chú: Đây là một bài đăng lại đã được chỉnh sửa của một bài báo mà tôi đã viết ban đầu cho Crunchyroll vào tháng 5 năm 2017. Với sự cho phép, tôi đưa bài này lên blog của mình vào tháng 11 cùng năm. Tôi đang chạy lại nó hôm nay vì tôn trọng bộ light novel, sẽ kết thúc vào tháng tới.


Nếu có một loạt phim sẽ thu hút nhiều ý kiến ​​mạnh mẽ, thì đó là Eromanga Sensei. Câu chuyện dường như là một bộ phim hài lãng mạn về một cậu bé và em gái của mình, và dựa trên một cuốn tiểu thuyết được viết bởi tác giả của Ore Imo, một bộ truyện không còn xa lạ gây tranh cãi. Đã đọc light novel, tôi có thể nói rằng phần lớn nội dung khá chặt chẽ, nhưng tôi nghi ngờ rằng nó sẽ chuyển quá nhiều người sang thế hệ em gái nhỏ.

Là một anime, tuy nhiên, Eromanga Sensei thực sự là khá tốt. Nó đưa các nhân vật khuôn mẫu trong light novel và làm cho tính cách của họ tỏa sáng. Đây cũng là một phiên bản cực đoan hơn của light novel — theo nhiều cách khác nhau.

eromanga 1

Tôi nghĩ rằng thật hấp dẫn khi đánh giá thấp trình độ thủ công đi vào một cái gì đó như Eromanga Sensei. Không dễ để làm cho các nhân vật anime cổ trang nổi bật trong môi trường anime truyền hình quá bão hòa, nhưng Eromanga Sensei quản lý nó bằng cách làm cho các nhân vật biểu cảm hơn bình thường. Họ không chỉ có khuôn mặt phản ứng xuất sắc, ngôn ngữ cơ thể của họ cũng đầy những điều kỳ quặc và đặc trưng. Elf Yamada liên tục rỉa lông và tạo ra những bước phát triển mạnh mẽ, trong khi Sagiri thường bó tay và chân để cố gắng làm cho mình trông nhỏ hơn bất cứ khi nào cô ấy bối rối. Rõ ràng, các nhân viên quan tâm rất nhiều đến việc nắm bắt phong cách của những nhân vật này vì Sagiri thậm chí còn có họa sĩ hoạt hình của riêng cô ấy (tên là Keisuke Kobayashi), người xử lý các cảnh quan trọng của cô ấy.

Khoảnh khắc yêu thích của tôi trong anime là ngày giả giữa Elf và Masamune trong tập 6. Đây không phải là một cảnh đặc biệt nổi bật trong light novel, nhưng trong anime, thật vui khi xem các nhân vật phản ứng với nhau. Anime tập trung vào những chuyển động nhỏ nhất của chúng, làm cho rất dễ dàng để xem ngôn ngữ cơ thể của Elf bị ảnh hưởng như thế nào bởi những gì Masamune làm và ngược lại. Khi tôi đọc cảnh đó trong light novel, tôi đã không tưởng tượng Masamune làm cho tất cả những thứ đó trở nên rực rỡ theo phong cách Yêu tinh, nhưng nó hoàn toàn phù hợp với giai điệu của cảnh phim. Cách hoạt hình của những nhân vật này thực sự khiến họ trở nên sống động.

Anime cũng thực sự dễ xem vì hướng đi rất tràn đầy năng lượng. Thời gian hài hước là tuyệt vời; đạo diễn Ryohei Takeshita biết cách để những tình huống phi lý leo thang để thu được lợi nhuận tối đa thay vì chỉ dùng những pha đánh đấm nhanh và rẻ tiền. Chương trình cũng có đầy đủ các đoạn cắt nhanh và góc máy quay động, luôn giữ cho các nhân vật chuyển động ngay cả khi nó chỉ chiếu một cuộc trò chuyện. Tập 1 đặc biệt xuất sắc trong việc khắc họa tính hai mặt giữa Sagiri và Eromanga-sensei mà không cần bất kỳ lời nói nào.

eromanga 2

Tất cả các khía cạnh này kết hợp với nhau một cách đáng ngưỡng mộ trên màn hình, dẫn đến một chương trình, nhiều tốt hơn so với âm thanh trên giấy… nhưng tôi vẫn do dự khi giới thiệu nó.

Điều với Eromanga Sensei là nó thực sự giỏi khi trở thành một thứ mà tôi không mong đợi mọi người đánh giá cao.

Những cảnh hoạt hình đẹp mắt tương tự mô tả phong thái thiếu nữ của Sagiri cũng tập trung nhiều vào đùi, mông và thậm chí cả ngực của cô ấy. Theo như ecchi fanservice, nó khá thuần phục, nhưng Sagiri mới mười hai tuổi và trông giống một phần. Light Novel không gợi dục Sagiri đến mức độ như vậy, nhưng tác giả đã nói rất tán thành về cách miêu tả của anime, nói rằng sự dễ thương của Sagiri là phần quan trọng nhất của câu chuyện, tôi không tin fanservice lại đi ngược lại với ý định của tác giả. Tôi chắc rằng mọi người đều có khoảng cách riêng khi nói đến fanservice, nhưng tôi không thể thực sự khuyên bạn nên Eromanga Sensei mà không cho mọi người biết về mức độ của nó.

eromanga 3

Tất cả điều này mang đến một câu hỏi thú vị. Bạn có thể tách hoạt ảnh tốt trong Eromanga Sensei từ mục tiêu nghệ thuật của nó? Thật dễ dàng để đánh giá cao các đoạn hoạt hình riêng lẻ ra khỏi ngữ cảnh, nhưng hoạt ảnh thực sự hoạt động tốt nhất khi nó phục vụ chủ đề hoặc câu chuyện rộng hơn. Khi nói đến anime, bạn không thể nhất thiết phải tách hoạt hình ra khỏi câu chuyện, bởi vì hoạt hình là phương tiện thông qua đó câu chuyện được kể.

Trong trường hợp Eromanga Sensei, anime là một cải tiến rõ ràng so với light novel, đơn giản là vì cách câu chuyện được kể trong anime. Khi Eromanga-sensei quên tắt webcam của cô ấy trong tập 1 và bắt đầu cởi quần áo của cô ấy, có một cảm giác cấp bách trong anime không có trong light novel. Chúng tôi thấy tất cả các chuyển động khó khăn của cô ấy khi cô ấy giải nén chiếc áo lót quá khổ của mình; toàn cảnh được đóng khung một cách mãn nhãn. Chúng tôi cũng đủ thấy cơ thể bị che khuất một phần của cô ấy để nghiêm túc tự hỏi liệu khán giả livecam của cô ấy có kết thúc với cô ấy nữa hay không. Yếu tố nguy hiểm này không có trong light novel, mà chỉ được kể từ góc nhìn của Masamune.

Nhưng anime cũng nhấn mạnh những yếu tố khó chịu nhất của light novel. Cảnh trong đoạn trên tăng cường sự căng thẳng kịch tính, chắc chắn rồi, nhưng thật khó chịu khi xem. Tập phim tương tự thậm chí còn có cảnh Sagiri tự chụp phần mông của mình để cô ấy có thể vẽ cho khán giả chảy nước miếng. Nếu chăm chú vào Sagiri là mục tiêu của bức ảnh động, thì đó không phải là mục tiêu mà tôi có thể đạt được phía sau.

eromanga 4

Tuy nhiên, ngoài những cảnh cụ thể đó, tôi vẫn thực sự thích Eromanga Sensei phim hoạt hình. Fanservice có thể là điểm của anime này, nhưng không phải tất cả đều là tình dục, và khi hoạt hình chỉ đơn giản là để nhấn mạnh các nhân vật đáng yêu như thế nào, tôi không có vấn đề gì với nó cả.

Vì vậy, cuối cùng, tôi cho rằng nó giảm xuống mức chịu đựng của bạn. Đối với tôi, ít nhất, những phần tốt đủ mạnh để vượt qua những phần xấu. Nhưng tôi hoàn toàn có thể hiểu tại sao mọi người lại có cảm xúc mạnh mẽ về bộ truyện này. Ít nhất, hãy thử tập đầu tiên và xem nó tấn công bạn như thế nào!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*