Làm việc tại Nhật Bản với INS Global

Rate this post

Người sử dụng lao động hiện có các tùy chọn để tương tác với những người có trình độ ở Nhật Bản vì các phương pháp mới mà thị trường toàn cầu đang ngày càng mở ra. Nhưng để hoàn thành nhiệm vụ, Nhà tuyển dụng có Hồ sơ phải xử lý tất cả các yêu cầu và tuân thủ pháp luật.

INS Worldwide cung cấp nhiều giải pháp về công ty và việc làm để hỗ trợ công ty của bạn vươn ra toàn cầu. Chúng tôi cung cấp cho bạn các giải pháp tuyển dụng đầu cuối để triển khai các nguồn chiến lược nhằm tuyển dụng và giới thiệu những cá nhân mới và có tay nghề cao, ngoài việc hỗ trợ bạn đơn giản hóa quá trình phát triển công ty của mình!

Do dân số đa ngôn ngữ và các chuyên gia có kỹ năng hạn chế, việc tuyển dụng ở Nhật Bản có thể là một thủ tục khó khăn. Tuy nhiên, thị trường việc làm tại Nhật Bản đang có một sự đột biến.

Việc thành lập một doanh nghiệp tuân thủ tất cả các yêu cầu pháp lý và có thể cạnh tranh thành công tại thị trường Nhật Bản đang phát triển nhanh chóng sẽ trở nên dễ dàng hơn với sự trợ giúp của Nhà tuyển dụng có Kỷ lục Nhật Bản.

Các thủ tục tuyển dụng và sa thải khá khó khăn ở Nhật Bản vì chúng phải tính đến văn hóa nơi làm việc, nghi thức và phẩm chất văn hóa chung.

Người Nhật rất chú trọng đến tính đúng giờ, tính riêng tư, cách chào hỏi trang trọng và sự hợp tác. Những khó khăn này có thể được giải quyết và một Nhà tuyển dụng giỏi của Nhật Bản có thể hỗ trợ bạn trong suốt quá trình tuyển dụng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Hợp đồng lao động tại Nhật Bản với người lao động PEO toàn cầu

Biết các quy tắc và tuân theo các tiêu chuẩn của Nhật Bản là điều cần thiết trước khi thuê nhân sự mới. Bằng cách tạo một hợp đồng lao động ràng buộc cho doanh nghiệp của bạn, Nhà tuyển dụng có Hồ sơ tại Nhật Bản có thể hỗ trợ bạn tuân thủ các yêu cầu pháp lý và nguyên tắc tuyển dụng.

Người sử dụng lao động phải cung cấp thông tin bằng văn bản cho các ứng viên trong suốt quá trình tuyển dụng bao gồm các thông tin như giờ làm việc, tính chất công việc, thời gian thử việc, địa điểm làm việc, v.v. người sử dụng lao động của một số trách nhiệm.

Các loại hợp đồng ở Nhật Bản – Mặc dù luật pháp Nhật Bản không xác định khuôn khổ chính thức cho các mối quan hệ hợp đồng, người sử dụng lao động được yêu cầu ghi lại tất cả các thỏa thuận lao động bằng văn bản. Các điều kiện hợp đồng nên được cung cấp cho nhân viên theo chức danh công việc của họ. Người sử dụng lao động có thể đáp ứng yêu cầu bằng cách trao cho nhân viên của họ một vị trí chính thức hoặc bằng chứng bằng văn bản về các chính sách làm việc của công ty.

Thông lệ lý tưởng cho người sử dụng lao động ở Nhật Bản là có một hợp đồng lao động bằng văn bản vì nó đưa ra các điều khoản lao động rất chi tiết. Một hợp đồng lao động phù hợp với các quy định lao động khu vực được cung cấp cho mọi người được tuyển dụng thông qua INS Global.

Giờ làm việc tại Nhật Bản –

– Theo Luật lao động Nhật Bản, người lao động chỉ được phép làm việc tối đa 8h/ngày hoặc 40h/tuần. Người lao động làm thêm giờ được hưởng 25% tiền lương vào ngày làm việc và 35% tiền lương vào ngày lễ, tết. 50% số tiền bồi thường là do những người làm việc hơn 60 giờ mỗi tuần.

Ngày đầu năm mới, Ngày trưởng thành, Ngày thành lập, Ngày xuân phân, Ngày Showa, Ngày tưởng niệm Hiến pháp, Ngày cây xanh, Ngày trẻ em, Ngày biển, Ngày leo núi, Ngày kính trọng người cao tuổi, Ngày thu phân, Ngày sức khỏe và thể thao, Ngày Văn hóa, Ngày Lễ tạ ơn Lao động và Ngày sinh của Hoàng đế nằm trong số 16 ngày lễ được tổ chức tại Nhật Bản.

Trả tiền –

Mức lương tối thiểu theo giờ hiện tại của Nhật Bản là 940 JPY ($8,50). Các vùng khác nhau của Nhật Bản có mức lương tối thiểu khác nhau.

Tiền thưởng:

Ở Nhật Bản, tiền thưởng được trao hai lần trong năm, vào mùa hè và mùa đông. Người sử dụng lao động có thể cung cấp cho nhân viên các ưu đãi cố định tùy ý.

Thời gian tập sự

– Tại Nhật Bản, thời gian thử việc kéo dài từ ba đến sáu tháng nhưng không được phép đi quá một năm. Chỉ có thể sử dụng bất kỳ lý do khách quan nào công bằng hoặc được xã hội chấp nhận để sa thải một nhân viên.

Chấm dứt và thôi việc –

Ở Nhật Bản, không có nhu cầu hợp pháp về bồi thường thôi việc. Thông báo sa thải trong 30 ngày phải được gửi cho nhân viên sau khi chấm dứt hợp đồng, hoặc thông báo có thể được thay thế bằng tiền mặt. Lý do chấm dứt cần phải hợp lý. Gian lận (bằng cấp giả), trộm cắp, bạo lực và bệnh tật hoặc thương tích không liên quan đến công việc thường là những lý do được chấp nhận để chấm dứt hợp đồng.

Người sử dụng lao động ở Nhật Bản được yêu cầu nộp các biện pháp phòng ngừa hợp pháp đã thực hiện, chẳng hạn như đánh giá hiệu suất, cảnh báo, các buổi đào tạo, v.v. Một lý do chính đáng khác để sa thải nhân viên là do hoàn cảnh kinh tế thay đổi. Trong những tình huống này, bạn phải chứng minh rằng việc thu hẹp quy mô là cần thiết do tình hình kinh tế, rằng bạn đã cố gắng ngăn chặn việc chấm dứt hợp đồng và rằng những người lao động sẽ bị sa thải đã được tuyển dụng một cách công bằng.

khi nói đến việc kiểm soát các điều kiện của hợp đồng lao động, phúc lợi và chi phí nhân sự. Ngoài ra, chúng tôi quan tâm đến mọi thỏa thuận thôi việc hoặc chấm dứt hợp đồng cần thiết. Chúng tôi cập nhật cho bạn những thay đổi về luật lao động tại Nhật Bản.

Lương thưởng & Phúc lợi tại Nhật Bản

Bạn có thể thấy khó khăn với tư cách là một doanh nghiệp Nhật Bản trong việc tuân thủ các luật điều chỉnh các đặc quyền và quyền lợi của nhân viên. Người sử dụng lao động có hồ sơ có thể cung cấp hỗ trợ trong việc tuân thủ pháp luật các quy định tuyển dụng của Nhật Bản. Với Nhà tuyển dụng có uy tín, bạn sẽ không phải giải quyết các thủ tục giấy tờ tẻ nhạt hoặc mất thời gian quý báu của mình cho các trách nhiệm hành chính khó khăn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*