Khu vườn ngôn từ của Makoto Shinkai

Rate this post

Chúc mừng kỷ niệm! Bạn có thể hỏi ai? Vâng, hôm nay blog này chính thức tròn một tuổi! Chúa ơi, tôi không nghĩ là mình có thể vượt qua được sáu tháng chứ đừng nói đến một năm! Thành thật mà nói, tôi cảm thấy rất thành công. Vlog đánh giá sách của tôi có thể đã kéo dài gần mười năm nhưng việc tải lên không nhất quán, không có lịch trình cố định nên tôi thực sự rất tự hào về bản thân vì có thể luôn cập nhật mọi thứ và tuân thủ lịch trình bất chấp mọi thứ đang diễn ra với năm 2020. Và cảm ơn tất cả những người đã tiếp tục ủng hộ tôi trong suốt năm qua! Tôi hy vọng rằng tôi sẽ viết blog này trong nhiều năm tới bởi vì mặc dù điều này có vẻ tẻ nhạt nhưng tôi thực sự thích viết và có thể chia sẻ sở thích và suy nghĩ của mình với những người giống như tôi. Tôi cũng có thể đang cập nhật lên lịch và cố gắng đăng nhiều bài hơn trong suốt cả tuần, nhưng tôi sẽ xem mọi thứ diễn ra như thế nào. Bây giờ, chúng ta sẽ quay ngược thời gian một chút, đến bài đánh giá đầu tiên mà tôi đã thực hiện trên blog này, Nhưng… với một chút xoắn!

Được rồi! Vì vậy, theo đúng nghĩa đen, tôi chỉ thực hiện các bài đánh giá trên blog này và tôi muốn đưa nội dung mới lên đây, nhưng phải làm sao? So sánh! Tât nhiên! Hầu hết mọi thứ tôi đã xem xét, ngoại trừ phim truyền hình Hàn Quốc, đều có cả một bộ sách đi cùng với đối tác trên màn ảnh của nó. Điều này không đúng trong tất cả trường hợp, ví dụ trị vì từ CW không có bộ sách và Sự lựa chọn của Kiera Cass không có bản sao trên màn hình, nhưng hầu hết LÀM có cả hai vì sách là nguồn tài liệu chính cho các chương trình này.

Và đối với một số loại, chúng ta sẽ so sánh lần đầu tiên bao giờ tiêu đề tôi đã viết cho blog này, Khu Vườn Ngôn Từ của Shinkai Makoto! Tại thời điểm hiện tại, có một manga, light novel, một bộ phim cho một tiêu đề này và chúng tôi sẽ đề cập đến từng bộ phim cho bài đăng này!

Manga là thứ tôi đọc đầu tiên, trước khi xem phim hay đọc light novel. Bộ truyện tranh đã chạm vào tôi theo cách mà những người khác chưa từng có trước đây. Thực sự chính các tác phẩm của Shinkai Makoto nói chung đã khiến tôi xúc động. Lần đầu tiên tôi đọc truyện tranh là ở trường trung học, khi tương lai của tôi không chắc chắn, ngay cả với tôi, nhưng người ta kỳ vọng tôi sẽ biết mình muốn làm gì trong suốt quãng đời còn lại. Đọc cái này, tôi thấy một chút bản thân mình trong Takao. Những gì anh ấy muốn làm trong phần đời còn lại của mình có thể không kiếm được nhiều tiền, mong muốn trở thành một thợ đóng giày, nhưng anh ấy rất đam mê nó. Anh ấy không quan tâm rằng đó không phải là một nghề nghiệp đảm bảo sẽ kiếm ra tiền, anh ấy có niềm đam mê với nó và anh ấy muốn theo đuổi nó.

Hồi còn học trung học, tôi là kiểu người khác thường đó. Tôi muốn trở thành một tác giả, theo một nghĩa nào đó bây giờ tôi vẫn làm, nhưng ngay cả khi biết rằng không có gì đảm bảo thành công, tôi vẫn muốn làm điều đó. Bây giờ tôi chỉ muốn trở thành một người kể chuyện, thông qua sách hoặc hoạt hình, có những câu chuyện tôi muốn kể ngay cả khi nó không sinh lợi. Bộ truyện tranh đưa ra mức tối thiểu để kể câu chuyện về đứa trẻ này muốn một điều gì đó cho tương lai của mình nhưng lại bị người lớn và những người khác trong cuộc sống ngăn cản.

Sau đó, chúng tôi có bộ phim, đây là bộ phim thực sự ra mắt trước, vì vậy nó thậm chí còn có ít chi tiết hơn so với manga liên quan đến câu chuyện. Bộ phim thực sự tập trung vào cả Takao và Yukino trong khi manga lại lấy trọng tâm ra khỏi Yukino và tập trung vào Takao nhiều hơn. Bộ phim cho thấy cả Yukino và Takao trong cuộc sống hàng ngày của họ trong khi manga cho thấy Takao nhiều hơn. Nó thậm chí còn có thêm một cảnh Takao bỏ qua một buổi sáng mưa và thay vì đến công viên nơi Yukino đang ở, anh ấy đã đi kiểm tra một trường đại học làm giày.

Light novel là cuốn ấn tượng nhất và để lại nhiều ấn tượng với tôi hơn là manga hay phim. Light novel là cuốn được phát hành sau cùng, nhưng nó chắc chắn đáng để chờ đợi thêm. Light novel có rất nhiều góc nhìn khác nhau chứ không chỉ có Takao và Yukino. Anh trai của Takao có một chương đưa ra quan điểm của anh ấy về các sự kiện xảy ra, cùng với Aizawa, học sinh lớp trên đã khiến Yukino nghỉ việc. Cuốn tiểu thuyết cũng mang đến cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống của Takao và Yukino, mở ra những ký ức trong quá khứ để cho thấy nó ảnh hưởng đến họ như thế nào ở hiện tại, cùng với phần kết xảy ra nhiều năm sau điểm kết thúc ban đầu mà cả ba đều dừng lại ở đó. . Nó thậm chí còn tạo cảm giác rằng mọi thứ đang xảy ra đều bắt nguồn từ Yukino. Light novel hoàn toàn xoay quanh Yukino, mọi người xung quanh cô bị cuốn vào cơn lốc chính là cô.

Bây giờ, mỗi người trong số ba người này có một kết thúc khác nhau, điều mà tôi nghĩ thực sự có tác động mạnh mẽ đến toàn bộ câu chuyện. Thành thật mà nói, tôi nghĩ rằng light novel là thứ tốt nhất để truyền tải câu chuyện, với chiều sâu được thêm vào mà không có trong manga hay phim. Chiều sâu của các nhân vật, câu chuyện và suy nghĩ của họ, đã thực sự thay đổi quan điểm của tôi về câu chuyện gốc mà tôi từng biết. Tất nhiên, tất cả đều đáng đọc và đáng xem, nhưng light novel chắc chắn nên được để dành sau cùng. “Tiết kiệm tốt nhất cho cuối cùng,” bạn biết?

Tôi hy vọng rằng các bạn thích bài viết so sánh này liên quan đến Khu Vườn Ngôn Từ. Tôi hy vọng sẽ viết nhiều hơn trong tương lai, chỉ cần xem mọi thứ diễn ra như thế nào. Cảm ơn bạn đã gắn bó với tôi trong năm qua! Tôi hy vọng các bạn sẽ gắn bó với tôi trong những năm tới!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*