Fla – Thánh nữ cover bị ghét nhất mạng xã hội

Rate this post

J.Fla – cô gái Hàn Quốc có giọng hát như Tây được mệnh danh là “thánh nữ cover” nhưng cũng bị không ít người ghét.

Fla là ai?

Fla tên thật là Kim Jung Hwa, sinh năm 1987 tại Seoul, Hàn Quốc. Cô được mệnh danh là “thánh nữ cover” nhờ giọng hát cuốn hút, trong trẻo và gương mặt xinh đẹp, góc nghiêng thần thánh. J. Fla có khả năng hát tiếng Anh cực đỉnh, luôn nhanh nhạy bắt kịp xu hướng mới, những ca khúc mới ra mắt. Một bài hát mới nổi vài ngày, trên kênh Youtube của J. Fla đã có ngay bản cover. Ngoài ra, cô còn có những bản mash-up lạ tai, thể hiện tư duy âm nhạc hiện đại.

Nhiều năm trước, J. Fla bắt đầu sự nghiệp ca hát với những bản cover tiếng Anh và tiếng Hàn. Ca khúc đầu tiên cô đăng tải lên Youtube là bài Halo của Beyonce và tháng 8/2011. Đến tháng 2/2012, cô có album 8 ca khúc mang tên JFla’s Cover 1.

Thời kỳ đầu, phong cách của cô chưa gây được nhiều ấn tượng, ngoài giọng hát giống Âu Mỹ. Càng về sau, cô nàng càng chăm chút hơn về ngoại hình và những sản phẩm của mình. 

Lọt vào mắt xanh của các công ty, J. Fla ký hợp đồng với hãng thu âm Hàn Quốc, ra mắt sản phẩm riêng. Từ đó đến nay, cô phát hành được 5 album nhưng những ca khúc riêng này không nhiều thành công như mong đợi. Khi trình diễn trên sân khấu cũng không được đón nhận tích cực.

Sau lần thử sức không thành công, J. Fla không nuôi mộng làm ca sĩ chuyên nghiệp nữa. Cô trở lại với kênh Youtube, sáng tác và trình diễn các ca khúc của mình.

Fla có niềm yêu thích âm nhạc từ nhỏ. Phong cách của cô chịu ảnh hưởng bởi ABBA, The Beatle, Amy Winehouse, Maroon 5, Corine Bailey Rae… Trước khi bắt đầu cover nhạc trên Youtube, J. Fla là nhạc sĩ của Sony Music Publishing Japan năm 2009.

“Thánh nữ” bị nhiều người ghét nhất

Dù có nhiều sản phẩm âm nhạc thu hút hàng chục triệu view và bình luận, nhưng J. Fla vẫn là cái gai trong mắt nhiều người. Sự ghét bỏ này đến từ nhiều lý do. 

Bên cạnh những người ấn tượng với giọng hát trong trẻo, bộ phận lớn khán giả khác lại cho rằng chất giọng của cô không có gì đặc biệt. Nó quá mỏng, lạm dụng auto-tune chỉnh sửa. Cách cover không có gì sáng tạo, sao chép y bản gốc. Thậm chí, có những khán giả khó tính hơn thì nhận xét cô đang “phá nhạc” của các nghệ sĩ chứ không phải cover lại.

Khi cover, J. Fla không sử dụng các nhạc cụ mộc mà hát đè lên beat có sẵn trên mạng. Cách này làm lộ nhược điểm giọng yếu, cùng với đó cho thấy sự thiếu đầu tư, một màu và không sáng tạo. 

Đặc biệt, điều gây khó chịu cho nhiều người nhất là cách luyến láy, phát âm của J.Fla. Nó bị đánh giá là quá điệu, nhấn nhiều tạo cảm giác khó chịu và mất cảm xúc của ca khúc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*