Làm thế nào để trở thành một nhà quản lý quỹ

Rate this post

Trở thành một nhà quản lý quỹ là một nhiệm vụ khó khăn, tốn thời gian và chắc chắn liên quan đến việc biết nhiều hơn chỉ là phần mềm cơ bản được sử dụng trong tài chính như kiểm đếm số nguyên tố. Phải mất nhiều năm, điều đó không hề dễ dàng và ngay cả khi bạn đủ may mắn để kiếm được tài sản của mình thì điều đó cũng không hề dễ dàng chút nào. Chính vì khó khăn này, nhiều người phải vật lộn với quyết định có trở thành nhà quản lý quỹ hay không. Nhưng ngay cả khi bạn không đi trên con đường này nhưng vẫn muốn trở thành một doanh nhân thành công, thì bạn cũng nên biết mình nên làm gì trong các bước thực hành của mình. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn điều đó!

1. Kết nối mạng

Bước tiếp theo của bạn nên kết nối với những người hiện đang quản lý quỹ hoặc đã từng làm như vậy trong quá khứ. Hỏi họ những câu hỏi về kinh nghiệm của họ và những gì họ muốn giới thiệu cho người muốn trở thành nhà quản lý quỹ. Nhiều người trong số các chuyên gia này sẽ sẵn lòng giúp đỡ bạn và chia sẻ kiến ​​thức của họ với bạn miễn phí!

2. Thực tập

Một bước rất quan trọng để trở thành nhà quản lý quỹ là có được kinh nghiệm thực tiễn trong ngành bằng cách thực tập với một quỹ đầu cơ. Hầu hết các quỹ đầu cơ đều có chương trình thực tập riêng mà bạn có thể đăng ký thông qua trang web của họ hoặc thông qua một nhà tuyển dụng độc lập.

Bạn sẽ được tiếp xúc với thế giới thực và làm việc với các chuyên gia trong các công việc hàng ngày như nghiên cứu công ty và viết báo cáo. Bạn cũng sẽ được học cách mọi thứ thực sự hoạt động tại công ty và tạo kết nối với các chuyên gia khác tại công ty, những người sẽ trở thành mạng lưới tương lai của bạn.3

3. xây dựng mối quan hệ với các nhà quản lý quỹ khác

Khi bạn đã hiểu rõ về thị trường ngách của mình, đã đến lúc bắt đầu xây dựng mối quan hệ với các nhà quản lý quỹ khác trong lĩnh vực này – điều này sẽ rất quan trọng khi nói đến việc đàm phán các điều khoản với nhà đầu tư và khách hàng.

4. thiết lập một trang web

Khi bạn đã xác định được một vài cơ hội đầy hứa hẹn và bắt đầu xây dựng mối quan hệ, đã đến lúc bắt đầu thiết lập một trang web cho tài khoản doanh nghiệp mới của bạn – điều này sẽ giúp thu hút khách hàng mới, cũng như cung cấp một cách dễ dàng để họ tương tác với bạn trên mạng xã hội các nền tảng truyền thông như Facebook và Twitter.

5. Đăng ký CFA / MBA Finance

Để có được kiến ​​thức bạn cần để trở thành một nhà quản lý quỹ, điều quan trọng là phải đăng ký CFA / MBA tài chính. Sau khi hoàn thành bằng đại học, bạn có thể đăng ký vào một trong các khóa học này. Chương trình CFA mất khoảng 3 năm để hoàn thành, trong khi chương trình MBA mất khoảng 2 năm để hoàn thành. Cả hai chương trình đều là các khóa học toàn thời gian và liên quan đến rất nhiều công việc. Bạn sẽ phải tham gia các lớp học mỗi ngày ít nhất 5 giờ mỗi tuần và chuẩn bị các báo cáo hàng tuần cũng như các câu đố và bài tập.

Điểm tốt của các chương trình này là chúng dạy bạn cách suy nghĩ như một nhà đầu tư chuyên nghiệp và cách đưa ra quyết định đầu tư dựa trên phân tích cơ bản thay vì cố gắng dự đoán các chuyển động thị trường ngắn hạn. Kiến thức này sẽ giúp bạn quản lý quỹ của chính mình và tư vấn cho khách hàng về các lựa chọn đầu tư của họ.

6. Đọc

Bước đầu tiên để trở thành nhà quản lý quỹ là đọc về ngành và các khía cạnh khác nhau của nó từ việc hiểu biết về chủ nợ lặt vặt cho toàn bộ quá trình sáp nhập và mua lại. Bạn sẽ tìm hiểu về các sản phẩm chính, rủi ro và phần thưởng của chúng, cũng như ưu điểm và nhược điểm của chúng. Bạn càng biết nhiều về khoản đầu tư của mình, bạn càng có thể điều chỉnh nó cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*