Khám phá tính năng khôi phục tin nhắn của Zalo

Rate this post

Nếu như bạn là fan trung thành của những ứng dụng nhắn tin trực tuyến thì  chắc hẳn không thể không biết đến Zalo. Hơn nữa đây còn là một ứng dụng thuần Việt, rất phù hợp với đặc tính của người Việt Nam ta. Vậy khi nhắn tin trên Zalo, bạn thường gặp những khó khăn gì? Nhiều người thường trăn trở về việc làm sao khôi phục tin nhắn Zalo đã bị xóa đi? Chính vì thế, Zalo đã tiến hành nghiên cứu và thử nghiệm tính năng khôi phục tin nhắn này để đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

                 Zalo là gì?

Để nói về sự ra đời cái tên Zalo thì nó được ghép lại từ 2 chữ: Zing và Alo. Zing thì đã quá quen thuộc với hàng loạt những ứng dụng nổi bật như Zing.me; Zing.mp3; Zing News,…. còn  alo chính là câu nói cửa miệng của tất cả người Việt Nam ta khi bắt đầu nghe điện thoại.

Ra đời vào năm 2012, trong bối cảnh thị trường trong nước còn rất nhiều điều cần khai thác, chỉ sau 6 tháng ngắn ngủi, Zalo đã chiếm một tỉ phần rất lớn. Hầu hết những người trẻ trong độ tuổi 20-30 lúc đó đều cài đặt và sử dụng Zalo.

Được biết đến như một dịch vụ cung cấp Internet trực tuyến mà không qua tay bất kỳ nhà mạng hay tổ chức nào, Zalo mang lại cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời và thuần Việt chưa từng có. Bất chấp việc thời đó, Internet chưa thực sự phổ biến rộng khắp như bây giờ, Zalo vẫn thu hút một lượng người dùng không hề kém cạnh bất cứ ứng dụng nào kể cả Messenger của ông lớn Facebook.

Có thể kể ra một số tiện ích của Zalo như sau:

 • Cung cấp cả hai phiên bản cho điện thoại và máy tính
 • Cho phép nghe, gọi cả bằng âm thanh lẫn video miễn phí trong trường hợp có mạng Internet.
 • Gửi tin nhắn bằng cả văn bản, hình ảnh lẫn video.
 • Quét những người sử dụng ở gần đó để tiện kết bạn, trò chuyện.
 • Chức năng tạo chat nhóm, gọi điện nhóm phù hợp với nhóm bạn, công ty hoặc gia đình.
 • Định vị được vị trí
 • Đăng ảnh trên dòng thời gian cũng như được chọn ảnh đại điện.
 • Tính năng giải trí phát triển ( có nhiều game hay và lạ)

Đây chỉ là một trong số những tính năng nổi bật nhất của Zalo. Đến nay, đã ra mắt được 7 năm, Zalo vẫn không ngừng phát triển lớn mạnh cũng như cho ra mắt những tiện ích mới để theo kịp sự phát triển của thời đại.

               Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Zalo

Nếu bạn lỡ xóa đi một tin nhắn mà lại muốn khôi phục lại, có thể thử qua các cách sau đây:

Cách 1: Cách lấy lại tin nhắn zalo bị xóa nhanh

 • Đầu tiên bạn cần cập nhật Zalo phiên bản mới nhất về điện thoại hay máy tính của mình.

Có thể xóa ứng dụng cũ và cài mới lại hoàn toàn hoặc nâng cấp phiên bản cũ lên. Điều này là phụ thuộc vào mỗi người. Tuy nhiên, nhất thiết phải là phiên bản mới nhất thì mới có tính năng khôi phục tin nhắn được.

 • Sau khi đã có Zalo, bạn tiến hành đăng nhập tài khoản của chính bạn. Nếu các thông tin đã được ghi đầy đủ, màn hình sẽ hiện lên Khôi phục tin nhắn. Bạn chỉ cần chọn chức năng này và chờ ứng dụng quét một chút.
 • Hệ thống sau khi quét xong sẽ yêu cầu bạn thoát khỏi ứng dụng và đăng nhập vào Zalo thêm một lần nữa.

Sau lần đăng nhập thứ hai này, các tin nhắn bị xóa trước đó đã được khôi phục hoàn toàn.

Cách 2: Cách lấy lại tin nhắn thông qua Sao lưu và Cài đặt

Nếu bạn ngại việc phải đăng nhập lại những hai lần và thời gian chờ còn tương đối lâu thì có thể thực hiện theo cách sau:

 • Trên màn hình giao diện chính của Zalo ngoài hiển thị những người mà bạn liên lạc gần nhất còn có một nút Xem thêm. Khi kích vào đó, biểu tượng Cài đặt sẽ hiện lên.
 • Chọn danh mục Tin nhắn là mục thứ tư trong phần Cài đặt. Tiếp theo đó, chọn Sao lưu và khôi phục để lấy lại những tin nhắn bị xóa.
 • Lựa chọn phần Khôi phục tin nhắn và chọn khoảng thời gian bạn muốn khôi phục.
 • Sau khi chọn thời gian xong, ấn xác nhận để hệ thống bắt đầu khôi phục. Sau vài phút, tin nhắn đã được khôi phục thành công
 • Ứng dụng Zalo sẽ cần bạn đăng nhập thêm một lần nữa.

Một điểm cộng của cách làm thứ 2 so với cách làm đầu tiên chính là việc lựa chọn thời gian để khoanh vùng những tin nhắn cần khôi phục. Cách 1 sẽ khôi phục toàn bộ những tin nhắn đã bị xóa khiến khoảng thời gian chờ đợi rất lâu và không cần thiết.

Một số cách sử dụng Zalo không phải ai cũng biết:

 • Có thể gửi nhạc từ Zing.mp3 qua Zalo.

Bởi vì cùng những người sáng lập nên hai ứng dụng này có những tính năng bổ trợ cho nhau.

 • Tắt thông báo Đã xem

Nếu bạn muốn xem một tin nhắn mà chưa muốn trả lời ngay thì hãy dùng tính năng này.

Chọn Cài đặt- Quyền riêng tư sau đó chọn phần hiển thị trạng thái đã xem

 • Chặn tin nhắn từ người lạ

Cũng trong phần Quyền riêng tư này có mục chặn tin nhắn từ người lạ, rất thích hợp cho những bạn không thích người lạ làm phiền mình.

 • Đánh dấu bạn thân

Còn gì tuyệt vời hơn khi được đánh dấu bạn thân của mình trên ứng dụng Zalo để rồi tất cả các hoạt động của người bạn này đều thông báo đến bạn ngay lập tức.

Trên đây là cách sử dụng của tính năng mới Khôi phục tin nhắn của Zalo. Mong rằng bài viết có thể cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích để bạn có thể sử dụng ứng dụng này một cách có hiệu quả nhất.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*