Hướng dẫn chi tiết cách tải nhạc trên soundcloud

Rate this post

Soundcloud – một nền tảng đám mây lưu trữ các file âm nhạc nổi tiếng và phổ biến hiện nay. Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ, soundcloud đã dần trở thành một nơi chia sẻ âm nhạc được ưa chuộng nhất hiện nay. Chính vì thế nhu cầu người muốn tìm cách tải nhạc trên soundcloud cũng tăng lên, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những cách tải nhạc trên soundcloud đơn giản và nhanh gọn nhất

Giới thiệu về Soundcloud

Soundcloud là nền tảng âm nhạc tự nhận là “lớn nhất thế giới về nhạc và âm thanh” bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2008. Soundcloud có khá nhiều tính năng và phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Ngoài mục tiêu tải và lưu trữ nhạc như các trang thông thường, soundcloud còn là một thánh địa tuyệt vời cho những người muốn tải nhạc lên và phát sóng podcast. Có thể nói Soundcloud là một thị trường tuyệt vời dành cho các nhạc sĩ, tại đây các nhạc sĩ có thể tải lên những sản phẩm của mình, lắng nghe những nhận xét và bình luận của fan, cũng thuận tiện trao đổi cùng với người hâm mộ.

Nếu ở những nền tảng âm nhạc khác, người dùng khá khó khăn khi muốn chia sẻ hoặc stream nhạc vì lý do bản quyền hoặc bảo mật thì tại Soundcloud người dùng được tạo điều kiện hết nấc để thực hiện những tính năng này. Đây là một trong những lý do giúp Soundcloud phát triển nhanh chóng đến vậy. Đặc biệt, so với những trang nhạc khác thì các nhạc sĩ, đặc biệt là nhạc sĩ mới nổi, mới vào nghề đều thích sử dụng trang Soundcloud hơn.

Soundcloud hiện đang là một nền tảng lưu trữ âm nhạc và âm thanh được ưa chuộng lớn nhất thế giới

Hiện tại, Soundcloud đang được hỗ trợ trên hầu hết các nền tảng thông dụng như website, iOS, Androi, Windows 10, Xbox ….

Trên cơ bản thì Soundcloud vẫn là một trang web nghe nhạc miễn phí, bạn có thể sử dụng hầu hết các tính năng cơ bản mà không hề tốn một đồng nào. Tuy nhiên, Soundcloud cũng đưa ra một vài gói premium để người dùng dễ dàng sử dụng được các chức năng cao cấp hơn. Ví dụ như với gói Premium bạn có thể nghe nhạc offline, không cần để ý đến quảng cáo, không giới hạn lượt tải lên, cho phép ghim bài hát hay playlist, tự do bật hoặc tắt bình luận hoặc các dữ liệu thống kê, …..

Hướng dẫn tải nhạc trên Soundcloud

Cách tải nhạc trên soundcloud bằng IDM

Muốn tải nhạc 320kbps trên soundcloud thì nhiều bạn nghĩ rằng có thể download bằng IDM rồi, đây là phần mềm download phổ biến và đa năng nhất hiện nay. Tuy nhiên hiện tại bạn không thể tải nhạc trên soundcloud bằng IDM được mà phải sử dụng các phần mềm có sẵn trên website. Sau đây là một số phần mềm mà bạn có thể sử dụng được.

Có khá nhiều cách giúp bạn download được các bài hát từ Soundcloud

Sử dụng phần mềm SoundCloudMp3

Đây không hẳn là một phần mềm, soundcloudmp3 đúng như tên gọi của nó sinh ra để chuyên tải nhạc trên soundcloud online. Một ứng dụng website download khá tiện lợi cho mọi người. Chỉ cần làm theo các bước sau đây là bạn có thể dễ dàng tải xuống bất cứ bài hát nào trên Soundcloud

Bước 1: Khi bạn truy cập vào trang chủ SoundCloud, bạn hãy tìm kiếm những bài nhạc hoặc nhạc sĩ yêu thích. Ở mỗi bài hát sẽ có một đường link riêng biệt ( như trong hình minh họa ). Bạn copy đường link này nhé.

Hướng dẫn download bài hát trên Soundcloud bằng website Soundcloudmp3

Bước 2: Tiếp theo bạn mở thêm một tab trình duyệt và truy cập vào trang web https://soundcloudmp3.org. Đây chính là ứng dụng Web thần thánh cho bạn một cách tải nhạc trên soundcloud về máy tính dưới định dạng MP3. Vì website này tập trung vào việc download nhạc trên soundcloud nên giao diện không quá phức tạp, rất dễ dùng. Lúc này bạn chỉ việc dán đường link Url mà bạn vừa Copy ở bước 1, sau đó bấm vào nút “Download MP3” như hình minh họa dưới. Sau đó sẽ nhảy sang một tab trình duyệt khác, bạn chỉ việc bấm vào download là trang web sẽ tự tải nhạc cho bạn.

Sử dụng các phần mềm khác

Còn một cách tải nhạc soundcloud trên máy tính nữa chính là sử dụng các phần mềm khác, với cách này bạn sẽ phải tải và cài đặt phần mềm vào máy tính, tuy nhiên cách này rất là tiện lợi cho những bạn có nhu cầu tải nhạc thường xuyên.

Bước 1: Tìm tải và cài đặt phầm mềm SoundCloud Downloader. Đây là phần mềm được code bởi một bạn trẻ người Việt Nam. Sản phẩm “cây nhà lá vườn” này sử dụng rất tốt nên nhận được không ít sự ủng hộ từ người dùng.

Download nhạc từ Soundcloud dễ dàng bằng phần mềm hỗ trợ

Bước 2: Mở phần mềm cùng website soundcloud lên. Sau khi lựa chọn bài hát mà bạn muốn tải, cũng giống như cách trước, bạn cần copy đường link của bài hát đó. Rồi đem đường link đó dán vào ô đường link trong phần mềm ( như hình minh họa ) rồi ấn vào nút Go để phần mềm tiến hành tải nhạc. Trước đó phần mềm còn cho phép bạn lựa chọn thư mục để lưu trữ file nhạc này nữa.

Sử dụng tiện ích Addon của các trình duyệt

Sau đây là một vài addon phổ biến cho từng duyệt giúp bạn dễ dàng tải nhạc trên soundcloud.

Với trình duyệt Chorme hoặc Cốc Cốc thì bạn có thể tìm và cài đặt tiện ích mở rộng mang tên SoundCloud Downloader Free. Sau khi cài đặt thì bất cứ bài hát nào trên trang web Soundcloud đều xuất hiện thêm một nút download. Lúc này bạn chỉ việc bấm nút là xong.

Với trình duyệt Firefox thì bạn có thể lựa chọn Addon SoundCloud Mp3 Downloader. Đây là một addon khá phổ biến và dễ dùng, cùng giống như trên, một nút “prepare” sẽ xuất hiện phía dưới mỗi bài hát để bạn tải về.

Sử dụng addon để download nhạc trên soundcloud đang được nhiều người sử dụng

Cách tải nhạc soundcloud trên điện thoại

Cách tải nhạc từ soundcloud trên android

Bước 1: Đầu tiên bạn cần vào Google Play và và tìm kiếm ứng dụng có tên “SoundCloud for SoundCloud”, nhưng để sử dụng phần mềm này thì bạn cần tải thêm ứng dụng Soundcloud nữa nhé. Sau khi cài đặt thành công 2 phần mềm này thì chuyển sang bước 2

Bước 2: Đầu tiên là truy cập vào ứng dụng SoundCloud trước, chọn bài hát mình muốn tải và làm như hình minh họa bên dưới, sau khi một cửa sổ mới hiện ra sẽ cho rất nhiều lựa chọn, bạn chọn biểu tượng của phần mềm Soundclound for Soundcloud tải ban nãy để download bài hát.

Trên điện thoại cũng có nhiều ứng dụng hỗ trợ tải nhạc trên soundcloud

Cách tải nhạc trên soundcloud cho iphone

Cũng giống như trên Android thì trên hệ thống iOS cũng có phần mềm SoundDownloader chuyên sử dụng để tải nhạc trên soundcloud. Khi bạn cài đặt và mở phần mềm này ra tìm kiếm các bài hát hiện đang có trên soundcloud thì bên cạnh bài hát sẽ có lựa chọn tải về.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*