Hoạt hình Halloween | Yami Shibai 10 Tập 11, 12 và 13 Xem lại (Phần cuối)

Rate this post

Tập 11: Tạm biệt

vlcsnap-2022-10-30-21h37m27s873

Kịch bản: Một đôi bạn đang trong một chuyến du lịch, nơi họ đi lang thang vào một thị trấn địa phương kỳ lạ.

Phá vỡ: Tôi sẽ không nói dối. Tôi đã cười trong hầu hết tập này. Liên tục “Bye bye!” dễ dàng cù xương buồn cười của tôi. Tôi không thể ngừng cười cho đến khi các khoản tín dụng.

Điều đó không có nghĩa là không có một mức độ đáng sợ nào ở đây, bởi vì có… .nhưng nó bị lu mờ một cách đáng sợ bởi sự hài hước của nó. Có lẽ đó chỉ là tôi, mặc dù vậy.

Những người bình luận khác dường như không quá ấn tượng về tình tiết này. Tôi đồng ý rằng, ngay cả khi không cười với “Bye bye!” Thì tập phim cũng không hay lắm, chủ yếu là vì đó là một trong những câu chuyện mà tôi thực sự không thể hiểu được. Vì vậy, họ vào một thị trấn, tất cả mọi người nói “Bye bye” lặp đi lặp lại và điều đó khiến ai đó… bị… nhập? Hay họ nói “Bye bye” bởi vì việc chiếm hữu đã xảy ra và họ đang nói “Bye bye” với người đó vì họ sẽ bị đẩy ra bởi linh hồn hoặc con quỷ đang chiếm hữu họ?

Nếu không có “Bye bye!”, Tập này chỉ tương đương với ‘Ai đó bị chiếm hữu ngẫu nhiên. Kết thúc.’

Có sự rùng rợn trong hình ảnh và âm thanh, nhưng đó là về nó.

Tập 12: Lời hứa Pinky

vlcsnap-2022-10-30-21h39m35s221

Kịch bản: Một người phụ nữ trở nên rất lo lắng khi chồng bắt đầu có những hành động kỳ lạ và xa cách. Anh ấy giải thích rằng anh ấy đang trải qua những giấc mơ kỳ lạ về một thế giới khác với một gia đình khác, và anh ấy không thể ngừng nghĩ về chúng.

Phá vỡ: Đây là một tập phim khác mà tôi nghĩ đã được viết và thực hiện rất tốt. Không chắc tôi thấy nó đáng sợ như thế nào, nhưng tôi khá thích nó.

Vắt, hư hỏng Nhân tiện, cuối cùng thì nó thực sự tốt, và nó chỉ đủ để trí tưởng tượng khiến bạn đặt câu hỏi rằng thế giới nào thực sự là có thật. Nếu bạn hỏi tôi, điều hợp lý nhất là thế giới mà chúng ta đang theo dõi là thế giới trong mơ. Nó sẽ giải thích tại sao anh ấy luôn no sau khi ăn ở thế giới bên kia và tại sao anh ấy lại có vẻ chán nản khi ở bên người vợ mà chúng ta đang theo dõi thay vì sống động như trong “giấc mơ”. Tôi cũng không thể tưởng tượng rằng sự tồn tại của cô ấy hoàn toàn dựa vào việc chồng cô ấy nhớ đến cô ấy trừ khi cô ấy là một giấc mơ. Nếu anh ta thực sự chọn giấc mơ, tôi sẽ tưởng tượng anh ta sẽ bị nhốt trong hôn mê hoặc tự biến mất hay gì đó.

Màu sắc cũng sẽ có ý nghĩa hơn. Trước khi bước ngoặt xuất hiện, tôi nhận thấy người vợ mà chúng tôi đang theo dõi có vẻ xanh xao và xanh xao kỳ lạ đối với cô ấy, ngay cả trong dòng chữ của cô ấy, nhưng nó không quá rõ ràng so với phần còn lại của tác phẩm nghệ thuật đến mức tôi cảm thấy nó thật kỳ lạ. . End of Spoilers

Tập phim này không thực sự đáng sợ hay thậm chí là rùng rợn, nhưng tôi đoán sẽ rất lo lắng khi xem người thân của bạn từ từ rơi vào trạng thái tách rời tất cả vì họ dường như đang tận hưởng cuộc sống của mình trong một giấc mơ tốt hơn thế giới thực.

Tập 13 – Câu chuyện thứ trăm

vlcsnap-2022-10-30-21h55m13s991

Kịch bản: Một nhóm bạn thực hiện hyakumonogatari – một nghi lễ ma quái, nơi bạn thắp một trăm ngọn nến, kể một trăm câu chuyện ma và thổi một ngọn nến sau mỗi câu chuyện. Khi bạn thổi tắt ngọn nến cuối cùng, điều gì đó được cho là sẽ xảy ra, nhưng điều gì xảy ra là một điều bí ẩn.

Phá vỡ: Tôi muốn chỉ ra rằng tập này không phải là 100thứ tự tập của Yami Shibai. Điều đó sẽ gọn gàng – nhưng nó không phải.

Tuy nhiên, có suy đoán rằng tập này là tập cuối cùng của Yami Shibai nhượng quyền thương mại. Tôi không biết điều này có đúng không. Khi viết bài này, một Yami Shibai 11 vẫn chưa được công bố, nhưng nếu nó kết thúc như thế này… .. Tôi sẽ không sao với nó.

Đối với một loạt tất cả về kể chuyện ma, chúng tôi không có gần đủ tập về những người kể chuyện ma. Tôi nghĩ rằng một vấn đề với những loại câu chuyện đó là chúng thường được viết không thực sự tốt, và rất nhiều trong số chúng đều đi theo cách tương tự. Nhóm sẽ kể những câu chuyện khá khập khiễng, có người bỏ đi vì khập khiễng rồi mất tích blah blah blah.

Tuy nhiên, câu chuyện này khá hay. Nó khiến tôi thích thú với bầu không khí, và đoạn kết kết thúc là điều tôi không mong đợi, đặc biệt là khi twist có một khúc quanh khác, điều mà tôi nghĩ là thực sự thú vị.

Có điều gì đó đã khiến tôi nghe trộm trong suốt những mùa giải trước đó là việc không muốn làm bất cứ điều gì với các mối quan hệ. Chỉ có một vài phần đã làm bất cứ điều gì với mở đầu và kết thúc để tạo ra một số loại câu chuyện bao quát, ngay cả khi nó chỉ là một vài chi tiết ở đây và ở đó. Mùa giải này thực sự chọn làm một số điều nhỏ với các trái phiếu.

Trước hết, phần mở đầu có vẻ như người kể chuyện đang… .dying hay gì đó? Trong mỗi tập phim, anh ấy thường nói “Đã đến lúc đến nhà hát của bóng tối” (Yami shibai no jikan dayo), tuy nhiên, trong mùa này, anh ấy tiếp tục mờ đi khi nói điều đó. (Yami shibai no jika ……)

Thứ hai, ED cho người kể chuyện trong một rạp hát trống trước khi tháo mặt nạ của anh ta, đặt nó úp mặt xuống sàn và đi vào bóng tối. Khuôn mặt của anh ấy không bao giờ được hiển thị, nhưng bên trong chiếc mặt nạ thì có, và nó thật thô thiển. Có vẻ như nó có thịt bên trong đồng thời có một số loại kinh / bùa hộ mệnh đẫm máu.

Trong tập này, mặt nạ được lật lại. Điều đó ngụ ý gì, tôi không rõ lắm, nhưng nó khá tuyệt.

Kẻ phá hoại – Khúc sau khúc ngoặt là người kể xuất hiện khi ngọn nến cuối cùng bị thổi tắt. Anh ta bắt đầu kể câu chuyện về những đứa trẻ đang ở trong phòng kể chuyện ma. Tôi nghĩ rằng đó là một cách thực sự tuyệt vời và thông minh để kết hợp người kể chuyện vào một tập phim. Đó cũng là một cách thực sự thú vị để kết thúc nhượng quyền thương mại, nếu đây thực sự là dấu chấm hết. End of Spoilers

Nói chung, tôi thực sự thích tập này, ngay cả khi một nhóm nhỏ người kể cả trăm câu chuyện ma trong một đêm trong khi không có ngọn nến nào dường như tan chảy dù chỉ một chút cũng hơi kỳ lạ. Như một đêm chung kết mùa giải, nó thực sự tốt. Và nếu đó là phần cuối của loạt phim, thì tôi rất buồn khi thấy nó diễn ra, nhưng tôi nghĩ rằng toàn bộ mùa giải này khá mạnh mẽ, và đây là một kết thúc khá phù hợp cho nó. Tôi sẽ không gọi nó là chết. Yami Shibai có thói quen chỉ đi ra khỏi hư không khi bạn nghĩ rằng nó đã biến mất. Hy vọng gặp lại bạn vào Halloween tới, Yami Shibai. Cảm ơn vì những con ma quái!


Nếu bạn thích công việc kinh hoàng của tôi và muốn thể hiện sự ủng hộ ma quỷ của bạn, vui lòng cân nhắc dâng một sự hy sinh tài chính tại bàn thờ Ko-Fi của tôi. Mọi lời đề nghị đều giúp tôi chống lại ma cà rồng hút tiền độc ác được gọi là ‘hóa đơn’ và giữ cho blog này không trở thành ma. Cảm ơn bạn! 🎃

Mua cho tôi một ly cà phê tại ko-fi.com

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*