Kiznaiver Tập 7 | AngryAnimeBitches Anime Blog

Rate this post

Tập này cho đến nay phải là tập yêu thích tuyệt đối của tôi trong sê-ri và được cho là hay nhất nói chung về cách nó kể câu chuyện của Honoka và sự phát triển cuối cùng của cô ấy. Trong số những người trong nhóm, Honoka có lẽ là người xa cách nhất. Điều này giúp cô ấy có sự thay đổi lớn nhất vì chủ đề chính của loạt phim này là mối quan hệ.

Cuối cùng cả nhóm đến nhà bố mẹ Ruru để tìm hiểu thêm thông tin về mối quan hệ của cô và Honoka. Và sẽ không nói dối, thực tế là ngôi nhà của họ chỉ được xếp lớp bằng những bức ảnh Ruru là một điều đáng lo ngại. Chưa kể nó cảm thấy hơi không lành mạnh với việc họ dường như bù đắp quá nhiều cho việc cô ấy đã ra đi. Tôi hiểu rằng việc mất đi đứa con duy nhất của họ khi còn quá trẻ là một bi kịch đau đớn, nhưng tôi cảm thấy như mức độ này chỉ làm họ tổn thương nhiều hơn. Đặc biệt là với cách người mẹ dường như đổ lỗi cho việc Ruru qua đời Honoka. Và xem xét những gì chúng ta học được sau này trong tập phim, thật vô cùng bất công cho Honoka khi bị đổ lỗi cho một việc như thế. Đặc biệt là khi cô ấy chỉ là một đứa trẻ. Và họ thậm chí còn không biết Honoka cảm thấy thế nào về toàn bộ điều mà Nico gọi ra. Vì có vẻ như người mẹ chỉ muốn đổ lỗi cho ai đó về sự kiện này để đối phó (điều này rất không tốt cho sức khỏe).

Một mặt, tôi cảm thấy cần phải nói rằng việc Ruru qua đời không phải là lỗi của Honoka, nhưng mặt khác, tôi không nghĩ việc tranh luận của Nico là khôn ngoan, đặc biệt là khi bố mẹ vẫn còn. thương tiếc đứa con gái đã khuất của họ. Và tôi rất vui vì Katsuhira đã đề cập đến điều đó mặc dù cô ấy không đúng khi đưa ra điều đó, nhưng điều đó cũng không sai vì cô ấy muốn cân nhắc đến cảm xúc của Honoka. Ý định tốt nhưng sai thời điểm. Tôi đánh giá cao việc Katsuhira bắt đầu suy nghĩ chín chắn hơn về cách anh ấy cảm nhận và lên tiếng về chúng, thực sự truyền đạt những suy nghĩ và cảm xúc cá nhân của chính anh ấy, thể hiện nhiều hơn một chút về sự trưởng thành trong tính cách của anh ấy.

Cuối cùng chúng ta cũng biết được mức độ mối quan hệ của Honoka và Ruru và dường như họ là bạn đầu tiên của nhau như thế nào. Thành thật mà nói, thực sự rất buồn khi nhìn lại tuổi tác của họ. Thực sự rất dễ thương khi Honoka là người có thể viết những câu chuyện thú vị trong khi Ruru là người có tài năng nghệ thuật. Họ có thể che đậy những điểm yếu của nhau và có thể làm cho manga của họ thành công nhờ điều đó. Và việc nhìn thấy Honoka rất hạnh phúc trong tình bạn của cô ấy khiến tôi có cảm giác như đang nhìn cô ấy lúc này. Thật sự rất buồn khi mọi thứ kết thúc giữa họ. Mặc dù tôi sẽ thừa nhận, tôi thực sự không thích cách Ruru mạnh mẽ thể hiện và cách cô ấy sẽ sử dụng căn bệnh của mình để nhận được phản ứng từ Honoka. Đặc biệt là vì nó khiến Honoka thực sự khó chịu. Không chỉ vậy, Ruru thực sự không quan tâm đến cảm xúc của Honoka và chỉ nghĩ đến bản thân mình. Điều này có thể góp phần khiến cô ấy mắc một căn bệnh nan y, nhưng nó vẫn không ổn. Mặc dù tôi nghĩ Honoka đã sai khi đứng dậy và để Ruru tự mình hoàn thành chương cuối cùng, nhưng tôi có thể hiểu tại sao cô ấy lại làm vậy. Thật khó để ở gần một người mà bạn biết là sắp chết. Và trong trường hợp của Honoka, sau nụ hôn cận kề mà họ chia sẻ, cô ấy đã sợ hãi. Đặc biệt là nếu cô ấy để tình cảm của mình thăng hoa, thì cuối cùng cô ấy sẽ chỉ bị tổn thương nhiều hơn vì mất đi cô ấy.

Tôi nghĩ cũng rất thú vị khi lưu ý rằng những thứ “biến thái” khiến Honoka khó chịu như thế nào. Nó thậm chí có thể được nhìn thấy trong tập 3 khi Hisomu… “đến”, cô ấy ngay lập tức giơ tay lên để không phải nhìn vào nó. Và khi Ruru đề cập đến việc những cảnh như vậy sẽ làm cho manga trở nên thú vị hơn như thế nào, Honoka không muốn vẽ những thứ đó. Tôi không chắc nó có quan trọng đến thế không, nhưng xét đến việc nó đã được nhắc đến vài lần, tôi muốn nghĩ rằng họ đang cố gắng tạo ra một điểm nhấn với nó.

Mặc dù tôi không tin rằng Ruru thực sự nói với cô ấy rằng cô ấy sẽ “nguyền rủa” cô ấy khi Honoka rời đi vì Honoka có thể là một người kể chuyện không đáng tin cậy, nhưng thực tế đó có lẽ là cuộc trò chuyện cuối cùng của họ trước khi Ruru qua đời phải rất đau đớn. Đặc biệt là vì họ không bao giờ hòa giải một khi họ phá vỡ mọi thứ. Và mặc dù Honoka làm vậy để bảo vệ chính mình, nhưng trớ trêu thay, nó lại để lại cho cô hàng núi hối hận và tội lỗi. Sau một kết thúc bi thảm cho một tình bạn như vậy, thực sự không có gì lạ khi Honoka phản đối ý tưởng kết bạn mới vì cô ấy không muốn trải qua nỗi đau đó một lần nữa. Tuy nhiên, mặc dù vậy, cô ấy vẫn phải chịu đựng một nỗi cô đơn sâu sắc. Giống như có hai bên luôn có chiến tranh bên trong cô ấy. Cô ấy tin rằng tốt nhất là cô ấy ở một mình, nhưng một phần khác trong cô ấy mong muốn được kết nối với những người khác.

Tôi hoàn toàn quên mất rằng Sonozaki thực sự là người hỗ trợ sản xuất phim cho manga của Honoka và Ruru. Điều này thực sự có ý nghĩa trong nhận thức muộn màng vì kế hoạch là sử dụng Honoka cho nhiệm vụ. Mặc dù có vẻ như những lời của Katsuhira đã gây ấn tượng với cô ấy khi cô ấy rút khỏi hợp đồng làm phim trong khi nói với biên tập viên rằng cảm xúc của một người không thể thay đổi dễ dàng như vậy. Về cơ bản chỉ sử dụng chính xác những từ mà anh ấy đã nói với cô ấy. Và sau đó chúng tôi nhận được xác nhận (mà tôi đoán là không có gì đáng ngạc nhiên) về việc cô ấy và Katsuhira đã biết nhau từ khi họ còn là những đứa trẻ khi lướt qua một bức ảnh nhóm của họ và một nhóm những đứa trẻ khác. Nhưng nhiều hơn về điều đó trong một bài viết sau.

Tập này hoàn toàn củng cố Yuta là nhân vật yêu thích của tôi trong bộ này. Sự phát triển của anh ấy thể hiện một cách tinh tế hơn nhiều so với trên khuôn mặt của bạn, điều mà tôi thấy khá hấp dẫn. Anh ấy bắt đầu với tư cách là một tay chơi Wannabe, người dường như quanh quẩn bên các cô gái chỉ để thu hút sự chú ý nhưng chỉ có những mối quan hệ ở mức độ bề ngoài. Tuy nhiên, sau khi anh ấy nhận thấy rằng có điều gì đó không ổn về Honoka và sau đó biết thêm về nỗi đau mà cô ấy đang phải chịu đựng, anh ấy bắt đầu trở nên chu đáo hơn với cô ấy. Anh ấy ngừng tán tỉnh cô ấy và cố gắng tìm hiểu cô ấy một cách thực sự. Và khi chỉ có rất nhiều điều mà cô ấy muốn nói, anh ấy đã đọc truyện tranh mà cô ấy và Ruru đã viết để thử tìm hiểu thêm về cảm xúc của cô ấy thông qua nó, ngay cả khi đó không phải là thể loại truyện của anh ấy. Và tôi yêu cách anh ấy nghiêm túc đọc nó vì anh ấy muốn hiểu cô ấy.

Tôi nghĩ rằng việc anh ấy đợi Honoka tự mình ra ngoài và là người tiếp cận anh ấy hơn là anh ấy tiếp cận cô ấy là điều không thể thiếu. Anh hiểu rằng cô cần chút thời gian và không gian cho riêng mình và khi cô đã sẵn sàng, cô sẽ đến bên anh. Và tôi thấy thật thú vị khi cô ấy đã chọn bước đến bên anh ấy khi cô ấy có thể dễ dàng phớt lờ anh ấy và tiếp tục bước đi. Yuta cũng biết chính xác khi nào nên nhẹ nhàng và khi nào nên kiên quyết giữ vững lập trường khi Honoka chống trả khi bảo cô đọc chương cuối. Như thể anh ấy biết rằng tiếng sủa của cô ấy còn tệ hơn vết cắn của cô ấy và nếu bạn không lùi bước trước lời nói của cô ấy, cô ấy sẽ tuân theo mặc dù miễn cưỡng. Anh ấy thậm chí còn có thể khiến cô ấy cởi mở với anh ấy về cảm xúc của cô ấy đối với Ruru bằng cách kiên nhẫn và sẵn sàng lắng nghe và Honoka đã đáp lại anh ấy một cách tử tế.

Tôi cũng muốn lưu ý rằng bất cứ khi nào hai người trò chuyện trực tiếp với nhau, luôn có MỘT ĐIỀU GÌ trong khung được đặt theo chiều dọc giữa họ để thể hiện sự tách biệt. Và trong những cảnh trước đó với họ, Yuta luôn thể hiện là người ở gần đường phân cách nhất trong khi Honoka là người ở xa nó nhất. Rõ ràng là anh ấy muốn gần gũi với cô ấy hơn, nhưng ngay từ đầu anh ấy đã quá đề cao về điều đó và Honoka thực sự không muốn làm gì với anh ấy và đã khiến cô ấy đề phòng. Ngay cả trong tập này, Yuta đã bị đóng hộp khỏi thứ nhô ra nhỏ bé đó trong khi chờ Honoka. Tuy nhiên, khác với những lần trước, lần này Honoka bước đến vạch phân cách trước. Và tôi thích cách mà khi Yuta đến, anh ấy không thực sự vượt qua ranh giới ngăn cách giữa họ và chỉ vươn người để đưa cuốn truyện tranh cho cô ấy. Biểu tượng về mối quan hệ của họ trong suốt bộ truyện này thật tuyệt vời.

Tội lỗi của Yuta luôn là háu ăn. Không chỉ vì trước đây anh ấy béo khi còn nhỏ, mà bởi vì anh ấy luôn cố gắng xoa dịu sự cô đơn của mình bằng sự hài lòng tức thì thông qua các mối quan hệ bề ngoài với các cô gái. Tuy nhiên, trong trường hợp này, anh ấy đã thể hiện sự kiên nhẫn bằng cách dành thời gian và công sức để hiểu Honoka và đặt cảm xúc của cô ấy lên trên cảm xúc của anh ấy. Và khi Honoka yêu cầu họ đi bơi, không chút do dự, anh ấy chạy ra ngoài với tất cả vẻ ngoài nữ tính của mình và vứt bỏ hình ảnh chàng trai lạnh lùng của mình để cố gắng mang lại nụ cười trên khuôn mặt của Honoka. Ai biết được một cuộc chạy vui nhộn như vậy lại có thể có ý nghĩa như vậy lololol. Cảnh đó không bao giờ khiến tôi cười khúc khích XD. Và khi anh ấy cảm nhận được cảm xúc của Honoka, anh ấy ngay lập tức chạy lại chỗ cô ấy để kiểm tra xem cô ấy có ổn không. Mặc dù vòng cung nhân vật của Yuta gắn liền với Honoka, nhưng sự phát triển của anh ấy vẫn rất đẹp và tôi thực sự yêu anh ấy rất nhiều vì điều đó.

Sau khi chứng kiến ​​nhóm thực sự quan tâm đến mình nhiều như thế nào, Honoka cuối cùng cũng hạ thấp sự cảnh giác của mình. Đó là một khoảnh khắc ngọt ngào khi cảm giác mà cô ấy phát ra không phải là đau đớn mà rất có thể là lòng biết ơn khi cô ấy cảm động trước nhóm người lạc lối ngớ ngẩn này. Và trong khi cô ấy tuyên bố rằng cô ấy không chấp nhận họ là bạn, cô ấy chấp nhận sự thật rằng họ là những Kiznaiver, những người chia sẻ nỗi đau và cảm xúc của họ. Đối với điều đó, đến từ Honoka, là một bước tiến khá lớn vì ban đầu cô ấy không muốn dính líu đến họ. Nhưng bây giờ cô ấy cuối cùng cũng cởi mở với họ và cho phép họ bước vào cuộc sống của mình. Điều mà cô ấy đã sợ hãi từ rất lâu và tôi thích biểu tượng của việc cô ấy hạ chiếc ô xuống và để mưa tạt vào mình. Như thể cuối cùng cô ấy đã được giải thoát khỏi mọi cảm giác tội lỗi và nỗi đau mà cô ấy đã kìm nén bấy lâu và sẵn sàng tiến về phía trước. Cuối cùng cũng chấp nhận tình cảm của cô ấy dành cho Ruru và chấp nhận rằng Ruru không bao giờ có ý định trói buộc cô ấy. Cô ấy đã đi một chặng đường dài và tôi thích rằng chính nhờ sự giúp đỡ của những người khác mà cô ấy đã có thể đi đến thời điểm này. Có liên quan đến tội lỗi của cô ấy, Pride. Vì không chỉ vì tính cách kiêu căng của cô ấy, mà chủ yếu là do cô ấy miễn cưỡng chấp nhận sự giúp đỡ và niềm tin rằng cô ấy có thể tự mình giải quyết việc này.

Tôi hoàn toàn yêu thích tập phim này với tất cả các biểu tượng và sự phát triển của một số nhân vật. Trong vài tập trước, Honoka liên tục ngồi trong bóng tối như thể trốn tránh ánh sáng. Chỉ liên tục cố gắng bảo vệ bản thân khỏi mọi thứ xung quanh cho đến khi cuối cùng cô ấy cho phép mình buông tay. Đây cũng chỉ là một ví dụ tuyệt vời về việc nhóm hỗn loạn tập hợp lại với nhau vì mục tiêu chung là giúp đỡ Honoka mà không có bất kỳ nhiệm vụ nào làm lu mờ ý định của họ. Mặc dù tôi không thể không bật cười trước cách họ hét lên với Honoka từ bên ngoài căn hộ của cô ấy để ra ngoài và chơi với họ trong khi cô ấy lập tức cúp máy bất cứ khi nào họ cố gắng gọi cho cô ấy.

Nico và đặc biệt là Yuta đã tỏa sáng trong tập này với những nỗ lực của họ để tiếp cận với Honoka và tôi thực sự đánh giá cao và yêu mến các nhân vật của họ. Tôi đã nói rất chi tiết về Yuta nên tôi sẽ đưa ra một vài suy nghĩ về Nico. Trong số tất cả mọi người trong nhóm, Honoka có lẽ đối xử tệ nhất với Nico. Nhưng bất chấp điều đó, Nico đã bảo vệ cô ấy trước mẹ của Ruru và luôn là người cố gắng kết bạn với cô ấy một cách chân thành. Bởi vì cô ấy chưa từng có bạn bè trước đây, nên Nico có lẽ đã hơi mạnh mẽ, nhưng cô ấy không bao giờ từ bỏ Honoka mặc dù bị từ chối hết lần này đến lần khác. Và cảm giác thật phù hợp khi Nico là người ôm Honoka trong niềm hạnh phúc thuần khiết sau khi cuối cùng cũng được chấp nhận.

Một kết thúc tuyệt vời cho một vòng cung nhân vật tuyệt vời ~

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*