IDOLiSH7: BEAT thứ ba! Kỳ 20

Rate this post

Tôi biết đến với tập này với tư cách là một người hâm mộ Trigger, đây sẽ là một tập đầy cảm xúc đối với tôi bởi vì phần post-credit của tuần trước đã khiến tôi rơi nước mắt, và chắc chắn, nó đã thực hiện đúng như mong đợi của mình. Có một loại sợ hãi khi bắt đầu như một ẩn số, và sau đó là nỗi sợ hãi phải leo lên trở lại sau khi bị đánh gục. Bây giờ, tùy thuộc vào Trigger để chứng minh cho mọi người thấy rằng họ có khả năng vượt lên trên các con đường của họ. Chính tài năng, sự kiên trì và tình yêu của họ dành cho nhau sẽ giúp họ vượt qua sóng gió này.

Và hôm nay, các chàng trai của chúng ta đã làm được điều đó! Với cuộc nói chuyện tích cực bắt đầu bằng việc Ryu nói rằng mưa là một phước lành từ Thiên đường, Tenn đã ghi nhớ những lời Riku đã từng nói với anh ta, miễn là anh ta có đồng minh, anh ta sẽ tiếp tục hát cho đến tận thế. Họ vẫn quyết tâm thể hiện phiên bản tốt nhất của mình. [SOBS] Tôi rất tự hào về họ!

Bất chấp thời tiết khắc nghiệt, họ vẫn cố gắng tạo thành một lượng khán giả khiêm tốn, nhiều khán giả bao gồm những người hâm mộ trung thành nhất của họ, những người đang hồi hộp chờ đợi sự trở lại của họ. Nhưng kích thước không quan trọng, vì vào cuối ngày, tình yêu và sự ủng hộ từ một số ít họ nhận được từ họ là món quà lớn nhất mà họ có thể nhận được.

Trong khi cả Ryu và Gaku đều có thể giữ được bình tĩnh, thì chính Tenn mới là người thực sự đánh mất mình, tiết lộ rằng việc nhận được rất nhiều tình yêu và sự ủng hộ từ người hâm mộ có ý nghĩa như thế nào đối với anh ấy, trong khi anh ấy không mong đợi gì được đáp lại. Và chúng tôi biết Tenn coi trọng người hâm mộ của họ như thế nào, đó là lý do tại sao anh ấy không bao giờ muốn làm họ thất vọng, nhưng hôm nay, người hâm mộ đã ở đó vì Trigger. Và cảm ơn tình yêu và sự ủng hộ mà họ nhận được từ khán giả, khiến anh ấy choáng ngợp đến mức bật khóc.

Thật không may, mặc dù người hâm mộ mong muốn một bản encore, họ chỉ có thể thực hiện một bài hát (rất có thể là do giới hạn giấy phép), nhưng họ đã có thể bày tỏ lòng biết ơn, giao tiếp và đảm bảo rằng họ sẽ tiếp tục hát và thậm chí còn thể hiện tham vọng không thay đổi của họ với việc Gaku tuyên bố rằng họ sẽ đưa người hâm mộ trở lại Zero Arena một lần nữa.

Họ nói rằng sự sụp đổ từ vinh quang là một thảm họa đối với Trigger, nhưng nếu có bất cứ điều gì, mặc dù cuộc chiến khó khăn mà họ chắc chắn sẽ phải đối mặt, vì họ đang bắt đầu lại từ đầu nên họ có thể trải qua những khoảnh khắc hài lòng như họ đã làm ngày hôm nay. Chính những lúc như thế này, những người hâm mộ làm xuất hiện là những người sẽ tiếp thêm tinh thần cho họ, và chắc chắn họ sẽ giúp họ tiến về phía trước khi biết rằng họ chưa bị lãng quên hoàn toàn, và vẫn còn những người háo hức và hồi hộp chờ đợi để xem họ biểu diễn lần nữa.

Nó thực sự rất ngọt ngào với cách Ryu và Gaku bước tới trước mặt Tenn để che đi khuôn mặt đang khóc của anh ấy— nếu Haruka nhìn thấy nó mà không có bối cảnh (Tenn xúc động và biết ơn người hâm mộ của mình), anh ấy có lẽ sẽ muốn hả hê với anh ấy trong nhiều ngày về điều đó. Hãy chúc phúc cho Gaku vì đã yêu cầu họ làm ơn đừng đăng khuôn mặt của anh ấy lên mạng (mặc dù bạn phải hy vọng nguồn cấp dữ liệu trực tiếp bị cắt vào lúc đó, nếu không, chúng ta vẫn có thể thấy nó lan truyền nhanh chóng). Tôi chỉ yêu Trigger đã trở nên thân thiết với nhau như thế nào.

Tôi cũng muốn dành cho Anesagi một cái ôm lớn vì anh ấy đang cố gắng hết sức để quảng bá cho họ, và nó hoàn toàn khiến trái tim anh ấy tan nát khi nghe những điều khủng khiếp mà mọi người phải nói về họ sau khi họ rơi khỏi ngai vàng. Nhưng anh ấy đang làm hết sức mình, với việc tự tay cuộn áp phích quảng cáo của họ lên sân khấu và thiết lập luồng trực tiếp cho màn trình diễn đường phố đầy bất ngờ của họ. Anh ấy biết Trigger rất mạnh và anh ấy muốn làm hết sức mình để giúp họ leo lên trở lại.

Sau đó, Riku ở đó để xem màn trình diễn của Trigger đã thu được rất nhiều cái nhìn sâu sắc về cách anh trai của anh ấy đối xử với người hâm mộ của mình. Màn trình diễn của Trigger và cách Tenn đáp lại tình yêu từ người hâm mộ của họ thực sự khiến Riku suy nghĩ sâu sắc hơn về một vấn đề khiến tâm trí anh ấy đau khổ suốt một thời gian. Gần đây, anh ấy thấy mình bị mất đi không biết anh ấy và anh trai của mình cảm thấy thế nào về những thay đổi trong giọng nói mà họ nghe thấy từ người hâm mộ của họ. Anh ấy đã tự hỏi, nếu người hâm mộ làm tổn thương họ, sau đó nếu họ không được quan tâm đến họ, thì anh ấy sẽ hát cho ai? Anh ấy nhận ra rằng Tenn không ghét bất cứ ai, và chúng tôi biết điều đó chính xác là vì anh ấy không mong đợi bất cứ điều gì được đáp lại.

Tuy nhiên Riku bị choáng ngợp bởi tính hai mặt của các ý kiến ​​liên quan đến cách họ nên nhìn nhận ý kiến ​​của người hâm mộ về họ. Anh ấy đã tận mắt chứng kiến ​​sự ủng hộ lẫn người hâm mộ thoáng qua có thể như thế nào, khiến họ trở thành con dao hai lưỡi. Đó là một điều đáng sợ, và anh ấy thực sự không biết làm thế nào để đối phó với nó vào lúc này.

Và trời ơi, tôi rất vui vì cuối cùng chúng ta cũng có cơ hội để có cái nhìn thoáng qua về những gì đang diễn ra trong đầu Riku. Bề ngoài, anh ấy không thực sự bày tỏ nhiều lo lắng về những diễn biến gần đây, nhưng có một bong bóng bất an đang dần lớn lên bên trong. Tất cả những điều này khiến anh ấy bối rối vì anh ấy không hiểu nguyên nhân của sự thay đổi nhận thức này và anh ấy không biết tìm câu trả lời cho nó ở đâu. Manh mối duy nhất của anh ấy là một số người hâm mộ đã nói với anh ấy rằng anh ấy đã ‘thay đổi’ bằng cách trở nên ‘quyến rũ’ hơn vào cuối năm, nhưng điều này không có ý nghĩa gì đối với Riku bởi vì ngoài những thay đổi về danh tiếng và hoàn cảnh của họ, cả anh ấy và anh trai của anh ấy đều ẩn náu không thay đổi bất cứ điều gì về bản thân họ. Họ vẫn là những người bên trong như cũ, nhưng giọng nói họ nghe đã thay đổi.

Tất cả sự bối rối và lo lắng này đang ảnh hưởng đến anh ấy rất nhiều, đến nỗi Riku thực sự mất bình tĩnh trong khi trình diễn Perfection Gimmick (tất nhiên, giống như Monster Generation và Sakura Message, mang tính biểu tượng trong quá trình phát triển của câu chuyện, thời điểm chính xác của: “Tôi sẽ quyến rũ bạn, với một câu thần chú không xác định và đặc biệt”.) Điều gì đó mà không ai trong số các thành viên nhìn thấy đang đến, nhưng chính lúc này, Iori đã tìm ra lý do tại sao Kujo lại coi Riku như một con quái vật.

Và lý do cho điều đó là của Riku Quyến rũ.

Điều làm cho Allure của Riku trở nên nguy hiểm là anh ta đánh vào cảm xúc của con người trong tiềm thức. Như Iori nói, anh ta buộc họ phải phục tùng và đồng cảm với ý chí của anh ta. Chúng ta đã thấy điều này diễn ra khi Riku mất bình tĩnh trong Perfection Gimmick, người hâm mộ ngay lập tức kết nối với sự đau khổ mà Riku đang cảm thấy trong thời điểm đó. Điều này là một sự tương phản tuyệt vời với cách Tenn thể hiện ngày hôm nay, thể hiện một ví dụ hoàn hảo về lý do tại sao Kujo ví anh ấy như một “Thiên thần”. Tenn không mong đợi bất cứ điều gì được đáp lại và có những cảm xúc sâu sắc khi anh ấy hát, anh ấy là một người ‘cho đi’. Trong khi đó Riku được ví như “Quái vật” này sẽ nuốt chửng mọi thứ xung quanh anh bằng cách khiến khán giả phải phục tùng cảm xúc của anh. Làm theo cách mà tất cả các đèn thanh quạt chuyển sang màu đỏ, đó là một dấu hiệu chắc chắn khác của việc tăng báo động, cũng thật trớ trêu, Màu đỏ.

Và thánh thần nó làm rất nhiều ý nghĩa. Chúng ta đã thấy điều này diễn ra ngay từ đầu bộ truyện, cũng như khi anh ấy tương tác với các nhân vật khác. Bất cứ khi nào Riku tuyệt vọng để đạt được một mục tiêu nào đó, anh ta thu hút cảm xúc của mọi người, và buộc họ phải phục tùng và đồng cảm với ý chí của anh ta. Trên thực tế, điều này cuối cùng đã chỉ ra một trong những điều khiến tôi luôn bận tâm về nhân vật của Riku. Anh ấy có thói quen cư xử theo cách cố gắng thu hút sự thương hại và hỗ trợ để đạt được điều anh ấy muốn khi anh ấy tuyệt vọng vì điều gì đó. Và hơn thế nữa, chính nhờ sự quyến rũ đó mà anh ấy thường bỏ qua nó, điều này… không phải là một điều tốt bởi vì nó khiến cho việc bắt anh ấy phải chịu trách nhiệm về những việc anh ấy cần phải chịu trách nhiệm trở nên khó khăn hơn. Đã có một số trường hợp anh ấy hành động một cách thiếu suy nghĩ về điều gì đó mà không xem xét những hậu quả tiềm ẩn sẽ không chỉ ảnh hưởng đến anh ấy mà còn cả Idolish7 nói chung. Đây là điều mà tôi hy vọng chúng ta sẽ thấy anh ấy phát triển trong tương lai, và có lẽ toàn bộ mối nguy hiểm này với sự quyến rũ của anh ấy có thể là bước đệm cho sự phát triển cần thiết đó.

Mặc dù cách Iori mô tả bản chất đáng ngại của sự quyến rũ của Riku có thể được cho là quá kịch tínhTôi cảm thấy rất có lý khi giải thích theo cách này vì anh ấy cần thiết để vẽ nên bức tranh lớn tại sao nó lại gây ra một mối đe dọa nghiêm trọng như vậy. Với ngòi nổ ngắn ngủi của Riku khi xử lý cảm xúc của mình và sự thiếu tầm nhìn xa của anh ấy khi nói đến hậu quả của hành động của mình, bạn có thể nói rằng họ đã có trong tay một quả bom hẹn giờ. Không có gì nói trước khi nào nó sẽ nổ, đó là lý do chính xác tại sao họ sợ điều gì sẽ xảy ra nếu họ mất kiểm soát. Có lẽ đây cũng là ý của Kujo khi anh ấy nói Riku là một “ngôi sao rơi” sẽ khiến anh ấy buồn và sẽ phải chịu trách nhiệm cho sự sụp đổ của Idolish7. Thực tế là họ thậm chí còn rơi vào một ngôi sao đang rơi, giống như một lời nhắc nhở rằng một ngôi sao đang rơi sẽ cháy thành hư vô, và điều này có thể là ám chỉ chính Riku, bị choáng ngợp bởi sự nổi tiếng của anh ấy đến mức anh ấy sụp đổ, hoặc bản thân sự quyến rũ chỉ là tạm thời chính tả, và sự nổi tiếng của anh ấy sẽ sớm giảm trở lại vì anh ấy được cho là không phải là người nổi tiếng nhất ngay từ đầu. Hoặc có lẽ, thậm chí có thể là cả hai, điều này sẽ giải thích tại sao Riku lại bị cuốn theo cách mà người hâm mộ lên tiếng đã thay đổi đối với cả anh ấy và anh trai của anh ấy. Điều này cũng làm nổi bật lý do tại sao Riku lại ngồi trong bóng tối khi anh ấy nói về vấn đề này, trong khi Iori vẫn ngồi trong ánh sáng.

Nhưng làm thế nào để bạn khắc phục điều này và quan trọng hơn, nó thậm chí có thể được sửa chữa? Sự quyến rũ của Riku không phải là thứ mà anh ấy cố gắng làm việc một cách có ý thức, đó là thứ vũ khí mà anh ấy sử dụng mà không hề nhận ra (quái, sẽ còn kinh khủng hơn nếu anh ta làm vậy!) Đó là lý do tại sao Riku ngay từ đầu đã phải vật lộn để xác định nguyên nhân. Nhận thức được vấn đề thậm chí có thể làm trầm trọng thêm vấn đề bởi vì chúng ta đều biết rằng Riku không thể che giấu cảm xúc của mình, và đây chính xác không phải là loại tiết lộ xoắn mà bất kỳ ai cũng muốn nghe. Nhưng đồng thời, có lẽ anh ta có thể xử lý nó tốt hơn những gì người ta mong đợi tại vì anh ấy cảm thấy có điều gì đó không ổn. Điều đó nói rằng, nếu tôi sẽ thẳng thắn với bạn, nếu họ nói về nó, tôi thực sự thấy Riku không hiểu điều này cho lắm. Nếu bất cứ điều gì, nó sẽ khiến anh ta kinh hoàng đến mức anh ta có thể trở nên tự ý thức về bản thân, đến nỗi nó có thể khiến anh ta tê liệt thậm chí không thể thực hiện đúng. Việc xác định vấn đề chắc chắn có thể có tác dụng như vậy, đặc biệt là nếu Iori giải thích nó theo cách anh ấy đã làm với Tsumugi, điều này… có lẽ sẽ tệ hơn theo một nghĩa khác so với cách Tenn thẳng thừng ra lệnh cho Riku từ bỏ vai trò thần tượng trong S2. Nói một cách nghiêm túc, ai muốn được mô tả như một lỗ đen hay một con quái vật? Không có cảm giác như có bất kỳ cách nào thực sự tốt để tiếp tục nó mà không gặp phải sự thất vọng nào đó khi gặp một người nhạy cảm như Riku.

Và sau đó đặt ra một vấn đề khác đã được âm ỉ trong một thời gian. Mặc dù Iori nhìn thấy mối nguy hiểm, chúng ta thấy anh ấy vẫn kiên định với lời hứa đưa Riku trở thành một siêu sao. Cảnh tượng bão táp này kéo theo quan điểm của Kujo là tự hỏi ai là Ma Vương đã hứa điều ước với con quái vật này ngay từ đầu? Bối cảnh đã thay đổi giữa Iori và Tenn, cả hai đều đóng vai trò quan trọng trong quá trình trưởng thành của Riku. Tenn là đối thủ của anh ấy, và Iori, người đã hứa sẽ hỗ trợ anh ấy làm điều đó. Nhưng điều thậm chí còn đáng báo động hơn về Iori vào thời điểm cuối cùng, đó là sự song song nổi bật với nỗi ám ảnh của Kujo về việc tạo ra một ngôi sao mới cuối cùng có thể vượt qua địa vị huyền thoại của Zero, và nỗi sợ hãi bị bỏ lại phía sau. Không cần nhìn xa hơn với cách Iori thì thầm “Tôi đã không hứa sẽ biến bạn trở thành siêu sao sao?” “Đừng đi đâu mà không có tôi.” Hãy nhớ rằng, một trong những khuyết điểm lớn nhất của Iori là xu hướng kiểm soát hơi kỳ quái của anh ấy, và chúng ta đã thấy điều đó đã thổi bùng lên khuôn mặt của anh ấy như thế nào trong mùa giải đầu tiên. Bây giờ chúng ta có thể thấy một chút bề mặt đó khi anh ta đe dọa rằng anh ta có thể bị Riku bỏ lại phía sau, điều đó cũng có nghĩa là mất kiểm soát đối với anh ta. Vì vậy, bây giờ chúng tôi cũng phải lo lắng về việc Iori có khả năng làm sáng tỏ một lần nữa.

Nói như vậy, mặc dù bản thân Ryo đã gây ra khá nhiều sóng gió cho Trigger, nhưng Idolish7 sắp phải đối mặt với cơn bão của chính họ với cái cách mà mọi thứ đang âm thầm tạo ra tương ứng giữa Riku và Iori. Nó chỉ là một vấn đề khác đang khuấy động trong cái nồi của những rắc rối đang chờ đạt đến điểm sôi…

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*