Làm thế nào để dùng các phần mềm giả lập IOS trên PC nhanh gọn và tiện lợi nhất

Rate this post

Để gỉa lập iOS trên PC có rất nhiều cách và một trong những cách tiện lợi và nhanh chóng nhất chính là sử dụng phần mềm. Sau đây là một số những phần mềm phổ biến và được nhiều người tin dùng nhất.

Tại sao phải giả lập iOS

Trình giả lập là một phần mềm hay chương trình mà bạn có thể dùng để chạy các chương trình của các hệ điều hành khác. Như vậy giả lập iOS trên PC sẽ giúp bạn trải nghiệm những ứng dụng của iOS trong khi chỉ dùng máy tính thông thường mà không phải các dòng Mac.

Việc dùng những chương trình giả lập không những tiết kiệm được thời gian và chi phí mà còn mang lại những trải nghiệm hoàn toàn mới. Đặc biệt là đối với những nhà phát triển, các chương trình phần mềm hay trò chơi của những hệ điều hành khác sẽ mất rất nhiều thời gian để chuyển sang iOS. Nên việc dùng trình giả lập iOS là rất cần thiết.

Những phần mềm giả lập iOS trên PC

  • iPadian iPhone Emulator

Được đánh giá là phần mềm giả lập iOS có chất lượng cao nhất , không có gì xa lạ khi iPadian có mặt ở hầu hết các hệ điều hành phổ biến như Windows, Mac OS và Linux.

Điều khiến phần mềm này được đánh giá cao chính là giao diện đẹp và có những điều chỉnh phù hợp cho người dùng cảm thấy thoải mái nhất. Tuy nhiên, có một điểm trừ đó chính là phần mềm này mất rất nhiều thời gian để cài đặt. Nhưng với tất cả những tính năng mà nó mang lại, IPadian Emulator vẫn là một phần mềm rất đáng dùng.

Hiện nay, IPadian Emulator có hai phiên bản: miễn phí và trả phí. Mức phí được đưa ra là 10 USD nhưng đổi lại bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời với việc được sử dụng hầu hết những ứng dụng độc quyền của iOS và không chứa bất kỳ quảng cáo nào.

Còn đối với phần mềm miễn phí, bạn vẫn có thể trải nghiệm những ứng dụng thông dụng hơn của iOS , và phải xem nhiều quảng cáo hơn một chút. Việc lựa chọn phiên bản nào chính là tùy thuộc vào quyết định và nhu cầu của mỗi người.

Cách cài đặt iPadian Emulator:

+ Trước tiên, tải xuống iPadian Emulator phiên bản mới nhất.

+ Nhấp đúp chuột vào file cài đặt mà bạn vừa tải về để mở phần mềm.

+ Theo dõi các tùy chọn trên màn hình và nhấp vào Next.

+ Phần mềm sẽ giới thiệu bạn cài đặt một số ứng dụng kèm theo, nếu bạn không muốn cài thêm hãy chọn Decline.

+ Quá trình cài đặt sẽ tốn một chút thời gian, khi đã cài đặt xong bạn đã có thể sử dụng giả lập iOS trên máy tính Windows.

=> Xem Cách ghi âm trên máy tính hiệu quả.

  • Air iPhone Emulator

Phần mềm giả định này phù hợp với những nhà phát triển ứng dụng iOS hoặc game thủ vì nó cung cấp đầy đủ ứng dụng chính thức của iOS. Hơn nữa, phần mềm này còn chạy rất nhanh và mạnh.

Cách cài đạt  Air iPhone Emulator trên PC:

+ Tải xuống Air iPhone Emulator cho PC.

+ Nhấp đúp chuột vào file tải về. Phần mềm sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt.

+ Nhấn Next để tiếp tục.

+ Nhấn Finish để hoàn tất trình cài đặt. Sau đó bạn có thể sử dụng Air iPhone Emulator để dùng các chương trình iOS.

  • Smartface

Dành cho các nhà phát triển game, ứng dụng để họ có thể thử nghiệm các ứng dụng iPhone giúp phát triển các ứng dụng iOS nền tảng chéo. Smartface cung cấp các tùy chọn gỡ lỗi đầy đủ cho các ứng dụng iOS giúp nhà phát triển ứng dụng linh hoạt trong việc hoạt động và phát triển ứng dụng.

Ngoài ra, phần mềm này cũng dành cho những người mong muốn sử dụng những ứng dụng iOS bình thường.

Ưu điểm của việc dùng Smartface:

+ Plugins hỗ trợ để mở rộng ứng dụng Smartface.

+ Trình soạn thảo thiết kế WYSIWYG.

+ Mã nguồn Javascript đơn.

+ Thư viện Javascript.

+ Cho phép thử nghiệm các ứng dụng và gỡ lỗi chúng.

Cách cài đặt Smartface:

+ Download Smartface.

+ Nhấp đúp vào file vừa tải về.

+ Chọn Next và làm theo phần mềm hướng dẫn.

+ Finish để hoàn tất cài đặt và bắt đầu sử dụng giả lập Smartface .

  • Appetize.Io

Đây là một trình giả lập iOS dưới dạng website rất đáng để trải nghiệm. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể tải phần mềm này về máy tính mà chỉ có thể dùng các tệp có đuôi .zip, .tar hoặc .gz trong trình giả lập này. Ngoài ra, Appetize.Io cũng chỉ cho phép bạn sử dụng miễn phí 100 phút /tháng, sau đó bạn phải trả phí 0,05 USD cho những phút tiếp theo. Nếu như so sánh với những trình giả lập khác, giá phí của trình giả lập này khá cao, nhưng với tất cả những ứng dụng được cung cấp cũng như việc ngăn quảng cáo rác thì mức giá này cũng hoàn toàn hợp lý.

Cách dùng Appetize.Io:

+  Vào Website Appetize.Io.

+ Chọn Tab to Play trên màn hình iPhone.

+ Chọn Upload và nhập địa chỉ email .

+ Appetize.Io sẽ gửi đến gmail một liên kết, nhấn vào đường link đó để có thể sử dụng ứng dụng trong trình giả lập Appetize.io trực tuyến.

Trên đây là một số những phần mềm giả lập iOS trên PC. Bạn có thể tải một phần mềm thích hợp về để trải nghiệm ngay những ứng dụng của iOS. Đây là một trải nghiệm thú vị rất xứng đáng để thử đấy.

 

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*